Ministry of Defence
AIR MARSHAL SP DHARKAR RETIRES AS VICE CHIEF OF THE AIR STAFF, INDIAN AIR FORCE
01 MAY 2025 9:40AM by PIB Delhi
Air Marshal SP Dharkar retired as Vice Chief of the Air Staff on 30 April 2025, on superannuation from the Indian Air Force (IAF), after completion of 40 years of illustrious service to the nation.
Air Marshal Dharkar was commissioned on 14 June 1985 as a Flying Pilot in the fighter stream of IAF and flew more than 3600 hours on different aircraft of the IAF. He is a Qualified Flying Instructor, Fighter Strike Leader and an Instrument Rating Instructor and Examiner. He is an alumnus of National Defence Academy, Defence Services Staff College, India and Army War College, USA.
He held several important appointments in his career including that of Air Officer Commanding-in-Chief at the Eastern Air Command (EAC) and Senior Air Staff Officer at South Western Air Command, He also held offices of Air Defence Commander at HQ EAC and Assistant Chief of the Air Staff (Training) at Air Headquarters. He was the first Director General of the Defence Space Agency.
In recognition of his meritorious services of an exceptionally high order, the Air Marshal was awarded Ati Vishisht Seva Medal in 2014, Param Vishisht Seva Medal in 2023 and Uttam Yudh Seva Medal in 2025.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
એર માર્શલ એસપી ધારકર ભારતીય વાયુસેનાના વાઇસ ચીફ ઓફ ધ એર સ્ટાફ તરીકે નિવૃત્ત થયા
01 MAY 2025 9:40AM by PIB Ahmedabad
એર માર્શલ એસપી ધારકર 40 વર્ષની દેશસેવા પૂર્ણ કર્યા બાદ 30 એપ્રિલ 2025ના રોજ ભારતીય વાયુસેના (IAF)માંથી વાઇસ ચીફ ઓફ ધ એર સ્ટાફ તરીકે નિવૃત્ત થયા.
એર માર્શલ ધારકરને 14 જૂન 1985ના રોજ IAFના ફાઇટર સ્ટ્રીમમાં ફ્લાઇંગ પાઇલટ તરીકે કમિશન આપવામાં આવ્યું હતું અને તેમણે IAFના વિવિધ વિમાનોમાં 3600 કલાકથી વધુ સમય ઉડાન ભરી હતી. તેઓ એક યોગ્ય ફ્લાઇંગ પ્રશિક્ષક, ફાઇટર સ્ટ્રાઇક લીડર અને ઇન્સ્ટ્રુમેન્ટ રેટિંગ પ્રશિક્ષક અને પરીક્ષક છે. તેઓ નેશનલ ડિફેન્સ એકેડેમી, ડિફેન્સ સર્વિસીસ સ્ટાફ કોલેજ, ભારત અને આર્મી વોર કોલેજ, યુએસએના ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થી છે.
તેમણે તેમની કારકિર્દીમાં ઘણાં મહત્વપૂર્ણ પદો સંભાળ્યા હતા. જેમાં ઇસ્ટર્ન એર કમાન્ડ (EAC)માં એર ઓફિસર કમાન્ડિંગ-ઇન-ચીફ અને સાઉથ વેસ્ટર્ન એર કમાન્ડમાં સિનિયર એર સ્ટાફ ઓફિસરનો સમાવેશ થાય છે. તેમણે HQ EACમાં એર ડિફેન્સ કમાન્ડર અને એર હેડક્વાર્ટરમાં આસિસ્ટન્ટ ચીફ ઓફ ધ એર સ્ટાફ (ટ્રેનિંગ)ના હોદ્દા પણ સંભાળ્યા હતા. તેઓ ડિફેન્સ સ્પેસ એજન્સીના પ્રથમ ડાયરેક્ટર જનરલ હતા.
તેમની અસાધારણ ઉચ્ચ કક્ષાની પ્રતિભાશાળી સેવાઓ બદલ, એર માર્શલને 2014માં અતિ વિશિષ્ટ સેવા મેડલ, 2023માં પરમ વિશિષ્ટ સેવા મેડલ અને 2025માં ઉત્તમ યુદ્ધ સેવા મેડલ એનાયત કરવામાં આવ્યા હતા.