Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
President of India Smt. Droupadi Murmu to grace the Udyam Utsav at Amrit Udyan, Rashtrapati Bhavan tomorrow
Celebration of Micro, Small & Medium Enterprises (MSMEs) at Amrit Udyan from March 20 to March 30, 2025
19 MAR 2025 2:47PM by PIB Delhi
The Ministry of MSME is organizing “Udyam Utsav” at Rashtrapati Bhavan from March 20, 2025, to March 30, 2025, an event to celebrate the spirit of MSMEs across the country, aimed to empower and encourage MSMEs, thereby bringing India’s vibrant heritage closer to its citizens at Rashtrapati Bhavan.
The Hon’ble President of India, Smt Droupadi Murmu will grace the occasion and visit the Utsav on 20th March 2025 at Rashtrapati Bhavan in the august presence of Ministry officials.
The key highlights of the event would be:
• Seven pavilions showcasing diverse product segments, including Heritage & Handicrafts, Organic & Agro-based products, Green MSME Technologies, Women Entrepreneurs, PM Vishwakarma & Tribal Entrepreneurs, Khadi & Village Industries (APRATIM), and MSME Business Support Pavilion.
• Around 60 stalls, having products for sale and display by artisans and entrepreneurs.
• A dedicated pavilion highlighting PM Vishwakarma Scheme of the Ministry of MSME and Tribal Entrepreneurs will showcase trades covered under the Scheme with toolkits and live pottery demonstration.
• Additional attractions include food stalls offering a variety of cuisine, AR/VR experiences, and traditional crafts. A model of Chandrayaan will be a central highlight ensuring an immersive experience.
• Activities such as Hunar Sangeet, Nukkad Natak, Saree Draping Sessions, and Rajasthani Puppet Maker demonstrations will add vibrancy to the event.
The Utsav is open to the public from March 20, 2025 to 30, 2025 between 10 AM and 8 PM. Entry will be through Gate Number 35 of the Rashtrapati Bhavan (where North Avenue meets Rashtrapati Bhavan). Online and free of cost Bookings can be done on https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/plan-visit/amrit-udyan/rE/mO

સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગ મંત્રાલય
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ આવતીકાલે રાષ્ટ્રપતિ ભવનના અમૃત ઉદ્યાન ખાતે ઉદ્યમ ઉત્સવમાં હાજરી આપશે
20 માર્ચથી 30 માર્ચ, 2025 દરમિયાન અમૃત ઉદ્યાન ખાતે સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગો (MSMEs)ની ઉજવણી
19 MAR 2025 2:47PM by PIB Ahmedabad
MSME મંત્રાલય 20 માર્ચ, 2025થી 30 માર્ચ, 2025 સુધી રાષ્ટ્રપતિ ભવનમાં "ઉદ્યમ ઉત્સવ"નું આયોજન કરી રહ્યું છે, જે દેશભરના MSMEsની ભાવનાની ઉજવણી માટે એક કાર્યક્રમ છે, જેનો ઉદ્દેશ્ય MSMEs ને સશક્ત બનાવવા અને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે, જેના દ્વારા ભારતના જીવંત વારસાને રાષ્ટ્રપતિ ભવનમાં તેના નાગરિકોની નજીક લાવવાનો છે.
ભારતના માનનીય રાષ્ટ્રપતિ, શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ આ પ્રસંગે ઉપસ્થિત રહેશે અને 20 માર્ચ, 2025ના રોજ મંત્રાલયના અધિકારીઓની ઉપસ્થિતિમાં રાષ્ટ્રપતિ ભવનમાં ઉત્સવની મુલાકાત લેશે.
આ કાર્યક્રમના મુખ્ય આકર્ષણો આ પ્રમાણે હશે:
• વારસા અને હસ્તકલા, ઓર્ગેનિક અને કૃષિ-આધારિત ઉત્પાદનો, ગ્રીન MSME ટેકનોલોજી, મહિલા ઉદ્યોગસાહસિકો, PM વિશ્વકર્મા અને આદિવાસી ઉદ્યોગસાહસિકો, ખાદી અને ગ્રામોદ્યોગ (APRATIM), અને MSME બિઝનેસ સપોર્ટ પેવેલિયન સહિત વિવિધ ઉત્પાદન વિભાગોનું પ્રદર્શન કરતા સાત પેવેલિયન.
• કારીગરો અને ઉદ્યોગસાહસિકો દ્વારા વેચાણ અને પ્રદર્શન માટે ઉત્પાદનો ધરાવતા લગભગ 60 સ્ટોલ.
• MSME અને આદિવાસી ઉદ્યોગસાહસિકો મંત્રાલયની PM વિશ્વકર્મા યોજનાને પ્રકાશિત કરતું એક સમર્પિત પેવેલિયન ટૂલકીટ્સ અને લાઇવ માટીકામ પ્રદર્શન સાથે યોજના હેઠળ આવરી લેવામાં આવતા વ્યવસાયોનું પ્રદર્શન કરશે.
• વધારાના આકર્ષણોમાં વિવિધ AR/VR અનુભવો, પરંપરાગત હસ્તકલા અને પ્રકારના ભોજન ઓફર કરતા ફૂડ સ્ટોલનો સમાવેશ થાય છે. ચંદ્રયાનનું એક મોડેલ એક મુખ્ય આકર્ષણ હશે જે એક અદભૂત અનુભવ સુનિશ્ચિત કરશે.
• હુનર સંગીત, નુક્કડ નાટક, સાડી ડ્રેપિંગ સત્રો અને રાજસ્થાની પપેટ મેકર પ્રદર્શન જેવી પ્રવૃત્તિઓ કાર્યક્રમમાં જીવંતતા ઉમેરશે.
આ ઉત્સવ 20 માર્ચ, 2025 થી 30 માર્ચ, 2025 સુધી સવારે 10 થી રાત્રે 8 વાગ્યા સુધી જાહેર જનતા માટે ખુલ્લો રહેશે. પ્રવેશ રાષ્ટ્રપતિ ભવનના ગેટ નંબર 35 (જ્યાં નોર્થ એવન્યુ રાષ્ટ્રપતિ ભવનને મળે છે) દ્વારા થશે. ઓનલાઇન અને મફત બુકિંગ https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/plan-visit/amrit-udyan/rE/mO પર કરી શકાય છે.