Prime Minister's Office
PM to inaugurate Rising North East Investors Summit on 23rd May in New Delhi
Focus sectors: Tourism, Agro-Food Processing, Textiles, Information Technology, Infrastructure, Energy, Entertainment and Sports
Summit aims to highlight North East Region as a land of opportunity and attract global and domestic investment
22 MAY 2025 4:13PM by PIB Delhi
With an aim to highlight North East Region as a land of opportunity, attracting global and domestic investment, and bringing together key stakeholders, investors, and policymakers on a single platform, Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the Rising North East Investors Summit on 23rd May, at around 10:30 AM, at Bharat Mandapam, New Delhi.
The Rising North East Investors Summit, a two-day event from May 23-24 is the culmination of various pre-summit activities, such as series of roadshows, and states' roundtables including Ambassador’s Meet and Bilateral Chambers Meet organized by the central government with active support from the state governments of the North Eastern Region. The Summit will include ministerial sessions, Business-to-Government sessions, Business-to-Business meetings, startups and exhibitions of policy and related initiatives taken by State Government and Central ministries for investment promotion.
The main focus sectors of investment promotion include Tourism and Hospitality, Agro-Food Processing and allied sectors; Textiles, Handloom, and Handicrafts; Healthcare; Education and Skill Development; Information Technology or Information Technology Enabled Services; Infrastructure and Logistics; Energy; and Entertainment and Sports.

பிரதமர் அலுவலகம்
முன்னேறி வரும் வடகிழக்கு முதலீட்டாளர்கள் உச்சி மாநாட்டை புதுதில்லியில் மே 23 அன்று பிரதமர் தொடங்கி வைப்பார்
கவனம் செலுத்தப்படும் துறைகள்: சுற்றுலா, வேளாண் உணவு பதப்படுத்துதல், ஜவுளி, தகவல் தொழில்நுட்பம், உள்கட்டமைப்பு, எரிசக்தி, பொழுதுபோக்கு மற்றும் விளையாட்டுகள்
வடகிழக்குப் பிராந்தியத்தை வாய்ப்பின் நிலமாக எடுத்துக் காட்டுதல் மற்றும் உலக, உள்நாட்டு முதலீட்டை ஈர்த்தல் உச்சி மாநாட்டின் நோக்கமாகும்
22 MAY 2025 4:13PM by PIB Chennai
வடகிழக்குப் பிராந்தியத்தை வாய்ப்பின் நிலமாக எடுத்துக் காட்டுதல், உலக, உள்நாட்டு முதலீட்டை ஈர்த்தல், முக்கியமான பங்குதாரர்கள், முதலீட்டாளர்கள், கொள்கை வகுப்பாளர்களை ஒரே மேடையில் ஒருங்கிணைத்தல் என்ற நோக்கத்துடன் நடைபெறும், முன்னேறி வரும் வடகிழக்கு முதலீட்டாளர்கள் உச்சி மாநாட்டை புதுதில்லி பாரத் மண்டபத்தில் மே 23 அன்று காலை 10.30 மணியளவில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தொடங்கி வைப்பார்.
தொடர்ச்சியான மக்கள் சந்திப்புகள், தூதர் சந்திப்பு உள்ளிட்ட மாநிலங்களின் வட்டமேசைகள், வடகிழக்குப் பிராந்திய மாநில அரசுகளின் தீவிர ஆதரவுடன் மத்திய அரசால் ஏற்பாடு செய்யப்பட்ட இருதரப்பு சந்திப்புகள் போன்ற உச்சிமாநாட்டுக்கு முந்தைய செயல்பாடுகளின் நிறைவாக மே 23, 24 ஆகிய தேதிகளில் முன்னேறி வரும் வடகிழக்கு முதலீட்டாளர்கள் உச்சி மாநாடு நடைபெறுகிறது. அமைச்சக அமர்வுகள், வணிகத்திற்கும், அரசுக்குமான அமர்வுகள், வணிகத்திற்கும் வர்த்தகத்திற்குமான அமர்வுகள், புத்தொழில்கள் மற்றும் கண்காட்சிகளின் கொள்கை, முதலீட்டு ஊக்குவிப்புக்கு மாநில அரசு மற்றும் மத்திய அமைச்சகங்களால் மேற்கொள்ளப்பட்ட முன்முயற்சிகள் ஆகியவற்றை உள்ளடக்கியதாக இந்த உச்சிமாநாடு இருக்கும்.
சுற்றுலா மற்றும் விருந்தோம்பல் வேளாண் உணவு பதப்படுத்துதல் மற்றும் துணைத் தொழில்கள், ஜவுளி, கைத்தறி, கைவினைப் பொருட்கள், சுகாதாரம், கல்வி மற்றும் திறன் மேம்பாடு, தகவல் தொழில்நுட்பம் மற்றும் அது சார்ந்த சேவைகள், உள்கட்டமைப்பு மற்றும் சரக்குப் போக்குவரத்து, எரிசக்தி, பொழுதுபோக்கு, விளையாட்டுகள் உள்ளிட்ட முதலீட்டை ஊக்குவிக்கும் துறைகள் மீது முதன்மை கவனம் செலுத்தப்படும்.