ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, નશીલા દ્રવ્યોના વેપાર સામે અમારી તપાસ અવિરત ચાલુ છે
મોદી સરકારના ડ્રગ્સ સામે શૂન્ય સહિષ્ણુતાના વલણને અનુસરીને, દિલ્હી-એનસીઆરમાં એક મોટા નાર્કો-નેટવર્કનો પર્દાફાશ થયો
NCB અને દિલ્હી પોલીસે ગેંગને પકડી પાડી અને ₹27.4 કરોડના મેથામ્ફેટામાઇન, MDMA અને કોકેન જપ્ત કર્યા અને પાંચ લોકોની ધરપકડ કરી
આ મોટી સફળતા માટે હું NCB અને દિલ્હી પોલીસની પ્રશંસા કરું છું: ગૃહમંત્રી
31 MAR 2025 4:53PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, નશીલા દ્રવ્યોના વેપાર સામે અમારી તપાસ અવિરત ચાલુ છે.
'એક્સ' પ્લેટફોર્મ પર પોતાની પોસ્ટમાં ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે, "ડ્રગ્સ સામે મોદી સરકારની ઝીરો ટોલરન્સને અનુરૂપ દિલ્હી-એનસીઆરમાં એક મોટા નાર્કો-નેટવર્કનો પર્દાફાશ કરવામાં આવ્યો હતો. એનસીબી અને દિલ્હી પોલીસે આ ગેંગને સાણસામાં લેતા મેથામ્ફેટામાઇન, એમડીએમએ અને 27.4 કરોડ રૂપિયાનું કોકેઇન મળી આવ્યું હતું અને પાંચ લોકોની ધરપકડ કરી હતી. હું આ મોટી સફળતા માટે એનસીબી અને દિલ્હી પોલીસની પ્રશંસા કરું છું.
કાર્યવાહીની વિગત
દિલ્હીના છતરપુર વિસ્તારમાં ઉચ્ચ ગુણવત્તાયુક્ત મેથામ્ફેટામાઇનના નિકટવર્તી આદાનપ્રદાન અંગેના ઇનપુટ મળ્યા બાદ નાર્કોટિક્સ કન્ટ્રોલ બ્યૂરો (એનસીબી) અને દિલ્હી પોલીસના સ્પેશિયલ સેલની સંયુક્ત ટીમે શકમંદો પર દેખરેખ રાખી હતી, જેના પગલે રૂ. 10.2 કરોડની કિંમતની 5.103 કિલોગ્રામ ઉચ્ચ ગુણવત્તાવાળા ક્રિસ્ટલ મેથામ્ફેટામાઇનનું વહન કરતા એક વાહનને અટકાવવામાં આવ્યું હતું (એપેક્સ). નાઇજિરીયાના પ્રભાવશાળી પરિવારના ચાર આફ્રિકન નાગરિકો સહિત વાહનમાં સવાર પાંચ લોકોની ધરપકડ કરવામાં આવી છે.
સતત ઓન--સ્પોટ, પૂછપરછ અને તકનીકી બેકટ્રેકિંગથી જાણવા મળ્યું કે આ પ્રતિબંધ પશ્ચિમ દિલ્હીના તિલક નગર વિસ્તારમાં આવેલા એક આફ્રિકન કિચનમાંથી મેળવવામાં આવ્યો હતો. આ રસોડામાં સર્ચ કરવાથી 1.156 કિલોગ્રામ ક્રિસ્ટલ મેથામ્ફેટામાઇન, 4.142 કિલોગ્રામ અફઘાન હિરોઇન અને 5.776 કિલોગ્રામ એમડીએમએ (એક્સ્ટસી પિલ્સ) મળી આવી હતી, જેની કિંમત 16.4 કરોડ રૂપિયા (એપએક્સ)ની હતી. આ ઉપરાંત, ગ્રેટર નોઈડામાં ભાડાના એપાર્ટમેન્ટમાં ફોલો-અપ સર્ચ કરવામાં આવ્યું હતું, જેમાં 389 ગ્રામ અફઘાન હેરોઇન અને 26 ગ્રામ કોકેઇન મળી આવ્યું હતું.
નેશનલ કેપિટલ રિજન (એનસીઆર) તેમજ પંજાબની મોટી ખાનગી યુનિવર્સિટીઓમાં અભ્યાસ માટે વિદ્યાર્થી વિઝા મેળવવામાં ડ્રગ્સ અને નાર્કોટિક્સની હેરાફેરી કરતા આફ્રિકન યુવાનોને સુવિધા આપવામાં આ સિન્ડિકેટની સંડોવણી હોવાનું તપાસમાં બહાર આવ્યું હતું. કેટલાક વિદ્યાર્થીઓ માટે, વિઝા એ ભારતમાં તેમના રોકાણ માટેનું માત્ર એક કવર હતું, જ્યાં તેઓ ડ્રગ્સ અને ક્રિપ્ટો કન્વર્ઝન્સ સપ્લાય કરવામાં સામેલ હતા. વધુમાં આ ડ્રગ સિન્ડિકેટની આગળ - પાછળનાં લિંકેજની ઓળખ માટે તપાસ ચાલી રહી છે.
આ જપ્તી ડ્રગ નેટવર્કને સફળતાપૂર્વક નાબૂદ કરવાની એનસીબીની પ્રતિબદ્ધતાનું ઉદાહરણ પૂરું પાડે છે. ડ્રગ્સની તસ્કરી સામે લડવા માટે એનસીબીએ નાગરિકોનો ટેકો માંગ્યો છે. કોઈ પણ વ્યક્તિ માનાસ- નેશનલ નાર્કોટિક્સ હેલ્પલાઈન ટોલ ફ્રી નંબર-1933 પર ફોન કરીને નશીલા પદાર્થોના વેચાણ સાથે જોડાયેલી જાણકારી શેર કરી શકે છે.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah says our relentless hunt against the drug trade continues
In line with the Modi government’s zero tolerance against drugs, a major narco-network busted in Delhi-NCR
NCB and Delhi Police grabbed the gang by its throat and recovered methamphetamine, MDMA, and cocaine worth ₹27.4 crore and arrested five people
I applaud NCB and Delhi Police for this major breakthrough: Home Minister
31 MAR 2025 4:53PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah said that our relentless hunt against the drug trade continues.
In his post on ‘X’ platform Home Minister said “In line with the Modi government’s zero tolerance against drugs, a major narco-network was busted in Delhi-NCR. The NCB and Delhi Police grabbed the gang by its throat and recovered methamphetamine, MDMA, and cocaine worth ₹27.4 crore and arrested five people. I applaud NCB and Delhi Police for this major breakthrough”.
Detail of the operation
On receipt of an input about an imminent exchange of high-quality Methamphetamine in Chhatarpur area of Delhi a joint team of Narcotics Control Bureau (NCB) and Special cell of the Delhi Police mounted surveillance on the suspects leading to interception of a vehicle carrying 5.103 kilograms of High-quality Crystal Methamphetamine valued at Rs. 10.2 crore (appx.). Five occupants of the vehicle including four African Nationals belonging to influential family of Nigeria have been arrested.
Sustained on-the-spot, interrogation and technical backtracking revealed that this contraband was sourced from an African Kitchen in the Tilak Nagar area of West Delhi. Search at this kitchen led to recovery of 1.156 kilograms Crystal Methamphetamine, 4.142 kilograms Afghan Heroine and 5.776 kilograms MDMA (Ecstasy pills) valued at Rs 16.4 crore (appx.). Further, a follow-up search at a rented apartment at Greater Noida led to a recovery of 389 grams of Afghan Heroin and 26 grams of cocaine.
Investigation revealed about involvement of this syndicate in facilitating African Youth peddling drugs and narcotics, in getting student visas for study at major private universities of National Capital Region (NCR) as well as Punjab. For some of the students, the visa was only a cover for their stay in India where as they were involved in supplying drugs and Crypto conversions. Further, investigations to identify the backward and forward linkages of this drug syndicate is underway.
The seizure exemplifies the NCB’s commitment to successfully dismantle drug networks. To fight against drug trafficking, NCB seeks support of the citizens. Any person can share information related to sale of narcotics by calling on MANAS- National Narcotics Helpline Toll Free Number-1933.