Ministry of Parliamentary Affairs
All-party delegations to carry forth to the world India's strong message of zero-tolerance against terrorism
17 MAY 2025 9:19AM by PIB Delhi
In the context of Operation Sindoor and India's continued fight against cross-border terrorism, seven All-Party Delegations are set to visit key partner countries, including members of the UN Security Council later this month.
The All-Party Delegations will project India's national consensus and resolute approach to combating terrorism in all forms and manifestations. They would carry forth to the world the country's strong message of zero-tolerance against terrorism.
Members of Parliament from different parties, prominent political personalities, and distinguished diplomats will be part of each delegation .
The following Members of Parliament will lead the seven delegations :
1) Shri Shashi Tharoor, INC
2) Shri Ravi Shankar Prasad, BJP
3) Shri Sanjay Kumar Jha, JDU
4) Shri Baijayant Panda, BJP
5) Smt. Kanimozhi Karunanidhi, DMK
6) Smt. Supriya Sule, NCP
7) Shri Shrikant Eknath Shinde, Shiv Sena

ਸੰਸਦੀ ਮਾਮਲੇ
ਸਰਬ-ਪਾਰਟੀ ਵਫ਼ਦ ਦੁਨੀਆ ਨੂੰ ਅੱਤਵਾਦ ਦੇ ਖਿਲਾਫ਼ ਜ਼ੀਰੋ ਟੌਲਰੈਂਸ ਦਾ ਭਾਰਤ ਦਾ ਸਖ਼ਤ ਸੰਦੇਸ਼ ਦੇਣਗੇ
17 MAY 2025 9:19AM by PIB Chandigarh
ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਸਿੰਦੂਰ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸੀਮਾ ਪਾਰ ਅੱਤਵਾਦ ਦੇ ਖਿਲਾਫ ਜਾਰੀ ਲੜਾਈ ਦੇ ਸੰਦਰਭ ਵਿੱਚ, ਸੱਤ ਸਰਬ ਪਾਰਟੀ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਇਸ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਅੰਤ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਕੌਂਸਲਾਂ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਸਮੇਤ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਾਂਝੇਦਾਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨ ਜਾ ਰਹੇ ਹਾਂ।
ਸਰਬ-ਪਾਰਟੀ ਵਫ਼ਦ ਸਾਰੇ ਰੂਪਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਗਟਾਵਿਆਂ ਵਿੱਚ ਅੱਤਵਾਦ ਦਾ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਹਿਮਤੀ ਅਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨਗੇ। ਉਹ ਵਿਸ਼ਵ ਨੂੰ ਅੱਤਵਾਦ ਵਿਰੁੱਧ ਜ਼ੀਰੋ ਟੌਲਰੈਂਸ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਸੰਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣਗੇ।
ਵੱਖ-ਵੱਖ ਦਲਾਂ ਦੇ ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰ, ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਰਾਜਨੀਤਕ ਹਸਤੀਆਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਡਿਪਲੋਮੈਟਸ ਹਰੇਕ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਮੰਡਲ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹੋਣਗੇ।
ਹੇਠਲੇ ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰ ਸੱਤ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਮੰਡਲਾਂ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰਨਗੇ:
1) ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਸ਼ੀ ਥਰੂਰ, ਆਈਐੱਨਸੀ
2) ਸ਼੍ਰੀ ਰਵੀ ਸ਼ੰਕਰ ਪ੍ਰਸਾਦ, ਬੀਜੇਪੀ
3) ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਕੁਮਾਰ ਝਾ, ਜੇਡੀਯੂ
4) ਸ਼੍ਰੀ ਬੈਜਯੰਤ ਪਾਂਡਾ, ਬੀਜੇਪੀ
5) ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਕਨਿਮੋਜ਼ਹੀ ਕਰੁਣਾਨਿਧੀ, ਡੀਐੱਮਕੇ
5) ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸੁਪ੍ਰਿਯਾ ਸੁਲੇ, ਐੱਨਸੀਪੀ
7) ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼੍ਰੀਕਾਂਤ ਏਕਨਾਥ ਸ਼ਿੰਦੇ, ਸ਼ਿਵ ਸੈਨਾ