Ministry of Finance
Delhi South CGST officials bust GST ITC fraud worth ₹7.85 crore; Chartered Accountant arrested
Investigations reveal misuse of over 80 GSTINs with a core group of 31 GSTINs engaged in circular trading, with no actual supply of goods or services
08 MAY 2025 5:26PM by PIB Delhi
In a major crackdown on Goods and Service Tax (GST) fraud, the CGST Delhi South Commissionerate has uncovered a fraud on a large-scale involving fraudulent Input Tax Credit (ITC) claims amounting to Rs. 7.85 crore (approx.) by a South Delhi based Chartered Accountant.
Investigations revealed misuse of over 80 GSTINs (Goods and Services Tax Identification Numbers), mainly in the Palam/Dwarka area, linked to the Chartered Accountant’s email IDs and contact numbers. A core group of 31 GSTINs engaged in circular trading was identified, with no actual supply of goods or services.
Search proceedings were conducted at 12 premises and multiple firms were found non-existent. During searches, several electronic devices relevant to investigation were seized, and statements of the relevant people were recorded. Multiple taxpayers admitted to have been relying entirely on the Chartered Accountant for GST filings, with login credentials and filings centrally controlled by him.
The offences committed by the accused are covered u/s 132(1)(b) and 132(1)(c) of the CGST Act, 2017 which is cognizable and non-bailable offence under Section 132(5) and punishable under Section 132(1)(i) of the Act ibid. Accordingly, the said Chartered Accountant was arrested under Section 69(1) of the CGST Act, 2017 and produced before Duty Magistrate on 07.06.2025 who remanded him to judicial custody for 14 days till 21.05.2025.
The case highlights a systemic abuse of the GST framework through impersonation, credential misuse, and collusive circular trading. Investigations are ongoing under CGST Act, 2017 to uncover the full scale of the fraud and identify all beneficiaries of the ineligible Input tax credit.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
రూ. 7.85 కోట్ల విలువైన జీఎస్‌టీ ఐటీసీ మోసాన్ని ఛేదించిన ఢిల్లీ సౌత్ సీజీఎస్‌టీ అధికారులు చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్ అరెస్టు
వాస్తవంగా వస్తువులు-సేవల సరఫరా లేకుండానే సర్క్యులర్ ట్రేడింగ్ నిర్వహిస్తున్న 31 జీఎస్‌టీఐన్‌ల కోర్ గ్రూప్‌తో 80కి పైగా జీఎస్‌టీఐన్‌లు దుర్వినియోగమైనట్లు విచారణలో వెల్లడి
08 MAY 2025 5:26PM by PIB Hyderabad
వస్తువులు, సేవల పన్ను (జీఎస్‌టీ) మోసాల గురించి సీజీఎస్‌టీ ఢిల్లీ సౌత్ కమిషనరేట్ నిర్వహించిన సోదాల్లో, దక్షిణ ఢిల్లీకి చెందిన చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్ చేసిన (సుమారు) రూ. 7.85 కోట్ల విలువైన మోసపూరిత ఇన్‌పుట్ టాక్స్ క్రెడిట్ (ఐటీసీ) క్లెయిమ్‌ల భారీ మోసం వెలుగుచూసింది.
దర్యాప్తులో భాగంగా, చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్ ఇమెయిల్ ఐడీలు, కాంటాక్ట్ నంబర్‌లకు అనుసంధానమై ఉన్న, ప్రధానంగా పాలం/ద్వారక ప్రాంతంలోని 80కి పైగా జీఎస్‌టీఐన్‌లు (వస్తువులు-సేవల పన్ను గుర్తింపు సంఖ్యలు) దుర్వినియోగమైనట్లు అధికారులు గుర్తించారు. వాస్తవానికి వస్తువులు-సేవల సరఫరా లేకుండా సర్క్యులర్ ట్రేడింగ్ నిర్వహిస్తున్న 31 జీఎస్‌టీఐన్‌ల కోర్ గ్రూప్‌ను అధికారులు కనుగొన్నారు.
12 ప్రాంతాల్లో సోదాలు నిర్వహించగా, అనేక సంస్థలు ఉనికిలోనే లేవని తేలింది. సోదాల సందర్భంగా దర్యాప్తునకు సంబంధించిన అనేక ఎలక్ట్రానిక్ పరికరాలను స్వాధీనం చేసుకున్న అధికారులు, సంబంధిత వ్యక్తుల వాంగ్మూలాలను నమోదు చేశారు. జీఎస్‌టీ దాఖలు కోసం చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్‌పై పూర్తిగా ఆధారపడుతున్నామని తెలిపిన పలువురు పన్నుచెల్లింపుదారులు, తమ లాగిన్ ఆధారాల వివరాలు, దాఖలు ప్రక్రియ అంతా ఆయనే చూసుకుంటున్నారని అంగీకరించారు.
నిందితులు చేసిన నేరాలు సీజీఎస్‌టీ చట్టం, 2017 లోని సెక్షన్ 132(1)(b), 132(1)(c) కిందకు వస్తాయి, ఇది సెక్షన్ 132(5) ప్రకారం విచారణార్హమైన, నాన్-బెయిలబుల్ నేరం, అలాగే చట్టంలోని సెక్షన్ 132(1)(i) ప్రకారం శిక్షార్హమైనది. దీని ప్రకారం, సంబంధిత చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్‌ను సీజీఎస్‌టీ చట్టం, 2017 లోని సెక్షన్ 69(1) కింద అరెస్టు చేసి, ఈనెల 7వ తేదీన విధుల్లో ఉన్న న్యాయమూర్తి ఎదుట హాజరుపరిచారు, న్యాయమూర్తి ఈనెల 21వరకు 14 రోజుల రిమాండ్ విధించడంతో సదరు చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్‌ను జ్యుడీషియల్ కస్టడీకి తరలించారు.
వంచన, ఆధారాల దుర్వినియోగం, కుట్రపూరితంగా సర్క్యులర్ ట్రేడింగ్ నిర్వహించడం ద్వారా జీఎస్‌టీ ఫ్రేమ్‌వర్క్‌ విషయంలో వ్యవస్థాగత దుర్వినియోగాన్ని ఈ కేసు వెల్లడించింది. ఈ మోసాన్ని గురించిన పూర్తి స్థాయి వివరాలను వెలికితీసేందుకు, అనర్హమైన ఇన్‌పుట్ టాక్స్ క్రెడిట్ లబ్ధిదారులందరినీ గుర్తించడానికి సీజీఎస్‌టీ చట్టం, 2017 కింద దర్యాప్తు కొనసాగుతోంది.