Prime Minister's Office
PM to visit Maharashtra, Kerala and Andhra Pradesh on 1st and 2nd May
PM to inaugurate the World Audio Visual and Entertainment Summit (WAVES) in Mumbai
India to host the Global Media Dialogue with Ministerial participation from around 25 countries
PM to dedicate to the nation Vizhinjam International Deepwater Multipurpose Seaport in Kerala
It is India’s first dedicated container transshipment port
PM to lay the foundation stone, inaugurate and dedicate to the nation multiple development projects worth over Rs 58,000 crore in Amaravati
In a major boost to connectivity in the region, PM to inaugurate and lay the foundation stone of multiple road and rail projects in Andhra Pradesh
30 APR 2025 1:00PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Maharashtra, Kerala and Andhra Pradesh on 1st and 2nd May. He will travel to Mumbai on 1st May, and at around 10:30 AM, he will inaugurate the World Audio Visual and Entertainment Summit (WAVES).
Thereafter he will travel to Kerala and on 2nd May, at around 10:30 AM, he will dedicate to the nation Vizhinjam International Deepwater Multipurpose Seaport. He will also address the gathering on the occasion.
Further, he will travel to Andhra Pradesh and at around 3:30 PM, he will lay the foundation stone, inaugurate and dedicate to the nation multiple development projects worth over Rs 58,000 crore in Amaravati. He will also address the public function.
PM in Maharashtra
Prime Minister will inaugurate WAVES 2025, India’s first-of-its-kind World Audio Visual and Entertainment Summit at the Jio World Centre, Mumbai. The four-day summit with tagline “Connecting Creators, Connecting Countries” is poised to position India as a global hub for media, entertainment, and digital innovation by bringing together creators, startups, industry leaders, and policymakers from across the world.
In line with Prime Minister’s vision of leveraging creativity, technology, and talent to shape a brighter future, WAVES will integrate films, OTT, gaming, comics, digital media, AI, AVGC-XR, broadcasting, and emerging tech, making it a comprehensive showcase of India's media and entertainment prowess. WAVES aims to unlock a $50 billion market by 2029, expanding India’s footprint in the global entertainment economy.
At WAVES 2025, India will also host the Global Media Dialogue (GMD) for the first time, with ministerial participation from 25 countries, marking a milestone in the country’s engagement with the global media and entertainment landscape. The Summit will also feature the WAVES Bazaar, a global e-marketplace with over 6,100 buyers, 5,200 sellers, and 2,100 projects. It aims to connect buyers and sellers locally and globally, ensuring wide-reaching networking and business opportunities.
Prime Minister will visit the Creatosphere and interact with creators, selected from the 32 Create in India Challenges launched nearly a year ago, which garnered over one lakh registrations. He will also visit the Bharat Pavilion.
WAVES 2025 will witness participation from over 90 countries, with more than 10,000 delegates, 1,000 creators, 300+ companies, and 350+ startups. The summit will feature 42 plenary sessions, 39 breakout sessions, and 32 masterclasses spanning diverse sectors including broadcasting, infotainment, AVGC-XR, films, and digital media.
PM in Kerala
Prime Minister will dedicate to the nation Vizhinjam International Deepwater Multipurpose Seaport worth Rs 8,900 crore. It is country's first dedicated container transshipment port that represents the transformative advancements being made in India’s maritime sector as part of the unified vision of Viksit Bharat.
Vizhinjam Port, having strategic importance, has been identified as a key priority project which will contribute in strengthening India’s position in global trade, enhance logistics efficiency, and reduce reliance on foreign ports for cargo transshipment. Its natural deep draft of nearly 20 meters and location near one of the world's busiest sea trade routes further strengthens India’s position in global trade.
PM in Andhra Pradesh
Prime Minister will inaugurate, lay the foundation stone and dedicate to the nation multiple development projects worth over Rs 58,000 crore in Amaravati.
In line with his commitment to ensure world-class infrastructure and connectivity across the country, Prime Minister will inaugurate 7 National Highway projects in Andhra Pradesh. These Projects include widening of various sections of National Highways, construction of Road over bridge and subway among others. These projects will further enhance road safety; create employment opportunities; provide seamless connectivity to religious and tourist places like Tirupati, Srikalahasti, Malakonda and Udayagiri Fort among others.
Prime Minister will also dedicate to the nation railway projects aimed at enhancing connectivity and boosting capacity. These projects are doubling of the rail line between Bugganapalle Cement Nagar and Panyam stations, enhancing connectivity between Rayalaseema and Amaravati and construction of a third rail line between New West Block Hut Cabin and Vijayawada stations.
Prime Minister will also lay the foundation stone of 6 National Highway projects and one Railway project. These Projects include widening of various sections of National highways; construction of elevated corridor, half clover leaf and Road over bridge among others. These projects will improve connectivity, inter-state travel, reduce congestion and improve overall logistics efficiency. Construction of Rail over Rail between Guntakal West and Mallappa gate stations aims to bypass freight trains and reduce congestion at the Guntakal Junction.
Prime Minister will lay the foundation stone for multiple infrastructure projects that include the Legislative Assembly, High Court, Secretariat, other administrative buildings and housing buildings for over 5,200 families, worth over Rs 11,240 crore. It will also include trunk infrastructure and flood mitigation projects featuring a 320 km world-class transport network with underground utilities and advanced flood management systems, worth over Rs 17,400 crore. The Land Pooling Scheme Infrastructure projects will cover 1,281 km of roads equipped with central medians, cycle tracks, and integrated utilities across the capital city of Amaravati, worth over Rs 20,400 crore.
Prime Minister will also lay the foundation stone of Missile Test Range at Nagayalanka in Andhra Pradesh worth around Rs 1,460 Crore. It will comprise a launch center, technical instrumentation facilities, Indigenous Radars, Telemetry and Electro-Optical systems enhancing the country's defence preparedness.
Prime Minister will lay the foundation stone of PM Ekta Mall at Madhurawada in Visakhapatnam. It has been envisioned with the objective of fostering national integration, supporting the Make in India initiative, promoting One District One Product, generating employment opportunities, empowering rural artisans, and enhancing the market presence of indigenous products.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 1 અને 2 મેનાં રોજ મહારાષ્ટ્ર, કેરળ અને આંધ્રપ્રદેશની મુલાકાત લેશે
પ્રધાનમંત્રી મુંબઈમાં વર્લ્ડ ઓડિયો વિઝ્યુઅલ એન્ડ એન્ટરટેઈનમેન્ટ સમિટ (વેવ્સ)નું ઉદઘાટન કરશે
ભારતમાં આશરે 25 દેશોની મંત્રીસ્તરીય ભાગીદારી સાથે ગ્લોબલ મીડિયા સંવાદની યજમાની કરશે
પ્રધાનમંત્રી કેરળમાં વિઝિંજમ ઇન્ટરનેશનલ ડીપવોટર મલ્ટિપર્પઝ સીપોર્ટ દેશને સમર્પિત કરશે
આ ભારતનું પ્રથમ કન્ટેઇનર ટ્રાન્સશિપમેન્ટ પોર્ટ છે
પ્રધાનમંત્રી અમરાવતીમાં રૂ. 58,000 કરોડનાં મૂલ્યની વિવિધ વિકાસ પરિયોજનાઓનો શિલાન્યાસ, ઉદઘાટન અને લોકાર્પણ કરશે
આ વિસ્તારમાં કનેક્ટિવિટીને પ્રોત્સાહન આપવા પ્રધાનમંત્રી આંધ્રપ્રદેશમાં વિવિધ માર્ગ અને રેલવે પ્રોજેક્ટનું ઉદઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે
30 APR 2025 1:00PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 1 અને 2 મેનાં રોજ મહારાષ્ટ્ર, કેરળ અને આંધ્રપ્રદેશની મુલાકાત લેશે. તેઓ 1 મેના રોજ મુંબઈનો પ્રવાસ કરશે અને સવારે લગભગ 10:30 વાગ્યે તેઓ વર્લ્ડ ઓડિયો વિઝ્યુઅલ એન્ડ એન્ટરટેઈનમેન્ટ સમિટ (વેવ્સ)નું ઉદ્ઘાટન કરશે.
ત્યારબાદ તેઓ કેરળની મુલાકાત લેશે અને 2 મેના રોજ સવારે 10:30 વાગ્યે તેઓ વિઝિંજમ ઇન્ટરનેશનલ ડીપવોટર મલ્ટિપર્પઝ સીપોર્ટ દેશને સમર્પિત કરશે. તેઓ આ પ્રસંગે જનમેદનીને સંબોધન પણ કરશે.
ઉપરાંત તેઓ આંધ્રપ્રદેશના પ્રવાસે જશે અને બપોરે લગભગ 3:30 વાગ્યે તેઓ અમરાવતીમાં રૂ. 58,000 કરોડથી વધુની કિંમતની વિવિધ વિકાસ પરિયોજનાઓનો શિલાન્યાસ, ઉદઘાટન અને દેશને સમર્પિત કરશે. તેઓ જાહેર સમારંભને સંબોધન પણ કરશે.
પ્રધાનમંત્રીએ મહારાષ્ટ્રમાં
પ્રધાનમંત્રી મુંબઈમાં જિયો વર્લ્ડ સેન્ટર ખાતે ભારતની આ પ્રકારની સૌ પ્રથમ વર્લ્ડ ઓડિયો વિઝ્યુઅલ એન્ડ એન્ટરટેઈનમેન્ટ સમિટ વેવ્સ 2025નું ઉદઘાટન કરશે. "કનેક્ટિંગ ક્રિએટર્સ, કનેક્ટિંગ કન્ટ્રીઝ"ની ટેગલાઇન સાથેની આ ચાર દિવસીય સમિટમાં દુનિયાભરના સર્જકો, સ્ટાર્ટઅપ્સ, ઉદ્યોગના અગ્રણીઓ અને નીતિ ઘડવૈયાઓને એક સાથે લાવીને ભારતને મીડિયા, મનોરંજન અને ડિજિટલ નવીનતા માટેના વૈશ્વિક કેન્દ્ર તરીકે સ્થાન આપવાની તૈયારી છે.
પ્રધાનમંત્રીના ઉજ્જવળ ભવિષ્યને આકાર આપવા માટે સર્જનાત્મકતા, ટેકનોલોજી અને પ્રતિભાનો ઉપયોગ કરવાના વિઝનને અનુરૂપ વેવ્સ ફિલ્મો, ઓટીટી, ગેમિંગ, કોમિક્સ, ડિજિટલ મીડિયા, એઆઈ, એવીજીસી-એક્સઆર, બ્રોડકાસ્ટિંગ અને ઉભરતી ટેકનોલોજીને સંકલિત કરશે. જે તેને ભારતના મીડિયા અને મનોરંજન કૌશલ્યનું વિસ્તૃત પ્રદર્શન બનાવશે. વેવ્સનું લક્ષ્ય 2029 સુધીમાં 50 અબજ ડોલરના બજારને અનલોક કરવાનું છે, જે વૈશ્વિક મનોરંજન અર્થતંત્રમાં ભારતના પગલાને વિસ્તૃત કરશે.
વેવ્સ 2025માં, ભારત પ્રથમ વખત ગ્લોબલ મીડિયા ડાયલોગ (જીએમડી)ની યજમાની પણ કરશે, જેમાં 25 દેશોની મંત્રીમંડળીય ભાગીદારી હશે, જે વૈશ્વિક મીડિયા અને મનોરંજન લેન્ડસ્કેપ સાથે દેશના જોડાણમાં એક સીમાચિહ્નરૂપ છે. આ સમિટમાં વેવ્સ બજાર પણ સામેલ થશે, જે વૈશ્વિક ઇ-માર્કેટપ્લેસ છે, જે 6,100થી વધારે ખરીદદારો, 5,200 વિક્રેતાઓ અને 2,100 પ્રોજેક્ટ્સ ધરાવે છે. તેનો ઉદ્દેશ ખરીદદારો અને વેચાણકર્તાઓને સ્થાનિક અને વૈશ્વિક સ્તરે જોડવાનો છે, જે વ્યાપક નેટવર્કિંગ અને વ્યવસાયની તકો સુનિશ્ચિત કરે છે.
પ્રધાનમંત્રી ક્રિએટોસ્ફિયરની મુલાકાત લેશે અને લગભગ એક વર્ષ અગાઉ શરૂ કરવામાં આવેલા 32 ક્રિએટ ઇન ઇન્ડિયા ચેલેન્જમાંથી પસંદ કરાયેલા સર્જકો સાથે વાતચીત કરશે, જેમાં એક લાખથી વધારે રજિસ્ટ્રેશન થયા છે. તેઓ ભારત પેવેલિયનની પણ મુલાકાત લેશે.
વેવ્સ 2025માં 90 થી વધુ દેશો ભાગ લેશે, જેમાં 10,000 થી વધુ પ્રતિનિધિઓ, 1,000 સર્જકો, 300+ કંપનીઓ અને 350+ સ્ટાર્ટઅપ્સ હશે. આ સમિટમાં 42 સંપૂર્ણ સત્રો, 39 બ્રેકઆઉટ સત્રો અને બ્રોડકાસ્ટિંગ, ઇન્ફોટેનમેન્ટ, એવીજીસી-એક્સઆર, ફિલ્મો અને ડિજિટલ મીડિયા સહિત વિવિધ ક્ષેત્રોમાં 32 માસ્ટરક્લાસ સામેલ થશે.
પ્રધાનમંત્રી કેરળમાં
પ્રધાનમંત્રી રૂ. 8,900 કરોડનાં મૂલ્યનાં વિઝિંજમ ઇન્ટરનેશનલ ડીપવોટર મલ્ટિપર્પઝ સીપોર્ટ દેશને સમર્પિત કરશે. આ દેશનું પ્રથમ સમર્પિત કન્ટેનર ટ્રાન્સશિપમેન્ટ બંદર છે, જે વિકસિત ભારતના એકીકૃત વિઝનના ભાગરૂપે ભારતના દરિયાઈ ક્ષેત્રમાં થઈ રહેલી પરિવર્તનકારી પ્રગતિનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે.
વ્યૂહાત્મક મહત્વ ધરાવતા વિઝિંજમ બંદરની ઓળખ મુખ્ય પ્રાથમિકતા ધરાવતા પ્રોજેક્ટ તરીકે કરવામાં આવી છે, જે વૈશ્વિક વેપારમાં ભારતની સ્થિતિને મજબૂત કરવામાં પ્રદાન કરશે, લોજિસ્ટિક્સ કાર્યદક્ષતા વધારશે અને કાર્ગો ટ્રાન્સશિપમેન્ટ માટે વિદેશી બંદરો પરની નિર્ભરતામાં ઘટાડો કરશે. લગભગ 20 મીટરનો તેનો કુદરતી ઊંડો ડ્રાફ્ટ અને વિશ્વના સૌથી વ્યસ્ત દરિયાઈ વેપાર માર્ગોમાંના એકની નજીકનું સ્થાન વૈશ્વિક વેપારમાં ભારતની સ્થિતિને વધુ મજબૂત બનાવે છે.
પ્રધાનમંત્રી આંધ્રપ્રદેશમાં
પ્રધાનમંત્રી અમરાવતીમાં રૂ. 58,000 કરોડથી વધારેનાં મૂલ્યની વિવિધ વિકાસ પરિયોજનાઓનું ઉદઘાટન કરશે, શિલાન્યાસ કરશે અને દેશને સમર્પિત કરશે.
સમગ્ર દેશમાં વૈશ્વિક કક્ષાની માળખાગત સુવિધાઓ અને કનેક્ટિવિટી સુનિશ્ચિત કરવાની પોતાની પ્રતિબદ્ધતાને અનુરૂપ પ્રધાનમંત્રી આંધ્રપ્રદેશમાં 7 રાષ્ટ્રીય રાજમાર્ગ પ્રોજેક્ટનું ઉદઘાટન કરશે. આ પ્રોજેક્ટ્સમાં રાષ્ટ્રીય રાજમાર્ગોના વિવિધ વિભાગોને પહોળા કરવા, રોડ ઓવર બ્રિજ અને સબવેનું નિર્માણ સામેલ છે. આ વિવિધ પ્રોજેક્ટથી માર્ગ સલામતીમાં વધારો થશે, રોજગારીની તકોનું સર્જન કરવું, તિરૂપતિ, શ્રીકાલહસ્તી, મલકોંડા અને ઉદયગિરી કિલ્લા જેવા ધાર્મિક અને પર્યટન સ્થળોને અવિરત જોડાણ પ્રદાન કરશે.
પ્રધાનમંત્રી કનેક્ટિવિટી વધારવા અને ક્ષમતા વધારવાનાં ઉદ્દેશ સાથે રેલવેનાં વિવિધ પ્રોજેક્ટ પણ દેશને અર્પણ કરશે. આ પ્રોજેક્ટ્સથી બુગનાપલે સિમેન્ટ નગર અને પાન્યામ સ્ટેશનો વચ્ચેની રેલવે લાઇનનું ડબલિંગ થશે, રાયલસીમા અને અમરાવતી વચ્ચેની કનેક્ટિવિટી વધશે તથા ન્યૂ વેસ્ટ બ્લોક હટ કેબિન અને વિજયવાડા સ્ટેશનો વચ્ચે ત્રીજી રેલ લાઇનનું નિર્માણ થશે.
પ્રધાનમંત્રી 6 રાષ્ટ્રીય રાજમાર્ગ પ્રોજેક્ટ અને એક રેલવે પ્રોજેક્ટનું ભૂમિપૂજન પણ કરશે. આ પ્રોજેક્ટ્સમાં રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગોના વિવિધ વિભાગોને પહોળા કરવાનો સમાવેશ થાય છે. એલિવેટેડ કોરિડોર, હાફ ક્લોવર લીફ અને રોડ ઓવર બ્રિજનું નિર્માણ. આ પ્રોજેક્ટ્સ કનેક્ટિવિટીમાં સુધારો કરશે, આંતર-રાજ્ય મુસાફરી કરશે, ગીચતામાં ઘટાડો કરશે અને એકંદરે લોજિસ્ટિક્સ કાર્યક્ષમતામાં સુધારો કરશે. ગુંટકલ પશ્ચિમ અને મલ્લપ્પા ગેટ સ્ટેશનો વચ્ચે રેલવે ઉપર રેલવેના નિર્માણનો હેતુ માલવાહક ટ્રેનોને બાયપાસ કરવાનો અને ગુંટકલ જંકશન પર ભીડ ઘટાડવાનો છે.
પ્રધાનમંત્રી વિવિધ માળખાગત પ્રોજેક્ટ્સ માટે શિલારોપણ કરશે, જેમાં વિધાનસભા, હાઈકોર્ટ, સચિવાલય, અન્ય વહીવટી ઇમારતો અને રૂ. 11,240 કરોડથી વધારેનાં મૂલ્યનાં 5,200 કુટુંબો માટે આવાસની ઇમારતો સામેલ છે. તેમાં ટ્રંક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને પૂરનિવારણ પ્રોજેક્ટ્સ પણ સામેલ હશે, જેમાં ભૂગર્ભ ઉપયોગિતાઓ અને અત્યાધુનિક પૂર વ્યવસ્થાપન વ્યવસ્થાઓ સાથેનું 320 કિલોમીટરનું વૈશ્વિક કક્ષાનું પરિવહન નેટવર્ક સામેલ છે, જેની કિંમત રૂ. 17,400 કરોડથી વધારે છે. લેન્ડ પૂલિંગ સ્કીમ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પ્રોજેક્ટ્સ રાજધાની અમરાવતીમાં કેન્દ્રીય મધ્યસ્થીઓ, સાઇકલ ટ્રેક અને સંકલિત યુટિલિટીઝથી સજ્જ 1,281 કિલોમીટરના રસ્તાઓને આવરી લેશે, જેની કિંમત રૂ. 20,400 કરોડથી વધુ છે.
પ્રધાનમંત્રી આંધ્રપ્રદેશમાં નાગાયલંકામાં આશરે રૂ. 1,460 કરોડનાં મૂલ્યની મિસાઇલ ટેસ્ટ રેન્જનો શિલાન્યાસ પણ કરશે. તેમાં લોન્ચ સેન્ટર, ટેકનિકલ ઇન્સ્ટ્રુમેન્ટેશન સુવિધાઓ, સ્વદેશી રડાર, ટેલિમેટ્રી અને ઇલેક્ટ્રો-ઓપ્ટિકલ સિસ્ટમ સામેલ હશે, જે દેશની સંરક્ષણ સજ્જતા વધારશે.
પ્રધાનમંત્રી વિશાખાપટ્ટનમમાં મધુરવાડામાં પ્રધાનમંત્રી એકતા મોલનો શિલાન્યાસ કરશે. રાષ્ટ્રીય અખંડિતતાને પ્રોત્સાહન આપવા, મેક ઇન ઇન્ડિયા પહેલને ટેકો આપવા, એક જિલ્લા એક ઉત્પાદનને પ્રોત્સાહન આપવા, રોજગારની તકોનું સર્જન કરવા, ગ્રામીણ કારીગરોને સશક્ત બનાવવા અને સ્વદેશી ઉત્પાદનોની બજારમાં હાજરી વધારવાનાં ઉદ્દેશ સાથે તેની કલ્પના કરવામાં આવી છે.