Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Declare wheat stock position w.e.f. 1st April, 2025 and then on, every Friday: Centre
25 MAR 2025 8:10PM by PIB Delhi
In order to manage the overall food security and to prevent unscrupulous speculation, the Government of India has decided that Traders/Wholesalers, Retailers, Big Chain Retailers and Processors in all States and Union Territories have to declare their Stock position of wheat on the portal (https://evegoils.nic.in/wsp/login) w.e.f. 01.04.2025 and then, on every Friday till further orders. All the respective legal entities to ensure that stock are regularly and correctly disclosed on the portal.
Wheat Stock Limit is expiring on 31.03.2025 for all categories of entities in States and UTs. Thereafter, the entities have to disclose the wheat stock on portal. Any entity which is not registered on the Portal, may register themselves and start disclosing the wheat stock on every Friday.
The Department of Food and Public Distribution is maintaining a close watch over the stock position of wheat to prevent speculation, control prices and ensure easy availability in the country

ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक पुरवठा मंत्रालय
गव्हाच्या साठ्याची स्थिती 1 एप्रिल 2025 पासून जाहीर करा आणि त्यानंतर प्रत्येक शुक्रवारी त्याची माहिती द्या: केंद्राचे संबंधितांना आदेश
25 MAR 2025 10:04PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 25 मार्च 2025
समग्र अन्न सुरक्षेचे व्यवस्थापन करण्यासाठी आणि बेकायदेशीर अंदाजांना प्रतिबंध करण्यासाठी भारत सरकारने असा निर्णय घेतला आहे की देशातील सर्व राज्ये तसेच केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये व्यवसाय करणारे व्यापारी/घाऊक विक्रेते, किरकोळ विक्रेते, मोठ्या साखळीद्वारे व्यवहार करणारे किरकोळ विक्रेते तसेच प्रक्रियादार यांना येत्या 1 एप्रिल 2025 पासून त्यांच्याकडे असलेल्या गव्हाच्या साठ्याची स्थिती https://evegoils.nic.in/wsp/login या पोर्टलवर जाहीर करावी लागेल आणि त्यानंतर पुढील आदेश मिळेपर्यंत प्रत्येक शुक्रवारी गहू साठ्याची माहिती द्यावी लागेल. सदर पोर्टलवर गव्हाच्या साठ्याची माहिती नियमितपणे तसेच योग्य पद्धतीने उघड केली जात आहे याची सुनिश्चिती सर्व संबंधित कायदेशीर संस्थांनी घेण्याचे निर्देश देण्यात आले आहेत.
राज्ये तसेच केंद्रशासित प्रदेशांतील सर्व प्रकारच्या संस्थांसाठी गहू साठवणीची मर्यादा 31 मार्च 2025 रोजी संपत आहे. म्हणून, त्या संस्थांना त्यांच्याकडील गव्हाचा साठा जाहीर करावा लागत आहे. पोर्टलवर अद्याप नोंदणी न केलेल्या कोणत्याही संस्थेला यापुढे स्वतःची नोंदणी करता येईल आणि त्यानंतर प्रत्येक शुक्रवारी गहू साठ्याची माहिती पोर्टलवर नोंदवण्याची सुरुवात करता येईल.
देशातील गव्हाच्या साठ्याविषयी चुकीचे अंदाज रोखण्यासाठी तसेच किमतीवर नियंत्रण ठेवण्यासाठी आणि देशात गव्हाची सुलभ उपलब्धता सुनिश्चित करण्यासाठी केंद्रीय अन्न आणि सार्वजनिक वितरण विभाग गव्हाच्या साठ्यावर बारकाईने लक्ष ठेवून आहे.