Ministry of Defence
OPERATION SINDOOR : INDIAN ARMED FORCES CARRIED OUT PRECISION STRIKE AT TERRORIST CAMPS
07 MAY 2025 1:44AM by PIB Delhi
A little while ago, the Indian Armed Forces launched ‘OPERATION SINDOOR’, hitting terrorist infrastructure in Pakistan and Pakistan-occupied Jammu and Kashmir from where terrorist attacks against India have been planned and directed.
Altogether, nine (9) sites have been targeted.
Our actions have been focused, measured and non-escalatory in nature. No Pakistani military facilities have been targeted. India has demonstrated considerable restraint in selection of targets and method of execution.
These steps come in the wake of the barbaric Pahalgam terrorist attack in which 25 Indians and one Nepali citizen were murdered. We are living up to the commitment that those responsible for this attack will be held accountable.
There will be detailed briefing on ‘OPERATION SINDOOR’, later today.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
ઓપરેશન સિંદૂર: ભારતીય સશસ્ત્ર દળોએ આતંકવાદી છાવણીઓને ચોકસાઈથી નિશાન બનાવી
07 MAY 2025 1:44AM by PIB Ahmedabad
ભારતીય સશસ્ત્ર દળોએ થોડા સમય પહેલા 'ઓપરેશન સિંદૂર' ચલાવ્યું હતું, જે હેઠળ પાકિસ્તાન અને પાકિસ્તાનના ગેરકાયદેસર કબજા હેઠળના જમ્મુ અને કાશ્મીરમાં આતંકવાદી ઠેકાણાઓ પર હુમલો કરવામાં આવ્યો હતો. આ તે ઓળખાયેલા સ્થળો છે જ્યાંથી ભારત વિરુદ્ધ આતંકવાદી હુમલાઓનું આયોજન અને નિર્દેશન કરવામાં આવ્યું હતું.
કુલ મળીને, નવ (9) સ્થળોએ હુમલો થયો હતો.
ભારતની કાર્યવાહી કેન્દ્રિત, માપેલી અને કોઈપણ ઉશ્કેરણી વિના કરવામાં આવી છે. આ સમય દરમિયાન, કોઈપણ પાકિસ્તાની લશ્કરી સ્થાપનાને નુકસાન થયું નથી. ભારતે પોતાના લક્ષ્યોને પસંદ કરવામાં અને તેમને ફટકારવામાં ખૂબ જ સંયમ દાખવ્યો છે.
પહેલગામમાં થયેલા ક્રૂર આતંકવાદી હુમલાના જવાબમાં આ કાર્યવાહી કરવામાં આવી છે. આ કાયરતાપૂર્ણ આતંકવાદી હુમલામાં 25 ભારતીયો અને એક નેપાળી નાગરિક માર્યા ગયા હતા. ભારતીય સશસ્ત્ર દળો આતંકવાદી હુમલા માટે જવાબદાર લોકોને જવાબદાર ઠેરવવામાં આવશે તેવી અમારી પ્રતિબદ્ધતા પર ખરા ઉતરી રહ્યા છે.
'ઓપરેશન સિંદૂર' વિશે વિગતવાર માહિતી આજે પછી આપવામાં આવશે.