Prime Minister's Office
PM to inaugurate Rising North East Investors Summit on 23rd May in New Delhi
Focus sectors: Tourism, Agro-Food Processing, Textiles, Information Technology, Infrastructure, Energy, Entertainment and Sports
Summit aims to highlight North East Region as a land of opportunity and attract global and domestic investment
22 MAY 2025 4:13PM by PIB Delhi
With an aim to highlight North East Region as a land of opportunity, attracting global and domestic investment, and bringing together key stakeholders, investors, and policymakers on a single platform, Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the Rising North East Investors Summit on 23rd May, at around 10:30 AM, at Bharat Mandapam, New Delhi.
The Rising North East Investors Summit, a two-day event from May 23-24 is the culmination of various pre-summit activities, such as series of roadshows, and states' roundtables including Ambassador’s Meet and Bilateral Chambers Meet organized by the central government with active support from the state governments of the North Eastern Region. The Summit will include ministerial sessions, Business-to-Government sessions, Business-to-Business meetings, startups and exhibitions of policy and related initiatives taken by State Government and Central ministries for investment promotion.
The main focus sectors of investment promotion include Tourism and Hospitality, Agro-Food Processing and allied sectors; Textiles, Handloom, and Handicrafts; Healthcare; Education and Skill Development; Information Technology or Information Technology Enabled Services; Infrastructure and Logistics; Energy; and Entertainment and Sports.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
മെയ് 23ന് ന്യൂഡൽഹിയിൽ റൈസിംഗ് നോർത്ത് ഈസ്റ്റ് നിക്ഷേപക ഉച്ചകോടി പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും
ശ്രദ്ധാകേന്ദ്ര മേഖലകൾ: ടൂറിസം, കാർഷിക-ഭക്ഷ്യ സംസ്കരണം, തുണിത്തരങ്ങൾ, വിവരസാങ്കേതികവിദ്യ, അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ, ഊർജ്ജം, വിനോദം, കായികം
വടക്കുകിഴക്കൻ മേഖലയെ അവസരങ്ങളുടെ നാടായി ഉയർത്തിക്കാട്ടുന്നതിനും ആഗോള, ആഭ്യന്തര നിക്ഷേപം ആകർഷിക്കുന്നതിനും ഉച്ചകോടി ലക്ഷ്യമിടുന്നു
22 MAY 2025 4:13PM by PIB Thiruvananthpuram
വടക്കുകിഴക്കൻ മേഖലയെ അവസരങ്ങളുടെ നാടായി ഉയർത്തിക്കാട്ടുക, ആഗോള, ആഭ്യന്തര നിക്ഷേപങ്ങളെ ആകർഷിക്കുക, പ്രധാന പങ്കാളികളെയും നിക്ഷേപകരെയും നയരൂപീകരണക്കാരെയും ഒരൊറ്റ വേദിയിൽ ഒരുമിച്ച് കൊണ്ടുവരിക എന്നീ ലക്ഷ്യങ്ങളോടെ, മെയ് 23 ന് രാവിലെ 10:30 ന് ന്യൂഡൽഹിയിലെ ഭാരത് മണ്ഡപത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി റൈസിംഗ് നോർത്ത് ഈസ്റ്റ് നിക്ഷേപക ഉച്ചകോടിയുടെ ഉദ്ഘാടനം നിർവഹിക്കും.
വടക്കുകിഴക്കൻ മേഖലയിലെ സംസ്ഥാന സർക്കാരുകളുടെ സജീവ പിന്തുണയോടെ കേന്ദ്ര സർക്കാർ സംഘടിപ്പിക്കുന്ന അംബാസഡേഴ്‌സ് മീറ്റ്, ബൈലാറ്ററൽ ചേംബേഴ്‌സ് മീറ്റ് എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള റോഡ്‌ഷോകളുടെ പരമ്പര, സംസ്ഥാന സർക്കാരുകൾ സംഘടിപ്പിക്കുന്ന വട്ടമേശ സമ്മേളനങ്ങൾ തുടങ്ങി ഒടുവിലായി നടക്കുന്ന റൈസിംഗ് നോർത്ത് ഈസ്റ്റ് ഇൻവെസ്റ്റേഴ്‌സ് സമ്മിറ്റ് എന്നിവ മെയ് 23 മുതൽ 24 വരെ നടക്കുന്ന ദ്വിദിന പരിപാടിയായ ഉച്ചകോടിയുടെ ഭാഗമാകും. മന്ത്രിതല സെഷനുകൾ, ബിസിനസ്-ടു-ഗവൺമെന്റ് സെഷനുകൾ, ബിസിനസ്-ടു-ബിസിനസ് മീറ്റിംഗുകൾ, സ്റ്റാർട്ടപ്പുകൾ, സംസ്ഥാന സർക്കാരും കേന്ദ്ര മന്ത്രാലയങ്ങളും നിക്ഷേപ പ്രോത്സാഹനത്തിനായി സ്വീകരിച്ച നയങ്ങളുടെയും അനുബന്ധ സംരംഭങ്ങളുടെയും പ്രദർശനങ്ങൾ എന്നിവ ഉച്ചകോടിയിൽ ഉൾപ്പെടും.
ടൂറിസം, ഹോസ്പിറ്റാലിറ്റി, കാർഷിക-ഭക്ഷ്യ സംസ്കരണം, അനുബന്ധ മേഖലകൾ; തുണിത്തരങ്ങൾ, കൈത്തറി, കരകൗശല വസ്തുക്കൾ; ആരോഗ്യ സംരക്ഷണം; വിദ്യാഭ്യാസവും നൈപുണ്യ വികസനവും; വിവരസാങ്കേതികവിദ്യ അല്ലെങ്കിൽ വിവരസാങ്കേതികവിദ്യാധിഷ്ഠിത സേവനങ്ങൾ; അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങളും ലോജിസ്റ്റിക്സും; ഊർജ്ജം; വിനോദവും കായികവും എന്നിവയാണ് നിക്ഷേപ പ്രോത്സാഹനത്തിന്റെ പ്രധാന മേഖലകൾ.