Prime Minister's Office
Prime Minister receives the Crown Prince of Dubai, Deputy Prime Minister and Minister of Defence of the UAE
PM recalls his visit to the UAE last year during which he participated in the World Government Summit in Dubai as Guest of Honour
PM conveys his warm regards to the UAE Leadership
PM remarks that his visit signifies generational continuity in the strong and historic ties between India and the UAE
They discuss ways to further strengthen the India-UAE Comprehensive Strategic Partnership, in trade, investments, defence, energy, technology, education, sports and people-to-people ties
PM thanks the UAE Leadership for ensuring the welfare of 4.3 million Indians living in the UAE
08 APR 2025 4:51PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received His Highness Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Crown Prince of Dubai, Deputy Prime Minister and Minister of Defence of the UAE today.
Recalling his visit to the UAE last year during which he participated in the World Government Summit in Dubai as Guest of Honour, Prime Minister conveyed his warm regards to His Highness Mohammed bin Zayed Al Nahyan, the President of the UAE; and His Highness Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Vice President, Prime Minister of the UAE and Ruler of Dubai.
Prime Minister remarked that his visit signified generational continuity in the strong and historic ties between India and the UAE, emphasizing the enduring partnership built on mutual trust and a shared vision for the future.
They discussed ways to further strengthen the India-UAE Comprehensive Strategic Partnership, especially in the areas of trade, investments, defence, energy, technology, education, sports and people-to-people ties.
PM expressed his gratitude to the leadership of the UAE for ensuring the welfare of around 4.3 million Indians living in the UAE, acknowledging their vital role in the vibrant relations between the two nations.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
దుబాయ్ యువరాజు, యూఏఈ ఉప ప్రధాని- రక్షణ మంత్రికి స్వాగతం పలికిన ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ
* గతేడాది యూఏఈ పర్యటనను గుర్తుచేసుకున్న ప్రధానమంత్రి... అప్పట్లో దుబాయ్‌లో నిర్వహించిన వరల్డ్ గవర్నమెంట్ సమ్మిట్‌లో ముఖ్య అతిథిగా పాల్గొన్న ప్రధానమంత్రి
* యూఏఈ నాయకత్వానికి హార్దిక శుభాకాంక్షలు తెలిపిన ప్రధాని
* తన పర్యటన భారత్, యూఏఈల మధ్య బలమైన, చారిత్రక సంబంధాలు మున్ముందూ కొనసాగుతాయని సూచిస్తోందన్న ప్రధాని
* వాణిజ్యం, పెట్టుబడులు, రక్షణ, ఇంధనం, టెక్నాలజీ, విద్య, క్రీడలు, ఇరు దేశాల ప్రజల మధ్య సంబంధాల్లో భారత్-యూఏఈ సమగ్ర వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని మరింత బలపరచే అంశాలపై నేతల చర్చ
* యూఏఈలో నివసిస్తున్న 43 లక్షల మంది భారతీయుల సంక్షేమానికి పాటుపడుతున్న యూఏఈ నాయకత్వానికి ధన్యవాదాలు: ప్రధాని
08 APR 2025 4:51PM by PIB Hyderabad
దుబాయ్ యువరాజు, యూఏఈ ఉప ప్రధాని, యూఏఈ రక్షణ శాఖ మంత్రి గౌరవనీయ షేక్‌ హందాన్ బిన్‌ మొహమ్మద్‌ బిన్ రషీద్ అల్‌ మక్తూమ్‌‌కు ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు స్వాగతం పలికారు.
ప్రధాని కిందటేడాది యూఏఈలో తాను పర్యటించిన సంగతిని గుర్తుచేసుకొన్నారు. ఆయన దుబాయ్‌లో వరల్డ్ గవర్నమెంట్ సమ్మిట్‌లో గౌరవ అతిథిగా పాల్గొన్నారు. యూఏఈ అధ్యక్షుడు గౌరవనీయ మొహమ్మద్ బిన్ జాయద్ అల్ నాహ్‌యాన్‌కు, యూఏఈ ఉపాధ్యక్షుడు- ప్రధాని- దుబాయ్ పాలకుడు గౌరవనీయ మొహమ్మద్ బిన్ రషీద్ అల్ మక్తూమ్‌కు తన హృదయపూర్వక శుభాకాంక్షలు తెలిపారు.
తన పర్యటన భారత్, యూఏఈల మధ్య బలమైన, చారిత్రక సంబంధాలను ఇకమీదటా కొనసాగించే విషయంలో గొప్పగా దోహదపడుతుందని ప్రధాని వ్యాఖ్యానించారు. రెండు దేశాల మధ్య పరస్పర విశ్వాసంతోపాటు రాబోయే కాలాన్ని దృష్టిలో పెట్టుకొని ఉమ్మడి దార్శనికత పునాదులుగా చిరకాల భాగస్వామ్యం ఏర్పడాలని ఆయన స్పష్టం చేశారు.
భారత్-యూఏఈ సమగ్ర వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని, ప్రత్యేకించి వాణిజ్యం, పెట్టుబడులు, రక్షణ, ఇంధనం, టెక్నాలజీ, విద్య, క్రీడలు, ఇరు దేశాల ప్రజల మధ్య పరస్పర సంబంధాలు వంటి రంగాలలో ఈ భాగస్వామ్యాన్ని మరింతగా ఎలా బలపరచవచ్చో వారు చర్చించారు.
యూఏఈలో నివసిస్తున్న దాదాపు 43 లక్షల మంది భారతీయుల సంక్షేమం దిశగా జాగ్రత్తచర్యలు తీసుకొంటున్నందుకు యూఏఈ నాయకత్వానికి ప్రధాని తన కృత‌జ్ఞత‌లు తెలిపారు. రెండు దేశాల మధ్య చైతన్యభరిత సంబంధాలు పురోగమిస్తుండడంలో వారు కీలక పాత్ర పోషిస్తున్నారని ప్రధానమంత్రి పేర్కొన్నారు.