Ministry of Defence
PM Modi has redefined India’s policy against terrorism, any attack on Indian soil will be considered as an act of war: Raksha Mantri in Srinagar
Pakistan’s irresponsible nuclear threats could not deter India’s resolve to eliminate terrorism, says Shri Rajnath Singh; Calls for IAEA supervision of Pak’s nuclear weapons
“India prioritises peace, but any attack on its sovereignty will be responded to”
“Pakistan will pay a heavier price if it continues to support terrorism; It must stop sheltering anti-India & terrorist organisations”
“Terrorism & talks cannot go together; Talks with Pakistan will only be held on terrorism & PoK”
15 MAY 2025 3:32PM by PIB Delhi
“Prime Minister Shri Narendra Modi has redefined India’s policy against terrorism which now says that any attack on Indian soil will be considered as an act of war,” said Raksha Mantri Shri Rajnath Singh while addressing the brave Indian Army soldiers at Badami Bagh Cantt, Srinagar on May 15, 2025. Raksha Mantri emphasised that India has always prioritised peace and never supported war, however, when its sovereignty is attacked, it is necessary to respond. If Pakistan continues to support terrorism, it will pay a heavier price, he said.
Shri Rajnath Singh termed Operation Sindoor as the biggest action taken by India against terrorism in history, and a testament to the nation’s commitment to go to any extent to eliminate the menace. “Operation Sindoor was a commitment demonstrated by India of not just carrying out defence, but taking bold decisions whenever needed. It was a dream of every soldier that we will reach every terrorist hideout and destroy them. Terrorists killed Indians based on their religion, we killed them for their deeds. It was our dharma to eliminate them. Our forces gave the right direction to their anger and took revenge for Pahalgam with great courage & discretion,” he said.
Raksha Mantri added that Operation Sindoor has sent a loud and clear message to the terrorist organisations hiding in Pakistan and their masters that they are not safe anywhere. “Our forces have shown to the world that their aim is precise & pin-point and the task of counting is left to the enemies,” he said.
Shri Rajnath Singh added that India’s unwavering resolve against terrorism can be gauged from the fact that it was not deterred by Pakistan’s nuclear blackmail, pointing out that the world has witnessed how irresponsibly Islamabad has issued nuclear threats to New Delhi several times. “I raise this question before the world: Are nuclear weapons safe in the hands of such an irresponsible and rogue nation? Pakistan’s nuclear weapons should be taken under the supervision of the International Atomic Energy Agency (IAEA),” he said.
Shri Rajnath Singh stated that through the Pahalgam incident, an attempt was made to break the social unity of India, and the Armed Forces responded to the terror attack by hitting the heart of the adversary. He recalled Pakistan’s declaration about 21 years ago in front of the then Prime Minister late Atal Bihari Vajpayee that terrorism will no longer be exported from its land. Raksha Mantri said Pakistan has been deceiving India, and it must stop sheltering anti-India and terrorist organisations & not allow its land to be used against India, he said.
Raksha Mantri added that Pakistan has reached a state where it has sought loan from the International Monetary Fund (IMF), while India falls in the category of those countries which provide funds to IMF so that they can help poor countries.
Shri Rajnath Singh reasserted that no unwarranted action should be taken from across the border, which is the base of the understanding reached between the two countries. He reiterated Prime Minister Modi’s views that terrorism & talks cannot go together, and if talks are held, it will only be on terrorism and PoK.
Raksha Mantri paid homage to the innocent civilians who were killed in a terror attack in Pahalgam, and the soldiers who made the supreme sacrifice in the service of the motherland during Operation Sindoor. He commended the courage of the injured soldiers and wished for their speedy recovery.
Shri Rajnath Singh expressed gratitude to the brave soldiers who destroyed the Pakistani posts & bunkers across the border, sending a clear message to the enemy. “I come here today with a message from the people of India: ‘We are proud of our Forces’,” he added.
While Raksha Mantri praised the valour and dedication of the Armed Forces, he reiterated the Government’s commitment to continue equipping the soldiers with advanced weapons & platforms and modern infrastructure. “Our Government has ensured that our forces are prepared for every situation. Many new generation equipment like modern rifles, missile defence shields, and drones are being rapidly manufactured in India itself. Connectivity has been ensured along LoC and LAC like never before. The devotion and readiness with which our soldiers serve the country, the government is trying to serve you,” he said.
Shri Rajnath Singh added that the Government and the people of the country stand shoulder-to-shoulder with the Armed Forces at every step, in every situation. He exuded confidence that with the cooperation of the military, India will soon eradicate terrorism in the region, so that no one dares to cast an evil eye on the sovereignty of the nation.
Lieutenant Governor of Jammu & Kashmir Shri Manoj Sinha, J&K Chief Minister Shri Omar Abdullah, Chief of the Army Staff General Upendra Dwivedi and other senior officials of the Indian Army were present on the occasion.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ આતંકવાદ સામે ભારતની નીતિને પુનઃ વ્યાખ્યાયિત કરી છે, ભારતીય ભૂમિ પર કોઈપણ હુમલો યુદ્ધ તરીકે ગણવામાં આવશે: શ્રીનગરમાં સંરક્ષણ મંત્રી
પાકિસ્તાનના બેજવાબદાર પરમાણુ ધમકીઓ આતંકવાદને નાબૂદ કરવાના ભારતના સંકલ્પને રોકી શકશે નહીં, શ્રી રાજનાથ સિંહે કહ્યું; પાકિસ્તાનના પરમાણુ શસ્ત્રોની IAEA દેખરેખ રાખવાની હાકલ
"ભારત શાંતિને પ્રાથમિકતા આપે છે, પરંતુ તેની સાર્વભૌમત્વ પરના કોઈપણ હુમલાનો જવાબ આપવામાં આવશે"
"જો પાકિસ્તાન આતંકવાદને સમર્થન આપવાનું ચાલુ રાખશે તો તેણે ભારે કિંમત ચૂકવવી પડશે, તેણે ભારત વિરોધી અને આતંકવાદી સંગઠનોને આશ્રય આપવાનું બંધ કરવું પડશે"
"આતંકવાદ અને વાટાઘાટો એકસાથે ચાલી શકે નહીં, પાકિસ્તાન સાથે ફક્ત આતંકવાદ અને PoK પર જ વાતચીત થશે"
15 MAY 2025 3:32PM by PIB Ahmedabad
"પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આતંકવાદ સામે ભારતની નીતિને ફરીથી વ્યાખ્યાયિત કરી છે. જે હવે કહે છે કે ભારતીય ભૂમિ પર કોઈપણ હુમલો યુદ્ધ તરીકે ગણવામાં આવશે," સંરક્ષણ મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહે 15 મે, 2025ના રોજ શ્રીનગરના બદામીબાગ કેન્ટ ખાતે બહાદુર ભારતીય સૈનિકોને સંબોધતા કહ્યું હતું. સંરક્ષણ મંત્રીએ ભાર મૂક્યો હતો કે, ભારતે હંમેશા શાંતિને પ્રાથમિકતા આપી છે અને ક્યારેય યુદ્ધને સમર્થન આપ્યું નથી. જો કે, જ્યારે તેની સાર્વભૌમત્વ પર હુમલો થાય છે, ત્યારે તેનો જવાબ આપવો જરૂરી છે. જો પાકિસ્તાન આતંકવાદને સમર્થન આપવાનું ચાલુ રાખશે, તો તેને ભારે કિંમત ચૂકવવી પડશે, એમ તેમણે કહ્યું હતું.
શ્રી રાજનાથ સિંહે ઓપરેશન સિંદૂરને ઇતિહાસમાં આતંકવાદ સામે ભારત દ્વારા લેવામાં આવેલી સૌથી મોટી કાર્યવાહી ગણાવી હતી અને આ ધમકીને નાબૂદ કરવા માટે કોઈપણ હદ સુધી જવાની રાષ્ટ્રની પ્રતિબદ્ધતાનો પુરાવો આપ્યો હતો. "ઓપરેશન સિંદૂર એ ભારત દ્વારા દર્શાવવામાં આવેલી પ્રતિબદ્ધતા હતી કે, તેઓ ફક્ત સંરક્ષણ જ નહીં, પરંતુ જરૂર પડે ત્યારે હિંમતવાન નિર્ણયો લેશે. દરેક સૈનિકનું સ્વપ્ન હતું કે આપણે દરેક આતંકવાદી ઠેકાણા સુધી પહોંચીને તેમનો નાશ કરીશું. આતંકવાદીઓએ ભારતીયોને તેમના ધર્મના આધારે માર્યા, અમે તેમને તેમના કાર્યો માટે માર્યા. તેમને ખતમ કરવા એ અમારો ધર્મ હતો. આપણા દળોએ તેમના ગુસ્સાને યોગ્ય દિશા આપી અને ખૂબ જ હિંમત અને વિવેકથી પહેલગામનો બદલો લીધો," તેમણે કહ્યું હતું.
સંરક્ષણ મંત્રીએ ઉમેર્યું હતું કે ઓપરેશન સિંદૂરથી પાકિસ્તાનમાં છુપાયેલા આતંકવાદી સંગઠનો અને તેમના આકાઓને એક જોરદાર અને સ્પષ્ટ સંદેશ મોકલવામાં આવ્યો છે કે તેઓ ક્યાંય પણ સુરક્ષિત નથી. "આપણા દળોએ દુનિયાને બતાવ્યું છે કે તેમનો ઉદ્દેશ ચોક્કસ અને નિર્ણાયક છે અને ગણતરીનું કામ દુશ્મનો પર છોડી દેવામાં આવ્યું છે," તેમણે કહ્યું હતું.
શ્રી રાજનાથ સિંહે ઉમેર્યું હતું કે આતંકવાદ સામે ભારતનો અડગ સંકલ્પ એ હકીકત પરથી અંદાજી શકાય છે કે, તે પાકિસ્તાનના પરમાણુ બ્લેકમેલથી ડર્યુ નથી, તેમણે નિર્દેશ કર્યો કે દુનિયાએ જોયું છે કે ઇસ્લામાબાદે કેટલી બેજવાબદારીપૂર્વક નવી દિલ્હીને પરમાણુ ધમકીઓ આપી છે. "હું દુનિયા સમક્ષ આ પ્રશ્ન ઉઠાવું છું, શું આવા બેજવાબદાર અને બદમાશ રાષ્ટ્રના હાથમાં પરમાણુ શસ્ત્રો સુરક્ષિત છે? પાકિસ્તાનના પરમાણુ શસ્ત્રો આંતરરાષ્ટ્રીય પરમાણુ ઊર્જા એજન્સી (IAEA) ની દેખરેખ હેઠળ લેવા જોઈએ," તેમણે કહ્યું હતું.
શ્રી રાજનાથ સિંહે જણાવ્યું હતું કે, પહેલગામ ઘટના દ્વારા ભારતની સામાજિક એકતાને તોડવાનો પ્રયાસ કરવામાં આવ્યો હતો અને સશસ્ત્ર દળોએ આતંકવાદી હુમલાનો જવાબ વિરોધીના હૃદય પર પ્રહાર કરીને આપ્યો હતો. તેમણે લગભગ 21 વર્ષ પહેલાં તત્કાલીન પ્રધાનમંત્રી સ્વર્ગસ્થ અટલ બિહારી વાજપેયી સમક્ષ પાકિસ્તાનની ઘોષણા યાદ કરી હતી કે હવે તેની ભૂમિ પરથી આતંકવાદની નિકાસ કરવામાં આવશે નહીં. સંરક્ષણ મંત્રીએ કહ્યું કે પાકિસ્તાન ભારતને છેતરતું રહ્યું છે અને તેણે ભારત વિરોધી અને આતંકવાદી સંગઠનોને આશ્રય આપવાનું બંધ કરવું જોઈએ અને તેની જમીનનો ઉપયોગ ભારત વિરુદ્ધ થવા દેવો જોઈએ નહીં.
સંરક્ષણ મંત્રીએ ઉમેર્યું કે પાકિસ્તાન એવી સ્થિતિમાં પહોંચી ગયું છે, જ્યાં તેણે આંતરરાષ્ટ્રીય નાણાકીય ભંડોળ (IMF) પાસેથી લોન માંગી છે. જ્યારે ભારત એવા દેશોની શ્રેણીમાં આવે છે જે ગરીબ દેશોને મદદ કરવા માટે IMF ને ભંડોળ પૂરું પાડે છે.
શ્રી રાજનાથ સિંહે ફરીથી ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, સરહદ પારથી કોઈ પણ બિનજરૂરી કાર્યવાહી થવી જોઈએ નહીં. જે બંને દેશો વચ્ચે થયેલી સમજૂતીનો આધાર છે. તેમણે પ્રધાનમંત્રી મોદીના મંતવ્યોનો પુનરોચ્ચાર કર્યો કે આતંકવાદ અને વાટાઘાટો એકસાથે ચાલી શકે નહીં અને જો વાટાઘાટો થશે, તો તે ફક્ત આતંકવાદ અને પીઓકે પર જ થશે .
સંરક્ષણ મંત્રીએ પહેલગામમાં થયેલા આતંકવાદી હુમલામાં માર્યા ગયેલા નિર્દોષ નાગરિકો અને ઓપરેશન સિંદૂર દરમિયાન માતૃભૂમિની સેવામાં સર્વોચ્ચ બલિદાન આપનારા સૈનિકોને શ્રદ્ધાંજલિ આપી હતી. તેમણે ઘાયલ સૈનિકોની હિંમતની પ્રશંસા કરી અને તેમના ઝડપી સ્વસ્થ થવાની કામના કરી હતી.
શ્રી રાજનાથ સિંહે સરહદ પાર પાકિસ્તાની ચોકીઓ અને બંકરોનો નાશ કરનારા બહાદુર સૈનિકો પ્રત્યે કૃતજ્ઞતા વ્યક્ત કરી, દુશ્મનને સ્પષ્ટ સંદેશ આપ્યો હતો. "હું આજે અહીં ભારતના લોકો તરફથી એક સંદેશ લઈને આવ્યો છું: 'અમને આપણા દળો પર ગર્વ છે' ," તેમણે ઉમેર્યું હતું.
જ્યારે સંરક્ષણ મંત્રીએ સશસ્ત્ર દળોના બહાદુરી અને સમર્પણની પ્રશંસા કરી, તેમણે સૈનિકોને અદ્યતન શસ્ત્રો અને પ્લેટફોર્મ અને આધુનિક માળખાગત સુવિધાઓથી સજ્જ કરવાની સરકારની પ્રતિબદ્ધતાને દોહરાવી હતી. "અમારી સરકારે ખાતરી કરી છે કે અમારા દળો દરેક પરિસ્થિતિ માટે તૈયાર છે. આધુનિક રાઇફલ્સ, મિસાઇલ ડિફેન્સ કવચ અને ડ્રોન જેવા ઘણા નવી પેઢીના સાધનો ભારતમાં જ ઝડપથી બનાવવામાં આવી રહ્યા છે. LoC અને LAC પર કનેક્ટિવિટી પહેલા ક્યારેય ન જોઈ હોય તેવી રીતે સુનિશ્ચિત કરવામાં આવી છે. આપણા સૈનિકો જે નિષ્ઠા અને તૈયારી સાથે દેશની સેવા કરે છે, સરકાર તમારી સેવા કરવાનો પ્રયાસ કરી રહી છે," તેમણે કહ્યું હતું.
શ્રી રાજનાથ સિંહે ઉમેર્યું હતું કે સરકાર અને દેશના લોકો દરેક પગલે, દરેક પરિસ્થિતિમાં સશસ્ત્ર દળો સાથે ખભે ખભા મિલાવીને ઉભા છે. તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો કે સૈન્યના સહયોગથી, ભારત ટૂંક સમયમાં આ ક્ષેત્રમાંથી આતંકવાદને નાબૂદ કરશે, જેથી કોઈ પણ રાષ્ટ્રની સાર્વભૌમત્વ પર ખરાબ નજર નાખવાની હિંમત ન કરે.
જમ્મુ અને કાશ્મીરના લેફ્ટનન્ટ ગવર્નર શ્રી મનોજ સિંહા, જમ્મુ અને કાશ્મીરના મુખ્યમંત્રી શ્રી ઓમર અબ્દુલ્લા, સેના પ્રમુખ જનરલ ઉપેન્દ્ર દ્વિવેદી અને ભારતીય સેનાના અન્ય વરિષ્ઠ અધિકારીઓ આ પ્રસંગે ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.