Prime Minister's Office
PM congratulates Mr. Friedrich Merz on assuming office of Chancellor of Germany
20 MAY 2025 6:14PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today extended his congratulations to Mr. Friedrich Merz on assuming office of Chancellor of Germany. He reaffirmed the commitment to further strengthen the Strategic Partnership between India and Germany.
In a post on X, he wrote:
"Spoke to Chancellor @_FriedrichMerz and congratulated him on assuming office. Reaffirmed our commitment to further strengthen the Strategic Partnership between India and Germany. Exchanged views on regional and global developments. We stand united in the fight against terrorism.”

पंतप्रधान कार्यालय
जर्मनीचे चॅन्सेलर म्हणून पदभार स्वीकारल्याबद्दल फ्रेडरिक मर्झ यांचे पंतप्रधानांनी केले अभिनंदन
20 MAY 2025 6:47PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 20 मे 2025
जर्मनीचे चॅन्सेलर म्हणून पदभार स्वीकारल्याबद्दल फ्रेडरिक मर्झ यांचे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज अभिनंदन केले. त्यांनी भारत आणि जर्मनीमधील धोरणात्मक भागीदारी आणखी मजबूत करण्याच्या वचनबद्धतेचा पुनरुच्चार केला.
त्यांनी X वरील एका पोस्टमध्ये लिहिले:
"चॅन्सेलर @_FriedrichMerz यांच्याशी बोललो आणि पदभार स्वीकारल्याबद्दल त्यांचे अभिनंदन केले.भारत आणि जर्मनीमधील धोरणात्मक भागीदारी आणखी मजबूत करण्याच्या आमच्या वचनबद्धतेचा पुनरुच्चार केला. प्रादेशिक आणि जागतिक घडामोडींवरील विचारांची देवाणघेवाण झाली.दहशतवादाविरुद्धच्या लढाईत आम्ही एकजुटीने उभे आहोत."