Ministry of Defence
MoD & MyGov to conduct national-level ‘Competition for Design of Formation on Gyanpath’ in line with IDC-2025
30 APR 2025 1:05PM by PIB Delhi
In the run-up to Independence Day Ceremony 2025 (IDC-2025), the Ministry of Defence, in collaboration with My Gov, will conduct a national-level ‘Competition for Design of Formation on Gyanpath’ from May 01st to 15th, 2025. The competition aims to instill patriotic spirit and foster creative expression among the youth and citizens across India. Participants will have to conceptualise and design a formation to be created by cadets of National Cadet Corps, National Service Scheme volunteers, and school children, along with an appropriate backdrop, that will be showcased during the IDC 2025 at Gyanpath, Red Fort, Delhi. Individuals can refer to the previous years’ designs for ideas. For more information, please visit the site: https://www.mygov.in/
Salient Features of the Competition:
· The top three winning entries will receive a cash prize of ₹10,000/- each.
· The top 250 participants, along with one companion each (guardian/spouse/relative), will receive e-invitations to witness the IDC 2025 at Red Fort.
· All participants will be awarded an online Certificate of Participation issued by MyGov.
Terms & Conditions
a) Participants to the competition must be a Citizen of India.
b) An individual can participate only one time.
c) Entries should be in JPG/PDF/any other format whether hand designed or computerised as per the requirement of MyGov portal. If the reference of any image/logo has been taken in the preparation of Design for competition, participant is required to upload the referred image along with the final design.
d) Use of any unfair/spurious means/ malpractices including but not limited to impersonation, double participation etc. during the participation in the competition, will result in rejection of participation.
e) No copyright image should be used and an undertaking regarding the same to be furnished. Non-furnishing of the same will render the selection null and void. Furthermore, the organizers of the competition or any agency acting on their behalf reserves all rights in this regard.
f) One mobile number & one email ID cannot be used by more than one participant for one competition/quiz during IDC-2025.
g) Ministry of Defence will only issue an e-invitation for the event and all the expenses related to travel, lodging, food etc. to attend the IDC-2025 will be borne by the individual himself/herself.
h) Employees, directly or indirectly connected with organizing the competition, are not eligible to participate in the competition. This ineligibility also applies to their immediate family members.
i) Winners will be announced on the basis of screening of the entries by a designated Screening Committee in Ministry of Defence.
j) Designs furnished by any participant may be used by Ministry of Defence partially or fully for the purpose of design of Gyanpath at Red Fort. Any claim for the copyright of the designs submitted during the ibid competition will not be made by the participants at any span of time.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ, మైగవ్ ఆధ్వర్యంలో స్వాతంత్య్ర దినోత్సవాల కోసం ‘జ్ఞాన్‌పథ్ రూపకల్పన డిజైన్‌పై జాతీయ స్థాయి పోటీ’
30 APR 2025 1:05PM by PIB Hyderabad
ఈ ఏడాది స్వాతంత్య్ర దినోత్సవాల (ఐడీసీ-2025) సందర్భంగా ‘జ్ఞానపథ్ రూపకల్పన డిజైన్‌పై జాతీయ స్థాయి పోటీ’ని ‘మైగవ్’ సహకారంతో రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ నిర్వహించనుంది. మే 1 నుంచి 15 వరకు ఈ పోటీ జరుగుతుంది. దేశవ్యాప్తంగా యువత, పౌరుల్లో దేశభక్తి స్ఫూర్తిని నింపడం, సృజనాత్మక వ్యక్తీకరణను పెంపొందించడం ఈ పోటీ లక్ష్యం. నేషనల్ కేడెట్ కోర్స్, నేషనల్ సర్వీస్ స్కీమ్ వలంటీర్లు, బడి పిల్లలు అమలు చేయాల్సిన ప్రణాళికలకు పోటీలో పాల్గొనే అభ్యర్థులు రూపకల్పన చేయాల్సి ఉంటుంది. స్వాతంత్య్ర దినోత్సవాల సందర్భంగా ఎర్రకోట వద్ద జ్ఞానపథ్‌లో ప్రదర్శించేలా తగిన నేపథ్యాన్ని కూడా వారు రూపొందించాలి. అభ్యర్థులు ఓ అవగాహన కోసం కిందటి సంవత్సరాల డిజైన్లను చూడొచ్చు. మరింత సమాచారం కోసం ఈ సైట్‌ను వీక్షించండి: https://www.mygov.in/
పోటీ విశేషాలు:
· మొదటి మూడు స్థానాల్లో నిలిచిన వారికి రూ.10,000 చొప్పున నగదు బహుమతి లభిస్తుంది.
· మొదటి 250 మంది అభ్యర్థులు ఎర్రకోట వద్ద నిర్వహించే స్వాతంత్య్ర దినోత్సవాన్ని వీక్షించడం కోసం ఇ-ఇన్విటేషన్లను అందుకుంటారు. వారితోపాటు మరొకరికి (సంరక్షకుడు/జీవిత భాగస్వామి/బంధువు) అనుమతి ఉంటుంది.
· అభ్యర్థులందరికీ మైగవ్ జారీ చేసిన ఆన్ లైన్ పార్టిసిపేషన్ సర్టిఫికేట్ అందిస్తారు.
నియమ నిబంధనలు:
a) ఈ పోటీలో పాల్గొనే వారు తప్పనిసరిగా భారత పౌరులై ఉండాలి.
b) ఒక అభ్యర్థి ఒకసారి మాత్రమే పోటీలో పాల్గొనడానికి అవకాశం ఉంటుంది.
c) మైగవ్ పోర్టల్ అవసరానికి అనుగుణంగా ఎంట్రీలు జేపీజీ/పీడీఎఫ్/మరేదైనా ఫార్మాట్‌లో ఉండాలి. పోటీ కోసం ప్రణాళిక (డిజైన్) రూపకల్పనలో ఏదైనా చిత్రం/లోగోను రిఫరెన్సుగా తీసుకుంటే.. రిఫర్ చేసిన ఆ చిత్రాన్ని తుది డిజైన్‌తోపాటు పోటీదారు అప్‌లోడ్ చేయాల్సి ఉంటుంది.
d) పోటీలో పాల్గొనడానికి న్యాయబద్ధం కాని/అప్రామాణిక మార్గాల వినియోగం/ మాల్‌ప్రాక్టీస్ సహా ఒకరికి బదులు మరొకరు పాల్గొనడం, ఒకే వ్యక్తి రెండుసార్లు పాల్గొనడం వంటి వాటికి అవకాశం లేదు. అలా చేస్తే వారి అభ్యర్థిత్వం రద్దవుతుంది.
e) కాపీరైట్ ఉన్న చిత్రాలను ఉపయోగించరాదు. దీనికి సంబంధించి ఓ అండర్‌టేకింగ్‌ను సమర్పించాలి. దానిని సమర్పించకపోతే ఆ ఎంపిక చెల్లదు. అంతేకాకుండా పోటీ నిర్వాహకులు లేదా వారి తరఫున పనిచేసే ఏదైనా ఏజెన్సీకి ఈ విషయంలో అన్ని హక్కులూ ఉంటాయి.
f) స్వాతంత్య్ర దినోత్సవాల సందర్భంగా ఒక పోటీ/క్విజ్ కోసం ఒక మొబైల్ నెంబరు, ఒక ఇ-మెయిల్ ఐడీని ఒకరి కన్నా ఎక్కువ మంది అభ్యర్థులు ఉపయోగించలేరు.
g) ఈ కార్యక్రమానికి రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ ఇ-ఇన్విటేషన్ మాత్రమే అందిస్తుంది. స్వాతంత్య్ర దినోత్సవాలకు హాజరయ్యేందుకు ప్రయాణం, వసతి, ఆహారం తదితర ఖర్చులనూ అతడు/ ఆమె భరించాలి.
h) పోటీల నిర్వహణతో ప్రత్యక్షంగా లేదా పరోక్షంగా సంబంధమున్న ఉద్యోగులకు ఈ పోటీలో పాల్గొనడానికి అర్హత లేదు. వారి కుటుంబ సభ్యులకు కూడా ఈ అనర్హత వర్తిస్తుంది.
i) ఎంట్రీల పరిశీలన ఆధారంగా, రక్షణ శాఖ ఏర్పాటు చేసిన స్క్రీనింగ్ కమిటీ విజేతలను ప్రకటిస్తుంది.
j) ఎర్రకోట వద్ద జ్ఞానపథ్ డిజైన్ కోసం అభ్యర్థులెవరైనా సమర్పించిన డిజైన్లను రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ పాక్షికంగా లేదా పూర్తిగా ఉపయోగించుకోవచ్చు. ఈ పోటీ సమయంలో సమర్పించిన డిజైన్లకు సంబంధించి అభ్యర్థులు ఏ సమయంలోనూ కాపీరైట్ కోసం క్లెయిమ్ చేసుకోవడానికి వీల్లేదు.