Prime Minister's Office
PM Modi Chairs High-Level Meeting with Secretaries of Government of India
08 MAY 2025 2:17PM by PIB Delhi
The Prime Minister today chaired a high-level meeting with Secretaries of various Ministries and Departments of the Government of India to review national preparedness and inter-ministerial coordination in light of recent developments concerning national security.
PM Modi stressed the need for seamless coordination among ministries and agencies to uphold operational continuity and institutional resilience.
PM reviewed the planning and preparation by ministries to deal with the current situation.
Secretaries have been directed to undertake a comprehensive review of their respective ministry’s operations and to ensure fool-proof functioning of essential systems, with special focus on readiness, emergency response, and internal communication protocols.
Secretaries detailed their planning with a Whole of Government approach in the current situation.
All ministries have identified their actionables in relation to the conflict and are strengthening processes. Ministries are ready to deal with all kinds of emerging situations.
A range of issues were discussed during the meeting. These included, among others, strengthening of civil defence mechanisms, efforts to counter misinformation and fake news, and ensuring the security of critical infrastructure. Ministries were also advised to maintain close coordination with state authorities and ground-level institutions.
The meeting was attended by the Cabinet Secretary, senior officials from the Prime Minister’s Office, and Secretaries from key ministries including Defence, Home Affairs, External Affairs, Information & Broadcasting, Power, Health, and Telecommunications.
The Prime Minister called for continued alertness, institutional synergy, and clear communication as the nation navigates a sensitive period. He reaffirmed the government’s commitment to national security, operational preparedness, and citizen safety.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ ભારત સરકારના સચિવો સાથે ઉચ્ચ-સ્તરીય બેઠકની અધ્યક્ષતા કરી
08 MAY 2025 2:17PM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા સંબંધિત તાજેતરના વિકાસને ધ્યાનમાં રાખીને રાષ્ટ્રીય તૈયારી અને આંતર-મંત્રી સંકલનની સમીક્ષા કરવા માટે પ્રધાનમંત્રીએ આજે ભારત સરકારના વિવિધ મંત્રાલયો અને વિભાગોના સચિવો સાથે ઉચ્ચ-સ્તરીય બેઠકની અધ્યક્ષતા કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ કાર્યકારી સાતત્ય અને સંસ્થાકીય સ્થિતિસ્થાપકતા જાળવી રાખવા માટે મંત્રાલયો અને એજન્સીઓ વચ્ચે સરળ સંકલનની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ વર્તમાન પરિસ્થિતિનો સામનો કરવા માટે મંત્રાલયો દ્વારા આયોજન અને તૈયારીની સમીક્ષા કરી હતી.
સચિવોને તેમના સંબંધિત મંત્રાલયોની કામગીરીની વ્યાપક સમીક્ષા કરવા અને તૈયારી, કટોકટી પ્રતિભાવ અને આંતરિક સંદેશાવ્યવહાર પ્રોટોકોલ પર વિશેષ ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીને આવશ્યક પ્રણાલીઓની સંપૂર્ણ કામગીરી સુનિશ્ચિત કરવા નિર્દેશ આપવામાં આવ્યો છે.
સચિવોએ વર્તમાન પરિસ્થિતિમાં સંપૂર્ણ સરકારી અભિગમ સાથે તેમના આયોજનની વિગતવાર ચર્ચા કરી છે.
બધા મંત્રાલયોએ સંઘર્ષના સંબંધમાં તેમના કાર્યક્ષમ મુદ્દાઓ ઓળખી કાઢ્યા છે અને પ્રક્રિયાઓને મજબૂત બનાવી રહ્યા છે. મંત્રાલયો તમામ પ્રકારની ઉભરતી પરિસ્થિતિઓનો સામનો કરવા માટે તૈયાર છે.
બેઠક દરમિયાન વિવિધ મુદ્દાઓ પર ચર્ચા કરવામાં આવી હતી. આમાં, નાગરિક સંરક્ષણ તંત્રને મજબૂત બનાવવા, ખોટી માહિતી અને ખોટા સમાચારનો સામનો કરવાના પ્રયાસો અને મહત્વપૂર્ણ માળખાગત સુવિધાઓની સુરક્ષા સુનિશ્ચિત કરવાનો સમાવેશ થાય છે. મંત્રાલયોને રાજ્ય સત્તાવાળાઓ અને ગ્રાઉન્ડ-લેવલ સંસ્થાઓ સાથે ગાઢ સંકલન જાળવવાની પણ સલાહ આપવામાં આવી હતી.
આ બેઠકમાં કેબિનેટ સચિવ, પ્રધાનમંત્રી કાર્યાલયના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ અને સંરક્ષણ, ગૃહ બાબતો, વિદેશ બાબતો, માહિતી અને પ્રસારણ, વીજળી, આરોગ્ય અને દૂરસંચાર સહિતના મુખ્ય મંત્રાલયોના સચિવો હાજર રહ્યા હતા.
રાષ્ટ્ર સંવેદનશીલ સમયગાળામાંથી પસાર થઈ રહ્યું છે ત્યારે પ્રધાનમંત્રીએ સતત સતર્કતા, સંસ્થાકીય તાલમેલ અને સ્પષ્ટ સંદેશાવ્યવહાર માટે હાકલ કરી હતી. તેમણે રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા, કાર્યકારી તૈયારી અને નાગરિક સલામતી પ્રત્યે સરકારની પ્રતિબદ્ધતા અંગે પુનઃપુષ્ટિ કરી હતી.