Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises invites applications from MSMEs for National Award 2024
15 MAY 2025 4:38PM by PIB Delhi
The Ministry of MSME recognizes the contributions of MSME entrepreneurs for their outstanding performance and motivate and encourage them by conferring awards at the National Level. At present there is a provision of 35 Nos. of National Awards to MSMEs in different categories. There is special provision of Awards to MSMEs led by Women Entrepreneurs, SC / ST Entrepreneurs and MSME Entrepreneurs from North Eastern Region. Under the Scheme, Awardee MSMEs are felicitated with Trophy & Certificate apart from Cash Prize of Rs. 3.0 lakh (First Prize), Rs. 2.0 lakh (Second Prize) and Rs. 1.0 lakh (Third Prize).
The Applications for National Award for the year 2024 from MSMEs in different categories have been invited from 14.04.2025 to 20.05.2025 through National Award portal (https://dashboard.msme.gov.in/na/Ent_NA_Admin/Ent_index.aspx). The interested MSMEs can also submit their applications through Rashtriya Puraskar Portal of Ministry of Home Affairs (MHA) (https://awards.gov.in/). Details are available on www.dcmsme.gov.in. For any clarification, the interested MSMEs may contact nearby MSME – Development and Facilitation Office (MSME–DFO) or at Tel. No.011-23063342.

सुक्ष्म, लघु आणि मध्यम उदयोग मंत्रालय
सूक्ष्म,लघु आणि मध्यम उद्योग मंत्रालयाने राष्ट्रीय पुरस्कार 2024 साठी एमएसएमई कडून मागवले अर्ज
15 MAY 2025 6:03PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 15 मे 0225
सूक्ष्म,लघु आणि मध्यम उद्योग मंत्रालय, सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योजकांच्या उत्कृष्ट कामगिरीची आणि त्यांच्या योगदानाची दखल घेऊन राष्ट्रीय स्तरावर पुरस्कार देऊन त्यांना प्रेरित आणि प्रोत्साहित करते. सध्या सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योगांना विविध श्रेणींमध्ये 35 राष्ट्रीय पुरस्कार दिले जातात. महिला उद्योजक, अनुसूचित जाती/जमातीतील उद्योजक तसेच ईशान्येकडील राज्यांमधील एमएसएमई उद्योजकांना विशेष तरतूदीद्वारे पुरस्कार दिले जातात. या योजनेअंतर्गत, पुरस्कारप्राप्त एमएसएमईंना 3 लाख रुपये (प्रथम पुरस्कार), 2 लाख रुपये (द्वितीय पुरस्कार) आणि 1 लाख रुपये (तृतीय पुरस्कार) बक्षीस स्वरूपात दिले जातात. त्याचबरोबर चषक आणि प्रमाणपत्र देऊन सन्मानित केले जाते.
राष्ट्रीय पुरस्कारांच्या 2024 च्या विविध श्रेणीसाठी एमएसएमईकडून अर्ज मागवण्यात आले आहेत. दिनांक 14.04.2025 ते 20.05.2025 या कालावधीत राष्ट्रीय पुरस्कार पोर्टल (https://dashboard.msme.gov.in/na/Ent_NA_Admin/Ent_index.aspx) द्वारे हे अर्ज सादर केले जाऊ शकतात. इच्छुक सुक्ष्म लघु आणि मध्यम उद्योग, गृह मंत्रालयाच्या राष्ट्रीय पुरस्कार पोर्टल (https://awards.gov.in/) द्वारे देखील त्यांचे अर्ज सादर करू शकतात. याबाबतचा तपशील www.dcmsme.gov.in वर उपलब्ध आहे. इच्छुक अर्जकर्ते अधिक माहितीसाठी जवळच्या एमएसएमई - विकास आणि सुविधा कार्यालय (MSME - DFO) किंवा दूरध्वनी क्रमांक 011-23063342 वर संपर्क साधू शकतात.