Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Minister Dr Mansukh Mandaviya Inaugurates Khelo India Multipurpose Hall in Kamle District, Arunachal Pradesh
03 MAY 2025 1:59PM by PIB Delhi
In a significant boost to sports infrastructure in the Northeast, Union Minister of Youth Affairs & Sports and Labour & Employment, Dr. Mansukh Mandaviya, inaugurated the Khelo India Multipurpose Hall in Kamle district of Arunachal Pradesh today. State Ministers Shri Kento Jini and Shri Nyato Dukam along with MLA 25th Raga, Shri Rotom Tebin were also present on the occasion.
Fully funded by Central Government, the Khelo India Multipurpose Hall has been built at a cost of Rs. 8 Crore. It aims to provide state-of-the-art infrastructure and training facilities to promote grassroots-level sports in the region.
Equipped with modern amenities, the hall will cater to multiple indoor sports including boxing, badminton, judo, wushu, karate, taekwondo, weightlifting, table tennis, and volleyball, enabling young athletes from the region to train professionally and compete at national and international levels.
Speaking at the occasion, Dr. Mandaviya emphasized the Government of India’s commitment to inclusive sports development, particularly in remote districts. “This initiative reflects our Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of nurturing talent from every corner of the country. Arunachal Pradesh has immense potential, and through facilities like these, we aim to create opportunities for youth to shine in sports and contribute to nation-building,” he said.
The Union Minister also interacted with local youth and sportspersons, encouraging them to make full use of the facility. He further highlighted the importance of integrating fitness, sports, and discipline into everyday life, especially among the youth. Senior officials from the Sports Authority of India, State government representatives, and local dignitaries were present during the event.

યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
કેન્દ્રીય મંત્રી ડો.મનસુખ માંડવિયાએ અરુણાચલ પ્રદેશના કામલે જિલ્લામાં ખેલો ઈન્ડિયા મલ્ટીપર્પઝ હોલનું ઉદ્ઘાટન કર્યું
03 MAY 2025 1:59PM by PIB Ahmedabad
પૂર્વોત્તરમાં રમતગમતના માળખાને નોંધપાત્ર પ્રોત્સાહન આપવા માટે કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત તેમજ શ્રમ અને રોજગાર મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ આજે ​​અરુણાચલ પ્રદેશના કામલે જિલ્લામાં ખેલો ઇન્ડિયા મલ્ટીપર્પઝ હોલનું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું. આ પ્રસંગે રાજ્યના મંત્રીઓ શ્રી કેન્ટો જીની અને શ્રી ન્યાતો ડુકમ તેમજ 25માં રાગના ધારાસભ્ય શ્રી રોટોમ ટેબિન પણ હાજર હતા.
કેન્દ્ર સરકાર દ્વારા સંપૂર્ણપણે ભંડોળ આપીને ખેલો ઇન્ડિયા મલ્ટીપર્પઝ હોલ 8 કરોડ રૂપિયાના ખર્ચે બનાવવામાં આવ્યો છે. તેનો ઉદ્દેશ્ય પ્રદેશમાં પાયાના સ્તરની રમતોને પ્રોત્સાહન આપવા માટે અત્યાધુનિક માળખાગત સુવિધાઓ અને તાલીમ સુવિધાઓ પૂરી પાડવાનો છે.
આધુનિક સુવિધાઓથી સજ્જ આ હોલ બોક્સિંગ, બેડમિન્ટન, જુડો, વુશુ, કરાટે, તાઈક્વોન્ડો, વેઈટલિફ્ટિંગ, ટેબલ ટેનિસ અને વોલીબોલ સહિત વિવિધ પ્રકારની ઇન્ડોર રમતોની સુવિધા આપશે, જે પ્રદેશના યુવા ખેલાડીઓને વ્યાવસાયિક રીતે તાલીમ આપવા અને રાષ્ટ્રીય અને આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરે સ્પર્ધા કરવા સક્ષમ બનાવશે.
આ પ્રસંગે બોલતા ડૉ. માંડવિયાએ ખાસ કરીને દૂરના જિલ્લાઓમાં ભારત સરકારની સમાવિષ્ટ રમતગમત વિકાસ પ્રત્યેની પ્રતિબદ્ધતા પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે કહ્યું, "આ પહેલ દેશના દરેક ખૂણામાંથી પ્રતિભાને ઉછેરવાના આપણા પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના વિઝનને પ્રતિબિંબિત કરે છે. અરુણાચલ પ્રદેશમાં અપાર સંભાવનાઓ છે અને આવી સુવિધાઓ દ્વારા, અમારું લક્ષ્ય યુવાનોને રમતગમતમાં ચમકવા અને રાષ્ટ્ર નિર્માણમાં યોગદાન આપવા માટે તકો પૂરી પાડવાનું છે."
કેન્દ્રીય મંત્રીએ સ્થાનિક યુવાનો અને ખેલાડીઓ સાથે પણ વાતચીત કરી અને તેમને આ સુવિધાનો સંપૂર્ણ લાભ લેવા પ્રોત્સાહિત કર્યા. તેમણે રોજિંદા જીવનમાં, ખાસ કરીને યુવાનોમાં, ફિટનેસ, રમતગમત અને શિસ્તનો સમાવેશ કરવાના મહત્વ પર પણ પ્રકાશ પાડ્યો હતો. આ કાર્યક્રમ દરમિયાન સ્પોર્ટ્સ ઓથોરિટી ઓફ ઈન્ડિયાના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ, રાજ્ય સરકારના પ્રતિનિધિઓ અને સ્થાનિક મહાનુભાવો હાજર રહ્યા હતા.