Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
100+ startups and entrepreneurs participate in BIS and IIT Bombay's Startup Meet
Startup meet at IIT Bombay focuses on the critical role of standards and conformity assessment in driving innovation
16 MAY 2025 7:32PM by PIB Mumbai
: Mumbai, May 16, 2025
Startups, innovators, and regulatory experts came together today at a Startup Meet, organized by the Bureau of Indian Standards (BIS), in collaboration with IIT Bombay - Society for Innovation and Entrepreneurship (SINE), at IIT Bombay today. The stakeholders discussed the critical role of standards and conformity assessment in driving innovation, ensuring quality, and achieving global scalability.
More than 100 startups and entrepreneurs participated in the Meet, and engaged in interactive sessions on how standardization can enhance product quality, consumer trust, and market access.
The Director of IIT Bombay Prof. Shireesh Kedare, CEO, SINE Shri Shaji Varghese, Deputy Director General, (Standardization), BIS Smt. Reena Garg, and Scientist-F, BIS, Shri Deepak Kumar Aggarwal were present amongst the key participants of the Startup Meet.
The meet reinforced BIS’s commitment to nurturing India’s innovation ecosystem by integrating standards into the startup journey from the outset.

ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक पुरवठा मंत्रालय
बीआयएस आणि आयआयटी मुंबईच्या स्टार्टअप मेळाव्यात 100 हून अधिक स्टार्टअप्स आणि उद्योजकांचा सहभाग
आयआयटी मुंबईमधील स्टार्टअप मेळाव्यात नवोन्मेषाला चालना देण्यासाठी मानके आणि अनुरूपता मूल्यांकनाच्या महत्वाच्या भूमिकेवर देण्यात आला भर
16 MAY 2025 7:32PM by PIB Mumbai
ब्युरो ऑफ इंडियन स्टँडर्ड्स (बीआयएस), अर्थात भारतीय मानक ब्युरो ने आयआयटी मुंबई - सोसायटी फॉर इनोव्हेशन अँड आंत्रप्रूनरशिप (एसआयएनई) च्या सहयोगाने आज आयआयटी मुंबई येथे आयोजित केलेल्या स्टार्टअप मीटमध्ये (मेळावा) स्टार्टअप्स, इनोव्हेटर्स (नवोन्मेशी) आणि नियामक तज्ञ एकत्र आले होते. हितधारकांनी यावेळी नवोन्मेशाला चालना देण्यासाठी, गुणवत्ता सुनिश्चित करण्यासाठी आणि जागतिक स्केलेबिलिटी साध्य करण्यासाठी मानके आणि अनुरूपता मूल्यांकनाच्या महत्वाच्या भूमिकेवर चर्चा केली.
या मेळाव्यात 100 हून अधिक स्टार्टअप्स आणि उद्योजकांनी भाग घेतला आणि मानकीकरणामुळे उत्पादनाची गुणवत्ता, ग्राहकांचा विश्वास आणि बाजारपेठेतील प्रवेश कसा वाढू शकतो यावरील संवाद सत्रांमध्ये ते सहभागी झाले.
आयआयटी मुंबईचे संचालक प्रा.शिरीष केदारे, एसआयएनईचे सीईओ शाजी वर्गीस, बीआयएस चे उपमहासंचालक (मानकीकरण) रीना गर्ग आणि बीआयएसचे वैज्ञानिक-एफ दीपक कुमार अग्रवाल स्टार्टअप मीट मध्ये उपस्थित होते.
स्टार्टअपच्या प्रवासात सुरुवातीपासूनच मानके समाविष्ट करून भारताच्या नवोन्मेष परिसंस्थेला प्रोत्साहन देण्याच्या बीआयएसच्या वचनबद्धतेला या मेळाव्याने बळकटी दिली.