Ministry of Defence
6TH EDITION OF MARSHAL OF THE AIR FORCE ARJAN SINGH MEMORIAL HOCKEY TOURNAMENT-2025 CONCLUDES AT CHANDIGARH
06 MAY 2025 9:06PM by PIB Delhi
Air Marshal PK Ghosh, Air Officer-In-Charge, Administration presided over the closing ceremony of Marshal of the Air Force Arjan Singh Memorial Hockey Tournament, as the Chief Guest on 06 May 25, at Chandigarh. The 6th edition of the Marshal of the Air Force Arjan Singh Memorial Hockey Tournament was conducted from 29 Apr to 06 May 25 at Raghbir Singh Bhola Hockey Stadium of AF Chandigarh. The event involved participation of twelve teams, including Air Force Hockey Teams, from two foreign countries.
The hockey tournament is named after the legendary Marshal of the Air Force Arjan Singh DFC, whose passion for the game of hockey was unmatched. The IAF legend had always been an inspiration to air warriors as a leader who led from the front, be it during war or in the field of sports.
The final match was played between Indian Railways and Rail Coach Factory, Kapurthala. The Indian Railways team won the match by 2 Goals (3-1 in the Tie Breaker) . Atuldeep and Amritpal Singh were declared as Man of the Match and Player of the tournament respectively. During a befitting award ceremony, medals and trophies were presented to the teams by the Chief Guest, along with cash awards of Rs 3,00,000/- to Winners and Rs 2,00,000/- to Runners up. Prominent International Hockey Players were also felicitated during the ceremony.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮਾਰਸ਼ਲ ਆਫ਼ ਦ ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਅਰਜਨ ਸਿੰਘ ਮੈਮੋਰੀਅਲ ਹਾਕੀ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ-2025 ਦਾ ਛੇਵਾਂ ਐਡੀਸ਼ਨ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਪੂਰਾ ਹੋਇਆ
06 MAY 2025 9:06PM by PIB Chandigarh
ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਅਧਿਕਾਰੀ-ਇੰਚਾਰਜ ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਪੀਕੇ ਘੋਸ਼ ਨੇ 06 ਮਈ, 2025 ਨੂੰ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਮਾਰਸ਼ਲ ਅਰਜਨ ਸਿੰਘ ਮੈਮੋਰੀਅਲ ਹਾਕੀ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਦੇ ਸਮਾਪਤੀ ਸਮਾਰੋਹ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ। ਮਾਰਸ਼ਲ ਆਫ਼ ਦ ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਅਰਜਨ ਸਿੰਘ ਮੈਮੋਰੀਅਲ ਹਾਕੀ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਦਾ 6ਵਾਂ ਐਡੀਸ਼ਨ 29 ਅਪ੍ਰੈਲ ਤੋਂ 6 ਮਈ 2025 ਤੱਕ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਦੇ ਰਘਬੀਰ ਸਿੰਘ ਭੋਲਾ ਹਾਕੀ ਸਟੇਡੀਅਮ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਵਿੱਚ ਦੋ ਹੋਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀਆਂ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਹਾਕੀ ਟੀਮਾਂ ਸਮੇਤ ਬਾਰ੍ਹਾਂ ਟੀਮਾਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਇਸ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਦਾ ਨਾਮ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦੇ ਮਹਾਨ ਮਾਰਸ਼ਲ ਅਰਜਨ ਸਿੰਘ ਡੀਐੱਫ਼ਸੀ ਦੇ ਨਾਮ 'ਤੇ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਹਾਕੀ ਦੀ ਖੇਡ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਜਨੂੰਨ ਬੇਜੋੜ ਸੀ। ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦੇ ਇਸ ਸਾਬਕਾ ਸੈਨਿਕ ਨੇ ਹਮੇਸ਼ਾ ਹੀ ਹਵਾਈ ਯੋਧਿਆਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਅਜਿਹੇ ਵੀਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕੀਤਾ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਰਹਿ ਕੇ ਅਗਵਾਈ ਕੀਤੀ, ਭਾਵੇਂ ਉਹ ਜੰਗ ਦਾ ਮੈਦਾਨ ਹੋਵੇ ਜਾਂ ਖੇਡ ਦਾ ਮੈਦਾਨ ਹੋਵੇ।
ਫਾਈਨਲ ਮੁਕਾਬਲਾ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਅਤੇ ਰੇਲ ਕੋਚ ਫੈਕਟਰੀ, ਕਪੂਰਥਲਾ ਵਿੱਚ ਖੇਡਿਆ ਗਿਆ। ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੀ ਟੀਮ ਨੇ ਮੈਚ 2 ਗੋਲਾਂ (ਟਾਈ ਬ੍ਰੇਕਰ ਵਿੱਚ 3-1) ਨਾਲ ਜਿੱਤਿਆ। ਅਤੁਲਦੀਪ ਅਤੇ ਅੰਮ੍ਰਿਤਪਾਲ ਸਿੰਘ ਨੂੰ ਕ੍ਰਮਵਾਰ ਮੈਨ ਆਫ਼ ਦ ਮੈਚ ਅਤੇ ਪਲੇਅਰ ਆਫ਼ ਦ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਐਲਾਨਿਆ ਗਿਆ। ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪੁਰਸਕਾਰ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਦੁਆਰਾ ਟੀਮਾਂ ਨੂੰ ਮੈਡਲ ਅਤੇ ਟਰਾਫੀਆਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ, ਨਾਲ ਹੀ ਜੇਤੂਆਂ ਨੂੰ 3,00,000/- ਰੁਪਏ ਅਤੇ ਰਨਰ-ਅੱਪ ਨੂੰ 2,00,000/- ਰੁਪਏ ਦਾ ਨਕਦ ਇਨਾਮ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਾਕੀ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।