Ministry of Home Affairs
CISF Coastal Cyclothon reaches midway mark, completes more than 3300 kms. Garnered support of more than 05 million, prominent Sports personalities turn up in support of the event
Major event coming up at Gate way of India, Mumbai on 20.03.25:
19 MAR 2025 9:12PM by PIB Ahmedabad
The CISF Coastal Cyclothon 2025, a first-of-its-kind initiative covering 6,553 km of India’s coastline, is set to reach Mumbai on March 20, 2025, which marks its half-way distance of about 3300 kms (both coasts-combined). This historic ride is raising awareness amongst the local population about the importance of coastal security and appealing to the fisherman communities to actively support the law enforcement agencies in keeping a vigil over potential threats like smuggling of drugs, weapons and explosives through the sea. The CISF personnel are conducting public interaction events to foster better coordination between local communities and security agencies, creating a more robust security network.
events have witnessed enthusiastic participation from various fishing communities, including the Kharwa and Koli fisherman communities on the western coast, and the Kaibartas, Nolia, Jalaripeta, Thota Veedi, and Eguvapeta fisherman communities on the eastern coast. These interactions provided a platform for these communities to share their coastal life experiences and unique aspects of their livelihood. The vital role they play as the nation's first line of defense along the coastal boundaries was emphasized, recognizing them as "Tat Praharis" or coastal sentinels.
​​​​​​​
Various cultural events have also been organized, showcasing the unique culture and diversity of our coastal communities. Youth, mainly school children, have participated in large numbers, even cycling for short distances alongside the cyclists to demonstrate their support for the cause.
Milestones Achieved So Far
• Total Distance Covered: 3,306 km
• Mass Public Engagement: Over 10 lakh+ people physically participated in rallies, events and awareness campaigns. Over 40 lakh+ people have been engaged over the online platforms.
• Registered Cyclists: 1,000+ participants have joined the movement
• Cultural & Awareness Events Held: 26 major events, along with 118 local interactions enroute.
• Support of Eminent personalities: Notable sports personalities- Neeraj Chopra, Manu Bhaker, Baichung Bhutia, Suresh Raina, Javagal Srinath, etc; Film stars – Akshay Kumar, Sunil Shetty, Anil Kumar, Manoj Bajpai, Milind Soman, etc; Personalities of eminence who graced various events in-person include- Odisha Dy. CM Smt. Pravati Parida, Padma Shri Sand Artist Sudarsan Pattnaik, Arjuna Awardee Pramod Bhagat, Odisha Minister Shri Bibhuti Bhusan Jena, Shri Raja Shivendra Narayan Bhanjadeo (King of Kanika) amongst others have extended their support to the event.
Having started from Lakhpat in Gujarat and Bhakkali in West Bengal, the cyclists have already covered 3,306 km (West Coast: 1,921 km, East Coast: 1,385 km), engaging with diverse communities, security forces, ex-servicemen, fishermen, and environmentalists along the way. Mumbai now marks a major milestone before the riders continue towards their final destination— Kanyakumari.
Mumbai Welcomes the Riders: Join the Movement!
On 20.03.25, Mumbai, the heart of Maharashtra, is all set to celebrate this historic rally at the Gateway of India with a grand welcome, community interactions, and cultural performances. The event will highlight the dedication of the riders and reinforce the importance of coastal security and sustainability.
Adding to the excitement, cricket legend Sunil Gavaskar, Bollywood icons Akshay Kumar, Anil Kapoor, Jackie Shroff, Boman Irani and Suniel Shetty and are also cheering for the CISF Coastal Cyclothon and lending their support to this inspiring journey.
Upcoming Major Events :
• Mumbai – March 20, 2025
• Goa – March 23, 2025
• Chennai – March 25, 2025
• Mangaluru – March 26, 2025
• Cochin – March 29, 2025
• Kanyakumari – April 1, 2025
The CISF Coastal Cyclothon is more than a ride— it is a call to action for being vigilant and united. Join the movement and help strengthen our shores! Log on to www.cisfcyclothon.com for more information and updates.

ગૃહ મંત્રાલય
સીઆઇએસએફ કોસ્ટલ સાઇક્લોથોન મધ્યમાં પહોંચી
3300 કિલોમીટરથી વધુનો પ્રવાસ પૂર્ણ કર્યો; 05 મિલિયનથી વધુનો ટેકો મેળવ્યો છે, અગ્રણી રમતગમત હસ્તીઓ આ કાર્યક્રમના સમર્થનમાં આવ્યા
20.03.25ના રોજ ગેટ વે ઓફ ઇન્ડિયા, મુંબઇ ખાતે મોટી ઇવેન્ટ
19 MAR 2025 9:12PM by PIB Ahmedabad
સીઆઈએસએફ કોસ્ટલ સાયક્લોથોન 2025, ભારતના 6,553 કિ.મી.ના દરિયાકિનારાને આવરી લેતી આ પ્રકારની પ્રથમ પહેલ છે, જે 20 માર્ચ, 2025ના રોજ મુંબઈ પહોંચવાની તૈયારીમાં છે, જે તેના અડધા માર્ગીય અંતરને લગભગ 3300 કિલોમીટર (બંને દરિયાકિનારા-સંયુક્ત) ચિહ્નિત કરે છે. આ ઐતિહાસિક સવારી સ્થાનિક લોકોમાં દરિયાકિનારાની સુરક્ષાના મહત્વ વિશે જાગૃતિ ફેલાવી રહી છે અને માછીમાર સમુદાયોને અપીલ કરે છે કે તેઓ દરિયામાંથી ડ્રગ્સ, શસ્ત્રો અને વિસ્ફોટકોની દાણચોરી જેવા સંભવિત જોખમો પર નજર રાખવા માટે કાયદા અમલીકરણ એજન્સીઓને સક્રિયપણે ટેકો આપે. સીઆઈએસએફના જવાનો સ્થાનિક સમુદાયો અને સુરક્ષા એજન્સીઓ વચ્ચે વધુ સારા સંકલનને પ્રોત્સાહન આપવા માટે જાહેર આદાનપ્રદાન કાર્યક્રમોનું આયોજન કરે છે, જે વધુ મજબૂત સુરક્ષા નેટવર્ક ઊભું કરે છે.
આ કાર્યક્રમોમાં પશ્ચિમી તટ પર ખારવા અને કોળી માછીમાર સમુદાયો અને પૂર્વીય તટ પર કૈબાર્તસ, નોલિયા, જલારીપેટા, થોટા વીડી અને એગુવાપેટા માછીમાર સમુદાયો સહિત વિવિધ માછીમાર સમુદાયોએ ઉત્સાહભેર ભાગ લીધો હતો. આ ક્રિયાપ્રતિક્રિયાઓએ આ સમુદાયોને તેમના દરિયાકાંઠાના જીવનના અનુભવો અને તેમની આજીવિકાના અનન્ય પાસાઓને શેર કરવા માટે એક મંચ પૂરો પાડ્યો હતો. દરિયાકાંઠાની સરહદો પર રાષ્ટ્રની સંરક્ષણની પ્રથમ હરોળ તરીકે તેઓ જે મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવે છે તેના પર ભાર મૂકવામાં આવ્યો હતો અને તેમને "તાત પ્રહરીઓ" અથવા દરિયાકાંઠાના ચોકીદાર તરીકે માન્યતા આપવામાં આવી હતી.
આપણા દરિયાકાંઠાના સમુદાયોની અનોખી સંસ્કૃતિ અને વિવિધતા દર્શાવતા વિવિધ સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમોનું પણ આયોજન કરવામાં આવ્યું છે. યુવાનો, મુખ્યત્વે શાળાના બાળકોએ, મોટી સંખ્યામાં ભાગ લીધો છે, અને આ હેતુ માટે પોતાનો ટેકો દર્શાવવા માટે સાયકલ સવારો સાથે ટૂંકા અંતર માટે સાયકલ ચલાવી પણ રહ્યા છે.
અત્યાર સુધીમાં હાંસલ કરેલા સીમાચિહ્નો
- આવરી લેવાયેલું કુલ અંતર: 3,306 કિ.મી.
- સામૂહિક જાહેર જોડાણ: રેલીઓ, કાર્યક્રમો અને જાગૃતિ અભિયાનોમાં 10 લાખથી વધુ લોકોએ શારીરિક રીતે ભાગ લીધો હતો. ઓનલાઇન પ્લેટફોર્મ પર 40 લાખથી વધુ લોકો જોડાયેલા છે.
- નોંધાયેલા સાયકલ સવારો: 1,000થી વધુ સહભાગીઓ આંદોલનમાં જોડાયા છે
- સાંસ્કૃતિક અને જાગૃતિ કાર્યક્રમો યોજાયાઃ 26 મુખ્ય કાર્યક્રમો, 118 સ્થાનિક વાર્તાલાપો સાથે.
- જાણીતી હસ્તીઓનું સમર્થન: નીરજ ચોપરા, મનુ ભાકર, બાઈચુંગ ભૂટિયા, સુરેશ રૈના, જવાગલ શ્રીનાથ વગેરે જેવી જાણીતી સ્પોર્ટ્સ પર્સનાલિટીઝ; ફિલ્મ સ્ટાર્સ - અક્ષય કુમાર, સુનિલ શેટ્ટી, અનિલ કુમાર, મનોજ બાજપાઇ, મિલિંદ સોમન વગેરે; વિવિધ કાર્યક્રમોમાં વ્યક્તિગત રીતે પધારનારી મહાનુભાવોની હસ્તીઓમાં સામેલ છે– ઓડિશાના ડેપ્યુટી સીએમ શ્રીમતી પ્રવતી પરીદા, પદ્મશ્રી સેન્ડ આર્ટિસ્ટ સુદર્શન પટ્ટનાયક, અર્જુન એવોર્ડથી સન્માનિત પ્રમોદ ભગત, ઓડિશાનાં મંત્રી શ્રી બિભૂતી ભુષણ જેના, શ્રી રાજા શિવેન્દ્ર નારાયણ ભંજદેવ (કનિકાનાં રાજા) વગેરેએ આ કાર્યક્રમને ટેકો આપ્યો છે.
ગુજરાતના લખપત અને પશ્ચિમ બંગાળના ભાકલીથી શરૂઆત કર્યા બાદ સાઇકલ સવારોએ 3,306 કિમી (પશ્ચિમ તટ: 1,921 કિમી, ઇસ્ટ કોસ્ટ: 1,385 કિમી)નું અંતર કાપી લીધું છે, જે માર્ગમાં વિવિધ સમુદાયો, સુરક્ષા દળો, ભૂતપૂર્વ સૈનિકો, માછીમારો અને પર્યાવરણવાદીઓ સાથે સંકળાયેલા છે. રાઇડર્સ તેમના અંતિમ મુકામ - કન્યાકુમારી તરફ આગળ વધે તે પહેલાં મુંબઇ હવે એક મોટા સીમાચિહ્નરૂપ છે.
મુંબઈએ રાઇડર્સનું સ્વાગત કર્યું : આંદોલનમાં જોડાઓ!
20-03-2025ના રોજ મહારાષ્ટ્રનું હાર્દ ગણાતું મુંબઇ ગેટવે ઓફ ઇન્ડિયા ખાતે આ ઐતિહાસિક રેલીનું ભવ્ય સ્વાગત, સામુદાયિક આદાન-પ્રદાન અને સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમો સાથે ઉજવણી કરવા માટે તૈયાર છે. આ કાર્યક્રમમાં રાઇડર્સના સમર્પણને પ્રકાશિત કરવામાં આવશે અને દરિયાકાંઠાની સુરક્ષા અને ટકાઉપણાના મહત્વને મજબૂત બનાવશે.
ઉત્તેજનામાં વધારો કરતા, ક્રિકેટના દંતકથા સુનિલ ગાવસ્કર, બોલિવૂડના આઇકોન અક્ષય કુમાર, અનિલ કપૂર, જેકી શ્રોફ, બોમન ઇરાની અને સુનીલ શેટ્ટી અને સીઆઈએસએફ કોસ્ટલ સાયક્લોથોન માટે ખુશખુશાલ પણ છે અને આ પ્રેરણાદાયી સફરને પોતાનો ટેકો આપી રહ્યા છે.
આગામી મુખ્ય ઘટનાઓ :
- મુંબઈ – 20 માર્ચ, ૨૦૨૫
- ગોવા – 23 માર્ચ, 2025
- ચેન્નઈ – 25 માર્ચ, ૨૦૨૫
- મેંગલુરુ – 26 માર્ચ, 2025
- કોચિન – 29 માર્ચ, 2025
- કન્યાકુમારી – 1 એપ્રિલ, 2025
સીઆઈએસએફ કોસ્ટલ સાયક્લોથોન એક સવારી કરતા પણ વિશેષ છે - તે સતર્ક અને સંગઠિત રહેવા માટે કાર્યવાહી કરવાની હાકલ છે. ચળવળમાં જોડાઓ અને અમારા કિનારાને મજબૂત બનાવવામાં સહાય કરો! વધુ માહિતી અને અપડેટ્સ માટે www.cisfcyclothon.com પર લોગઇન કરો.