Ministry of Home Affairs
Achieving a historic success in the resolve of a ‘Naxal-free India’, security forces kill 31 Naxalites in the biggest-ever operation against Naxalism at Karreguttalu Hill (KGH) on Chhattisgarh-Telangana border
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah says, the Karreguttalu Hills, which was once ruled by red terror, now proudly hoists the tricolour
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, we are determined to eliminate Naxalism from its roots and India is set to be Naxal-free by March 31, 2026
Our security forces completed this biggest-ever anti-Naxal operation in just 21 days and there were no casualties of security forces in the operation
Congratulations to our CRPF, STF and DRG personnel who faced the Naxalites with bravery and valour despite harsh weather and difficult hilly terrain, entire country is proud of you
This operation is an excellent example of coordination between various state and central agencies and the Modi government's Whole of Government Approach
Despite the extremely difficult conditions of KGH and temperatures over 45 degrees, the morale of the soldiers remained high and they continued the operation against the Naxalites with full courage and enthusiasm
14 MAY 2025 8:11PM by PIB Delhi
Achieving a historic success in the resolve of a 'Naxal-free India,' the security forces have killed 31 Naxalites in the biggest-ever operation against Naxalism, on the Karreguttalu Hill (KGH) at the Chhattisgarh-Telangana border.
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said in a post on X, that the Karreguttalu Hill, which was once ruled by red terror, now proudly hoists the tricolour. Karreguttalu Hill was the Unified Headquarters of major Naxal organizations like the PLGA Battalion 1, DKSZC, TSC, and CRC, where Naxal training, as well as the creation of strategies and weapons, used to take place. Shri Shah said that our security forces completed this biggest anti-Naxal operation in just 21 days, and it is a matter of immense pleasure that there were no casualties among the security forces during this operation. The Home Minister congratulated the CRPF, STF, and DRG personnel who bravely faced the Naxalites in the bad weather and rugged hilly region and said that the entire country is proud of them. He stated that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, we are determined to eliminate Naxalism from the roots. He reassured the citizens of the country that India will be Naxal-free by March 31, 2026.
In Bijapur, Chhattisgarh, Shri Gyanendra Pratap Singh, Director General of the Central Reserve Police Force (CRPF), Shri Arun Dev Gautam, Director General of Police, Chhattisgarh, and ADG (Anti-Naxal Operations), Chhattisgarh, provided detailed information about this operation in a joint press conference. The Chhattisgarh Police and Central Armed Police Forces (CAPFs) recovered the bodies of 31 uniformed Naxalites, including 16 female Naxalites in uniform, and 35 weapons after 21 encounters that took place over 21 days on the Karreguttalu Hill (KGH), which was considered an impregnable stronghold of Naxalites on the Chhattisgarh-Telangana border. So far, 28 Naxalites have been identified, with a total reward of Rs. 1 crore 72 lakh announced for them. The anti-Naxal operation, which took place from April 21, 2025, to May 11, 2025, indicates that the bodies recovered from the encounter site might belong to cadres of the banned, illegal, and most powerful armed Naxal organization, the PLGA Battalion, CRC Company, and the Telangana State Committee.
The border areas of Sukma and Bijapur, which are the strongholds of Naxalites, including the most powerful armed organizations like the PLGA Battalion, CRC Company, and the Telangana State Committee, have been home to several top cadres. In this area, under challenging circumstances, the security forces established numerous new security camps, which increased their dominance. As a result, the Naxalites formed a Unified Command and took refuge in the Karreguttalu Hill (KGH), considered impregnable, located at the border of Bijapur, Chhattisgarh, and Mulugu, Telangana. KGH is an extremely difficult hilly region, approximately 60 km long and 5 to 20 km wide, with a very tough and challenging geographical terrain. Over the past two and a half years, the Naxalites established their base in this area, where around 300-350 armed cadres, including the technical department (TD Unit) of the PLGA Battalion and other important organizations, took refuge. Based on the inputs received, a comprehensive and well-coordinated plan was prepared, and on April 21, 2025, the Chhattisgarh Police and Central Armed Police Forces launched a large-scale joint operation.
In this operation at KGH, a multi-agency special team was formed for collection, collation and analysis of technical, human intelligence and field inputs received from various intelligence agencies. Using the gathered intelligence, the team conducted meticulous planning of the operation, including determining the strength of deployed forces, scheduling continuous mobilization and arranging timely replacements. The intelligence inputs were continuously analyzed and relayed in real time to field commanders, which enabled security forces to locate Naxalite operatives, their hideouts and arms caches while also helping to prevent casualties from improvised explosive devices (IEDs) on several occasions. Acting on this intelligence, the security forces successfully recovered a substantial quantity of IEDs, BGL shells and other explosive materials. This operation stands as the largest, most comprehensive and well-coordinated anti-Naxal campaign to date — a notable example of seamless cooperation between various state and central agencies operating in unison on a unified platform.
So far, a total of 214 Naxal hideouts and bunkers have been destroyed in this operation and a total of 450 IEDs, 818 BGL shells, 899 bundles of Codex, detonators and a huge amount of explosive material have been recovered during the search. In addition, nearly 12,000 kilograms of food supplies have also been recovered. Analysis of the information obtained during this historic 21-day-long anti-Naxal operation suggests that several senior Naxal cadres were either killed or seriously injured during the operation. However, due to the difficult geographical conditions, the security forces have not yet been able to recover the bodies of all the injured or killed Naxalites.
A large number of forces, equipment, and other logistics were mobilized in a professional manner for the implementation of the action plan of this historic operation. In the joint briefing, the forces were primarily warned about the tough and challenging terrain of KGH, hundreds of caves for hiding, ambush points, and the dangers of IEDs. Detailed information about their area of operation was provided to the security forces to ensure there was no confusion.
As part of the operation, the security forces also destroyed four Naxal technical units that were being used for the production of BGL shells, homemade weapons, IEDs, and other deadly weapons. During the operation, a large quantity of ration supplies, medicines, and daily-use items were also recovered from various Naxal hideouts and bunkers.
During this significant operation, a total of 18 personnel from Commando Battalion for Resolute Action (CoBRA), Special Task Force (STF) and District Reserve Guards (DRG) were injured in various IED explosions. All the injured personnel are now out of danger and are receiving the best possible treatment at various hospitals. The conditions at Karreguttalu Hill are extremely difficult, and with daytime temperatures exceeding 45 degrees Celsius, many soldiers suffered from dehydration. Despite this, there was no decrease in the morale of the soldiers, and they continued the operation against the Naxalites with full courage and enthusiasm. This operation is an excellent example of coordination between various state and central agencies, and the Modi government's 'whole-of-government’ approach. The objective of the campaign was to reduce the armed capabilities of the Naxalites, neutralize armed squads, drive Naxal elements out of inaccessible areas and dismantle the brutal Naxalite organization, the PLGA battalion.
Under the direction of Union Home Minister Shri Amit Shah, anti-Naxal operations are being conducted in Chhattisgarh by the security forces under a Joint Action Plan. The key components of this campaign are - filling security gaps by establishing new security camps, effective implementation of development schemes in Naxal-affected districts for the holistic development of the region, so that local citizens can benefit, and effective action by security forces against the Naxalites’ hard-core cadre and their entire ecosystem. As a result of the implementation of this action plan, security forces have inflicted heavy damage on the Naxalites’ core cadre and ecosystem, leading to a significant reduction in the area under Naxalite influence.
It is noteworthy that building on the success of the anti-Naxal operations in 2024, the security forces have neutralized 197 hardcore Naxalites in the last 4 months as part of the ongoing anti-Naxal operations in 2025. In 2014, 35 districts were most affected by Naxalism, and by 2025, this number has reduced to only 6. Similarly, the number of Naxal-affected districts has decreased from 126 to just 18. In 2014, 1080 Naxal incidents were recorded in 330 police stations across 76 districts, whereas in 2024, only 374 incidents were recorded in 151 police stations across 42 districts. In 2014, 88 security personnel were martyred in Naxal violence, which decreased to 19 in 2024. The number of Naxalites killed in encounters has increased from 63 to 2089. In 2024, 928 Naxalites surrendered, and so far, 718 have surrendered in the first four months of 2025. From 2019 to 2025, the central forces, in collaboration with state police, have established a total of 320 camps in Naxal-affected states, including 68 night-landing helipads. The number of fortified police stations, which was 66 in 2014, has now increased to 555.
The long-term results of this extensive operation against the Naxalites are being observed, such as the division of large and armed Naxal units into several smaller units. The security forces' hold on these areas has strengthened, and they are continuously advancing in the National Park area under Bijapur district and the Maad region under Narayanpur district.

హోం మంత్రిత్వ శాఖ
'నక్సల్ రహిత భారత్' సంకల్పంలో చారిత్రాత్మక విజయాన్ని సాధించిన భద్రతా దళాలు
ఛత్తీస్‌గఢ్-తెలంగాణ సరిహద్దులోని కర్రెగుట్టల కొండ (కెజిహెచ్) వద్ద నక్సలిజంపై నిర్వహించిన
అతిపెద్ద ఆపరేషన్‌లో 31 మంది నక్సలైట్లు హతం
నాడు ఎర్ర జెండాల పాలనలో ఉన్న కర్రెగుట్టల కొండల్లో
ఇప్పుడు త్రివర్ణ పతాకం రెపరెపలాడుతోంది: కేంద్ర హోం మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో, నక్సలిజాన్ని దాని మూలాల నుంచి నిర్మూలించాలని నిశ్చయించుకున్నాం
2026, మార్చి 31 నాటికి నక్సల్ రహిత భారత్ సాకారం అవుతుంది
కేవలం 21 రోజుల్లోనే ఈ అతిపెద్ద నక్సల్ వ్యతిరేక ఆపరేషన్‌ను పూర్తి చేసిన మన భద్రతా బలగాలు
భద్రతా బలగాలకు ఎటువంటి ప్రాణనష్టం లేకుండా పూర్తయిన ఆపరేషన్
కఠినమైన వాతావరణం.. కష్టతరమైన కొండ ప్రాంతాల్లోనూ ధైర్యంగా, శౌర్యంతో నక్సలైట్లను ఎదుర్కొన్న మన సీఆర్‌పీఎఫ్, ఎస్‌టీఎఫ్, డీఆర్‌జీ సిబ్బందికి అభినందనలు
యావత్ దేశం మిమ్మల్ని చూసి గర్విస్తుంది
వివిధ రాష్ట్రాల, కేంద్ర ప్రభుత్వ సంస్థల మధ్య సమన్వయానికి.. మోదీ ప్రభుత్వ సమగ్ర విధానానికి
ఈ ఆపరేషన్ అద్భుత ఉదాహరణ
కేజీహెచ్‌లోని అత్యంత క్లిష్ట పరిస్థితులు.. 45 డిగ్రీలకు పైగా ఉష్ణోగ్రతల్లోనూ సైనికులు మనోధైర్యం కోల్పో
14 MAY 2025 8:11PM by PIB Hyderabad
ఛత్తీస్‌గఢ్-తెలంగాణ సరిహద్దులోని కర్రెగుట్టల కొండల్లో (కెజిహెచ్) నక్సలిజంపై జరిగిన అతిపెద్ద ఆపరేషన్‌లో భద్రతా దళాలు 31 మంది నక్సలైట్లను హతమార్చి, 'నక్సల్ రహిత భారత్' సంకల్పంలో చారిత్రాత్మక విజయాన్ని సాధించాయి.
కేంద్ర హోం, సహకార శాఖా మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా ఎక్స్ వేదికగా చేసిన ఒక పోస్ట్‌ ద్వారా ఈ విధంగా స్పందించారు. ఒకనాడు ఎర్రజెండాల నీడలో నక్సల్స్ పాలించిన కర్రెగుట్టల కొండల్లో ఇప్పుడు సగర్వంగా త్రివర్ణ పతాకాన్ని ఎగురవేస్తున్నామన్నారు. కర్రెగుట్టల కొండ పీఎల్‌జీఏ బెటాలియన్ 1, డీకేఎస్‌జెడ్‌సీ, టీఎస్‌సీ, సీఆర్‌సీ వంటి ప్రధాన నక్సల్ వర్గాల ఉమ్మడి ప్రధాన కార్యస్థానంగా ఉంది. నక్సల్ శిక్షణ, అలాగే వ్యూహరచన, ఆయుధాల సమీకరణకు ఇది కేంద్రంగా ఉండేదని హోం మంత్రి పేర్కొన్నారు. మన భద్రతా దళాలు ఈ అతిపెద్ద నక్సల్ వ్యతిరేక ఆపరేషన్‌ను కేవలం 21 రోజుల్లోనే పూర్తి చేశాయనీ, ఈ ఆపరేషన్ సమయంలో భద్రతా దళాలకు ఎటువంటి ప్రాణనష్టం జరగకపోవడం పట్ల ఆయన సంతోషం వ్యక్తం చేశారు. కఠినమైన వాతావరణం.. సవాళ్లతో కూడిన కొండ ప్రాంతంలో నక్సలైట్లను ధైర్యంగా ఎదుర్కొన్న సీఆర్‌పీఎఫ్, ఎస్‌టీఎఫ్, డీఆర్‌జీ సిబ్బందికి అభినందనలు తెలిపిన హోం మంత్రి.. యావత్ దేశం వారిని చూసి గర్వపడుతోందన్నారు. ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో, నక్సలిజాన్ని దాని మూలాల నుంచి నిర్మూలించాలని దృఢంగా నిశ్చయించుకున్నామని ఆయన పేర్కొన్నారు. 2026, మార్చి 31 నాటికి భారత్ నక్సలైట్ల రహితంగా మారుతుందని ఆయన దేశ పౌరులకు హామీ ఇచ్చారు.
ఛత్తీస్‌గఢ్‌లోని బీజాపూర్‌లో, సెంట్రల్ రిజర్వ్ పోలీస్ ఫోర్స్ (సీఆర్‌పీఎఫ్) డైరెక్టర్ జనరల్ శ్రీ జ్ఞానేంద్ర ప్రతాప్ సింగ్, ఛత్తీస్‌గఢ్ పోలీస్ డైరెక్టర్ జనరల్, ఛత్తీస్‌గఢ్ ఏడీజీ (యాంటీ-నక్సల్ ఆపరేషన్స్) శ్రీ అరుణ్ దేవ్ గౌతమ్‌లు సంయుక్తంగా నిర్వహించిన విలేకరుల సమావేశంలో ఈ ఆపరేషన్ గురించిన వివరాలను తెలియజేశారు. ఛత్తీస్‌గఢ్-తెలంగాణ సరిహద్దులోని నక్సలైట్లకు దుర్భేద్యమైన కోటగా ఉన్న కర్రెగుట్టలు కొండ (కేజీహెచ్)లో 21 రోజుల పాటు జరిగిన 21 ఎన్‌కౌంటర్ల తర్వాత- ఛత్తీస్‌గఢ్ పోలీసులు, కేంద్ర సాయుధ పోలీసు బలగాలు (సీఏపీఎఫ్‌లు) 16 మంది మహిళా నక్సలైట్లతో సహా మొత్తం 31 మంది నక్సలైట్ల మృతదేహాలను, 35 ఆయుధాలను స్వాధీనం చేసుకున్నాయి. ఇప్పటి వరకు, 28 మంది నక్సలైట్లను గుర్తించారు. వారిపై మొత్తం రూ. 1 కోటి 72 లక్షల రివార్డులు ఉన్నాయి. ఏప్రిల్ 21 నుంచి మే 11 వరకు జరిగిన ఈ నక్సల్ వ్యతిరేక ఆపరేషన్‌లో భాగంగా, ఎన్‌కౌంటర్ స్థలం నుంచి స్వాధీనం చేసుకున్న మృతదేహాలు నిషేధిత, చట్టవిరుద్ధమైన, అత్యంత శక్తిమంతమైన సాయుధ నక్సల్ సంస్థ పీఎల్‌జీఏ బెటాలియన్, సీఆర్‌సీ కంపెనీ, తెలంగాణ రాష్ట్ర కమిటీ కేడర్‌లకు చెందిన నక్సల్స్‌వి కావచ్చని భావిస్తున్నారు.
పీఎల్‌జీఏ బెటాలియన్, సీఆర్‌సీ కంపెనీ, తెలంగాణ రాష్ట్ర కమిటీలకు బలమైన స్థావరాలుగా ఉన్న సుక్మా, బీజాపూర్ సరిహద్దు ప్రాంతాలు అనేక మంది అగ్రశ్రేణి క్యాడర్లకు నిలయంగా ఉన్నాయి. ఈ ప్రాంతంలో, సవాలుతో కూడిన పరిస్థితుల్లో, భద్రతా దళాలు అనేక కొత్త భద్రతా శిబిరాలను ఏర్పాటు చేశాయి. దీంతో వారికి ఈ ప్రాంతంపై పట్టు లభించింది. ఫలితంగా, నక్సలైట్లు ఒక ఉమ్మడి కమాండ్‌ను ఏర్పాటు చేసి, ఛత్తీస్‌గఢ్‌లోని బీజాపూర్, తెలంగాణలోని ములుగు సరిహద్దులోని అత్యంత సురక్షితంగా పరిగణించే కర్రెగుట్టల కొండ (కేజీహెచ్)లో ఆశ్రయం పొందారు. కేజీహెచ్ దాదాపు 60 కిలోమీటర్ల పొడవు.. 5 నుంచి 20 కిలోమీటర్ల వెడల్పు కలిగి, చాలా కఠినమైన, సవాలుతో కూడిన భూభాగం గల అత్యంత క్లిష్టమైన కొండ ప్రాంతం. గత రెండున్నరేళ్లుగా, నక్సలైట్లు ఈ ప్రాంతంలో తమ స్థావరాన్ని ఏర్పాటు చేసుకున్నారు. ఇక్కడ పీఎల్‌జీఏ బెటాలియన్ సాంకేతిక విభాగం (టీడీ యూనిట్) సహా, ఇతర ముఖ్యమైన సంస్థలకు చెందిన దాదాపు 300-350 మంది సాయుధ నక్సలైట్లు ఆశ్రయం పొందారు. విశ్వసనీయ సమాచారం అందుకున్న ఛత్తీస్‌గఢ్ పోలీసులు, కేంద్ర సాయుధ పోలీసు బలగాలు సమగ్రమైన, సమన్వయంతో కూడిన ప్రణాళికను రూపొందించి ఏప్రిల్ 21న పెద్ద ఎత్తున ఉమ్మడిగా దాడులు ప్రారంభించాయి.
కేజీహెచ్‌లో జరిగిన ఈ ఆపరేషన్‌లో, వివిధ నిఘా సంస్థల నుంచి వచ్చిన సాంకేతిక, నిఘా బృందాల, క్షేత్ర స్థాయి సమాచారాన్ని సేకరించి, దానిని సంగ్రహించడం, విశ్లేషించడం కోసం బహుళ-ఏజెన్సీలతో ప్రత్యేక బృందాన్ని ఏర్పాటు చేశారు. సేకరించిన నిఘా సమాచారాన్ని ఉపయోగించి, మోహరించిన దళాల బలాన్ని నిర్ణయించడం, నిరంతర సమీకరణను షెడ్యూల్ చేయడం, అలాగే సకాలంలో పోలీసు దళాలను మార్చడం వంటి ఖచ్చితమైన ఆపరేషన్ ప్రణాళికను బృందం అమలు చేసింది. నిఘా సమాచారాన్ని నిరంతరం విశ్లేషించి, ఫీల్డ్ కమాండర్లకు సరైన సమయంలో సమాచారం అందేలా చేశారు. ఇది నక్సలైట్లకు సహాయం చేసే వారిని, వారి రహస్య స్థావరాలను, ఆయుధ నిల్వలను గుర్తించడంలో భద్రతా దళాలకు ఎంతగానో సహాయపడింది. అనేక సందర్భాలలో ఇంప్రూవైజ్డ్ ఎక్స్‌ప్లోజివ్ పరికరాల (ఐఈడీలు) నుంచి ప్రాణనష్టాన్ని నివారించడంలో కూడా ఈ సమాచారం సహాయపడింది. ఈ నిఘా ఆధారంగా, భద్రతా దళాలు గణనీయ సంఖ్యలో ఐఈడీలు, బీజీఎల్ షెల్స్, ఇతర పేలుడు పదార్థాలను విజయవంతంగా స్వాధీనం చేసుకున్నాయి. ఇప్పటివరకు నిర్వహించిన వాటిలో అతిపెద్ద, అత్యంత సమగ్రమైన, సమన్వయంతో కూడిన నక్సల్ వ్యతిరేక ఆపరేషన్‌గా ఇది నిలుస్తుంది. ఉమ్మడి వేదికపై ఐక్యంగా పనిచేసిన వివిధ రాష్ట్రాల, కేంద్ర ప్రభుత్వ సంస్థల మధ్య చక్కని సహకారానికి ఇది ఒక ముఖ్య ఉదాహరణ.
ఈ ఆపరేషన్ లో ఇప్పటి వరకు మొత్తం 214 నక్సల్స్ రహస్య స్థావరాలను, బంకర్లను ధ్వంసం చేశారు. మొత్తం 450 ఐఈడీలు, 818 బీజీఎల్ షెల్స్, 899 కట్టల కోడెక్స్, డిటోనేటర్లు, భారీ మొత్తంలో పేలుడు పదార్థాలను స్వాధీనం చేసుకున్నారు. అంతేకాకుండా దాదాపు 12 వేల కిలోల ఆహార వస్తువులను కూడా స్వాధీనం చేసుకున్నారు. 21 రోజుల పాటు సాగిన ఈ చారిత్రాత్మక నక్సల్ వ్యతిరేక ఆపరేషన్ లో లభించిన సమాచారం ప్రకారం ఈ ఆపరేషన్ లో పలువురు పెద్ద నక్సలైట్లు మరణించడం లేదా తీవ్రంగా గాయపడ్డారు. అయితే, క్లిష్టమైన భౌగోళిక పరిస్థితుల కారణంగా, గాయపడిన లేదా మరణించిన నక్సలైట్లందరి మృతదేహాలను భద్రతా దళాలు ఇంకా వెలికితీయలేకపోయాయి.
ఈ చారిత్రాత్మక ఆపరేషన్ కార్యాచరణ ప్రణాళిక అమలు కోసం పెద్ద సంఖ్యలో బలగాలు, యుద్ధ పరికరాలు, ఇంకా సకాలంలో వాహనాలు, ఆయుధాలు, ఆహారం, వైద్య సదుపాయాల సమీకరణ సమర్థవంతంగా జరిగింది. కేజీహెచ్ ప్రాంతంలోని కఠినమైన, సవాలుతో కూడుకున్న భౌగోళిక పరిస్థితులు, దాక్కోవడానికి అనువైన వందలాది గుహలు, ఆకస్మిక దాడికి అనుకూలమైన ప్రదేశాలు, ఐఈడీల ప్రమాదాల గురించి సంయుక్త సమావేశంలో ప్రధానంగా బలగాలను హెచ్చరించారు. ఎలాంటి గందరగోళం తలెత్తకుండా ఉండేందుకు భద్రతా దళాలకు వారి ఆపరేషన్ పరిధి గురించి పూర్తి సమాచారం అందించారు.
ఈ ఆపరేషన్ లో భాగంగా బీజీఎల్ షెల్స్, స్థానికంగా ఆయుధాల తయారీ, ఐఈడీలు, ఇతర మారణాయుధాల తయారీకి ఉపయోగించే నాలుగు నక్సల్ టెక్నికల్ యూనిట్లను భద్రతా దళాలు ధ్వంసం చేశాయి. ఈ ఆపరేషన్ లో భాగంగా వివిధ నక్సలైట్ల స్థావరాలు, బంకర్ల నుంచి పెద్ద ఎత్తున రేషన్ సరుకులు, మందులు, నిత్యావసర వస్తువులను స్వాధీనం చేసుకున్నారు.
కీలకమైన ఈ ఆపరేషన్ లో కమాండో బెటాలియన్ ఫర్ రెసల్యూట్ యాక్షన్ (కోబ్రా), స్పెషల్ టాస్క్ ఫోర్స్ (ఎస్టీఎఫ్), డిస్ట్రిక్ట్ రిజర్వ్ గార్డ్స్ (డీఆర్జీ)లకు చెందిన మొత్తం 18 మంది సిబ్బంది వివిధ ఐఈడీ పేలుళ్లలో గాయపడ్డారు. క్షతగాత్రులంతా ప్రాణాపాయం నుంచి బయటపడి వివిధ ఆస్పత్రుల్లో మెరుగైన చికిత్స పొందుతున్నారు. కర్రెగుట్టల వద్ద పరిస్థితులు చాలా క్లిష్టంగా ఉంటాయి. పగటి ఉష్ణోగ్రతలు 45 డిగ్రీల సెల్సియస్ దాటడంతో చాలా మంది సైనికులు డీహైడ్రేషన్ కు గురయ్యారు. అయినప్పటికీ వారిలో మనోధైర్యం తగ్గకపోగా పూర్తి ధైర్యంతో, ఉత్తేజంతో నక్సలైట్లపై అలుపెరుగని ఆపరేషన్ కొనసాగించారు. వివిధ రాష్ట్ర, కేంద్ర సంస్థల మధ్య సమన్వయానికి, మోదీ అనుసరిస్తున్న సమగ్ర ప్రభుత్వ విధానానికి ఈ ఆపరేషన్ అత్యుత్తమ ఉదాహరణగా నిలిచింది. నక్సలైట్ల సాయుధ సామర్థ్యాలను తగ్గించడం, వారి సాయుధ దళాలను నిర్వీర్యం చేయడం, అజ్ఞాత ప్రాంతాల నుంచి నక్సలైట్లను తరిమికొట్టడం, అత్యంత దారుణాలకు పాల్పడే నక్సలైట్ సంస్థ - పిఎల్జిఎ - బెటాలియన్‌ను ధ్వంసం చేయడం ఈ ఆపరేషన్ ప్రధాన లక్ష్యం.
కేంద్ర హోంమంత్రి అమిత్ షా ఆదేశాల మేరకు ఛత్తీస్ గఢ్ లో భద్రతా దళాలు సంయుక్త కార్యాచరణ ప్రణాళిక కింద నక్సల్స్ కు వ్యతిరేకంగా ఆపరేషన్లు నిర్వహిస్తున్నాయి. కొత్త భద్రతా శిబిరాలను ఏర్పాటు చేయడం ద్వారా భద్రతా అంతరాలను పూడ్చడం, ఈ ప్రాంత సమగ్ర అభివృద్ధి కోసం నక్సల్ ప్రభావిత జిల్లాల్లో అభివృద్ధి పథకాలను సమర్థవంతంగా అమలు చేయడం, తద్వారా స్థానిక పౌరులు ప్రయోజనం పొందేలా చేయడం, అలాగే, కరడు గట్టిన నక్సల్స్ పైన, వారి మొత్తం వ్యవస్థ పైన భద్రతా దళాలు ప్రభావవంతమైన చర్యలు తీసుకోవడం ఈ ప్రణాళిక ముఖ్య అంశాలు. ఈ కార్యాచరణ ప్రణాళిక అమలు ఫలితంగా భద్రతా దళాలు కరడు గట్టిన నక్సల్ దళాలను, వారి వ్యవస్థను భారీగా దెబ్బకొట్టాయి. దీనితో నక్సలైట్ ప్రభావం కలిగిన ప్రాంతం గణనీయంగా తగ్గిపోయింది.
2024లో నక్సలైట్ల వ్యతిరేక ఆపరేషన్ల విజయాన్ని ఆధారంగా చేసుకొని, 2025లో కొనసాగుతున్న ఆపరేషన్లలో గత నాలుగు నెలల్లో భద్రతా దళాలు 197 మంది కరడుగట్టిన నక్సలైట్లను నిర్వీర్యం చేయడం గమనార్హం. 2014లో నక్సలిజం తీవ్రంగా ప్రభావితం చేసిన జిల్లాల సంఖ్య 35 ఉండగా, 2025 నాటికి ఈ సంఖ్య కేవలం ఆరుకి తగ్గిపోయింది. అదేవిధంగా నక్సల్ ప్రభావిత జిల్లాల సంఖ్య 126 నుంచి 18కి తగ్గింది. 2014లో 76 జిల్లాల్లోని 330 పోలీస్ స్టేషన్లలో 1080 నక్సల్ ఘటనలు నమోదు కాగా, 2024లో 42 జిల్లాల్లోని 151 పోలీస్ స్టేషన్లలో కేవలం 374 ఘటనలు మాత్రమే నమోదయ్యాయి. 2014లో నక్సల్స్ హింసలో 88 మంది భద్రతా సిబ్బంది అమరులు కాగా, 2024 నాటికి ఆ సంఖ్య 19కి తగ్గింది. ఎన్ కౌంటర్లలో మరణించిన నక్సలైట్ల సంఖ్య 63 నుంచి 2089కి పెరిగింది. 2024లో 928 మంది నక్సలైట్లు లొంగిపోగా, 2025 మొదటి నాలుగు నెలల్లో 718 మంది లొంగిపోయారు. 2019 నుంచి 2025 వరకు కేంద్ర బలగాలు రాష్ట్ర పోలీసుల సహకారంతో నక్సల్స్ ప్రభావిత రాష్ట్రాల్లో 68 నైట్ ల్యాండింగ్ హెలిప్యాడ్లతో సహా మొత్తం 320 శిబిరాలను ఏర్పాటు చేశాయి. 2014లో 66గా ఉన్న పూర్తి స్థాయి పోలీస్ స్టేషన్ల సంఖ్య ఇప్పుడు 555కు పెరిగింది.
నక్సలైట్లకు వ్యతిరేకంగా జరుగుతున్న ఈ విస్తృత ఆపరేషన్ దీర్ఘకాలిక ఫలితాలను ఇవ్వడం ప్రారంభమయింది. పెద్ద, సాయుధ నక్సల్ యూనిట్లను అనేక చిన్న యూనిట్లుగా బలహీన పడుతున్న దృష్టాంతాలు కనిపిస్తున్నాయి. ఈ ప్రాంతాలపై భద్రతా దళాల పట్టు బిగించడంతో పాటు వారు బీజాపూర్ జిల్లాలోని నేషనల్ పార్క్ ప్రాంతం, నారాయణపూర్ జిల్లాలోని మాడ్ ప్రాంతంలో నిరంతరం ముందుకు సాగుతున్నారు.