Ministry of Steel
LAUNCH OF NEW WEBSITE OF MINISTRY OF STEEL
Steel Ministry launches the new website designed to enhance transparency, accessibility, and efficiency in its operations
16 MAY 2025 1:36PM by PIB Delhi
Union Minister of Steel and Heavy Industries Shri H. D. Kumaraswamy launched the new website of Ministry of Steel, today on 16th May 2025 at Udyog Bhavan, New Delhi.
The new website is designed to enhance transparency, accessibility, and efficiency in its operations. The new website features a modern, user-friendly interface, making it easier for visitors to navigate and find relevant information. Key features of newly launched website include:
• User-Friendly Interface: The website provides a clear and intuitive experience, ensuring that stakeholders can quickly access policy documents, industry data, and information on various initiatives.
• Enhanced Cyber Security: The website incorporates the latest cyber security measures to protect sensitive data and ensure the integrity of the Ministry's online presence.
• GIGW Compliance: The website is also in compliance with the latest Guidelines for Indian Government Websites(GIGW), ensuring accessibility for all citizens, including those with disabilities.
• The website is available in various Indian languages providing better outreach to the general public at large.
This new website represents a significant step in government’s commitment to leveraging technology to improve governance and promote the growth of the Indian steel sector. The website offers comprehensive information on the Indian steel industry, including production statistics, policy updates, and details on various schemes and initiatives. It also includes interactive tools, a responsive design for seamless access across devices, and regular updates.
At the event Secretary of Steel Ministry Shri Sandeep Poundrik, and other officials of Ministry of Steel were present.

સ્ટીલ મંત્રાલય
સ્ટીલ મંત્રાલયની નવી વેબસાઇટનું લોન્ચિંગ
સ્ટીલ મંત્રાલયે તેની કામગીરીમાં પારદર્શિતા, સુલભતા અને કાર્યક્ષમતા વધારવા માટે રચાયેલ નવી વેબસાઇટ લોન્ચ કરી
16 MAY 2025 1:36PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય સ્ટીલ અને ભારે ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી એચ. ડી. કુમારસ્વામીએ આજે 16 મે 2025ના રોજ નવી દિલ્હીના ઉદ્યોગ ભવન ખાતે સ્ટીલ મંત્રાલયની નવી વેબસાઇટ લોન્ચ કરી.
આ નવી વેબસાઇટ તેના સંચાલનમાં પારદર્શિતા, સુલભતા અને કાર્યક્ષમતા વધારવા માટે બનાવવામાં આવી છે. નવી વેબસાઇટમાં આધુનિક, વપરાશકર્તા મૈત્રીપૂર્ણ ઇન્ટરફેસ છે, જે મુલાકાતીઓ માટે નેવિગેટ કરવાનું અને સંબંધિત માહિતી શોધવાનું સરળ બનાવે છે. નવી લોન્ચ થયેલી વેબસાઇટની મુખ્ય વિશેષતાઓમાં સામેલ છે:
• વપરાશકર્તા-મૈત્રીપૂર્ણ ઇન્ટરફેસ: વેબસાઇટ સ્પષ્ટ અને સાહજિક અનુભવ પ્રદાન કરે છે, જે ખાતરી કરે છે કે હિસ્સેદારો નીતિ દસ્તાવેજો, ઉદ્યોગ ડેટા અને વિવિધ પહેલો પરની માહિતી ઝડપથી ઍક્સેસ કરી શકે છે.
• ઉન્નત સાયબર સુરક્ષા: આ વેબસાઇટ સંવેદનશીલ ડેટાને સુરક્ષિત રાખવા અને મંત્રાલયની ઓનલાઈન હાજરીની અખંડિતતા સુનિશ્ચિત કરવા માટે નવીનતમ સાયબર સુરક્ષા પગલાંનો સમાવેશ કરે છે.
વેબસાઇટ્સ ( GIGW) માટેની નવીનતમ માર્ગદર્શિકાનું પણ પાલન કરે છે , જે અપંગતા ધરાવતા લોકો સહિત તમામ નાગરિકો માટે સુલભતા સુનિશ્ચિત કરે છે.
• આ વેબસાઇટ વિવિધ ભારતીય ભાષાઓમાં ઉપલબ્ધ છે જે સામાન્ય જનતા સુધી વધુ સારી પહોંચ પૂરી પાડે છે.
આ નવી વેબસાઇટ ભારતીય સ્ટીલ ક્ષેત્રના શાસનને સુધારવા અને વિકાસને પ્રોત્સાહન આપવા માટે ટેકનોલોજીનો ઉપયોગ કરવાની સરકારની પ્રતિબદ્ધતામાં એક મહત્વપૂર્ણ પગલું રજૂ કરે છે. આ વેબસાઇટ ભારતીય સ્ટીલ ઉદ્યોગ વિશે વ્યાપક માહિતી પ્રદાન કરે છે, જેમાં ઉત્પાદન આંકડા, નીતિ અપડેટ્સ અને વિવિધ યોજનાઓ અને પહેલોની વિગતોનો સમાવેશ થાય છે. તેમાં ઇન્ટરેક્ટિવ ટૂલ્સ, ઉપકરણો પર સીમલેસ ઍક્સેસ માટે પ્રતિભાવશીલ ડિઝાઇન અને નિયમિત અપડેટ્સનો પણ સમાવેશ થાય છે.
આ કાર્યક્રમમાં સ્ટીલ મંત્રાલયના સચિવ શ્રી સંદીપ પાઉન્ડ્રિક અને સ્ટીલ મંત્રાલયના અન્ય અધિકારીઓ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.