Prime Minister's Office
Prime Minister conveys greetings to His Holiness Pope Leo XIV
09 MAY 2025 2:21PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has extended his heartfelt felicitations and best wishes to His Holiness Pope Leo XIV on behalf of the people of India. Shri Modi lauded the Pope’s leadership of the Catholic Church, noting its profound significance in promoting global peace, harmony, solidarity, and service.
The Prime Minister wrote on X;
“I convey sincere felicitations and best wishes from the people of India to His Holiness Pope Leo XIV. His leadership of the Catholic Church comes at a moment of profound significance in advancing the ideals of peace, harmony, solidarity and service. India remains committed to continued dialogue and engagement with the Holy See to further our shared values.
@Pontifex”

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಪೂಜನೀಯ ಪೋಪ್ XIV ಲಿಯೋ ಅವರಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶುಭಾಶಯ
09 MAY 2025 2:21PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಜನತೆಯ ಪರವಾಗಿ ಪೂಜನೀಯ ಪೋಪ್ XIV ಅವರಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ತಮ್ಮ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಅಭಿನಂದನೆಗಳು ಮತ್ತು ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಜಾಗತಿಕ ಶಾಂತಿ, ಸಾಮರಸ್ಯ, ಒಗ್ಗಟ್ಟು ಮತ್ತು ಸೇವೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವಲ್ಲಿ ಆಳವಾದ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಗಮನಿಸಿದ ಕ್ಯಾಥೋಲಿಕ್ ಚರ್ಚ್ ನ ಪೋಪ್ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವವನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ತಮ್ಮ ಎಕ್ಸ್ ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ ಈ ರೀತಿ ಬರೆದಿದ್ದಾರೆ;
“ನಾನು ಪೂಜನೀಯ ಪೋಪ್ XIV ಅವರಿಗೆ ಭಾರತದ ಜನತೆಯ ಪರವಾಗಿ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಅಭಿನಂದನೆಗಳು ಮತ್ತು ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತೇನೆ. ವಿಶ್ವ ಶಾಂತಿ, ಸಾಮರಸ್ಯ, ಒಗ್ಗಟ್ಟು ಮತ್ತು ಸೇವೆಯ ಆದರ್ಶಗಳನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುವಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾಥೋಲಿಕ್ ಚರ್ಚ್ನ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದ ಆಳವಾದ ಹಾಗೂ ಮಹತ್ವದ ಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಬಹುದಾಗಿದೆ. ನಮ್ಮ ಪರಸ್ಪರ ಹಂಚಿಕೆಯ ಮೌಲ್ಯಗಳನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಪವಿತ್ರ ವೆಟಿಕನ್ ಆಡಳಿತ ಮಂಡಳಿಯ ಜೊತೆ ನಿರಂತರ ಸಂವಾದ ಮತ್ತು ನಿಶ್ಚಿತಾರ್ಥಕ್ಕೆ ಭಾರತ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ.
@Pontifex”