વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
એપેડાએ ગોલી પૉપ સોડાની લીલી ઝંડી દેખાડી - વૈશ્વિક બજારો માટે ભારતની આઇકોનિક પ્રતિષ્ઠિત ગોલી સોડા
ગોલી સોડાનું પુનરુત્થાન વૈશ્વિક સ્તરે ભારતના સ્વદેશી પીણાંને પ્રોત્સાહન આપવા માટેનું એક મોટું પગલું છે
ગોલી પોપ સોડાએ ગ્રાહકોના મજબૂત પ્રતિસાદ સાથે યુએસએ, યુકે, યુરોપ અને ગલ્ફ બજારોમાં સફળતાપૂર્વક પ્રવેશ કર્યો
23 MAR 2025 11:26AM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારના વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય હેઠળની એગ્રિકલ્ચરલ એન્ડ પ્રોસેસ્ડ ફૂડ પ્રોડક્ટ્સ એક્સપોર્ટ ડેવલપમેન્ટ ઓથોરિટી (APEDA)એ પરંપરાગત ભારતીય ગોલી સોડાના વૈશ્વિક પુનરુત્થાનની ગર્વભેર જાહેરાત કરી હતી, જેને ગોલી પોપ સોડા નામ આપવામાં આવ્યું હતું. આ આઇકોનિક પીણું, જે એક સમયે ઘરગથ્થુ મુખ્ય હતું, વૈશ્વિક મંચ પર નોંધપાત્ર પુનરાગમન કરી રહ્યું છે, જે તેના નવીન નવીકરણ અને વ્યૂહાત્મક આંતરરાષ્ટ્રીય વિસ્તરણ દ્વારા પ્રેરિત છે.
યુએસએ, યુકે, યુરોપ અને અખાતી દેશોમાં સફળ ટ્રાયલ શિપમેન્ટ સાથે વૈશ્વિક બજારોમાં ઉત્પાદને પહેલેથી જ મજબૂત પ્રવેશ કર્યો છે. ફેર એક્સપોર્ટ્સ ઇન્ડિયા સાથે વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીએ ગલ્ફ ક્ષેત્રની સૌથી મોટી રિટેલ ચેઇનમાંની એક લુલુ હાયપરમાર્કેટને સતત ડિલિવરી સુનિશ્ચિત કરી છે. લુલુ આઉટલેટ્સમાં હજારો બોટલોનો સ્ટોક કરવામાં આવ્યો છે, જેને જબરદસ્ત હકારાત્મક પ્રતિસાદ મળ્યો છે.
યુકેમાં ગોલી પોપ સોડા ઝડપથી એક સાંસ્કૃતિક ઘટના તરીકે વિકસિત થઈ છે, જે ગ્રાહકોને અપીલ કરે છે કે જેઓ આધુનિક ટ્વિસ્ટ સાથે પરંપરાગત ભારતીય સ્વાદના મિશ્રણને સ્વીકારે છે. આ વિકાસ વૈશ્વિક મંચ પર ભારતના સમૃદ્ધ પીણાના વારસાને પ્રદર્શિત કરવા માટે એક મહત્વપૂર્ણ પગલું રજૂ કરે છે.
આ સીમાચિહ્નની યાદમાં એપેડાએ 4 ફેબ્રુઆરી 2025ના રોજ એબીએનએન દ્વારા આયોજિત ફ્લેગ-ઓફ સમારંભને ટેકો આપ્યો હતો, જે ગોલી પોપ સોડાના સત્તાવાર વૈશ્વિક પ્રક્ષેપણને ચિહ્નિત કરે છે. આ કાર્યક્રમમાં ભારતની અધિકૃત, ઉચ્ચ-ગુણવત્તાયુક્ત ઉત્પાદનોને પ્રોત્સાહન આપવાની અને આંતરરાષ્ટ્રીય પીણા બજારમાં તેની હાજરીને મજબૂત કરવાની પ્રતિબદ્ધતાની પુષ્ટિ કરવામાં આવી હતી.
બહુરાષ્ટ્રીય બેવરેજીસ કંપનીઓના પ્રભુત્વને કારણે લગભગ અદૃશ્ય થઈ ગયેલી ગોલી સોડાનું પુનરુત્થાન અધિકૃત, સ્વદેશી ખાદ્ય અને પીણાના ઉત્પાદનોને પ્રોત્સાહન આપવા અને નિકાસ કરવાના ભારતના પ્રયાસોમાં નોંધપાત્ર સીમાચિહ્નરૂપ છે. આધુનિક પેકેજિંગ સાથે નોસ્ટાલ્જિયાનું મિશ્રણ કરીને, ગોલી પોપ સોડાએ આ પ્રિય પીણાના સારને વિશ્વભરના સમકાલીન ગ્રાહકો માટે સફળતાપૂર્વક ફરીથી રજૂ કર્યો છે.
ગોલી પોપ સોડાને અલગ પાડતી બાબત તેનું નવીન પેકેજિંગ છે, જેમાં એક અનન્ય પોપ ઓપનર દર્શાવવામાં આવ્યું છે, જે નોસ્ટાલ્જિક ફિઝી ફાટતા ભારતીય ગ્રાહકોને પ્રેમથી યાદ કરે છે તેને ફરીથી બનાવે છે. આ વિચારશીલ રીબ્રાન્ડિંગે આંતરરાષ્ટ્રીય બજારોને મોહિત કર્યા છે, અને પીણાને એક આકર્ષક અને ટ્રેન્ડી પ્રોડક્ટ તરીકે સ્થાન આપ્યું છે.
આ ઉપરાંત, એપેડાએ 17 થી 19 માર્ચ 2025 દરમિયાન યોજાયેલી ઇન્ટરનેશનલ ફૂડ એન્ડ ડ્રિન્ક ઇવેન્ટ (IFE) લંડન 2025માં ગોલી પોપ સોડાની સુવિધા અને વિશેષતા આપી હતી. આ કાર્યક્રમે ભારતીય ઉદ્યોગસાહસિકો અને નિકાસકારોને આંતરરાષ્ટ્રીય ખરીદદારો સાથે જોડાવા, નવા વ્યાવસાયિક જોડાણો ચકાસવા તથા વૈશ્વિક સ્તરે ભારતની વિવિધ કૃષિ અને પ્રક્રિયાગત ખાદ્ય ઉત્પાદનોને પ્રોત્સાહન આપવા મૂલ્યવાન પ્લેટફોર્મ પ્રદાન કર્યું હતું.
ગોલી સોડાના પુનરુત્થાન સાથે ગોલી પોપ સોડા એ માત્ર એક પીણું જ નથી - તે ભારતના સમૃદ્ધ રાંધણ વારસા અને જીવંત પીણા ઉદ્યોગનો પુરાવો છે. વૈશ્વિક બજારોમાં ઉત્પાદનની વધતી સફળતાએ સાબિત કર્યું છે કે સ્વદેશી ભારતીય સ્વાદો આંતરરાષ્ટ્રીય દિગ્ગજો સાથે સ્પર્ધા કરી શકે છે, ભારતીય નિકાસ માટે નવા માર્ગો ખોલી શકે છે અને વૈશ્વિક ખાદ્ય અને બેવરેજીસ ક્ષેત્રમાં ભારતના નેતૃત્વને વધુ મજબૂત બનાવી શકે છે.

Ministry of Commerce & Industry
APEDA Flags-off of Goli Pop Soda – India's Iconic Goli Soda for Global Markets
Revival of Goli Soda marks a major step in promoting India's homegrown beverages globally
Goli Pop Soda successfully enters USA, UK, Europe, and Gulf markets with strong consumer response
23 MAR 2025 11:26AM by PIB Delhi
The Agricultural and Processed Food Products Export Development Authority (APEDA), under the Ministry of Commerce & Industry, Government of India, proudly announced the global resurgence of the traditional Indian Goli Soda, rebranded as Goli Pop Soda. This iconic beverage, once a household staple, is making a remarkable comeback on the global stage, driven by its innovative reinvention and strategic international expansion.
The product has already made strong inroads in global markets, with successful trial shipments to the USA, UK, Europe, and Gulf countries. A strategic partnership with Fair Exports India has ensured steady deliveries to Lulu Hypermarket, one of the largest retail chains in the Gulf region. Thousands of bottles have been stocked across Lulu outlets, receiving an overwhelmingly positive response.
In the UK, Goli Pop Soda has swiftly evolved into a cultural phenomenon, appealing to consumers who embrace the fusion of traditional Indian flavors with a modern twist. This development represents a significant step in showcasing India’s rich beverage heritage on the global stage.
To commemorate this milestone, APEDA supported the flag-off ceremony organized by ABNN on 4th February 2025, marking the official global launch of Goli Pop Soda. The event reaffirmed India’s commitment to promoting authentic, high-quality products and reinforcing its presence in the international beverage market.
The revival of Goli Soda, which had nearly disappeared due to the dominance of multinational beverage companies, marks a significant milestone in India's efforts to promote and export authentic, homegrown food and beverage products. By blending nostalgia with modern packaging, Goli Pop Soda has successfully reintroduced the essence of this beloved drink to contemporary consumers worldwide.
What sets Goli Pop Soda apart is its innovative packaging, featuring a unique pop opener that recreates the nostalgic fizzy burst Indian consumers fondly remember. This thoughtful rebranding has captivated international markets, positioning the drink as an exciting and trendy product.
Additionally, APEDA facilitated and featured Goli Pop Soda at the International Food & Drink Event (IFE) London 2025, held from 17th-19th March 2025. The event provided Indian entrepreneurs and exporters a valuable platform to connect with international buyers, explore new business collaborations, and promote India’s diverse agricultural and processed food products globally.
With the resurgence of Goli Soda, Goli Pop Soda is not just a drink—it is a testament to India’s rich culinary heritage and vibrant beverage industry. The product’s growing success in global markets proves that homegrown Indian flavors can compete with international giants, opening new avenues for Indian exports and further solidifying India’s leadership in the global food and beverage sector.