કાપડ મંત્રાલય
સેન્ટ્રલ કોટેજ ઇન્ડસ્ટ્રીઝ કોર્પોરેશન ઓફ ઇન્ડિયા લિમિટેડ દ્વારા ભારતની હસ્તકલા પર ક્વિઝનું આયોજન
25 MAR 2025 2:17PM by PIB Ahmedabad
સેન્ટ્રલ કોટેજ ઇન્ડસ્ટ્રીઝ કોર્પોરેશન ઓફ ઇન્ડિયા લિમિટેડ, જે 'કોટેજ એમ્પોરિયમ' અથવા 'કોટેજ' તરીકે જાણીતી છે, તે MyGov (ભારત સરકારના ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને સંચાર મંત્રાલય) (https://quiz.mygov.in/quiz/quiz-on-know-about-crafts-of-india-through-the-cottage/)ના સહયોગથી "ભારતના હસ્તકલા" વિશે તેની પ્રથમ ક્વિઝનું આયોજન કરી રહી છે, જેનો હેતુ યુવાનોને સેન્ટ્રલ કોટેજ ઇન્ડસ્ટ્રીઝ કોર્પોરેશન ઓફ ઇન્ડિયા લિમિટેડની નવીનતમ ઘટનાઓ અને ભારતના રાષ્ટ્રીય વારસાને જાળવવામાં કારીગરો અને વણકર સમુદાય દ્વારા યોગદાનથી વાકેફ રાખવા માટે પ્રોત્સાહિત કરવાનો છે.
આ ક્વિઝ દેશભરના તમામ ભારતીય નાગરિકો ("કોટેજ"ના કર્મચારીઓ અને પરિવારો સિવાય) માટે ખુલ્લી છે. આ ક્વિઝ 30 એપ્રિલ 2025 સુધી ખુલ્લી રહેશે અને ટોચના 03 વિજેતાઓને "ધ કોટેજ" દ્વારા ઇનામ આપવામાં આવશે. સાથે જ નાગરિકોને MyGov પ્લેટફોર્મ પર પ્રતિજ્ઞા (https://pledge.mygov.in/support-women-artisans/) લેવા માટે આમંત્રિત કરવામાં આવી રહ્યા છે અને પ્રથમ 100 મહિલાઓને કારીગર દ્વારા બનાવેલ સ્મૃતિચિહ્ન પ્રાપ્ત થશે.

Ministry of Textiles
Central Cottage Industries Corporation of India Ltd. Organizing quiz on Crafts of India
25 MAR 2025 2:17PM by PIB Delhi
Central Cottage Industries Corporation of India Ltd., popularly known as ‘Cottage Emporium’ or ‘Cottage’ is organising its first ever Quiz about " Crafts of India" in association with MyGov ( Ministry of Electronics and Communication, Government of India) (https://quiz.mygov.in/quiz/quiz-on-know-about-crafts-of-india-through-the-cottage/) with a view to encourage the youth keeping them abreast with the latest happenings of the Central Cottage Industries Corporation of India Ltd and the contribution by the Artisans and Weavers Community in preserving India's National Heritage.
The quiz is open to all Indian citizens across ( except the employees and families of" the Cottage " ) the country. The quiz is open till 30th April 2025 and the top 03 winners will be awarded prize by" the cottage". Simultaneously the Citizens are being invited to administer pledge (https://pledge.mygov.in/support-women-artisans/) on the MyGov platform and first 100 women will receive a souvenir made by a Artisan.