રાષ્ટ્રીય માનવ અધિકાર પંચ
તમિલનાડુના તિરુનેલવેલી જિલ્લામાં એક વ્યક્તિના જીવને જોખમ હોવાની ફરિયાદ પર પોલીસની નિષ્ક્રિયતાને કારણે થયેલી હત્યાના અહેવાલ અંગે NHRC, ભારતે સ્વતઃ નોંધ લીધી
કથિત રીતે પીડિત આ વિસ્તારમાં વક્ફ જમીન સામેના કાયદાકીય કેસોમાં સક્રિય રીતે સામેલ હતો
આયોગે રાજ્યના DGP અને તિરુનેલવેલીના જિલ્લા કલેક્ટરને નોટિસ ફટકારી છે જેમાં ચાર અઠવાડિયામાં વિગતવાર અહેવાલ માગવામાં આવ્યો છે
25 MAR 2025 10:58AM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રીય માનવ અધિકાર પંચ (NHRC), ભારતના એક મીડિયા અહેવાલની સ્વતઃ નોંધ લીધી છે. જેમાં જણાવાયું છે કે તમિલનાડુના તિરુનેલવેલી જિલ્લામાં ચાર લોકોના જૂથ દ્વારા એક નિવૃત્ત પોલીસ સબ-ઇન્સ્પેક્ટરની ધોળા દિવસે હત્યા કરવામાં આવી હતી. અહેવાલ મુજબ, પીડિત એક કાર્યકર્તા હતા જેઓ આ વિસ્તારમાં વક્ફ જમીનના અતિક્રમણ સામે કાનૂની કેસ લડી રહ્યાં હતા અને તેમને કેટલાક લોકો તરફથી મારી નાખવાની ધમકીઓ મળી રહી હતી. તેમણે એવો પણ આરોપ લગાવ્યો હતો કે પોલીસ તેમની સાથે મળેલી હોય તેમના વિરુદ્ધ યોગ્ય કાર્યવાહી કરી રહી નથી.
કમિશને અવલોકન કર્યું છે કે સમાચાર અહેવાલમાં રહેલી સામગ્રી, જો સાચી હોય તો તે પીડિતના માનવ અધિકારોનું ગંભીર ઉલ્લંઘન દર્શાવે છે. તેથી તેમણે પોલીસ મહાનિર્દેશક અને તમિલનાડુના તિરુનેલવેલીના જિલ્લા કલેક્ટરને નોટિસ ફટકારી છે. જેમાં ચાર અઠવાડિયામાં આ મામલે વિગતવાર અહેવાલ માગવામાં આવ્યો છે.
19 માર્ચ, 2025ના રોજ પ્રસારિત થયેલા મીડિયા અહેવાલ મુજબ મૃતકના પરિવારે આરોપ લગાવ્યો છે કે પોલીસની નિષ્ક્રિયતા અને ઘોર બેદરકારીને કારણે તેમની હત્યા થઈ હતી.

National Human Rights Commission
NHRC, India takes suo motu cognisance of the reported murder of a person due to police inaction on his complaint about threats to his life in Tirunelveli district, Tamil Nadu
Reportedly, the victim was actively involved in legal cases against the Waqf land in the area
The Commission issues notices to the State DGP and the District Collector, Tirunelveli calling for a detailed report within four weeks
25 MAR 2025 10:58AM by PIB Delhi
The National Human Rights Commission (NHRC), India has taken suo motu cognisance of a media report that a retired Sub-Inspector of Police was murdered in broad daylight in the Tirunelveli district of Tamil Nadu by a group of four persons. Reportedly, the victim was an activist fighting legal cases against the encroachment of Waqf land in the area and had been receiving death threats from some people. He had also alleged that the police was not taking proper action against them as it was hand-in-glove with them.
The Commission has observed that the contents of the news report, if true, raise a serious violation of the human rights of the victim. Therefore, it has issued notices to the Director General of Police and the District Collector, Tirunelveli, Tamil Nadu calling for a detailed report in the matter within four weeks.
According to the media report, carried on 19th March, 2025, the family of the deceased has alleged that police inaction and gross negligence led to his murder.