Prime Minister's Office
Prime Minister receives the Crown Prince of Dubai, Deputy Prime Minister and Minister of Defence of the UAE
PM recalls his visit to the UAE last year during which he participated in the World Government Summit in Dubai as Guest of Honour
PM conveys his warm regards to the UAE Leadership
PM remarks that his visit signifies generational continuity in the strong and historic ties between India and the UAE
They discuss ways to further strengthen the India-UAE Comprehensive Strategic Partnership, in trade, investments, defence, energy, technology, education, sports and people-to-people ties
PM thanks the UAE Leadership for ensuring the welfare of 4.3 million Indians living in the UAE
08 APR 2025 4:51PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received His Highness Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Crown Prince of Dubai, Deputy Prime Minister and Minister of Defence of the UAE today.
Recalling his visit to the UAE last year during which he participated in the World Government Summit in Dubai as Guest of Honour, Prime Minister conveyed his warm regards to His Highness Mohammed bin Zayed Al Nahyan, the President of the UAE; and His Highness Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Vice President, Prime Minister of the UAE and Ruler of Dubai.
Prime Minister remarked that his visit signified generational continuity in the strong and historic ties between India and the UAE, emphasizing the enduring partnership built on mutual trust and a shared vision for the future.
They discussed ways to further strengthen the India-UAE Comprehensive Strategic Partnership, especially in the areas of trade, investments, defence, energy, technology, education, sports and people-to-people ties.
PM expressed his gratitude to the leadership of the UAE for ensuring the welfare of around 4.3 million Indians living in the UAE, acknowledging their vital role in the vibrant relations between the two nations.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी दुबईचे युवराज आणि संयुक्त अरब अमिरातीचे उपपंतप्रधान आणि संरक्षणमंत्र्यांचे केले स्वागत
पंतप्रधानांनी गेल्या वर्षी दुबईमध्ये वर्ल्ड गव्हर्नमेंट समिटमध्ये सन्माननीय अतिथी म्हणून घेतलेल्या सहभागाची केली आठवण
पंतप्रधानांनी संयुक्त अरब अमिरातीच्या नेतृत्वाला हार्दिक शुभेच्छा दिल्या
भारत आणि संयुक्त अरब अमिराती दरम्यान पिढ्यानपिढ्यांपासून सुरू असलेल्या दृढ आणि ऐतिहासिक संबंधांचे महत्त्व दर्शवणारी ही भारत भेट असल्याचे पंतप्रधानांचे प्रतिपादन
व्यापार, गुंतवणूक, संरक्षण, ऊर्जा, तंत्रज्ञान, शिक्षण, क्रीडा आणि लोकांचे लोकांशी संबंध यामधील भारत-संयुक्त अरब अमिराती सर्वसमावेशक धोरणात्मक भागीदारी अधिक बळकट करण्याच्या उपाययोजनांवर दोन्ही नेत्यांनी केली चर्चा
संयुक्त अरब अमिरातीमध्ये राहणाऱ्या 4.3 दशलक्ष भारतीयांच्या कल्याणाची काळजी घेत असल्याबद्दल पंतप्रधानांनी मानले यूएईच्या नेतृत्वाचे आभार
08 APR 2025 8:03PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 8 एप्रिल 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज दुबईचे युवराज आणि संयुक्त अरब अमिरातीचे उपपंतप्रधान आणि संरक्षणमंत्री महामहीम शेख हमदान बिन मोहम्मद बिन रशीद अल् मकतूम यांचे भारतात स्वागत केले.
यावेळी पंतप्रधानांनी गेल्या वर्षी दुबईमध्ये वर्ल्ड गव्हर्नमेंट समिटमध्ये सन्माननीय अतिथी म्हणून घेतलेल्या सहभागाची आठवण केली. पंतप्रधानांनी संयुक्त अरब अमिरातीचे अध्यक्ष महामहीम मोहम्मद बिन झायेद अल् नाह्यान आणि संयुक्त अरब अमिरातीचे उपाध्यक्ष, पंतप्रधान आणि दुबईचे शासक मोहम्मद बिन रशीद अल मकतूम यांच्याविषयी जिव्हाळ्याची भावना व्यक्त केली.
भारत आणि संयुक्त अरब अमिरातीदरम्यान पिढ्यानपिढ्यांपासून सुरू असलेल्या दृढ आणि ऐतिहासिक संबंधांचे महत्त्व दर्शवणारी त्यांची ही भारत भेट असल्याचे सांगत परस्पर विश्वास आणि भविष्यासाठी सामाईक दृष्टीकोन यावर आधारित प्रदीर्घ काळ टिकणारी ही भागीदारी असल्यावर पंतप्रधानांनी भर दिला.
या नेत्यांनी भारत-संयुक्त अरब अमिराती सर्वसमावेशक धोरणात्मक भागीदारी, विशेषतः व्यापार, गुंतवणूक, संरक्षण, ऊर्जा, तंत्रज्ञान, शिक्षण, क्रीडा आणि लोकांचे लोकांशी संबंध या क्षेत्रांमधील भागीदारी आणखी बळकट करण्याच्या उपाययोजनांबाबत चर्चा केली.
दोन्ही देशांमधील प्रगतीशील संबंधांमध्ये त्यांच्या महत्त्वाच्या भूमिकेचे महत्त्व अधोरेखित करत पंतप्रधानांनी संयुक्त अरब अमिरातीमध्ये राहणाऱ्या 4.3 दशलक्ष भारतीयांच्या कल्याणाची काळजी घेत असल्याबद्दल संयुक्त अरब अमिरातीच्या नेतृत्वाकडे आभार भावना व्यक्त केली.