Ministry of Defence
Chief of Defence Staff Visits Forward Military Bases
CDS lauds Valour and Professionalism of Indian Armed Forces
19 MAY 2025 5:56PM by PIB Delhi
To boost the morale of the Armed Forces, the Chief of Defence Staff (CDS), General Anil Chauhan paid a visit to the strategically important Suratgarh Military Station and Naliya Air Force Station today on May 19, 2025. He interacted with the troops emphasizing the importance of operational readiness and resilience in the face of evolving security challenges.
He commended the Operational preparedness and high morale of the personnel and expressed confidence in their ability to respond effectively to future threats.
CDS was accompanied by Lieutenant General Manjinder Singh, Army Commander South Western Command and Air Marshal Nagesh Kapoor, Air Officer Commanding-in-Chief, South Western Air Command. The visit was marked by a spirit of pride in recognition of the exemplary courage displayed by soldiers during Operation Sindoor. He was apprised of the latest and robust Air Defence systems deployed in the operation. General Chauhan also held strategic discussions with senior military commanders during the visit.
General Chauhan lauded the exceptional valour and professionalism of the soldiers during the active phase of the Operation. Highlighting their selfless dedication, resolute courage and steadfast commitment in neutralizing multiple attempts by the western adversary of breaching the security, he said that they uphold the highest standards of military professionalism. CDS put emphasis on the need to remain ever prepared for responding to any challenge with decisive force.
During his address, the CDS praised the inter service synergy. General Chauhan also extended his appreciation to the local civil administration for their support, underlining the importance of military – civil synergy in such critical situation.
The visit reaffirmed the nation’s gratitude towards its armed forces and reinforced the message of unity, readiness, and unwavering national commit.

രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
സംയുക്ത സൈനിക മേധാവി അതിർത്തിയിലെ സൈനിക താവളങ്ങൾ സന്ദർശിച്ചു
ഇന്ത്യൻ സായുധ സേനയുടെ ശൗര്യത്തെയും പ്രൊഫഷണലിസത്തെയും സംയുക്ത സൈനിക മേധാവി പ്രശംസിച്ചു
19 MAY 2025 5:56PM by PIB Thiruvananthpuram
സായുധ സേനയുടെ മനോവീര്യം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനായി, സംയുക്ത സൈനിക മേധാവി (CDS) ജനറൽ അനിൽ ചൗഹാൻ ഇന്ന് (2025 മെയ് 19 ന്) തന്ത്രപ്രാധാന്യമുള്ള സൂറത്ത്ഗഡ് മിലിട്ടറി സ്റ്റേഷനും നാലിയ വ്യോമതാവളവും സന്ദർശിച്ചു. ഉയർന്നു വരുന്ന സുരക്ഷാ വെല്ലുവിളികളെ നേരിടുന്നതിനുള്ള പ്രവർത്തന സന്നദ്ധതയുടെയും പ്രതിരോധശേഷിയുടെയും പ്രാധാന്യം ഊന്നിപ്പറഞ്ഞുകൊണ്ട് അദ്ദേഹം സൈനികരുമായി സംവദിച്ചു.
ഉദ്യോഗസ്ഥരുടെ പ്രവർത്തന സന്നദ്ധതയെയും ഉന്നതമായ മനോവീര്യത്തെയും പ്രശംസിച്ച അദ്ദേഹം ഭാവിയിലെ വെല്ലുവിളികളോട് ഫലപ്രദമായി പ്രതികരിക്കാനുള്ള അവരുടെ ശേഷിയിൽ ആത്മവിശ്വാസം പ്രകടിപ്പിക്കുകയും ചെയ്തു.
സൗത്ത് വെസ്റ്റേൺ കമാൻഡ്, ആർമി കമാൻഡർ, ലെഫ്റ്റനന്റ് ജനറൽ മഞ്ജീന്ദർ സിംഗ്, സൗത്ത് വെസ്റ്റേൺ എയർ കമാൻഡ്, എയർ ഓഫീസർ കമാൻഡിംഗ്-ഇൻ-ചീഫ്, എയർ മാർഷൽ നാഗേഷ് കപൂർ എന്നിവർ സംയുക്ത സൈനിക മേധാവിയ്ക്കൊപ്പം സന്നിഹിതരായിരിന്നു. ഓപ്പറേഷൻ സിന്ദൂറിൽ സൈനികർ പ്രകടിപ്പിച്ച മാതൃകാപരമായ ധൈര്യത്തെ അംഗീകരിച്ചുകൊണ്ട് നടത്തിയ സന്ദർശനം അഭിമാനപൂരിതമായ അന്തരീക്ഷം സൃഷ്ടിച്ചു. ഓപ്പറേഷനിൽ വിന്യസിച്ചിരിക്കുന്ന ഏറ്റവും നൂതനവും കരുത്തുറ്റതുമായ വ്യോമ പ്രതിരോധ സംവിധാനങ്ങളെക്കുറിച്ച് അദ്ദേഹത്തെ ധരിപ്പിച്ചു . സന്ദർശന വേളയിൽ ജനറൽ ചൗഹാൻ മുതിർന്ന സൈനിക കമാൻഡർമാരുമായി തന്ത്രപരമായ ചർച്ചകളും നടത്തി.
ഓപ്പറേഷന്റെ സജീവ ഘട്ടത്തിൽ സൈനികർ പ്രകടമാക്കിയ അനിതരസാധാരണമായ ധൈര്യത്തെയും പ്രൊഫഷണലിസത്തെയും ജനറൽ ചൗഹാൻ പ്രശംസിച്ചു. രാജ്യ സുരക്ഷയെ അതിലംഘിക്കാൻ പടിഞ്ഞാറുള്ള ശത്രു നടത്തിയ അനവധി ശ്രമങ്ങളെ നിർവീര്യമാക്കുന്നതിൽ സൈനികരുടെ നിസ്വാർത്ഥ സമർപ്പണം, ദൃഢനിശ്ചയം, അചഞ്ചലമായ പ്രതിബദ്ധത എന്നിവ എടുത്തുകാണിച്ചുകൊണ്ട്, സൈനിക പ്രൊഫഷണലിസത്തിന്റെ ഉന്നത നിലവാരം അവർ ഉയർത്തിപ്പിടിക്കുന്നതായി അദ്ദേഹം ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. ഏത് വെല്ലുവിളിയെയും നിർണ്ണായക ശക്തിയോടെ നേരിടാൻ എപ്പോഴും സജ്ജരായിരിക്കേണ്ടതിന്റെ ആവശ്യകത സംബന്ധിച്ചും സംയുക്ത സൈനിക മേധാവി (CDS) ഊന്നൽ നൽകി.
തന്റെ പ്രസംഗത്തിൽ, സേനാവിഭാഗങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ഉജ്ജ്വലമായ സഹകരണത്തെ സംയുക്ത സൈനിക മേധാവി പ്രശംസിച്ചു. പ്രാദേശിക ജനാധിപത്യ ഭരണകൂടത്തിന്റെ പിന്തുണയ്ക്ക് ജനറൽ ചൗഹാൻ നന്ദി പറഞ്ഞു. അത്തരം നിർണായക സാഹചര്യത്തിൽ സൈനിക-പൊതുസമൂഹ സഹകരണത്തിന്റെ പ്രാധാന്യം അദ്ദേഹം അടിവരയിട്ടു വ്യക്തമാക്കി.
ഈ സന്ദർശനം രാജ്യത്തിന്റെ സായുധ സേനയോടുള്ള നന്ദി ആവർത്തിച്ച് പ്രകടമാക്കുകയും ഐക്യം, സന്നദ്ധത, അചഞ്ചലമായ ദേശീയ പ്രതിബദ്ധത എന്നിവയുടെ സന്ദേശം പ്രബലമാക്കുകയും ചെയ്തു.