Prime Minister's Office
English rendering of PM’s interaction with the brave air warriors and soldiers at the Adampur Air Base
13 MAY 2025 5:38PM by PIB Delhi
Bharat Mata ki Jai!
Bharat Mata ki Jai!
Bharat Mata ki Jai!
The world has just witnessed the power of this slogan. Bharat Mata Ki Jai is not just a slogan, it is the oath of every soldier of the country who puts his life at stake for the honour and dignity of Maa Bharati. It is the voice of every citizen of the country who wants to live for the country, wants to achieve something. Bharat Mata Ki Jai resonates in the field as well as in the mission. When the soldiers of India chant Maa Bharati Ki Jai, the enemy's heart trembles. When our drones destroy the walls of the enemy's fort, when our missiles reach the target with a whizzing sound, the enemy hears - Bharat Mata Ki Jai! When we make the sun rise even in the darkness of the night, the enemy sees - Bharat Mata Ki Jai! When our forces foil the threat of nuclear blackmail, only one thing resounds from the sky to the underworld - Bharat Mata Ki Jai!
Friends,
Indeed, all of you have made millions of Indians proud, made every Indian proud. You have created history. And I have come among you early in the morning to see you. When the feet of the brave fall on the earth, the earth becomes blessed, when one gets the opportunity to see the brave, life becomes blessed. And that is why I have come here early in the morning to see you. Even after many decades from today, when this valour of India will be discussed, its most important chapter will be you and your companions. All of you have become a new inspiration for the present as well as the future generations of the country. From this land of heroes, today I salute all the brave soldiers of the Air Force, Navy and Army, our brave soldiers of the BSF. Because of your valour, the echo of Operation Sindoor is being heard in every corner. During this entire operation, every Indian stood with you, every Indian's prayer is for you. Today every citizen of the country is grateful to its soldiers and their families, and is indebted to them.
Friends,
Operation Sindoor is not an ordinary military operation. It is the confluence of India's policy, intentions and decisiveness. India is the land of Buddha as well as Guru Gobind Singh Ji. Guru Gobind Singh Ji had said -सवा लाख सेएक लड़ाऊं , चि ड़ि यन तेमबाज़ तड़ुाऊं , तबैगु गोबि दं सि हं नाम कहाऊं ।” It is our tradition to take up arms to destroy evil and establish righteousness. That is why when the vermilion (sindoor) of our sisters and daughters was snatched away, we crushed the terrorists' fangs by entering their homes. They had come hiding like cowards, but they forgot that the one they had challenged was the Indian Army. You attacked them from the front and killed them, you destroyed all the big bases of terror, 9 terrorist hideouts were destroyed, more than 100 terrorists were killed, the masters of terror have now understood that there will be only one result of raising an eye towards India - destruction! There will be only one result of shedding the blood of innocent people in India - destruction and great devastation! The Indian Army, the Indian Air Force and the Indian Navy have defeated the Pakistani Army on which these terrorists were relying. You have also told the Pakistani Army that there is no such place in Pakistan where terrorists can sit and breathe in peace. We will enter their homes and kill them and will not give them even a chance to escape. And our drones, our missiles, Pakistan will not be able to sleep for many days thinking about them. कौशल दि खलाया चाल म, उड़ गया भयानक भाल म। नि र्भी क गया वह ढाल म, सरपट दौड़ा करवाल म। These lines are written on Maharana Pratap's famous horse Chetak, but these lines also fit today's modern Indian weapons.
My brave friends,
With Operation Sindoor, you have boosted the self-confidence of the country, tied the country in the thread of unity, and you have protected the borders of India, given new heights to the self-respect of India.
Friends,
You did something that is unprecedented, unimaginable, amazing. Our Air Force targeted the terror bases so deep in Pakistan. Only a professional force equipped with modern technology can do this, to penetrate the targets across the border, to hit the pin-point targets within just 20-25 minutes. Your speed and precision were of such a level that the enemy was stunned. He did not even realize when his heart was pierced.
Friends,
Our target was to hit the terror headquarters inside Pakistan, to hit the terrorists. But the conspiracy hatched by Pakistan by using its passenger planes, I can imagine how difficult that moment would be, when the civilian aircraft is visible, and I am proud that you very carefully, very cautiously destroyed the targets without harming civilian aircraft, you gave a befitting reply to it. I can say with pride that all of you have lived up to your targets. Not only were the terrorist hideouts and their air bases destroyed in Pakistan, but their evil intentions and their audacity, both have been defeated.
Friends,
The enemy, frustrated by Operation Sindoor, tried several times to attack this airbase as well as many of our airbases. It targeted us again and again, but Pakistan's evil intentions failed every time. Pakistan's drones, its UAVs, Pakistan's aircraft and its missiles, all were destroyed in front of our strong air defense. I heartily appreciate the leadership associated with all the airbases of the country, every air-warrior of the Indian Air Force, you have really done a great job.
Friends,
India's Laxman Rekha against terrorism is now very clear. Now if there is any terror attack again, India will give a befitting reply. We have seen this during the surgical strike, during the air strike, and now Operation Sindoor is India's new normal. And as I said yesterday, India has now decided three principles, first - if there is a terrorist attack on India, we will respond in our own way, on our own terms, at our own time. Second - India will not tolerate any nuclear blackmail. Third, we will not see the government that patronizes terror and the masters of terror separately. The world is also moving forward by understanding this new form of India, this new system.
Friends,
Each and every moment of Operation Sindoor testifies to the strength of the Indian forces. During this time, the coordination of our forces, I would really say, was excellent. Be it the Army, Navy or the Air Force, the coordination of all was tremendous. The Navy established its dominance on the sea. The Army strengthened the border. And the Indian Air Force attacked as well as defended. The BSF and other forces have also demonstrated amazing capabilities. Integrated air and land combat systems have done a great job. And this is what unity is, it has now become a strong identity of the strength of the Indian forces.
Friends,
In Operation Sindoor, along with manpower, the coordination of machines has also been amazing. Whether it is India's traditional air defence systems, which have seen many wars, or our Made in India platforms like Akash, modern and strong defence systems like S-400 have given them unprecedented strength. A strong security shield has become the identity of India. Despite Pakistan's many efforts, our airbases, or our other defence infrastructure, have not been harmed. And the credit for this goes to all of you, and I am proud of all of you, every soldier deployed on the border, every person associated with this operation deserves credit for this.
Friends,
Today we have such a capability of new and cutting edge technology that Pakistan cannot compete with. In the last decade, all our forces, including the Air Force, have received the best technology in the world. But we all know that with new technology, challenges are equally big. Maintaining complicated and sophisticated systems, operating them with efficiency, is a great skill. You have shown by connecting tech with tactics. You have proved that you are the best in this game, in the world. The Indian Air Force has now become expert at defeating the enemy not only with weapons but also with data and drones.
Friends,
India has only suspended its military action after Pakistan's request. If Pakistan again shows terrorist activity or military audacity, we will give it a befitting reply. We will give this reply on our own terms, in our own way. And the foundation of this decision, the belief hidden behind it, is the patience, bravery, courage and alertness of all of you. You have to maintain this courage, this passion, this spirit. We have to remain constantly alert, we have to be prepared. We have to keep reminding the enemy that this is a new India. This India wants peace, but, if humanity is attacked, then this India also knows very well how to destroy the enemy on the war front. With this resolve, let us say once again
Bharat Mata ki Jai.
Bharat Mata ki Jai.
Bharat Mata ki Jai.
Vande Mataram. Vande Mataram.
Vande Mataram. Vande Mataram.
Vande Mataram. Vande Mataram.
Vande Mataram. Vande Mataram.
Vande Mataram.
Thank you very much.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

பிரதமர் அலுவலகம்
ஆதம்பூர் விமானப்படை தளத்தில் துணிச்சல்மிக்க விமானப் படை வீரர்கள், ராணுவ வீரர்கள் மத்தியில் பிரதமர் ஆற்றிய உரை
13 MAY 2025 5:38PM by PIB Chennai
பாரத் மாதா கி ஜெய்!
பாரத் மாதா கி ஜெய்!
பாரத் மாதா கி ஜெய்!
இந்த முழக்கத்தின் சக்தியை உலகம் தற்போதுதான் கண்டிருக்கிறது. பாரத் மாதா கி ஜெய் என்பது வெறும் முழக்கம் அல்ல, பாரத தாயின் கௌரவம் மற்றும் கண்ணியத்திற்காக தமது உயிரைப் பணயம் வைக்கும் நாட்டின் ஒவ்வொரு ராணுவ வீரரின் சபதமாகும். நாட்டிற்காக வாழ விரும்பும், ஏதாவது சாதிக்க விரும்பும் நாட்டின் ஒவ்வொரு குடிமகனின் குரல் இது. நமது ட்ரோன்கள் எதிரியின் கோட்டையின் சுவர்களை அழிக்கும்போது, ​​நமது ஏவுகணைகள் ஒரு சத்தத்துடன் இலக்கை அடையும்போது, ​​எதிரி கேட்கிறான் - பாரத் மாதா கி ஜெய்! நமது படைகள் அணு ஆயுத அச்சுறுத்தலை முறியடிக்கும் போது, ​​வானத்திலிருந்து உலகம் வரைக்கும் ஒரே ஒரு முழக்கம் மட்டுமே எதிரொலிக்கிறது - பாரத் மாதா கி ஜெய்!
நண்பர்களே,
உண்மையில், நீங்கள் அனைவரும் லட்சக்கணக்கான இந்தியர்களை பெருமைப்படுத்தியுள்ளீர்கள், ஒவ்வொரு இந்தியரையும் பெருமைப்படுத்தியுள்ளீர்கள். நீங்கள் வரலாற்றை உருவாக்கியுள்ளீர்கள். உங்களைப் பார்க்க காலையிலேயே நான் இங்கு வந்துள்ளேன். துணிச்சலானவர்களின் கால்கள் பூமியில் விழும்போது, ​​பூமி ஆசீர்வதிக்கப்படுகிறது, துணிச்சலானவர்களைக் காண ஒரு வாய்ப்பு கிடைக்கும்போது, ​​வாழ்க்கை ஆசீர்வதிக்கப்படுகிறது. அதனால்தான் உங்களைப் பார்க்க நான் இங்கு வந்துள்ளேன். தற்போது முதல் பல ஆண்டுகளுக்குப் பிறகும், இந்தியாவின் இந்த வீரம் பற்றி விவாதிக்கப்படும்போது, ​​அதன் மிக முக்கியமான அத்தியாயம் நீங்களும் உங்கள் நண்பர்களும் தான். நீங்கள் அனைவரும் நிகழ்காலத்திற்கும் எதிர்கால தலைமுறையினருக்கும் ஒரு புதிய உத்வேகமாக மாறிவிட்டீர்கள். இந்த மாவீரர்களின் பூமியிலிருந்து, இன்று நான் விமானப்படை, கடற்படை மற்றும் இராணுவத்தின் அனைத்து துணிச்சலான வீரர்களுக்கும், எல்லைப் பாதுகாப்புப் படையின் நமது துணிச்சலான வீரர்களுக்கும் வணக்கம் செலுத்துகிறேன். உங்கள் வீரத்தின் காரணமாக, ஆபரேஷன் சிந்தூரின் எதிரொலி ஒவ்வொரு பகுதியிலும் கேட்கப்படுகிறது. இந்த முழு நடவடிக்கையிலும், ஒவ்வொரு இந்தியரும் உங்களுடன் நின்றார்கள், ஒவ்வொரு இந்தியரின் பிரார்த்தனையும் உங்களுக்காக செய்யப்படுகிறது. தற்போது நாட்டின் ஒவ்வொரு குடிமகனும் அதன் வீரர்களுக்கும் அவர்களது குடும்பத்தினருக்கும் நன்றியுள்ளவர்களாகவும், அவர்களுக்குக் கடமைப்பட்டவர்களாகவும் உள்ளனர்.
நண்பர்களே,
நீங்கள் அவர்களை முன்பக்கத்திலிருந்து தாக்கி கொன்றீர்கள், பயங்கரவாதத்தின் அனைத்து பெரிய தளங்களையும் அழித்தீர்கள், 9 பயங்கரவாத மறைவிடங்கள் அழிக்கப்பட்டன, 100 க்கும் மேற்பட்ட பயங்கரவாதிகள் கொல்லப்பட்டனர், பயங்கரவாதத்தின் எஜமானர்கள் தற்போது இந்தியாவை நோக்கி கண் வைத்தால் ஒரே ஒரு விளைவு மட்டுமே இருக்கும் என்பதை புரிந்துகொண்டுள்ளனர் -அது அழிவு என்பதாகும்! இந்தியாவில் அப்பாவி மக்களின் இரத்தம் சிந்தினால் ஒரே ஒரு விளைவு மட்டுமே இருக்கும் – அது இழப்பு மற்றும் பெரும் பேரிழப்பாக அமையும் என்பதாகும்
என் துணிச்சல்மிக்க நண்பர்களே,
ஆபரேஷன் சிந்தூர் மூலம், நீங்கள் நாட்டின் தன்னம்பிக்கையை உயர்த்தியுள்ளீர்கள், நாட்டின் ஒற்றுமையை கட்டமைத்துள்ளீர்கள், மேலும் இந்தியாவின் எல்லைகளைப் பாதுகாத்துள்ளீர்கள், இந்தியாவின் சுயமரியாதைக்கு புதிய உச்சத்தை அளித்துள்ளீர்கள்.
நண்பர்களே,
நீங்கள் முன்னெப்போதும் இல்லாத, கற்பனை செய்ய முடியாத, அற்புதமான ஒன்றைச் செய்தீர்கள். பாகிஸ்தானில் உள்ள பயங்கரவாத தளங்களை நமது விமானப்படை குறிவைத்தது. நவீன தொழில்நுட்பத்துடன் கூடிய ஒரு தொழில்முறை படையால் மட்டுமே இதைச் செய்ய முடியும், எல்லையைத் தாண்டிய இலக்குகளை ஊடுருவி, 20-25 நிமிடங்களுக்குள் துல்லியமான இலக்குகளைத் தாக்கினீர்கள். உங்கள் வேகமும் துல்லியமும் எதிரியை அதிர்ச்சிக்குள்ளாக்கும் அளவுக்கு மேம்பட்டதால், அவர்களது இதயம் எப்போது துளைக்கப்பட்டது என்பதை அவர்கள் கூட உணரவில்லை.
நண்பர்களே,
பாகிஸ்தானுக்குள் இருக்கும் பயங்கரவாதத் தலைமையகத்தைத் தாக்கி, பயங்கரவாதிகளைத் தாக்குவதே எங்கள் இலக்கு. ஆனால், பாகிஸ்தான் தனது பயணிகள் விமானங்களைப் பயன்படுத்தித் தீட்டிய சதி பற்றி கூற வேண்டும். பொதுமக்கள் விமானம் பறக்கும் தருணம் எவ்வளவு கடினமாக இருக்கும் என்பதை என்னால் கற்பனை செய்து பார்க்க முடிகிறது, மேலும் நீங்கள் மிகவும் கவனமாக, மிகவும் எச்சரிக்கையுடன் பொதுமக்கள் விமானங்களுக்கு தீங்கு விளைவிக்காமல் இலக்குகளை அழித்ததில் நான் பெருமைப்படுகிறேன், நீங்கள் பொருத்தமான பதிலடி கொடுத்தீர்கள். நீங்கள் அனைவரும் உங்கள் இலக்குகளை அடைந்துவிட்டீர்கள் என்று நான் பெருமையுடன் சொல்ல முடியும்.
நண்பர்களே,
சிந்தூர் நடவடிக்கையால் விரக்தியடைந்த எதிரி, இந்த விமானப்படை தளத்தையும், நமது பல விமானப்படை தளங்களையும் தாக்க பல முறை முயன்றார். அது மீண்டும் மீண்டும் எங்களை குறிவைத்தது, ஆனால் பாகிஸ்தானின் தீய நோக்கங்கள் ஒவ்வொரு முறையும் தோல்வியடைந்தன. பாகிஸ்தானின் ட்ரோன்கள், அதன் UAVகள், பாகிஸ்தானின் விமானங்கள் மற்றும் அதன் ஏவுகணைகள் அனைத்தும் நமது வலுவான வான் பாதுகாப்பின்னால் அழிக்கப்பட்டன. நாட்டின் அனைத்து விமானப்படை தளங்களுடனும் தொடர்புடைய தலைமையை நான் மனதாரப் பாராட்டுகிறேன், இந்திய விமானப்படையின் ஒவ்வொரு விமானப்படை வீரரும், நீங்கள் உண்மையிலேயே மிகச் சிறந்த பணியைச் செய்துள்ளீர்கள்.
நண்பர்களே,
சிந்தூர் நடவடிக்கையின் ஒவ்வொரு தருணமும் இந்தியப் படைகளின் வலிமைக்கு சாட்சியமளிக்கிறது. இந்த நேரத்தில், நமது படைகளின் ஒருங்கிணைப்பு சிறப்பாக இருந்தது. அது இராணுவம், கடற்படை அல்லது விமானப்படை எதுவாக இருந்தாலும், அனைத்தின் ஒருங்கிணைப்பும் மிகப்பெரியதாக இருந்தது. கடற்படை கடலில் தனது ஆதிக்கத்தை நிலைநாட்டியது. இராணுவம் எல்லையை வலுப்படுத்தியது. மேலும் இந்திய விமானப்படை தாக்கியதுடன், தற்காப்பும் செய்தது. எல்லைப் பாதுகாப்பு படை மற்றும் பிற படைகளும் அற்புதமான திறன்களை வெளிப்படுத்தியுள்ளன. ஒருங்கிணைந்த வான் மற்றும் தரைவழி போர் அமைப்புகள் சிறந்த பணியைச் செய்துள்ளன
நண்பர்களே,
சிந்தூர் நடவடிக்கையில், மனிதவளத்துடன், இயந்திரங்களின் ஒருங்கிணைப்பும் அற்புதமானது. பல போர்களைக் கண்ட இந்தியாவின் பாரம்பரிய வான் பாதுகாப்பு அமைப்புகளாக இருந்தாலும் சரி, அல்லது ஆகாஷ் போன்ற நமது உள்நாட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட தளங்களாக இருந்தாலும் சரி, எஸ்-400 போன்ற நவீன மற்றும் வலுவான பாதுகாப்பு அமைப்புகள் அவற்றிற்கு முன்னெப்போதும் இல்லாத பலத்தை அளித்துள்ளன. ஒரு வலுவான பாதுகாப்பு கவசம் இந்தியாவின் அடையாளமாக மாறியுள்ளது. பாகிஸ்தானின் பல முயற்சிகள் இருந்தபோதிலும், நமது விமான தளங்கள் அல்லது நமது பிற பாதுகாப்பு உள்கட்டமைப்புகள் பாதிக்கப்படவில்லை. இதற்கான பெருமை உங்கள் அனைவருக்கும் சேரும், மேலும் உங்கள் அனைவரையும் நினைத்து நான் பெருமைப்படுகிறேன், எல்லையில் நிறுத்தப்பட்டுள்ள ஒவ்வொரு வீரரும், இந்த நடவடிக்கையுடன் தொடர்புடைய ஒவ்வொரு நபரும் இதற்காகப் பாராட்டப்பட வேண்டும்.
நண்பர்களே,
தற்போது பாகிஸ்தான் நம்முடன் போட்டியிட முடியாத புதிய மற்றும் அதிநவீன தொழில்நுட்பத்தின் திறன் நம்மிடம் உள்ளது. கடந்த 10 ஆண்டுகளில், விமானப்படை உட்பட நமது அனைத்துப் படைகளும் உலகின் சிறந்த தொழில்நுட்பத்தைப் பெற்றுள்ளன. இந்திய விமானப்படை தற்போது எதிரியை ஆயுதங்களால் மட்டுமல்ல, தரவுகள் மற்றும் ட்ரோன்கள் மூலமும் தோற்கடிப்பதில் நிபுணத்துவம் பெற்றுள்ளது.
நண்பர்களே,
பாகிஸ்தானின் வேண்டுகோளுக்குப் பிறகுதான் இந்தியா தனது இராணுவ நடவடிக்கையை நிறுத்தி வைத்துள்ளது. பாகிஸ்தான் மீண்டும் பயங்கரவாத நடவடிக்கைகளையோ அல்லது இராணுவத் துணிச்சலையோ காட்டினால், அதற்கு நாங்கள் தகுந்த பதிலடி கொடுப்போம். நாம் தொடர்ந்து விழிப்புடன் இருக்க வேண்டும், நாம் தயாராக இருக்க வேண்டும். இது ஒரு புதிய இந்தியா என்பதை எதிரிக்கு நினைவூட்டிக் கொண்டே இருக்க வேண்டும். இந்த இந்தியா அமைதியை விரும்புகிறது, ஆனால், மனித சமுதாயம் தாக்கப்பட்டால், போர்முனையில் எதிரியை எவ்வாறு அழிப்பது என்பதையும் இந்த இந்தியா நன்கு அறிந்திருக்கிறது. இந்த உறுதியுடன், மீண்டும் ஒருமுறை கூறுவோம்
பாரத் மாதா கி ஜெய்.
பாரத் மாதா கி ஜெய்.
பாரத் மாதா கி ஜெய்.
பாரத் மாதா கி ஜெய்.
வந்தே மாதரம். வந்தே மாதரம்.
வந்தே மாதரம். வந்தே மாதரம்.
வந்தே மாதரம். வந்தே மாதரம்.
வந்தே மாதரம். வந்தே மாதரம்.
வந்தே மாதரம்.
மிக்க நன்றி.