Prime Minister's Office
English rendering of PM’s interaction with the brave air warriors and soldiers at the Adampur Air Base
13 MAY 2025 5:38PM by PIB Delhi
Bharat Mata ki Jai!
Bharat Mata ki Jai!
Bharat Mata ki Jai!
The world has just witnessed the power of this slogan. Bharat Mata Ki Jai is not just a slogan, it is the oath of every soldier of the country who puts his life at stake for the honour and dignity of Maa Bharati. It is the voice of every citizen of the country who wants to live for the country, wants to achieve something. Bharat Mata Ki Jai resonates in the field as well as in the mission. When the soldiers of India chant Maa Bharati Ki Jai, the enemy's heart trembles. When our drones destroy the walls of the enemy's fort, when our missiles reach the target with a whizzing sound, the enemy hears - Bharat Mata Ki Jai! When we make the sun rise even in the darkness of the night, the enemy sees - Bharat Mata Ki Jai! When our forces foil the threat of nuclear blackmail, only one thing resounds from the sky to the underworld - Bharat Mata Ki Jai!
Friends,
Indeed, all of you have made millions of Indians proud, made every Indian proud. You have created history. And I have come among you early in the morning to see you. When the feet of the brave fall on the earth, the earth becomes blessed, when one gets the opportunity to see the brave, life becomes blessed. And that is why I have come here early in the morning to see you. Even after many decades from today, when this valour of India will be discussed, its most important chapter will be you and your companions. All of you have become a new inspiration for the present as well as the future generations of the country. From this land of heroes, today I salute all the brave soldiers of the Air Force, Navy and Army, our brave soldiers of the BSF. Because of your valour, the echo of Operation Sindoor is being heard in every corner. During this entire operation, every Indian stood with you, every Indian's prayer is for you. Today every citizen of the country is grateful to its soldiers and their families, and is indebted to them.
Friends,
Operation Sindoor is not an ordinary military operation. It is the confluence of India's policy, intentions and decisiveness. India is the land of Buddha as well as Guru Gobind Singh Ji. Guru Gobind Singh Ji had said -सवा लाख सेएक लड़ाऊं , चि ड़ि यन तेमबाज़ तड़ुाऊं , तबैगु गोबि दं सि हं नाम कहाऊं ।” It is our tradition to take up arms to destroy evil and establish righteousness. That is why when the vermilion (sindoor) of our sisters and daughters was snatched away, we crushed the terrorists' fangs by entering their homes. They had come hiding like cowards, but they forgot that the one they had challenged was the Indian Army. You attacked them from the front and killed them, you destroyed all the big bases of terror, 9 terrorist hideouts were destroyed, more than 100 terrorists were killed, the masters of terror have now understood that there will be only one result of raising an eye towards India - destruction! There will be only one result of shedding the blood of innocent people in India - destruction and great devastation! The Indian Army, the Indian Air Force and the Indian Navy have defeated the Pakistani Army on which these terrorists were relying. You have also told the Pakistani Army that there is no such place in Pakistan where terrorists can sit and breathe in peace. We will enter their homes and kill them and will not give them even a chance to escape. And our drones, our missiles, Pakistan will not be able to sleep for many days thinking about them. कौशल दि खलाया चाल म, उड़ गया भयानक भाल म। नि र्भी क गया वह ढाल म, सरपट दौड़ा करवाल म। These lines are written on Maharana Pratap's famous horse Chetak, but these lines also fit today's modern Indian weapons.
My brave friends,
With Operation Sindoor, you have boosted the self-confidence of the country, tied the country in the thread of unity, and you have protected the borders of India, given new heights to the self-respect of India.
Friends,
You did something that is unprecedented, unimaginable, amazing. Our Air Force targeted the terror bases so deep in Pakistan. Only a professional force equipped with modern technology can do this, to penetrate the targets across the border, to hit the pin-point targets within just 20-25 minutes. Your speed and precision were of such a level that the enemy was stunned. He did not even realize when his heart was pierced.
Friends,
Our target was to hit the terror headquarters inside Pakistan, to hit the terrorists. But the conspiracy hatched by Pakistan by using its passenger planes, I can imagine how difficult that moment would be, when the civilian aircraft is visible, and I am proud that you very carefully, very cautiously destroyed the targets without harming civilian aircraft, you gave a befitting reply to it. I can say with pride that all of you have lived up to your targets. Not only were the terrorist hideouts and their air bases destroyed in Pakistan, but their evil intentions and their audacity, both have been defeated.
Friends,
The enemy, frustrated by Operation Sindoor, tried several times to attack this airbase as well as many of our airbases. It targeted us again and again, but Pakistan's evil intentions failed every time. Pakistan's drones, its UAVs, Pakistan's aircraft and its missiles, all were destroyed in front of our strong air defense. I heartily appreciate the leadership associated with all the airbases of the country, every air-warrior of the Indian Air Force, you have really done a great job.
Friends,
India's Laxman Rekha against terrorism is now very clear. Now if there is any terror attack again, India will give a befitting reply. We have seen this during the surgical strike, during the air strike, and now Operation Sindoor is India's new normal. And as I said yesterday, India has now decided three principles, first - if there is a terrorist attack on India, we will respond in our own way, on our own terms, at our own time. Second - India will not tolerate any nuclear blackmail. Third, we will not see the government that patronizes terror and the masters of terror separately. The world is also moving forward by understanding this new form of India, this new system.
Friends,
Each and every moment of Operation Sindoor testifies to the strength of the Indian forces. During this time, the coordination of our forces, I would really say, was excellent. Be it the Army, Navy or the Air Force, the coordination of all was tremendous. The Navy established its dominance on the sea. The Army strengthened the border. And the Indian Air Force attacked as well as defended. The BSF and other forces have also demonstrated amazing capabilities. Integrated air and land combat systems have done a great job. And this is what unity is, it has now become a strong identity of the strength of the Indian forces.
Friends,
In Operation Sindoor, along with manpower, the coordination of machines has also been amazing. Whether it is India's traditional air defence systems, which have seen many wars, or our Made in India platforms like Akash, modern and strong defence systems like S-400 have given them unprecedented strength. A strong security shield has become the identity of India. Despite Pakistan's many efforts, our airbases, or our other defence infrastructure, have not been harmed. And the credit for this goes to all of you, and I am proud of all of you, every soldier deployed on the border, every person associated with this operation deserves credit for this.
Friends,
Today we have such a capability of new and cutting edge technology that Pakistan cannot compete with. In the last decade, all our forces, including the Air Force, have received the best technology in the world. But we all know that with new technology, challenges are equally big. Maintaining complicated and sophisticated systems, operating them with efficiency, is a great skill. You have shown by connecting tech with tactics. You have proved that you are the best in this game, in the world. The Indian Air Force has now become expert at defeating the enemy not only with weapons but also with data and drones.
Friends,
India has only suspended its military action after Pakistan's request. If Pakistan again shows terrorist activity or military audacity, we will give it a befitting reply. We will give this reply on our own terms, in our own way. And the foundation of this decision, the belief hidden behind it, is the patience, bravery, courage and alertness of all of you. You have to maintain this courage, this passion, this spirit. We have to remain constantly alert, we have to be prepared. We have to keep reminding the enemy that this is a new India. This India wants peace, but, if humanity is attacked, then this India also knows very well how to destroy the enemy on the war front. With this resolve, let us say once again
Bharat Mata ki Jai.
Bharat Mata ki Jai.
Bharat Mata ki Jai.
Vande Mataram. Vande Mataram.
Vande Mataram. Vande Mataram.
Vande Mataram. Vande Mataram.
Vande Mataram. Vande Mataram.
Vande Mataram.
Thank you very much.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ധീര വ്യോമസേനാ യോദ്ധാക്കളുമായും സൈനികരുമായും ആദംപൂർ വ്യോമതാവളത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി നടത്തിയ ആശയവിനിമയം
13 MAY 2025 5:38PM by PIB Thiruvananthpuram
ഭാരത് മാതാ കീ ജയ്!
ഭാരത് മാതാ കീ ജയ്!
ഭാരത് മാതാ കീ ജയ്!
ഈ മുദ്രാവാക്യത്തിന്റെ ശക്തി ലോകം ഇപ്പോൾ കണ്ടിരിക്കുന്നു. ഭാരത് മാതാ കീ ജയ് എന്നത് വെറുമൊരു മുദ്രാവാക്യമല്ല, മാ ഭാരതിയുടെ ബഹുമാനത്തിനും അന്തസ്സിനും വേണ്ടി ജീവൻ പണയപ്പെടുത്തുന്ന രാജ്യത്തെ ഓരോ സൈനികന്റെയും ശപഥമാണിത്. രാജ്യത്തിനുവേണ്ടി ജീവിക്കാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്ന, എന്തെങ്കിലും നേടാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്ന രാജ്യത്തെ ഓരോ പൗരന്റെയും ശബ്ദമാണിത്. ദൗത്യത്തിലും യുദ്ധക്കളത്തിലും ഭാരത് മാതാ കീ ജയ് പ്രതിധ്വനിക്കുന്നു. ഇന്ത്യയിലെ സൈനികർ മാ ഭാരതി കീ ജയ് വിളിക്കുമ്പോൾ, ശത്രുവിന്റെ ഹൃദയം വിറയ്ക്കുന്നു. നമ്മുടെ ഡ്രോണുകൾ ശത്രുവിന്റെ കോട്ടയുടെ മതിലുകൾ നശിപ്പിക്കുമ്പോൾ, നമ്മുടെ മിസൈലുകൾ ഒരു വിറയൽ ശബ്ദത്തോടെ ലക്ഷ്യത്തിലെത്തുമ്പോൾ, ശത്രു കേൾക്കുന്നു - ഭാരത് മാതാ കീ ജയ്! രാത്രിയുടെ ഇരുട്ടിൽ പോലും നമ്മൾ സൂര്യനെ ഉദയം ചെയ്യിക്കുമ്പോൾ, ശത്രു കാണുന്നു - ഭാരത് മാതാ കീ ജയ്! നമ്മുടെ സൈന്യം ആണവ ഭീഷണിയെ പരാജയപ്പെടുത്തുമ്പോൾ, ആകാശത്ത് നിന്ന് പാതാളത്തിലേക്ക് ഒരു കാര്യം മാത്രം മുഴങ്ങുന്നു - ഭാരത് മാതാ കീ ജയ്!
സുഹൃത്തുക്കളേ,
തീർച്ചയായും, നിങ്ങളെല്ലാവരും ദശലക്ഷക്കണക്കിന് ഇന്ത്യക്കാരെ അഭിമാനഭരിതരാക്കി, ഓരോ ഇന്ത്യക്കാരനെയും അഭിമാനഭരിതരാക്കി. നിങ്ങൾ ചരിത്രം സൃഷ്ടിച്ചു. നിങ്ങളെ കാണാൻ ഞാൻ അതിരാവിലെ നിങ്ങളുടെ ഇടയിൽ വന്നിരിക്കുന്നു. ധീരന്മാരുടെ കാലുകൾ ഭൂമിയിൽ വീഴുമ്പോൾ, ഭൂമി അനുഗ്രഹീതമാകും, ധീരന്മാരെ കാണാൻ ഒരാൾക്ക് അവസരം ലഭിക്കുമ്പോൾ, ജീവിതം അനുഗ്രഹീതമാകും. അതുകൊണ്ടാണ് നിങ്ങളെ കാണാൻ ഞാൻ അതിരാവിലെ ഇവിടെ വന്നത്. ഇന്ത്യയുടെ ഈ ധീരത ചർച്ച ചെയ്യപ്പെടുന്ന ഇന്ന് മുതൽ നിരവധി പതിറ്റാണ്ടുകൾക്ക് ശേഷവും, അതിന്റെ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട അധ്യായം നിങ്ങളും നിങ്ങളുടെ കൂട്ടാളികളുമായിരിക്കും. നിങ്ങളെല്ലാവരും രാജ്യത്തിന്റെ വർത്തമാനകാലത്തിനും ഭാവി തലമുറകൾക്കും ഒരു പുതിയ പ്രചോദനമായി മാറിയിരിക്കുന്നു. വീരന്മാരുടെ ഈ നാട്ടിൽ നിന്ന്, ഇന്ന് ഞാൻ വ്യോമസേന, നാവികസേന, കരസേന എന്നിവയിലെ എല്ലാ ധീര സൈനികരെയും, ബിഎസ്എഫിലെ നമ്മുടെ ധീര സൈനികരെയും അഭിവാദ്യം ചെയ്യുന്നു. നിങ്ങളുടെ വീര്യം കാരണം, ഓപ്പറേഷൻ സിന്ദൂരിന്റെ പ്രതിധ്വനി എല്ലാ കോണുകളിലും കേൾക്കുന്നു. ഈ മുഴുവൻ ഓപ്പറേഷനിലും, ഓരോ ഇന്ത്യക്കാരനും നിങ്ങളോടൊപ്പം നിന്നു, ഓരോ ഇന്ത്യക്കാരന്റെയും പ്രാർത്ഥന നിങ്ങൾക്കുവേണ്ടിയാണ്. ഇന്ന് രാജ്യത്തെ ഓരോ പൗരനും അതിൻ്റെ സൈനികരോടും അവരുടെ കുടുംബങ്ങളോടും നന്ദിയുള്ളവരാണ്, അവരോട് കടപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
ഓപ്പറേഷൻ സിന്ദൂർ ഒരു സാധാരണ സൈനിക നടപടിയല്ല. ഇന്ത്യയുടെ നയത്തിൻ്റെയും ഉദ്ദേശ്യങ്ങളുടെയും നിശ്ചയദാർഢ്യത്തിന്റേയും സംഗമസ്ഥാനമാണിത്. ബുദ്ധൻ്റെയും ഗുരു ഗോവിന്ദ് സിംഗ് ജിയുടെയും നാടാണ് ഇന്ത്യ. ഗുരു ഗോബിന്ദ് സിംഗ് ജി പറഞ്ഞിരുന്നു -सवा लाख सेएक लड़ाऊं , चि ड़ि यन तेमबाज़ तड़ुाऊं , तबैगु गोबि दं सि हं नाम कहाऊं ।”തിന്മയെ നശിപ്പിക്കാനും ധർമ്മം സ്ഥാപിക്കാനും ആയുധമെടുക്കുക എന്നത് നമ്മുടെ പാരമ്പര്യമാണ്. അതുകൊണ്ടാണ് നമ്മുടെ സഹോദരിമാരുടെയും പെൺമക്കളുടെയും സിന്ദൂരം (സിന്ദൂരം) തട്ടിയെടുത്തപ്പോൾ, അവരുടെ വീടുകളിൽ കയറി ഭീകരരുടെ വിഷപ്പല്ലുകൾ ഞങ്ങൾ തകർത്തത്. അവർ ഭീരുക്കളെപ്പോലെ ഒളിച്ചിരുന്നു, പക്ഷേ അവർ വെല്ലുവിളിച്ചത് ഇന്ത്യൻ സൈന്യത്തെയാണ് എന്ന കാര്യം അവർ മറന്നു. നിങ്ങൾ മുന്നിൽ നിന്ന് അവരെ ആക്രമിച്ച് കൊന്നു, ഭീകരതയുടെ എല്ലാ വലിയ താവളങ്ങളും നിങ്ങൾ നശിപ്പിച്ചു, തീവ്രവാദികളുടെ 9 ഒളിത്താവളങ്ങൾ നശിപ്പിക്കപ്പെട്ടു, 100-ലധികം തീവ്രവാദികൾ കൊല്ലപ്പെട്ടു, ഇന്ത്യയിലേക്ക് കണ്ണുയർത്തിയാൽ ഒരേയൊരു ഫലം മാത്രമേ ഉണ്ടാകൂ എന്ന് ഭീകരതയുടെ യജമാനന്മാർ ഇപ്പോൾ മനസ്സിലാക്കിയിരിക്കുന്നു - നാശം! ഇന്ത്യയിലെ നിരപരാധികളുടെ രക്തം ചൊരിയുന്നതിന്റെ ഒരേയൊരു ഫലം - നാശവും തകർത്തു തരിപ്പണമാക്കലും! ഇന്ത്യൻ കരസേനയും ഇന്ത്യൻ വ്യോമസേനയും ഇന്ത്യൻ നാവികസേനയും ഈ ഭീകരർ ആശ്രയിച്ചിരുന്ന പാകിസ്ഥാൻ സൈന്യത്തെ പരാജയപ്പെടുത്തി. തീവ്രവാദികൾക്ക് സമാധാനമായി ഇരിക്കാനും ശ്വസിക്കാനും പാകിസ്ഥാനിൽ അത്തരമൊരു സ്ഥലമില്ലെന്ന് നിങ്ങൾ പാകിസ്ഥാൻ സൈന്യത്തോട് പറഞ്ഞിട്ടുണ്ട്. നാം അവരുടെ വീടുകളിൽ കയറി അവരെ കൊല്ലും, അവർക്ക് രക്ഷപ്പെടാൻ ഒരു പഴുതും നൽകില്ല. നമ്മുടെ ഡ്രോണുകൾ, മിസൈലുകൾ, പാകിസ്ഥാൻ ദിവസങ്ങളോളം ഉറങ്ങാൻ കഴിയില്ല. അവരെക്കുറിച്ച് ചിന്തിക്കുന്നു. कौशल दि खलाया चाल म, उड़ गया भयानक भाल म। नि र्भी क गया वह ढाल म, सरपट दौड़ा करवाल म। മഹാറാണാ പ്രതാപിൻ്റെ പ്രശസ്ത കുതിരയായ ചേതകിലാണ് ഈ വരികൾ എഴുതിയിരിക്കുന്നത്, എന്നാൽ ഈ വരികൾ ഇന്നത്തെ ആധുനിക ഇന്ത്യൻ ആയുധങ്ങൾക്കും അനുയോജ്യമാണ്.
എന്റെ ധീരരായ സുഹൃത്തുക്കളേ,
ഓപ്പറേഷൻ സിന്ദൂറിലൂടെ നിങ്ങൾ രാജ്യത്തിന്റെ ആത്മവിശ്വാസം വർദ്ധിപ്പിച്ചു, രാജ്യത്തെ ഐക്യത്തിന്റെ ചരടിൽ ബന്ധിപ്പിച്ചു, ഇന്ത്യയുടെ അതിർത്തികൾ സംരക്ഷിച്ചു, ഇന്ത്യയുടെ ആത്മാഭിമാനത്തിന് പുതിയ ഉയരങ്ങൾ നൽകി.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
നിങ്ങൾ അഭൂതപൂർവവും സങ്കൽപ്പിക്കാനാവാത്തതും അതിശയകരവുമായ ഒരു കാര്യം ചെയ്തു. പാകിസ്ഥാനിലെ വളരെ ഉള്ളിലുള്ള ഭീകര താവളങ്ങൾ നമ്മുടെ വ്യോമസേന ലക്ഷ്യം വച്ചു. ആധുനിക സാങ്കേതികവിദ്യ ഉപയോഗിച്ച് സജ്ജീകരിച്ചിരിക്കുന്ന ഒരു പ്രൊഫഷണൽ സേനയ്ക്ക് മാത്രമേ ഇത് ചെയ്യാൻ കഴിയൂ, അതിർത്തിക്കപ്പുറത്തുള്ള ലക്ഷ്യങ്ങളിലേക്ക് തുളച്ചുകയറാനും 20-25 മിനിറ്റിനുള്ളിൽ കൃത്യമായ ലക്ഷ്യങ്ങൾ കൈവരിക്കാനും. നിങ്ങളുടെ വേഗതയും കൃത്യതയും അത്ര ഉയർന്നതായിരുന്നു, ശത്രു സ്തബ്ധനായി. അവന്റെ ഹൃദയം എപ്പോൾ തുളച്ചുകയറുന്നുവെന്ന് അയാൾക്ക് പോലും മനസ്സിലായില്ല.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
ഞങ്ങളുടെ ലക്ഷ്യം പാകിസ്ഥാനുള്ളിലെ ഭീകര ആസ്ഥാനത്ത് ആക്രമണം നടത്തുക, തീവ്രവാദികളെ ആക്രമിക്കുക എന്നതായിരുന്നു. എന്നാൽ പാസഞ്ചർ വിമാനങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് പാകിസ്ഥാൻ നടത്തിയ ഗൂഢാലോചന, സിവിലിയൻ വിമാനങ്ങൾ ദൃശ്യമാകുന്ന ആ നിമിഷം എത്ര ബുദ്ധിമുട്ടായിരിക്കുമെന്ന് എനിക്ക് ഊഹിക്കാൻ കഴിയും, സിവിലിയൻ വിമാനങ്ങൾക്ക് ദോഷം വരുത്താതെ നിങ്ങൾ വളരെ ശ്രദ്ധാപൂർവ്വം, വളരെ ജാഗ്രതയോടെ ലക്ഷ്യങ്ങൾ നശിപ്പിച്ചതിൽ ഞാൻ അഭിമാനിക്കുന്നു, നിങ്ങൾ അതിന് ഉചിതമായ മറുപടി നൽകി. നിങ്ങളെല്ലാവരും നിങ്ങളുടെ ലക്ഷ്യങ്ങൾ നേടിയെടുത്തുവെന്ന് എനിക്ക് അഭിമാനത്തോടെ പറയാൻ കഴിയും. പാകിസ്ഥാനിലെ തീവ്രവാദ ഒളിത്താവളങ്ങളും അവരുടെ വ്യോമ താവളങ്ങളും നശിപ്പിക്കപ്പെട്ടു എന്നു മാത്രമല്ല, അവരുടെ ദുഷ്ടലക്ഷ്യങ്ങളും അഹങ്കാരവും പരാജയപ്പെട്ടു.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
ഓപ്പറേഷൻ സിന്ദൂറിൽ നിരാശരായ ശത്രു, ഈ വ്യോമതാവളത്തെയും നമ്മുടെ പല വ്യോമതാവളങ്ങളെയും ആക്രമിക്കാൻ നിരവധി തവണ ശ്രമിച്ചു. അത് നമ്മെ വീണ്ടും വീണ്ടും ലക്ഷ്യം വച്ചു, പക്ഷേ പാകിസ്ഥാന്റെ ദുഷ്ടലക്ഷ്യങ്ങൾ എല്ലായ്‌പ്പോഴും പരാജയപ്പെട്ടു. പാകിസ്ഥാന്റെ ഡ്രോണുകൾ, അതിന്റെ യുഎവികൾ, പാകിസ്ഥാന്റെ വിമാനങ്ങൾ, മിസൈലുകൾ എന്നിവയെല്ലാം നമ്മുടെ ശക്തമായ വ്യോമ പ്രതിരോധത്തിന് മുന്നിൽ നശിപ്പിക്കപ്പെട്ടു. രാജ്യത്തെ എല്ലാ വ്യോമതാവളങ്ങളുമായും ബന്ധപ്പെട്ട നേതൃത്വത്തെയും, ഇന്ത്യൻ വ്യോമസേനയുടെ ഓരോ വ്യോമ യോദ്ധാക്കളെയും ഞാൻ ഹൃദയപൂർവ്വം അഭിനന്ദിക്കുന്നു, നിങ്ങൾ ശരിക്കും മികച്ച ജോലി ചെയ്തു.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
ഭീകരതയ്‌ക്കെതിരായ ഇന്ത്യയുടെ ലക്ഷ്മണ രേഖ ഇപ്പോൾ വളരെ വ്യക്തമാണ്. ഇനി എന്തെങ്കിലും ഭീകരാക്രമണം ഉണ്ടായാൽ, ഇന്ത്യ ഉചിതമായ മറുപടി നൽകും. സർജിക്കൽ സ്‌ട്രൈക്കിനിടെയും വ്യോമാക്രമണത്തിനിടയിലും നമ്മൾ ഇത് കണ്ടു, ഇപ്പോൾ ഓപ്പറേഷൻ സിന്ദൂരാണ് ഇന്ത്യയുടെ ന്യൂ നോർമൽ. ഞാൻ ഇന്നലെ പറഞ്ഞതുപോലെ, ഇന്ത്യ ഇപ്പോൾ മൂന്ന് തത്വങ്ങൾ തീരുമാനിച്ചിട്ടുണ്ട്, ഒന്നാമതായി - ഇന്ത്യയ്‌ക്കെതിരെ ഒരു ഭീകരാക്രമണം ഉണ്ടായാൽ, നമ്മുടെ സ്വന്തം രീതിയിൽ, നമ്മുടെ സ്വന്തം നിബന്ധനകളിൽ, നമ്മുടെ സ്വന്തം സമയത്ത് നമ്മൾ പ്രതികരിക്കും. രണ്ടാമതായി - ഇന്ത്യ ഒരു ആണവ ഭീഷണിയും സഹിക്കില്ല. മൂന്നാമതായി, ഭീകരതയെയും ഭീകരതയുടെ യജമാനന്മാരെയും വെവ്വേറെ സംരക്ഷിക്കുന്ന ​ഗവൺമെന്റിനെ നമുക്ക് കാണാൻ കഴിയില്ല. ഇന്ത്യയുടെ ഈ പുതിയ രൂപത്തെ, ഈ പുതിയ സംവിധാനത്തെ മനസ്സിലാക്കിക്കൊണ്ട് ലോകം മുന്നോട്ട് നീങ്ങുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
ഓപ്പറേഷൻ സിന്ദൂറിലെ ഓരോ നിമിഷവും ഇന്ത്യൻ സേനയുടെ ശക്തിയെ സാക്ഷ്യപ്പെടുത്തുന്നു. ഈ സമയത്ത്, നമ്മുടെ സേനകളുടെ ഏകോപനം മികച്ചതായിരുന്നു എന്ന് ഞാൻ പറയും. അത് കരസേനയായാലും നാവികസേനയായാലും വ്യോമസേനയായാലും, എല്ലാവരുടെയും ഏകോപനം വളരെ വലുതായിരുന്നു. നാവികസേന കടലിൽ ആധിപത്യം സ്ഥാപിച്ചു. സൈന്യം അതിർത്തി ശക്തിപ്പെടുത്തി. ഇന്ത്യൻ വ്യോമസേന ആക്രമണം നടത്തുകയും പ്രതിരോധിക്കുകയും ചെയ്തു. ബിഎസ്എഫും മറ്റ് സേനകളും അത്ഭുതകരമായ കഴിവുകൾ പ്രകടിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ട്. സംയോജിത വ്യോമ, കര പോരാട്ട സംവിധാനങ്ങൾ മികച്ച പ്രവർത്തനം കാഴ്ചവച്ചിട്ടുണ്ട്. ഇതാണ് ഐക്യം, അത് ഇപ്പോൾ ഇന്ത്യൻ സേനയുടെ ശക്തിയുടെ ശക്തമായ ഒരു സ്വത്വമായി മാറിയിരിക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
ഓപ്പറേഷൻ സിന്ദൂറിൽ, മനുഷ്യശക്തിയോടൊപ്പം, യന്ത്രങ്ങളുടെ ഏകോപനവും അത്ഭുതകരമായിരുന്നു. നിരവധി യുദ്ധങ്ങൾ കണ്ട ഇന്ത്യയുടെ പരമ്പരാഗത വ്യോമ പ്രതിരോധ സംവിധാനങ്ങളായാലും നമ്മുടെ ഇന്ത്യയിൽ നിർമ്മിച്ച ആകാശ് പോലുള്ള പ്ലാറ്റ്ഫോമുകളായാലും, S-400 പോലുള്ള ആധുനികവും ശക്തവുമായ പ്രതിരോധ സംവിധാനങ്ങളായാലും അവ നമുക്ക് അവയ്ക്ക് അഭൂതപൂർവമായ ശക്തി നൽകി. ശക്തമായ ഒരു സുരക്ഷാ കവചം ഇന്ത്യയുടെ വ്യക്തിത്വമായി മാറിയിരിക്കുന്നു. പാകിസ്ഥാന്റെ നിരവധി ശ്രമങ്ങൾക്കിടയിലും, നമ്മുടെ വ്യോമതാവളങ്ങൾക്കോ ​​മറ്റ് പ്രതിരോധ അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾക്കോ ​​കേടുപാടുകൾ സംഭവിച്ചിട്ടില്ല. ഇതിനുള്ള ക്രെഡിറ്റ് നിങ്ങൾക്കെല്ലാവർക്കും അവകാശപ്പെട്ടതാണ്, അതിർത്തിയിൽ വിന്യസിച്ചിരിക്കുന്ന ഓരോ സൈനികനും, ഈ ഓപ്പറേഷനുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഓരോ വ്യക്തിക്കും ഇതിനുള്ള ക്രെഡിറ്റ് അർഹിക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
ഇന്ന് പാകിസ്ഥാന് മത്സരിക്കാൻ കഴിയാത്തത്ര നൂതനവും അത്യന്താധുനികവുമായ സാങ്കേതികവിദ്യയുടെ കഴിവ് നമുക്കുണ്ട്. കഴിഞ്ഞ ദശകത്തിൽ, വ്യോമസേന ഉൾപ്പെടെ നമ്മുടെ എല്ലാ സേനകൾക്കും ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും മികച്ച സാങ്കേതികവിദ്യ ലഭിച്ചു. എന്നാൽ പുതിയ സാങ്കേതികവിദ്യ പോലെ തന്നെ വെല്ലുവിളികളും ഒരുപോലെ വലുതാണെന്ന് നമുക്കെല്ലാവർക്കും അറിയാം. സങ്കീർണ്ണവും പരിഷ്കൃതവുമായ സംവിധാനങ്ങൾ പരിപാലിക്കുന്നതും കാര്യക്ഷമതയോടെ അവ പ്രവർത്തിപ്പിക്കുന്നതും ഒരു മികച്ച വൈദഗ്ധ്യമാണ്. സാങ്കേതികവിദ്യയെ തന്ത്രങ്ങളുമായി ബന്ധിപ്പിച്ചുകൊണ്ട് നിങ്ങൾ അത് തെളിയിച്ചു. ഈ കളിയിൽ, ലോകത്തിലെ തന്നെ ഏറ്റവും മികച്ച ആളാണ് നീ എന്ന് തെളിയിച്ചിരിക്കുന്നു. ആയുധങ്ങൾ കൊണ്ട് മാത്രമല്ല, ഡാറ്റയും ഡ്രോണുകളും ഉപയോഗിച്ച് ശത്രുവിനെ പരാജയപ്പെടുത്തുന്നതിൽ വൈദ​ഗ്ധ്യമുള്ള സേനയായി ഇന്ത്യൻ വ്യോമസേന മാറിയിരിക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
പാകിസ്ഥാന്റെ അഭ്യർത്ഥനയെത്തുടർന്ന് ഇന്ത്യ സൈനിക നടപടി നിർത്തിവച്ചിരിക്കുകയാണ്. പാകിസ്ഥാൻ വീണ്ടും തീവ്രവാദ പ്രവർത്തനമോ സൈനിക സാഹസമോ കാണിച്ചാൽ, ഞങ്ങൾ അതിന് ഉചിതമായ മറുപടി നൽകും. ഞങ്ങളുടെ സ്വന്തം രീതിയിൽ, സ്വന്തം മാർ​ഗത്തിൽ ഞങ്ങൾ ഈ മറുപടി നൽകും. ഈ തീരുമാനത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനം, അതിന്റെ പിന്നിൽ മറഞ്ഞിരിക്കുന്ന വിശ്വാസം, നിങ്ങളുടെ എല്ലാവരുടെയും ക്ഷമ, ധൈര്യം, ധൈര്യം, ജാഗ്രത എന്നിവയാണ്. നിങ്ങൾ ഈ ധൈര്യം, ഈ അഭിനിവേശം, ഈ ഊർജ്ജം എന്നിവ നിലനിർത്തണം. നമ്മൾ നിരന്തരം ജാഗ്രത പാലിക്കണം, നമ്മൾ തയ്യാറായിരിക്കണം. ഇതൊരു പുതിയ ഇന്ത്യയാണെന്ന് ശത്രുവിനെ ഓർമ്മിപ്പിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കണം. ഈ ഇന്ത്യ സമാധാനം ആഗ്രഹിക്കുന്നു, പക്ഷേ, മനുഷ്യത്വം ആക്രമിക്കപ്പെട്ടാൽ, യുദ്ധമുന്നണിയിൽ ശത്രുവിനെ എങ്ങനെ നശിപ്പിക്കണമെന്ന് ഈ ഇന്ത്യയ്ക്കും നന്നായി അറിയാം. ഈ ദൃഢനിശ്ചയത്തോടെ, നമുക്ക് ഒരിക്കൽ കൂടി പറയാം
ഭാരത് മാതാ കീ ജയ്.
ഭാരത് മാതാ കീ ജയ്.
ഭാരത് മാതാ കീ ജയ്.
ഭാരത് മാതാ കീ ജയ്.
ഭാരത് മാതാ കീ ജയ്.
വന്ദേ മാതരം. വന്ദേ മാതരം.
വന്ദേ മാതരം. വന്ദേ മാതരം.
വന്ദേ മാതരം. വന്ദേ മാതരം.
വന്ദേ മാതരം. വന്ദേ മാതരം.
വന്ദേ മാതരം. വന്ദേ മാതരം.
വന്ദേ മാതരം. വന്ദേമാതരം.
വന്ദേമാതരം.
വളരെ നന്ദി.