Ministry of Finance
Delhi South CGST officials bust GST ITC fraud worth ₹7.85 crore; Chartered Accountant arrested
Investigations reveal misuse of over 80 GSTINs with a core group of 31 GSTINs engaged in circular trading, with no actual supply of goods or services
08 MAY 2025 5:26PM by PIB Delhi
In a major crackdown on Goods and Service Tax (GST) fraud, the CGST Delhi South Commissionerate has uncovered a fraud on a large-scale involving fraudulent Input Tax Credit (ITC) claims amounting to Rs. 7.85 crore (approx.) by a South Delhi based Chartered Accountant.
Investigations revealed misuse of over 80 GSTINs (Goods and Services Tax Identification Numbers), mainly in the Palam/Dwarka area, linked to the Chartered Accountant’s email IDs and contact numbers. A core group of 31 GSTINs engaged in circular trading was identified, with no actual supply of goods or services.
Search proceedings were conducted at 12 premises and multiple firms were found non-existent. During searches, several electronic devices relevant to investigation were seized, and statements of the relevant people were recorded. Multiple taxpayers admitted to have been relying entirely on the Chartered Accountant for GST filings, with login credentials and filings centrally controlled by him.
The offences committed by the accused are covered u/s 132(1)(b) and 132(1)(c) of the CGST Act, 2017 which is cognizable and non-bailable offence under Section 132(5) and punishable under Section 132(1)(i) of the Act ibid. Accordingly, the said Chartered Accountant was arrested under Section 69(1) of the CGST Act, 2017 and produced before Duty Magistrate on 07.06.2025 who remanded him to judicial custody for 14 days till 21.05.2025.
The case highlights a systemic abuse of the GST framework through impersonation, credential misuse, and collusive circular trading. Investigations are ongoing under CGST Act, 2017 to uncover the full scale of the fraud and identify all beneficiaries of the ineligible Input tax credit.

નાણા મંત્રાલય
દિલ્હી દક્ષિણ CGST અધિકારીઓએ ₹7.85 કરોડના GST ITC છેતરપિંડીનો પર્દાફાશ કર્યો; ચાર્ટર્ડ એકાઉન્ટન્ટની ધરપકડ
08 MAY 2025 5:26PM by PIB Ahmedabad
તપાસમાં 80થી વધુ GSTINનો દુરુપયોગ થયો હોવાનું બહાર આવ્યું છે, જેમાં 31 GSTIN નો મુખ્ય જૂથ સર્ક્યુલર ટ્રેડિંગમાં રોકાયેલ છે, પરંતુ ખરેખર કોઈ માલ કે સેવાઓનો પુરવઠો નથી.
ગુડ્સ એન્ડ સર્વિસ ટેક્સ (GST) છેતરપિંડી પર મોટી કાર્યવાહીમાં, CGST દિલ્હી દક્ષિણ કમિશનરેટે દક્ષિણ દિલ્હી સ્થિત ચાર્ટર્ડ એકાઉન્ટન્ટ દ્વારા રૂ. 7.85 કરોડ (આશરે)ના કપટપૂર્ણ ઇનપુટ ટેક્સ ક્રેડિટ (ITC) દાવાઓ સાથે સંકળાયેલા મોટા પાયે છેતરપિંડીનો પર્દાફાશ કર્યો છે.
તપાસમાં 80થી વધુ GSTIN (ગુડ્સ એન્ડ સર્વિસ ટેક્સ આઇડેન્ટિફિકેશન નંબર્સ) નો દુરુપયોગ થયો હોવાનું બહાર આવ્યું છે, જે મુખ્યત્વે પાલમ/દ્વારકા વિસ્તારમાં ચાર્ટર્ડ એકાઉન્ટન્ટના ઇમેઇલ ID અને સંપર્ક નંબરો સાથે જોડાયેલા હતા. સર્ક્યુલર ટ્રેડિંગમાં રોકાયેલા 31 GSTIN નો મુખ્ય જૂથ ઓળખાયો હતો, જેમાં ખરેખર માલ કે સેવાઓનો પુરવઠો નહોતો.
12 પરિસરમાં સર્ચ કાર્યવાહી હાથ ધરવામાં આવી હતી અને ઘણી કંપનીઓ અસ્તિત્વમાં ન હોવાનું જાણવા મળ્યું હતું. તપાસ દરમિયાન, તપાસ સાથે સંબંધિત ઘણા ઇલેક્ટ્રોનિક ઉપકરણો જપ્ત કરવામાં આવ્યા હતા, અને સંબંધિત લોકોના નિવેદનો નોંધવામાં આવ્યા હતા. ઘણા કરદાતાઓએ સ્વીકાર્યું હતું કે તેઓ GST ફાઇલિંગ માટે સંપૂર્ણપણે ચાર્ટર્ડ એકાઉન્ટન્ટ પર આધાર રાખતા હતા, લોગિન ઓળખપત્રો અને ફાઇલિંગ તેમના દ્વારા કેન્દ્રીય રીતે નિયંત્રિત હતા.
આરોપી દ્વારા કરવામાં આવેલા ગુનાઓ CGST અધિનિયમ, 2017 ની કલમ 132(1)(b) અને 132(1)(c) હેઠળ આવરી લેવામાં આવ્યા છે જે કલમ 132(5) હેઠળ ઓળખપાત્ર અને બિન-જામીનપાત્ર ગુનો છે અને કાયદાની કલમ 132(1)(i) હેઠળ સજાપાત્ર છે. તે મુજબ, ઉપરોક્ત ચાર્ટર્ડ એકાઉન્ટન્ટની CGST અધિનિયમ, 2017ની કલમ 69(1) હેઠળ ધરપકડ કરવામાં આવી હતી અને 07.06.2025ના રોજ ડ્યુટી મેજિસ્ટ્રેટ સમક્ષ રજૂ કરવામાં આવ્યો હતો જેમણે તેને 21.05.2025 સુધી 14 દિવસ માટે ન્યાયિક કસ્ટડીમાં મોકલ્યો હતો.
આ કેસ નકલ, ઓળખપત્રના દુરુપયોગ અને સહયોગી પરિપત્ર વેપાર દ્વારા GST માળખાના પ્રણાલીગત દુરુપયોગને પ્રકાશિત કરે છે. CGST એક્ટ, 2017 હેઠળ છેતરપિંડીના સંપૂર્ણ પાયાનો પર્દાફાશ કરવા અને અયોગ્ય ઇનપુટ ટેક્સ ક્રેડિટના તમામ લાભાર્થીઓને ઓળખવા માટે તપાસ ચાલુ છે.