Ministry of New and Renewable Energy
India Achieves Historic Milestone in Renewable Energy Capacity Addition in FY 2024-25
25 GW of Renewable Energy Added in FY 2024-25, Marking a 35% Increase Over Previous Year
01 APR 2025 8:20PM by PIB Delhi
The Ministry of New and Renewable Energy (MNRE) achieved historic milestone in the renewable energy sector for the financial year 2024-25. Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the country has added an unprecedented 25 GW of renewable energy capacity, marking an increase of nearly 35% over the previous year’s addition of 18.57 GW.
Solar Sector Drives Renewable Surge
India’s solar power sector led the renewable energy growth, with capacity additions soaring from 15 GW in FY24 to nearly 21 GW in FY25, a remarkable 38% increase. The country also achieved the significant milestone of surpassing 100 GW of installed solar capacity this year.
Domestic Solar Manufacturing Scales New Heights
In a strong push towards Atmanirbharta, India's solar module manufacturing capacity nearly doubled from 38 GW in March 2024 to 74 GW in March 2025, while solar PV cell manufacturing capacity tripled from 9 GW to 25 GW. Additionally, the country's first ingot-wafer manufacturing facility (2 GW) commenced production in FY25. Under the Production Linked Incentive (PLI) Scheme for High-Efficiency Solar PV Modules, investments worth ₹41,000 crore have been made, generating direct employment for approximately 11,650 people.
PM Surya Ghar Muft Bijli Yojana Sees Widespread Impact
The PM Surya Ghar Muft Bijli Yojana witnessed impressive progress, benefiting over 11.01 lakh households by March 31, 2025. Under the scheme, ₹5,437.20 crore has been disbursed as Central Financial Assistance to 6.98 lakh beneficiaries, significantly promoting the adoption of rooftop solar.
Green Hydrogen Sector Gains Momentum
India’s Green Hydrogen sector also saw significant developments. Incentives worth ₹2,220 crore were awarded for 1,500 MW per annum of electrolyser manufacturing, while an additional ₹2,239 crore was allocated for 4,50,000 tons-per-annum (TPA) of Green Hydrogen production. Under the National Green Hydrogen Mission, seven pilot projects were funded with ₹454 crore for decarbonizing the steel sector. Additionally, five pilot projects in the transport sector, with ₹208 crore in funding, will introduce 37 hydrogen-fueled vehicles and nine hydrogen refueling stations.
Record Progress Under PM-KUSUM Scheme
The PM KUSUM Scheme witnessed record progress. In Component B, 4.4 lakh pumps were installed in FY25, a 4.2-fold increase over the previous year. In Component C, 2.6 lakh pumps were solarized, 25 times more than in FY24. The total number of solar pumps installed/solarized under the scheme has now exceeded 10 lakh. Financial expenditure for PM-KUSUM surged to ₹2,680 crore, a 268% increase from the previous year.
The Indian Renewable Energy Development Agency (IREDA) continues to play a crucial role in financing clean energy projects. In FY25, IREDA recorded a 27% increase in loan sanctions, reaching ₹47,453 crore, while loan disbursements rose by 20% to ₹30,168 crore.
Union Minister of New and Renewable Energy, Shri Prahlad Joshi, said, "India may have already become or will soon become the third-largest renewable energy capacity holder in the world. This milestone is a testament to Prime Minister Modi’s vision for a sustainable and self-reliant energy future."
These remarkable achievements reaffirm India’s commitment to its clean energy transition and its leadership in the global renewable energy sector.

പാരമ്പര്യേതര, പുനരുല്‍പ്പാദക ഊര്‍ജ്ജ മന്ത്രാലയം
2024-25 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിൽ പുനരുപയോഗ ഊർജ്ജ ശേഷിയിൽ ഇന്ത്യ ചരിത്രപരമായ നാഴികക്കല്ല് പിന്നിട്ടു
2024-25 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിൽ, പുനരുപയോഗ ഊർജ്ജശേഷിയിൽ 25GW കൂട്ടിച്ചേർത്തു ; മുൻവർഷത്തേക്കാൾ 35% വർദ്ധന
01 APR 2025 8:20PM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്ര പുനരുപയോഗ ഊർജ്ജ മന്ത്രാലയം (MNRE) 2024-25 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിൽ പുനരുപയോഗ ഊർജ്ജ മേഖലയിൽ ഒരു ചരിത്ര നാഴികക്കല്ല് പിന്നിട്ടു. പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ നേതൃത്വത്തിൽ, രാജ്യം 25 GW പുനരുപയോഗ ഊർജ്ജ ശേഷി കൂട്ടിച്ചേർത്തു.കഴിഞ്ഞ വർഷത്തെ 18.57 GW നേക്കാൾ ഏകദേശം 35% വർദ്ധന.
•പുനരുപയോഗ ഊർജ്ജ മേഖലയ്ക്ക് സൗരോർജം കുതിപ്പ് നൽകുന്നു
ഇന്ത്യയുടെ പുനരുപയോഗ ഊർജ്ജ വളർച്ചയിൽ സൗരോർജ്ജം മുൻനിരയിലാണ്. സൗരോർജ ശേഷി 2024 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിലെ 15 GW ൽ നിന്ന് 2025 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിൽ ഏകദേശം 21 GW ആയി ഉയർന്നു.ഇത് 38% എന്ന ശ്രദ്ധേയമായ വർദ്ധനയാണ്. ഈ വർഷം രാജ്യം, 100 GW സൗരോർജ്ജസ്ഥാപിത ശേഷി മറികടക്കുക എന്ന സുപ്രധാന നാഴികക്കല്ല് കൈവരിച്ചു.
•ആഭ്യന്തര സൗരോർജ ഉൽപ്പാദനം പുതിയ ഉയരങ്ങളിലെത്തി
സ്വയം പര്യാപ്തതയിലേക്കുള്ള കരുത്തുറ്റ യാത്രയിൽ , രാജ്യത്തിന്റെ സൗരോർജ്ജ മൊഡ്യൂൾ നിർമ്മാണ ശേഷി 2024 മാർച്ചിൽ 38 GW ആയിരുന്നത് 2025 മാർച്ചിൽ 74 GW ആയി ഇരട്ടിയായി.അതേസമയം സോളാർ പിവി സെൽ നിർമ്മാണ ശേഷി 9 GW ൽ നിന്ന് 25 GW ആയി മൂന്നിരട്ടിയായി. കൂടാതെ, രാജ്യത്തെ ആദ്യത്തെ ഇൻഗോട്ട്-വേഫർ നിർമ്മാണ സൗകര്യം (2 GW) 2025 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിൽ ഉത്പാദനം ആരംഭിച്ചു. ഉയർന്ന കാര്യക്ഷമതയുള്ള സോളാർ പിവി മൊഡ്യൂളുകൾക്കായുള്ള ഉൽപാദന ബന്ധിത കിഴിവ് (PLI) പദ്ധതി പ്രകാരം, 41,000 കോടി രൂപയുടെ നിക്ഷേപങ്ങൾ നടത്തി. കൂടാതെ
ഏകദേശം 11,650 പേർക്ക് നേരിട്ടുള്ള തൊഴിൽ സൃഷ്ടിച്ചു.
•പ്രധാനമന്ത്രി സൂര്യ ഘർ മുഫ്ത് ബിജ്‌ലി യോജന വ്യാപകമായ സ്വാധീനം ചെലുത്തുന്നു
2025 മാർച്ച് 31 വരെയുള്ള കണക്കുകൾ പ്രകാരം 11.01 ലക്ഷത്തിലധികം കുടുംബങ്ങൾക്ക് പ്രയോജനം ലഭിക്കുന്ന തരത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി സൂര്യ ഘർ മുഫ്ത് ബിജ്‌ലി യോജന ശ്രദ്ധേയമായ പുരോഗതി കൈവരിച്ചു. ഈ പദ്ധതി പ്രകാരം, പുരപ്പുറ സൗരോർജ പദ്ധതി സ്ഥാപിക്കുന്നത് പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിന് 6.98 ലക്ഷം ഗുണഭോക്താക്കൾക്ക് കേന്ദ്ര സാമ്പത്തിക സഹായമായി 5,437.20 കോടി രൂപ വിതരണം ചെയ്തു.
ഹരിത ഹൈഡ്രജൻ മേഖലയ്ക്ക് ആക്കം കൂടുന്നു
രാജ്യത്തിന്റെ ഹരിത ഹൈഡ്രജൻ ഇന്ധന മേഖലയിലും കാര്യമായ പുരോഗതി ഉണ്ടായി. പ്രതിവർഷം 1,500 മെഗാവാട്ട് ഇലക്ട്രോലൈസർ നിർമ്മാണത്തിന് 2,220 കോടി രൂപയുടെ ആനുകൂല്യങ്ങൾ അനുവദിച്ചു. അതേസമയം പ്രതിവർഷം 4,50,000 ടൺ (TPA) ഹരിത ഹൈഡ്രജൻ ഉൽപാദനത്തിന് 2,239 കോടി കൂടി അനുവദിച്ചു. ദേശീയ ഹരിത ഹൈഡ്രജൻ ദൗത്യത്തിന് കീഴിൽ, ഉരുക്ക് മേഖലയെ ഡീകാർബണൈസ് ചെയ്യുന്നതിനായി 454 കോടിരൂപയുടെ ഏഴ് പൈലറ്റ് പദ്ധതികൾക്ക് ധനസഹായം നൽകി. കൂടാതെ, 208 കോടിരൂപ ധനസഹായത്തോടെ ഗതാഗത മേഖലയിലെ അഞ്ച് പൈലറ്റ് പദ്ധതികൾ വഴി 37 ഹൈഡ്രജൻ ഇന്ധന വാഹനങ്ങളും 9 ഹൈഡ്രജൻ റീഫ്യുവലിംഗ് സ്റ്റേഷനുകളും സജ്ജമാക്കും.
പിഎം കുസും പദ്ധതിയ്ക്ക് കീഴിൽ റെക്കോർഡ് പുരോഗതി
പിഎം കുസും പദ്ധതി റെക്കോർഡ് പുരോഗതി കൈവരിച്ചു. പദ്ധതിയുടെ ഘടകം ബി-യിൽ, 2025 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിൽ 4.4 ലക്ഷം പമ്പുകൾ സ്ഥാപിച്ചു, മുൻ വർഷത്തെ അപേക്ഷിച്ച് 4.2 മടങ്ങ് വർധന. ഘടകം സിയിൽ, 2.6 ലക്ഷം പമ്പുകൾ സൗരോർജ്ജത്തിലാക്കി. ഇത് 2024 സാമ്പത്തിക വർഷത്തേക്കാൾ 25 മടങ്ങ് കൂടുതലാണ്. പദ്ധതി പ്രകാരം സ്ഥാപിച്ച/ സൗരോർജ്ജവൽക്കരിച്ച സൗരോർജ്ജ പമ്പുകളുടെ ആകെ എണ്ണം ഇപ്പോൾ 10 ലക്ഷം കവിഞ്ഞു. പിഎം കുസുമിനുള്ള സാമ്പത്തിക ചെലവ് മുൻ വർഷത്തേക്കാൾ 268% വർധനയോടെ 2,680 കോടിരൂപയായി ഉയർന്നു.
ശുദ്ധ ഊർജ്ജ പദ്ധതികൾക്ക് ധനസഹായം നൽകുന്നതിൽ ഇന്ത്യൻ പുനരുപയോഗ ഊർജ്ജ വികസന ഏജൻസി (IREDA) നിർണായക പങ്ക് വഹിക്കുന്നത് തുടരുന്നു. 2025- സാമ്പത്തിക വർഷത്തിൽ , IREDA വായ്പാ അനുമതികളിൽ 27% വർദ്ധന രേഖപ്പെടുത്തി 47,453 കോടിരൂപയിലെത്തി. അതേസമയം വായ്പാ വിതരണം 20% വർദ്ധിച്ച് 30,168 കോടിരൂപയായി.
"ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ മൂന്നാമത്തെ പുനരുപയോഗ ഊർജ്ജ ശേഷിയുള്ള രാജ്യമായി ഇന്ത്യ ഇതിനകം മാറിയിരിക്കാം അല്ലെങ്കിൽ ഉടൻ തന്നെ മാറും. സുസ്ഥിരവും സ്വാശ്രയവുമായ ഊർജ്ജ ഭാവിയെക്കുറിച്ചുള്ള പ്രധാനമന്ത്രി മോദിയുടെ കാഴ്ചപ്പാടിന്റെ ഒരു പ്രതിഫലനമാണ് ഈ നാഴികക്കല്ല്" എന്ന് കേന്ദ്ര നവ, പുനരുപയോഗ ഊർജ്ജ മന്ത്രി ശ്രീ പ്രൾഹാദ് ജോഷി പറഞ്ഞു.
ഈ ശ്രദ്ധേയമായ നേട്ടങ്ങൾ,ശുദ്ധ ഊർജ്ജത്തിലേക്കുള്ള പരിവർത്തനത്തിൽ ഇന്ത്യയുടെ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധതയും ആഗോള പുനരുപയോഗ ഊർജ്ജ മേഖലയിലെ നേതൃ സ്ഥാനവും ആവർത്തിച്ച് ഉറപ്പിക്കുന്നു.