Ministry of Home Affairs
BPR&D launches National Hackathon on CCTV Solutions for Law Enforcement in association with NCRB and CyberPeace Foundation
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah, Union Government is committed to creating a cyber-secure Bharat
Hackathon aims at encouraging innovators, start-ups & research institutions to develop indigenous, secure, scalable and cost-effective CCTV solutions tailored to specific needs of Indian LEAs
BPR&D has a pivotal role in creating a cyber0secure Bharat with its technical expertise and experience
The Grand Finale of the Hackathon is to be held in last week of June 2025, where top three entries will be awarded with cash prizes
The winning solutions achieved from Hackathon are expected to play a transformative role in enhancing transparency, accountability, and operational efficiency in policing
22 MAY 2025 7:29PM by PIB Delhi
The Bureau of Police Research and Development (BPR&D), Ministry of Home Affairs (MHA), is organizing a Nationwide Hackathon on CCTV Solutions for Law Enforcement in association with NCRB and CyberPeace Foundation. This Hackathon is being organised to encourage innovators, start-ups & research institutions to develop indigenous, secure, scalable and cost-effective CCTV solutions tailored to specific needs of Indian LEAs.
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah, Union Government is committed to creating a cyber-secure Bharat.
BPR&D is playing a pivotal role in creating a cyber-secure Bharat with its technical expertise and experience. The aim of BPR&D is to foster home-grown technological solutions that not only meet operational requirements but also contribute significantly to national security and public safety.
The curtain raiser event of the Hackathon was held on 9th May, 2025, in presence of Director General, BPR&D, Director (NCRB); Additional Director General (BPR&D) and Inspector General (Modernization), BPR&D.
Four problem statements have been released, focusing on key areas of CCTV innovation: Development of secure and indigenous CCTV hardware and systems, Integration of Artificial Intelligence and smart video analytics, strengthening cyber security across CCTV networks, Designing affordable and efficient surveillance solutions.
The Grand Finale of the Hackathon is to be held in last week of June 2025, where top three entries will be awarded with cash prizes. In addition, five Consolation Prizes will also be awarded to select entries that demonstrate exceptional promise and creativity. The top entry will be given Rs. 5 Lakh monetary award with the second and third entries getting Rs. 3 Lakh and Rs. 1 Lakh respectively. Hackathon is being conducted with the assistance of NCRB and technical support is being provided by CyberPeace Foundation. The winning solutions achieved from Hackathon are expected to play a transformative role in enhancing transparency, accountability, and operational efficiency in policing.

ગૃહ મંત્રાલય
BPR&Dએ, NCRB અને સાયબરપીસ ફાઉન્ડેશનના સહયોગથી કાયદા અમલીકરણ માટે CCTV સોલ્યુશન્સ પર રાષ્ટ્રીય હેકાથોનનું આયોજન કર્યુ
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વ અને કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહના માર્ગદર્શન હેઠળ, કેન્દ્ર સરકાર સાયબર-સુરક્ષિત ભારત બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ
હેકાથોનનો ઉદ્દેશ્ય ભારતીય કાયદા અમલીકરણ એજન્સીઓની ચોક્કસ જરૂરિયાતોને અનુરૂપ સ્વદેશી, સુરક્ષિત, સ્કેલેબલ અને ખર્ચ-અસરકારક CCTV સોલ્યુશન્સ વિકસાવવાનો અને નવીનતાઓ, સ્ટાર્ટ-અપ્સ અને સંશોધન સંસ્થાઓને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે
BPR&D તેની ટેકનિકલ કુશળતા અને અનુભવ સાથે સાયબર-સુરક્ષિત ભારત બનાવવા માટે મોટી ભૂમિકા ભજવે છે
હેકાથોનનો ગ્રાન્ડ ફિનાલે જૂનના છેલ્લા અઠવાડિયામાં યોજાશે, જ્યાં ટોચની ત્રણ એન્ટ્રીઓને રોકડ ઇનામ આપવામાં આવશે
હેકાથોનમાંથી પ્રાપ્ત થયેલા વિજેતા ઉકેલો દેશમાં પોલીસિંગમાં પારદર્શિતા, જવાબદારી અને કાર્યકારી કાર્યક્ષમતા વધારવામાં પરિવર્તનશીલ ભૂમિકા ભજવશે
22 MAY 2025 7:29PM by PIB Ahmedabad
ગૃહ મંત્રાલયના પોલીસ રિસર્ચ એન્ડ ડેવલપમેન્ટ બ્યૂરો (BPR&D) દ્વારા નેશનલ ક્રાઈમ રેકોર્ડ્સ બ્યૂરો (NCRB) અને સાયબરપીસ ફાઉન્ડેશનના સહયોગથી કાયદા અમલીકરણ માટે CCTV સોલ્યુશન્સ પર રાષ્ટ્રીય હેકાથોનનું આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે. આ હેકાથોનનું આયોજન ભારતીય કાયદા અમલીકરણ એજન્સીઓની ચોક્કસ જરૂરિયાતોને અનુરૂપ સ્વદેશી, સુરક્ષિત, સ્કેલેબલ અને ખર્ચ-અસરકારક CCTV સોલ્યુશન્સ વિકસાવવા માટે ઇનોવેટર્સ, સ્ટાર્ટ-અપ્સ અને સંશોધન સંસ્થાઓને પ્રોત્સાહિત કરવા માટે કરવામાં આવી રહ્યું છે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વ અને કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહના માર્ગદર્શન હેઠળ, કેન્દ્ર સરકાર સાયબર-સુરક્ષિત ભારત બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે. BPR&D તેની ટેકનિકલ કુશળતા અને અનુભવ સાથે સાયબર-સુરક્ષિત ભારતનું નિર્માણ કરવામાં મોટી ભૂમિકા ભજવી રહ્યું છે. BPR&Dનો ઉદ્દેશ્ય એવા સ્વદેશી ટેકનોલોજીકલ ઉકેલોને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે. જે ફક્ત ભારતીય કાયદા અમલીકરણ એજન્સીઓની કાર્યકારી જરૂરિયાતોને પૂર્ણ કરવા જ નહીં પરંતુ રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા અને જાહેર સલામતીમાં પણ નોંધપાત્ર યોગદાન આપી શકે છે.
હેકાથોન 09 મે, 2025ના રોજ બીપીઆર એન્ડ ડીના ડિરેક્ટર જનરલ, એનસીઆરબીના ડિરેક્ટર, બીપીઆર એન્ડ ડીના એડિશનલ ડિરેક્ટર જનરલ અને બીપીઆર એન્ડ ડીના ઇન્સ્પેક્ટર જનરલ (આધુનિકીકરણ)ની હાજરીમાં શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું.
સીસીટીવી નવીનતાના મુખ્ય ક્ષેત્રો પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીને ચાર સમસ્યા નિવેદનો બહાર પાડવામાં આવ્યા છે: સુરક્ષિત અને સ્વદેશી સીસીટીવી હાર્ડવેર અને સિસ્ટમ્સનો વિકાસ, આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ (એઆઈ) અને સ્માર્ટ વિડિયો એનાલિટિક્સનું એકીકરણ, સીસીટીવી નેટવર્ક્સમાં સાયબર સુરક્ષાને મજબૂત બનાવવી, સસ્તું અને કાર્યક્ષમ સર્વેલન્સ સોલ્યુશન્સ ડિઝાઇન કરવા. આ પડકારોનો ઉદ્દેશ્ય સર્વેલન્સ ટેકનોલોજી, કાર્યક્ષમ દેખરેખ, સુરક્ષિત ડેટા મેનેજમેન્ટ અને નિયમનકારી પાલનમાં પ્રગતિને વેગ આપવાનો છે, જે આખરે દેશભરમાં મજબૂત અને પ્રમાણિત CCTV પ્રોટોકોલના અમલીકરણ તરફ દોરી જશે.
હેકાથોનનો ગ્રાન્ડ ફિનાલે જૂન, 2025ના છેલ્લા અઠવાડિયામાં યોજાશે, જેમાં ટોચની ત્રણ એન્ટ્રીઓને રોકડ ઇનામ આપવામાં આવશે. આ ઉપરાંત, અસાધારણ પ્રતિભા અને સર્જનાત્મકતા દર્શાવતી 5 પસંદ કરેલી એન્ટ્રીઓને આશ્વાસન ઇનામો પણ આપવામાં આવશે. ટોચના સ્થાન મેળવનારને 5 લાખ રૂપિયાનું રોકડ ઇનામ આપવામાં આવશે, જ્યારે બીજા અને ત્રીજા સ્થાન મેળવનારને અનુક્રમે 3 લાખ રૂપિયા અને 1 લાખ રૂપિયાનું ઇનામ આપવામાં આવશે. NCRB ની મદદથી આયોજિત હેકાથોન માટે ટેકનિકલ સપોર્ટ સાયબરપીસ ફાઉન્ડેશન દ્વારા પૂરો પાડવામાં આવી રહ્યો છે. હેકાથોનમાંથી ઉદ્ભવતા વિજેતા ઉકેલો દેશમાં પોલીસિંગમાં પારદર્શિતા, જવાબદારી અને કાર્યકારી કાર્યક્ષમતા વધારવામાં પરિવર્તનશીલ ભૂમિકા ભજવશે, જેનાથી ભારત વધુ સુરક્ષિત બનશે.