Ministry of Finance
DGGI cracks down on offshore Online Money Gaming firms to curb tax evasion
DGGI blocks 357 websites/URLs of illegal/non-compliant offshore online money gaming entities
In two other separate cases, DGGI collectively blocks nearly 2,400 bank accounts and freezes nearly Rs. 126 crore
DGGI advises public to remain cautious and not engage with offshore online money gaming platforms
22 MAR 2025 2:38PM by PIB Delhi
The Directorate General of Goods and Services Tax Intelligence (DGGI) has intensified its enforcement actions against offshore online gaming entities. The online money gaming industry comprises both domestic and foreign operators.
Under GST law, ‘Online Money Gaming’ , being actionable claim, is classified as a supply of ‘Goods’ and is subject to a 28% tax. Entities operating in this sector are required to register under GST.
Around 700 offshore entities involved in the supply of online money gaming/betting/gambling are under DGGI’s scanner. It has been noticed that these entities are evading GST by failing to register, concealing taxable pay-ins, and bypassing tax obligations. So far, 357 websites/URLs of illegal/non-compliant offshore online money gaming entities have been blocked by the DGGI, in coordination with Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY), under Section 69 of IT Act, 2000.
In a recent operation against some of the illegal gaming platforms, DGGI targeted and blocked bank accounts that were being used to collect money from participants, attaching nearly 2,000 bank accounts and Rs. 4 crore, in coordination with the I4C and the National Payments Corporation of India (NPCI). In another action, 392 bank accounts linked to UPI IDs found on websites of some of these offshore entities have been put on debit freeze and sum totalling Rs. 122.05 crore has been provisionally attached in these accounts.
Another operation against a few Indian nationals, who were running Online Money Gaming Platforms from outside India, was conducted by DGGI. It revealed that these individuals were facilitating online money gaming to Indian customers through various such online platforms including Satguru Online Money Gaming Platform, Mahakaal Online Money Gaming Platform and Abhi247 Online Money Gaming Platform and are using mule bank accounts to collect money from Indian customers. DGGI has so far blocked 166 mule accounts linked with these platforms. Three such persons have been arrested till now and investigation against more such individuals is under progress.
Non-compliance by foreign entities distorts fair competition, harms local businesses, and skews the market. These unscrupulous foreign entities circumvent restrictions by creating new web addresses. Investigations also revealed that these companies operated through ‘mule’ bank accounts to process transactions. Funds collected through mule accounts leave the potential to be funneled into illicit activities which may also be dangerous for the national security point of view.
It has been observed that many Bollywood celebrities and cricketers along with YouTube, WhatsApp, and Instagram influencers, are found endorsing these platforms, and therefore the public is advised to remain cautious and not engage with offshore online money gaming platforms as it may jeopardise their personal finances and indirectly support activities that undermine financial integrity and national security.
DGGI remains committed to proactively tackle the menace of illegal offshore gaming entities. With the upcoming IPL season, enforcement actions will be more stringent to curb illicit gaming operations. Staying informed and choosing regulated platforms is crucial for responsible gaming.

નાણા મંત્રાલય
કરચોરીને રોકવા માટે ડીજીજીઆઈએ ઓફશોર ઓનલાઇન મની ગેમિંગ કંપનીઓ પર કડક કાર્યવાહી કરી
ડીજીજીઆઈએ ગેરકાયદેસર/બિન-પાલન કરતી ઓફશોર ઓનલાઈન મની ગેમિંગ કંપનીઓની 357 વેબસાઈટ્સ/યુઆરએલ બ્લોક કર્યા
અન્ય બે અલગ-અલગ કિસ્સાઓમાં, ડીજીજીઆઈએ સામૂહિક રીતે લગભગ 2,400 બેંક ખાતાઓને બ્લોક કર્યા અને લગભગ 126 કરોડ રૂપિયા ફ્રીઝ કર્યા
ડીજીજીઆઈ લોકોને સાવચેત રહેવાની અને ઓફશોર ઓનલાઈન મની ગેમિંગ પ્લેટફોર્મ સાથે ન જોડાવાની સલાહ આપે છે
22 MAR 2025 2:38PM by PIB Ahmedabad
ડિરેક્ટોરેટ જનરલ ઓફ ગુડ્સ એન્ડ સર્વિસ ટેક્સ ઇન્ટેલિજન્સ (ડીજીજીઆઈ) એ ઓફશોર ઓનલાઇન ગેમિંગ કંપનીઓ સામે તેની અમલીકરણ કાર્યવાહીને વધુ તેજ બનાવી દીધી છે. ઓનલાઇન મની ગેમિંગ ઉદ્યોગમાં સ્થાનિક અને વિદેશી બંને ઓપરેટરોનો સમાવેશ થાય છે.
જીએસટી કાયદા હેઠળ, 'ઓનલાઇન મની ગેમિંગ', કાર્યવાહી કરવા યોગ્ય દાવા હોવાને કારણે, 'ગુડ્સ' ના સપ્લાય તરીકે વર્ગીકૃત કરવામાં આવે છે અને તે 28% કરને આધિન છે. આ ક્ષેત્રમાં કાર્યરત સંસ્થાઓએ જીએસટી હેઠળ નોંધણી કરાવવી જરૂરી છે.
ઓનલાઇન મની ગેમિંગ/સટ્ટાબાજી/જુગારના સપ્લાયમાં સામેલ આશરે 700 ઓફશોર કંપનીઓ ડીજીજીઆઈની તપાસ હેઠળ છે. એવું નોંધવામાં આવ્યું છે કે આ કંપનીઓ નોંધણી કરવામાં નિષ્ફળ રહીને, કરપાત્ર પે-ઇનને છુપાવી, કરની જવાબદારીઓને બાયપાસ કરી જીએસટીની ચોરી કરી રહી છે. આઇટી એક્ટ, 2000ની કલમ 69 હેઠળ ઇલેક્ટ્રોનિક્સ એન્ડ ઇન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી મંત્રાલય (એમઇઆઇટીવાય) સાથે સંકલન કરીને ડીજીજીઆઇ દ્વારા અત્યાર સુધીમાં ગેરકાયદેસર/બિન-સુસંગત ઓફશોર ઓનલાઇન મની ગેમિંગ કંપનીઓની 357 વેબસાઇટ/યુઆરએલને બ્લોક કરી દેવામાં આવી છે.
કેટલાક ગેરકાયદે ગેમિંગ પ્લેટફોર્મ્સ સામે તાજેતરમાં હાથ ધરવામાં આવેલી કાર્યવાહીમાં, ડીજીજીઆઈએ આઇ4સી અને નેશનલ પેમેન્ટ્સ કોર્પોરેશન ઓફ ઇન્ડિયા (એનપીસીઆઈ) સાથે સંકલન કરીને, સહભાગીઓ પાસેથી નાણાં એકત્રિત કરવા માટે ઉપયોગમાં લેવાતા બેંક ખાતાઓને નિશાન બનાવી તેને બ્લૉક કરી લગભગ 2,000 બેંક ખાતાઓ અને રૂ. 4 કરોડ જોડ્યા હતા. અન્ય એક કાર્યવાહીમાં, આમાંની કેટલીક ઓફશોર કંપનીઓની વેબસાઇટ્સ પર મળી આવેલા યુપીઆઈ આઈડી સાથે જોડાયેલા 392 બેંક ખાતાઓને ડેબિટ ફ્રીઝ પર મૂકવામાં આવ્યા છે અને આ ખાતાઓમાં કુલ રૂ. 122.05 કરોડની રકમ અસ્થાયી રૂપે જોડવામાં આવી છે.
ભારતની બહારથી ઓનલાઇન મની ગેમિંગ પ્લેટફોર્મ ચલાવતા કેટલાક ભારતીય નાગરિકો સામે અન્ય એક ઓપરેશન ડીજીજીઆઈ દ્વારા હાથ ધરવામાં આવ્યું હતું. તેમાં બહાર આવ્યું છે કે આ વ્યક્તિઓ સદ્ગુરુ ઓનલાઇન મની ગેમિંગ પ્લેટફોર્મ, મહાકાલ ઓનલાઇન મની ગેમિંગ પ્લેટફોર્મ અને અભિ247 ઓનલાઇન મની ગેમિંગ પ્લેટફોર્મ સહિત આવા વિવિધ ઓનલાઇન પ્લેટફોર્મ દ્વારા ભારતીય ગ્રાહકોને ઓનલાઇન મની ગેમિંગની સુવિધા આપી રહ્યા છે અને ભારતીય ગ્રાહકો પાસેથી નાણાં એકત્રિત કરવા માટે મ્યુલ બેંક ખાતાઓનો ઉપયોગ કરી રહ્યા છે. ડીજીજીઆઈએ અત્યાર સુધીમાં આ પ્લેટફોર્મ સાથે જોડાયેલા 166 મ્યુલ એકાઉન્ટ્સને અવરોધિત કર્યા છે. અત્યાર સુધીમાં આવા ત્રણ વ્યક્તિઓની ધરપકડ કરવામાં આવી છે અને આવી વધુ વ્યક્તિઓ સામે તપાસ પ્રગતિ હેઠળ છે.
વિદેશી કંપનીઓ દ્વારા અનુપાલન ન કરવાથી વાજબી સ્પર્ધાને વિકૃત કરી નાખે છે, સ્થાનિક ઉદ્યોગોને નુકસાન થાય છે અને બજારને નુકસાન થાય છે. આ અનૈતિક વિદેશી કંપનીઓ નવા વેબ સરનામાંઓ બનાવીને પ્રતિબંધોને અવરોધે છે. તપાસમાં એ પણ બહાર આવ્યું છે કે આ કંપનીઓ વ્યવહારોની પ્રક્રિયા કરવા માટે 'મ્યુલ' બેંક ખાતાઓ દ્વારા સંચાલિત થાય છે. મ્યુલ ખાતાઓ દ્વારા એકત્રિત કરવામાં આવેલા ભંડોળ ગેરકાયદે પ્રવૃત્તિઓમાં ફનલ થવાની સંભાવના રાખે , જે રાષ્ટ્રીય સુરક્ષાના દૃષ્ટિકોણ માટે જોખમી પણ હોઈ શકે છે.
એવું જોવા મળ્યું છે કે યુટ્યુબ, વોટ્સએપ અને ઇન્સ્ટાગ્રામ પ્રભાવકોની સાથે બોલિવૂડની ઘણી હસ્તીઓ અને ક્રિકેટરો આ પ્લેટફોર્મને સમર્થન આપતા જોવા મળે છે અને તેથી લોકોને સાવચેત રહેવાની અને ઓફશોર ઓનલાઇન મની ગેમિંગ પ્લેટફોર્મ્સ સાથે જોડાવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. કારણ કે તે તેમની વ્યક્તિગત નાણાકીય બાબતોને જોખમમાં મૂકી શકે છે અને નાણાકીય અખંડિતતા અને રાષ્ટ્રીય સુરક્ષાને નબળી પાડતી પ્રવૃત્તિઓને આડકતરી રીતે ટેકો આપી શકે છે.
ડીજીજીઆઈ ગેરકાયદે ઓફશોર ગેમિંગ કંપનીઓના જોખમને સક્રિયપણે પહોંચી વળવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે. આઇપીએલની આગામી સિઝનની સાથે ગેરકાયદે ગેમિંગની કામગીરીને અંકુશમાં લેવા માટે એન્ફોર્સમેન્ટની કાર્યવાહી વધુ કડક બનશે. જવાબદાર ગેમિંગ માટે માહિતગાર રહેવું અને નિયંત્રિત પ્લેટફોર્મ પસંદ કરવું નિર્ણાયક છે.