Ministry of Defence
DRDO & Indian Navy conduct combat firing (with reduced explosive) of indigenous Multi-Influence Ground Mine
05 MAY 2025 8:19PM by PIB Delhi
Defence Research and Development Organisation (DRDO) and Indian Navy have successfully undertaken combat firing (with reduced explosive) of the indigenously designed and developed Multi-Influence Ground Mine (MIGM). The system is an advanced underwater naval mine developed by the Naval Science & Technological Laboratory, Visakhapatnam in collaboration with other DRDO laboratories - High Energy Materials Research Laboratory, Pune and Terminal Ballistics Research Laboratory, Chandigarh.
GU97.jpg)
MIGM is designed to enhance the Indian Navy's capabilities against modern stealth ships and submarines. Bharat Dynamics Limited, Visakhapatnam and Apollo Microsystems Limited, Hyderabad are the production partners for the system.
Complimenting DRDO, Indian Navy and the Industry, Raksha Mantri Shri Rajnath Singh stated that the system will further enhance undersea warfare capabilities of the Indian Navy.
Secretary, Department of Defence R&D and Chairman DRDO Dr Samir V Kamat said, with this validation trial, the system is now ready for induction into the Indian Navy.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
DRDO અને ભારતીય નૌકાદળે સ્વદેશી મલ્ટી-ઇન્ફ્લુઅન્સ ગ્રાઉન્ડ માઇનનું કોમ્બેટ ફાયરિંગ (મર્યાદિત વિસ્ફોટક સાથે) કર્યુ
05 MAY 2025 8:19PM by PIB Ahmedabad
સંરક્ષણ સંશોધન અને વિકાસ સંગઠન (DRDO) અને ભારતીય નૌકાદળે સ્વદેશી રીતે ડિઝાઇન અને વિકસિત મલ્ટી-ઇન્ફ્લુઅન્સ ગ્રાઉન્ડ માઇન (MIGM)નું કોમ્બેટ ફાયરિંગ (મર્યાદિત વિસ્ફોટક સાથે) સફળતાપૂર્વક હાથ ધર્યું હતું. આ સિસ્ટમ પાણીની અંદર એક અદ્યતન નૌકાદળ ખાણ છે જે નેવલ સાયન્સ એન્ડ ટેકનોલોજીકલ લેબોરેટરી, વિશાખાપટ્ટનમ દ્વારા અન્ય DRDO પ્રયોગશાળાઓ - હાઇ એનર્જી મટિરિયલ્સ રિસર્ચ લેબોરેટરી, પુણે અને ટર્મિનલ બેલિસ્ટિક્સ રિસર્ચ લેબોરેટરી, ચંદીગઢના સહયોગથી વિકસાવવામાં આવી છે.
GU97.jpg)
MIGM આધુનિક સ્ટીલ્થ જહાજો અને સબમરીન સામે ભારતીય નૌકાદળની ક્ષમતાઓને વધારવા માટે રચાયેલ છે. ભારત ડાયનેમિક્સ લિમિટેડ, વિશાખાપટ્ટનમ અને એપોલો માઇક્રોસિસ્ટમ્સ લિમિટેડ, હૈદરાબાદ આ સિસ્ટમ માટે ઉત્પાદન ભાગીદારો છે.
DRDO, ભારતીય નૌકાદળ અને ઉદ્યોગની પ્રશંસા કરતા, રક્ષા મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહે જણાવ્યું હતું કે આ સિસ્ટમ ભારતીય નૌકાદળની સમુદ્રી યુદ્ધ ક્ષમતાઓને વધુ વધારશે.
સંરક્ષણ વિભાગના સંશોધન અને વિકાસ સચિવ અને DRDOના અધ્યક્ષ ડૉ. સમીર વી કામતે જણાવ્યું હતું કે, આ માન્યતા પરીક્ષણ સાથે, આ સિસ્ટમ હવે ભારતીય નૌકાદળમાં સામેલ થવા માટે તૈયાર છે.