Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, expresses happiness over the surrender of 50 Naxalites in Bijapur, Chhattisgarh, and welcomes them into the mainstream
Union Home Minister appeals to the rest of the Naxalites to give up arms and join the mainstream
Prime Minister Shri Narendra Modi's policy is clear that Naxalites who give up arms and adopt the path of development will be rehabilitated and connected to the mainstream
Our resolve is that after March 31, 2026, Naxalism will become history in the country
30 MAR 2025 6:21PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, today expressed happiness over the surrender of 50 Naxalites in Bijapur, Chhattisgarh, and welcomed them into the mainstream. He urged other Naxalites to abandon violence and integrate into society, emphasizing that Prime Minister Shri Narendra Modi's policy ensures rehabilitation and development for those who renounce arms. Shri Shah reaffirmed the government's commitment to eradicating Naxalism, stating that after March 31, 2026, it will become history in the country.
In a post on X, Union Home Minister Shri Amit Shah said, “It is a matter of great joy that 50 Naxalites in Bijapur (Chhattisgarh) surrendered, abandoning the path of violence. I welcome those who leave violence and weapons and join the mainstream of development. Modi ji's policy is clear that any Naxalite who leaves weapons and adopts the path of development will be rehabilitated and connected to the mainstream. I once again appeal to the rest of the people to give up weapons and join the mainstream. After March 31, 2026, Naxalism will become history in the country, this is our resolution.”

ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਦੇ ਬੀਜਾਪੁਰ ਵਿੱਚ 50 ਨਕਸਲੀਆਂ ਦੇ ਆਤਮ ਸਮਰਪਣ 'ਤੇ ਖੁਸ਼ੀ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਮੁੱਖ ਧਾਰਾ ਵਿੱਚ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ
ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਬਾਕੀ ਰਹਿੰਦੇ ਨਕਸਲੀਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਹਥਿਆਰ ਛੱਡ ਕੇ ਮੁੱਖ ਧਾਰਾ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀਦੀ ਨੀਤੀ ਸਪਸ਼ਟ ਹੈ ਕਿ ਹਥਿਆਰ ਛੱਡਣ ਵਾਲੇ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਰਸਤਾ ਅਪਣਾਉਣ ਵਾਲੇ ਨਕਸਲੀਆਂ ਦਾ ਪੁਨਰਵਾਸ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਮੁੱਖ ਧਾਰਾ ਨਾਲ ਜੋੜਿਆ ਜਾਵੇਗਾ।
ਸਾਡਾ ਸੰਕਲਪ ਹੈ ਕਿ 31 ਮਾਰਚ, 2026 ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਨਕਸਲਵਾਦ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੇਵਲ ਇਤਿਹਾਸ ਬਣ ਕੇ ਰਹਿ ਜਾਵੇਗਾ
30 MAR 2025 6:21PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਦੇ ਬੀਜਾਪੁਰ ਵਿੱਚ 50 ਨਕਸਲੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਹਿੰਸਾ ਦਾ ਰਸਤਾ ਛੱਡ ਕੇ ਆਤਮ ਸਮਰਪਣ ਕਰਨ 'ਤੇ ਖੁਸ਼ੀ ਪ੍ਰਗਟ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਮੁੱਖ ਧਾਰਾ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾਹੈ। ਬਾਕੀ ਨਕਸਲੀਆਂ ਨੂੰ ਹਥਿਆਰ ਛੱਡ ਕੇ ਮੁੱਖ ਧਾਰਾ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਨੀਤੀ ਸਪਸ਼ਟ ਹੈ ਕਿ ਹਥਿਆਰ ਛੱਡ ਕੇ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਰਸਤਾ ਅਪਣਾਉਣ ਵਾਲੇ ਨਕਸਲੀਆਂਦਾ ਪੁਨਰਵਾਸ ਕਰਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਮੁੱਖ ਧਾਰਾ ਨਾਲ ਜੋੜਿਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਸੰਕਲਪ ਹੈ ਕਿ 31 ਮਾਰਚ, 2026 ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਨਕਸਲਵਾਦ ਕੇਵਲ ਇਤਿਹਾਸ ਬਣ ਕੇ ਰਹਿ ਜਾਵੇਗਾ।
X 'ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ, ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਇਹ ਬਹੁਤ ਖੁਸ਼ੀ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ ਹੈ ਕਿ ਬੀਜਾਪੁਰ (ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ) ਵਿੱਚ 50 ਨਕਸਲੀਆਂ ਨੇ ਹਿੰਸਾ ਦਾ ਰਸਤਾ ਛੱਡ ਕੇ ਆਤਮ ਸਮਰਪਣ ਕੀਤਾ। ਹਿੰਸਾ ਅਤੇ ਹਥਿਆਰ ਛੱਡ ਕੇ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਮੁੱਖ ਧਾਰਾ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਵਾਲਿਆਂ ਦਾ ਮੈਂ ਸਵਾਗਤ ਕਰਦਾ ਹਾਂ। ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਨੀਤੀ ਸਪਸ਼ਟ ਹੈ ਕਿ ਜੋ ਵੀ ਨਕਸਲੀ ਹਥਿਆਰ ਛੱਡ ਕੇ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਰਸਤਾ ਅਪਣਾਉਂਦਾ ਹੈ, ਉਸ ਦਾ ਪੁਨਰਵਾਸ ਕਰਕੇ ਉਸ ਨੂੰ ਮੁੱਖ ਧਾਰਾ ਨਾਲ ਜੁੜਿਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਬਾਕੀ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਮੈਂ ਇੱਕ ਵਾਰ ਫਿਰ ਅਪੀਲ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਉਹ ਹਥਿਆਰ ਛੱਡ ਕੇ ਮੁੱਖ ਧਾਰਾ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ। 31 ਮਾਰਚ, 2026 ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਨਕਸਲਵਾਦ ਕੇਵਲ ਇਤਿਹਾਸ ਬਣ ਕੇ ਰਹਿ ਜਾਵੇਗਾ, ਇਹ ਸਾਡਾ ਸੰਕਲਪ ਹੈ।"