Ministry of Road Transport & Highways
Union Minister of State for Road, Transport and Highways & Corporate Affairs, Shri Harsh Malhotra, along with Hon'ble Member of Parliament, Kushinagar, Shri Vijay Kumar Dubey lays foundation stone for 5 vehicular underpasses in UP
India has now the second largest road network and the National Highway (NH) network has grown by 60%: Harsh Malhotra
Inspects 75 km Gorakhpur Ring Road, en route to Kushinagar, being built at an estimated cost of Rs 1780 crores
Reviews ongoing NHAI projects of eastern Uttar Pradesh
Public infrastructure is backbone of economic development, enhancing connectivity, trade, and overall quality of life: Harsh Malhotra
20 MAY 2025 7:18PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Road, Transport and Highways & Corporate Affairs, Shri Harsh Malhotra, today laid the foundation stone for 5 vehicular underpasses – Baghnath, Ken Union Chowk, Fazilnagar, Salemgarh and Patheria in Kushinagar with the Hon'ble Minister of State for Rural Development in Uttar Pradesh Government, Smt Vijay Lakshmi Gautam, Hon'ble Member of Parliament, Kushinagar, Shri Vijay Kumar Dubey, MLA; Shri Mohan Verma, MLA; Dr Asim Kumar, MLA; Shri Surender Kumar Kushwaha and MLC Dr Ratan Pal Singh along with National Highways Authority of India (NHAI) officials.
The vehicular underpasses, which were envisioned as an important step towards decongestion and reducing road casualties are being developed at an estimated total cost of Rs. 111 crores with a combined length of 5.4 km and are scheduled to be completed by end of 2026.
Hon'ble Minister highlighted that the projects would be a stepping stone for prosperity in the region which would not only ensure road safety, but would significantly contribute to the region and propel social and economic wellbeing.
Shri Malhotra further said that these underpasses will solve the problem of traffic congestion in the city as well as reduce the number of accidents. Travel will be safer and save time and fuel, which will help reduce pollution in the area.
Shri Harsh Malhotra highlighted that under the visionary leadership of Hon'ble Prime Minister Shri Narendra Modi ji, India has now the second largest road network and the National Highway (NH) network has grown by 60%, rising from 91,287 km in 2014 to 1,46,195 km. Shri Malhotra also said that over 4300 km of national highways have been developed in Uttar Pradesh in the last decade making it the second largest National Highway state in the country
The Minister of State, Shri Harsh Malhotra also inspected 75 km Gorakhpur Ring Road, en route to Kushinagar, Uttar Pradesh which is being built at an estimated cost of Rs 1780 crores. The officials briefed the Minister about the remaining 26 km portion of the project. Shri Malhotra directed the officials to expedite the remaining project so that it could be opened for the general public as per the schedule
Shri Harsh Malhotra also reviewed the ongoing NHAI projects of eastern Uttar Pradesh. Hon'ble Minister stated that under the able leadership of Shri Narendra Modi ji and guidance of Shri Nitin Gadkari ji, Vikas and Virasat are being carried out simultaneously and all religious places such as Ayodhya, Gorakhpur, Prayagraj, Chitrakoot, Varanasi are being interconnected through these highways and the four Ring Roads in Gorakhpur, Ayodhya, Varanasi and Prayagraj would be instrumental in decongesting the vehicular traffic in these cities. Shri Malhotra directed the officials for expediting the ongoing projects.
Shri Harsh Malhotra further said that public infrastructure is the backbone of economic development, enhancing connectivity, trade, and overall quality of life. India, the world's fifth-largest economy, has made remarkable progress in infrastructure development over the past decade and every rupee spent on infrastructure has a multiplier effect of 3.2 times in the GDP of the nation.
National Highway stretches with four or more lanes grew 2.6 times from 18,371 km in 2014 to 48,422 km in 2024, while the National Highway construction pace rose by 2.8 times from 12.1 km/day in 2014-15 to 33.8 km/day in 2023-24.
Shri Malhotra mentioned the various initiatives undertaken by the Ministry of Road, Transport and Highways, viz., ‘Cashless Golden Hour’ scheme for road accident victims under which they will be entitled to cashless treatment of a maximum amount of ₹1.5 lakh per accident per person, ‘Good Samaritans’ schemes where people who help the road accident victims are rewarded with a cash prize of Rs 25,000, ‘Abhay Sarathi’ programme for truck drivers welfare where they are provided with medical checkups, ‘Rajmarg’ and ‘Sukhadh’ apps which provide real time updates on national highways.
Hon'ble Minister Shri Harsh Malhotra said that the infrastructure development is not just limited to roads but would lay foundation for transformation of India into an economic powerhouse and subsequently be a key parameter towards Viksit Bharat.

ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ, ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਹਾਈਵੇਅਜ਼ ਤੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਸ਼ ਮਲਹੋਤਰਾ ਨੇ ਕੁਸ਼ੀਨਗਰ ਦੇ ਮਾਣਯੋਗ ਸਾਂਸਦ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਜੈ ਕੁਮਾਰ ਦੁਬੇ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਲਈ 5 ਅੰਡਰਪਾਸ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ
ਭਾਰਤ ਕੋਲ ਹੁਣ ਦੂਜਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਰੋਡ ਨੈੱਟਵਰਕ ਹੈ ਅਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅਜ਼ (ਐੱਨਐੱਚ) ਨੈੱਟਵਰਕ ਵਿੱਚ 60% ਦਾ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ: ਹਰਸ਼ ਮਲਹੋਤਰਾ
ਕੁਸ਼ੀਨਗਰ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਮਾਰਗ ‘ਤੇ 1780 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਬਣਨ ਵਾਲੇ 75 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੇ ਗੋਰਖਪੁਰ ਰਿੰਗ ਰੋਡ ਦਾ ਨਿਰੀਖਣ ਕੀਤਾ
ਪੂਰਬੀ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਦੁਆਰਾ ਜਾਰੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
ਜਨਤਕ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ, ਸੰਪਰਕ, ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਸਮੁੱਚੇ ਜੀਵਨ ਦੀ ਗੁਣਵੱਤਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਬਹੁਤ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ: ਹਰਸ਼ ਮਲਹੋਤਰਾ
20 MAY 2025 7:18PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ, ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਹਾਈਵੇਅ ਅਤੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਸ਼ ਮਲਹੋਤਰਾ ਨੇ ਅੱਜ ਕੁਸ਼ੀਨਗਰ ਵਿੱਚ ਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਲਈ 5 ਅੰਡਰਪਾਸ –ਬਾਘਨਾਥ, ਕੇਨ ਯੂਨੀਅਨ ਚੌਕ, ਫਾਜ਼ਿਲਨਗਰ, ਸਲੇਮਗੜ੍ਹ ਅਤੇ ਪਥੇਰੀਆ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ। ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ ਵਿੱਚ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਵਿਕਾਸ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਵਿਜੈ ਲਕਸ਼ਮੀ ਗੌਤਮ, ਕੁਸ਼ੀਨਗਰ ਦੇ ਮਾਣਯੋਗ ਸਾਂਸਦ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਜੈ ਕੁਮਾਰ ਦੁਬੇ, ਵਿਧਾਇਕ ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਹਨ ਵਰਮਾ, ਵਿਧਾਇਕ ਡਾ. ਅਸੀਮ ਕੁਮਾਰ, ਵਿਧਾਇਕ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਰੇਂਦਰ ਕੁਮਾਰ ਕੁਸ਼ਵਾਹਾ ਅਤੇ ਐੱਮਐੱਲਸੀ ਡਾ. ਰਤਨ ਪਾਲ ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅਜ਼ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਫ ਇੰਡੀਆ (ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ) ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਭੀੜ-ਭੜੱਕੇ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਅਤੇ ਸੜਕ ਦੁਰਘਟਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦੇ ਤਹਿਤ ਬਣਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਾਹਨ ਅੰਡਰਪਾਸਾਂ ਨੂੰ ਕੁੱਲ 111 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਾਲ 2026 ਦੇ ਅੰਤ ਤੱਕ ਪੂਰਾ ਕਰ ਲਿਆ ਜਾਵੇਗਾ।
ਮਾਣਯੋਗ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਸ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣਗੇ, ਸਗੋਂ ਖੇਤਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਵੀ ਅਹਿਮ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਣਗੇ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਸਮਾਜਿਕ ਅਤੇ ਆਰਥਿਕ ਭਲਾਈ ਨੂੰ ਵੀ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਗੇ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮਲਹੋਤਰਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਅੰਡਰਪਾਸ ਸ਼ਹਿਰ ਵਿੱਚ ਆਵਾਜਾਈ ਦੀ ਭੀੜ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਨੂੰ ਹੱਲ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਦੁਰਘਟਨਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਕਮੀ ਆਵੇਗੀ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਸਮੇਂ ਅਤੇ ਈਂਧਣ ਦੀ ਬੱਚਤ ਹੋਵੇਗੀ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਸ਼ ਮਲਹੋਤਰਾ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ ਉੱਪਰ ਚਾਣਨਾ ਪਾਇਆ ਕਿ ਮਾਣਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਦੂਰਦਰਸ਼ੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ, ਭਾਰਤ ਹੁਣ ਦੂਜਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਰੋਡ ਨੈੱਟਵਰਕ ਹੈ ਅਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅਜ਼ (ਐੱਨਐੱਚ) ਨੈੱਟਵਰਕ ਵਿੱਚ 60% ਦਾ ਵਾਧਾ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਸਾਲ 2014 ਵਿੱਚ 91,287 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ ਵਧ ਕੇ 1,46,195 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਮਲਹੋਤਰਾ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਇੱਕ ਦਹਾਕੇ ਵਿੱਚ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 4300 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ ਵੱਧ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅਜ਼ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ, ਜਿਸ ਸਦਕਾ ਇਹ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਦੂਜਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ ਵਾਲਾ ਰਾਜ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ।
ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਸ਼ ਮਲਹੋਤਰਾ ਨੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁਸ਼ੀਨਗਰ ਦੇ ਮਾਰਗ ਵਿੱਚ 75 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੇ ਗੋਰਖਪੁਰ ਰਿੰਗ ਰੋਡ ਦਾ ਵੀ ਨਿਰੀਖਣ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 1780 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਬਾਕੀ 26 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਬਾਰੇ ਵੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ। ਸ਼੍ਰੀ ਮਲਹੋਤਰਾ ਨੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਬਾਕੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤੇ, ਤਾਂ ਜੋ ਇਸ ਨੂੰ ਤੈਅ ਸਮੇਂ ਦੇ ਮੁਤਾਬਕ ਆਮ ਜਨਤਾ ਲਈ ਖੋਲ੍ਹਿਆ ਜਾ ਸਕੇ।
ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਸ਼ ਮਲਹੋਤਰਾ ਨੇ ਪੂਰਬੀ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਚੱਲ ਰਹੇ ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਵੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ। ਮਾਣਯੋਗ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਕੁਸ਼ਲ ਅਗਵਾਈ ਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਜੀ ਦੇ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਵਿਰਾਸਤ ਇਕੱਠੇ ਚੱਲ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਅਯੁੱਧਿਆ, ਗੋਰਖਪੁਰ, ਪ੍ਰਯਾਗਰਾਜ, ਚਿੱਤਰਕੂਟ, ਵਾਰਾਣਸੀ ਵਰਗੇ ਸਾਰੇ ਧਾਰਮਿਕ ਸਥਾਨਾਂ ਨੂੰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਰਾਜਮਾਰਗਾਂ ਰਾਹੀ ਆਪਸ ਵਿੱਚ ਜੋੜਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਗੋਰਖਪੁਰ, ਅਯੁੱਧਿਆ, ਵਾਰਾਣਸੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਯਾਗਰਾਜ ਵਿੱਚ ਚਾਰ ਰਿੰਗ ਰੋਡ, ਇਨ੍ਹਾਂ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਭੀੜ ਭੜੱਕੇ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਕ ਸਾਬਿਤ ਹੋਵੇਗਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਮਲਹੋਤਰਾ ਨੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਜਾਰੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤੇ।
ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਸ਼ ਮਲਹੋਤਰਾ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜਨਤਕ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ, ਸੰਪਰਕ, ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਜੀਵਨ ਦੀ ਗੁਣਵੱਤਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਬਹੁਤ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ। ਦੁਨੀਆ ਦੀ ਪੰਜਵੀਂ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਭਾਰਤ ਨੇ ਪਿਛਲੇ ਇੱਕ ਦਹਾਕੇ ਵਿੱਚ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਤਰੱਕੀ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ‘ਤੇ ਖਰਚ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਰੇਕ ਰੁਪਏ ਦਾ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਘਰੇਲੂ ਉਤਪਾਦ ਵਿੱਚ 3.2 ਗੁਣਾ ਦਾ ਪ੍ਰਭਾਵ ਦੇਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਚਾਰ ਜਾਂ ਵੱਧ ਲੇਨ ਵਾਲੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅਜ਼ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 2014 ਵਿੱਚ 18,371 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ 2.6 ਗੁਣਾ ਵਧ ਕੇ ਸਾਲ 2024 ਵਿੱਚ 48,422 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਹੋ ਗਈ, ਜਦਕਿ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅਜ਼ ਨਿਰਮਾਣ ਦੀ ਰਫ਼ਤਾਰ 2014-15 ਵਿੱਚ 12.1 ਕਿਲੋਮੀਟਰ /ਦਿਨ ਨਾਲੋਂ 2.8 ਗੁਣਾ ਵਧ ਕੇ 2023-24 ਵਿੱਚ 33.8 ਕਿਲੋਮੀਟਰ/ਦਿਨ ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮਲਹੋਤਰਾ ਨੇ ਰੋਡ, ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਹਾਈਵੇਅਜ਼ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਸੜਕ ਦੁਰਘਟਨਾ ਦੇ ਪੀੜਤਾਂ ਲਈ ‘ਕੈਸ਼ਲੈੱਸ ਗੋਲਡਨ ਔਵਰ’ ਯੋਜਨਾ, ਜਿਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਉਹ ਪ੍ਰਤੀ ਦੁਰਘਟਨਾ ਪ੍ਰਤੀ ਵਿਅਕਤੀ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ 1.5 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦੇ ਕੈਸ਼ਲੈੱਸ ਇਲਾਜ ਦੇ ਹੱਕਦਾਰ ਹੋਣਗੇ, ‘ਗੁੱਡ ਸੇਮੇਰਿਟਨਸ’ ਯੋਜਨਾ, ਜਿਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸੜਕ ਦੁਰਘਟਨਾ ਪੀੜਤਾਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ 25,000 ਰੁਪਏ ਦਾ ਨਗਦ ਇਨਾਮ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਟਰੱਕ ਡਰਾਈਵਰਾਂ ਦੀ ਭਲਾਈ ਲਈ ‘ਅਭਯ ਸਾਰਥੀ’ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ, ਜਿਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਚਿਕਿਤਸਾ ਜਾਂਚ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ‘ਰਾਜਮਾਰਗ’ ਅਤੇ ‘ਸੁਖਦ’ ਐਪ, ਜੋ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅਜ਼ ‘ਤੇ ਅਸਲ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਅੱਪਡੇਟ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਮਾਣਯੋਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਸ਼ ਮਲਹੋਤਰਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦਾ ਵਿਕਾਸ, ਸਿਰਫ਼ ਸੜਕਾਂ ਤੱਕ ਹੀ ਸੀਮਤ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਸਗੋਂ ਇਹ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਇੱਕ ਆਰਥਿਕ ਮਹਾਸ਼ਕਤੀ ਵਿੱਚ ਬਦਲਣ ਦੀ ਨੀਂਹ ਰੱਖੇਗਾ ਅਤੇ ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਮਾਪਦੰਡ ਵੀ ਹੋਵੇਗਾ।