Ministry of Civil Aviation
Union Minister Ram Mohan Naidu inaugurates a curtain raiser event for Wings India 2026
Country third-largest domestic aviation market and poised to become the third-largest overall air passenger market soon: Ram Mohan Naidu
23 MAY 2025 9:18PM by PIB Delhi
The Ministry of Civil Aviation, Government of India under the leadership of Hon’ble Minister Sh. Ram Mohan Naidu organized a curtain raiser event for Wings India 2026, Asia’s largest civil aviation event at Hotel Taj Palace, New Delhi in collaboration with the Federation of Indian Chambers of Commerce & Industry (FICCI). Hon’ble Minister of state for civil aviation, Sh. Murlidhar Mohol; Secretary Civil Aviation, Sh. Samir Kumar Sinha; Chairman Airport Authority of India, Sh. Vipin Kumar; DG BCAS, Sh. Rajesh Nirwan; Chairman FICCI Civil Aviation Committee, Mr. Remi Maillard; Director General FICCI, Ms. Jyoti Vij graced the occasion.
O8XX.jpeg)
The event also witnessed the launch of the Wings India 2026 Brochure, release of the promotional video and the official unveiling of the Wings India 2026 Mobile App, aimed at facilitating participation and engagement from stakeholders across the globe.
In his keynote address, Shri Kinjarapu Rammohan Naidu, Hon’ble Union Minister of Civil Aviation, Government of India, highlighted India’s remarkable aviation growth journey, stating that the country has become the third-largest domestic aviation market and is poised to soon become the third-largest overall air passenger market. He emphasized that the Government is working with a clear roadmap to achieve the vision of Viksit Bharat @2047, focusing on modernisation, adoption of future technologies and last-mile connectivity.
Hon’ble Minister Ram Mohan Naidu also declared the theme of Wings India 2026 – “Indian Aviation: Paving the Future - from Design to Deployment, Manufacturing to Maintenance, Inclusivity to Innovation and Safety to Sustainability”. The Minister reaffirmed India’s commitment to global aviation with skies full of opportunities, fair policies and sincere partnerships. Hon’ble Minister added, “I am confident that Wings 2026 will build on its legacy, drawing even greater participation from industry partners and aviation enthusiasts from India and across the globe. I perceive Wings India 2026 as more than an event—it is a vision statement, a bold declaration of India’s ambition to not merely participate in global aviation but to lead it”.
Shri Murlidhar Mohol, Hon’ble Minister of State for Civil Aviation, highlighted India’s aviation growth story which is powered not just by national policy but by the active involvement of states across the country. From enabling new airports to supporting regional airlines, states have played a key role in strengthening connectivity and unlocking local economic potential.
Under the UDAN scheme, Tier 2 and Tier 3 cities are now part of the national aviation grid, boosting tourism, trade, and employment. To further enhance regional coordination, the Ministry is organising a series of Regional Ministerial Conferences—platforms for states to share ideas, address local challenges, and align on common goals. Together, we are building a more inclusive and connected aviation ecosystem for all.
Shri Samir Kumar Sinha, Secretary, Ministry of Civil Aviation, in his special address, underscored the Ministry’s focus on sustainability and innovation to shape the future of Indian aviation. He highlighted that India is well-positioned to emerge as a global leader in Sustainable Aviation Fuel (SAF), supporting international climate goals. He also noted that Wings India 2026 will act as a catalyst for Advanced Air Mobility (AAM), including drones and eVTOLs, ushering in a new era of urban and regional connectivity.
Shri Vipin Kumar, Chairman, Airports Authority of India, delivered the welcome address and highlighted the critical role played by AAI in expanding airport infrastructure and enhancing air navigation services across the country.
Mr. Remi Maillard, Chairman, FICCI Civil Aviation Committee and President & MD, Airbus India and South Asia, shared the industry’s perspective and noted that India is at the cusp of becoming the world’s leading aviation market. He emphasized the need for innovation, sustainability, and capacity-building to fuel the sector’s future.
Senior officials from MoCA, AAI, and FICCI, representatives from the diplomatic community, leaders from the global aviation industry, and members of the media were present.
Scheduled to be held from 28th to 31st January 2026 at Begumpet Airport, Hyderabad, Wings India 2026 will bring together key stakeholders including airlines, manufacturers, state governments, investors, airport developers, cargo and logistics players, MROs, skill development agencies, and financial institutions from across the globe.

పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
వింగ్స్ ఇండియా- 2026 సన్నాహక కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించిన కేంద్ర మంత్రి రాంమోహన్ నాయుడు మూడో అతిపెద్ద దేశీయ విమానయాన మార్కెట్‌గా భారత్
త్వరలో మూడో అతిపెద్ద విమాన ప్రయాణికుల మార్కెట్‌గా నిలవనున్న భారత్: రాం మోహన్ నాయుడు
23 MAY 2025 9:18PM by PIB Hyderabad
గౌరవ మంత్రి శ్రీ రాం మోహన్ నాయుడు నేతృత్వంలో భారత వాణిజ్య, పారిశ్రామిక సంఘాల సమాఖ్య (ఫిక్కీ) సహకారంతో కేంద్ర పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ ఆసియాలో అతిపెద్ద పౌర విమానయాన కార్యక్రమం వింగ్స్ ఇండియా- 2026 సన్నాహక కార్యక్రమాన్ని న్యూఢిల్లీలోని హోటల్ తాజ్ ప్యాలెస్‌లో నిర్వహించింది. పౌర విమానయాన శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ మురళీధర్ మొహోల్, పౌర విమానయాన కార్యదర్శి శ్రీ సమీర్ కుమార్ సిన్హా, ఎయిర్పోర్ట్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా చైర్మన్ శ్రీ విపిన్ కుమార్, డీజీ బీసీఏఎస్ శ్రీ రాజేశ్ నిర్వాణ్, ఫిక్కీ పౌర విమానయాన కమిటీ చైర్మన్ శ్రీ రెమి మెయిలార్డ్, ఫిక్కీ డైరెక్టర్ జనరల్ శ్రీమతి జ్యోతి విజ్ ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.
ఈ కార్యక్రమంలో వింగ్స్ ఇండియా-2026 బ్రోషర్ను ఆవిష్కరించడంతోపాటు ప్రచార వీడియోను విడుదల చేశారు. కార్యక్రమంలో అంతర్జాతీయ భాగస్వామ్యాన్ని సులభతరం చేసే లక్ష్యంతో వింగ్స్ ఇండియా-2026 మొబైల్ యాప్‌ను అధికారికంగా ఆవిష్కరించారు.
ఈ సందర్భంగా ముఖ్యోపన్యాసం చేసిన గౌరవ కేంద్ర పౌర విమానయాన మంత్రి శ్రీ కింజరపు రామ్మోహన్ నాయుడు విమానయాన రంగంలో భారత్ సాధించిన అద్భుతమైన అభివృద్ధి ప్రస్థానాన్ని వివరించారు. మూడో అతిపెద్ద దేశీయ విమానయాన మార్కెట్‌గా భారత్ అవతరించిందని, త్వరలో మూడో అతిపెద్ద విమాన ప్రయాణికుల మార్కెట్‌గా అవతరించనుందని తెలిపారు. ఆధునికీకరణ, భవిష్యత్ సాంకేతికతలను అందిపుచ్చుకోవడం, క్షేత్రస్థాయిలో అనుసంధానంపై దృష్టి సారిస్తూ.. 2047 నాటికి వికసిత భారత్ లక్ష్యాన్ని సాధించేలా ప్రభుత్వం స్పష్టమైన ప్రణాళికతో పనిచేస్తోందని ఆయన స్పష్టం చేశారు.
వింగ్స్ ఇండియా- 2026 ఇతివృత్తాన్ని కూడా గౌరవ మంత్రి రాం మోహన్ నాయుడు ప్రకటించారు. ‘భారతీయ విమానయానం: రూపకల్పన నుంచి మోహరించే వరకు, తయారీ నుంచి నిర్వహణ వరకు, సమ్మిళితత్వం నుంచి ఆవిష్కరణ వరకు, భద్రత నుంచి సుస్థిరత వరకు భవిష్యత్తును సుగమం చేయడం’ అని పేర్కొన్నారు.
అంతర్జాతీయ విమానయాన రంగంలో విస్తృతమైన అవకాశాలతోపాటు న్యాయబద్ధమైన విధానాలు, నిజాయితీగల భాగస్వామ్యాలకు భారత్ కట్టుబడి ఉందని మంత్రి పునరుద్ఘాటించారు. “భారత్ నుంచే కాకుండా ప్రపంచవ్యాప్తంగా విమానయాన రంగ భాగస్వాములు, ఔత్సాహికులు విస్తృతంగా పాల్గొనేలా అమితంగా ఆకట్టుకుంటూ.. వింగ్స్ ఇండియా- 2026 ఘనమైన ఖ్యాతిని సాధిస్తుందన్న నమ్మకం నాకుంది. వింగ్స్ ఇండియా-2026ను నేను కేవలం ఓ ఈవెంట్‌గా చూడడం లేదు. ఇది దార్శనిక దృక్పథం. అంతర్జాతీయ విమానయానంలో భాగస్వామ్యానికే పరిమితం కాదు.. దానికి నేతృత్వం వహించాలన్న భారత్ ఆశయాన్ని తేటతెల్లం చేసే ప్రకటన ఇది” అని మంత్రి వ్యాఖ్యానించారు.
దేశంలో విమానయాన రంగం అభివృద్ధి తీరును పౌర విమానయాన శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ మురళీధర్ మొహోల్ వివరించారు. జాతీయ విధానం ద్వారా మాత్రమే కాదు, అన్ని రాష్ట్రాల క్రియాశీల భాగస్వామ్యమూ ఈ రంగాన్ని ముందుకు నడుపుతోందన్నారు. కొత్త విమానాశ్రయాలను ప్రారంభించడం నుంచి ప్రాంతీయ విమానయాన సంస్థలకు చేయూతనవ్వడం వరకు.. అనుసంధానాన్ని బలోపేతం చేయడంలో, స్థానిక ఆర్థిక సామర్థ్యాన్ని ఆవిష్కరించడంలో రాష్ట్రాలు కీలక పాత్ర పోషించాయన్నారు.
ఉడాన్ పథకం కింద ద్వితీయ, తృతీయ శ్రేణి నగరాలు ఇప్పుడు జాతీయ విమానయాన గ్రిడ్‌లో భాగంగా ఉన్నాయి. ఇది పర్యాటకం, వాణిజ్యం, ఉపాధికి ఊతమిస్తుంది. ప్రాంతీయ సమన్వయాన్ని మరింత పెంపొందించడం కోసం మంత్రిత్వ శాఖ వరుసగా ప్రాంతీయ మంత్రివర్గ సమావేశాలను నిర్వహిస్తోంది. ‘‘ఆలోచనలను పంచుకోడానికి, స్థానిక సమస్యలను పరిష్కరించుకోవడానికి, ఉమ్మడి లక్ష్యాలకు అనుగుణంగా ముందుకెళ్లడానికి ఈ సమావేశాలు వేదికలవుతున్నాయి. మొత్తంగా మరింత సమ్మిళిత, అనుసంధాన వైమానిక వ్యవస్థను ఏర్పాటు చేస్తున్నాం.’’
భారత విమానయాన భవిష్యత్తును తీర్చిదిద్దడానికి సుస్థిరత, ఆవిష్కరణలపై పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ దృష్టి సారించిందని కార్యదర్శి శ్రీ సమీర్ కుమార్ సిన్హా తన ప్రత్యేక ప్రసంగంలో పేర్కొన్నారు. అంతర్జాతీయ వాతావరణ లక్ష్యాలకు అనుగుణంగా.. పర్యావరణ హిత విమాన ఇంధనం (ఎస్ఏఎఫ్)లో అంతర్జాతీయంగా అగ్రగామిగా నిలవగల స్థానంలో ప్రస్తుతం భారత్ ఉందన్నారు. డ్రోన్లు, eVTOLలు సహా అధునాతన వైమానిక రవాణా (ఏఏఎం)కు వింగ్స్ ఇండియా- 2026 ఉత్ప్రేరకంగా పనిచేస్తుందనీ.. పట్టణ, ప్రాంతీయ అనుసంధానంలో ఇది కొత్త శకానికి నాంది పలుకుతుందని అన్నారు.
భారత విమానాశ్రయాల ఆధీకృత సంస్థ చైర్మన్ శ్రీ విపిన్ కుమార్ స్వాగతోపన్యాసం చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా విమానాశ్రయ మౌలిక సదుపాయాలను విస్తరించడం, విమాన రవాణా సేవలను మెరుగుపరచడంలో ఆ సంస్థ కీలక పాత్ర పోషించిన తీరును వివరించారు.
ఫిక్కీ పౌర విమానయాన కమిటీ చైర్మన్, ఎయిర్ బస్ ఇండియా ప్రెసిడెంట్ దక్షిణాసియా ఎండా శ్రీ రెమీ మెయిలార్డ్ మాట్లాడుతూ.. ఈ రంగంలో పరిశ్రమల దృక్కోణాన్ని వివరించారు. ప్రపంచంలో అగ్ర విమానయాన మార్కెట్‌గా అవతరించే దశలో భారత్ ఉందని ఆయన వ్యాఖ్యానించారు. ఈ రంగాన్ని మరింత ముందుకు తీసుకెళ్లేందుకు ఆవిష్కరణ, సుస్థిరత, సామర్థ్యాభివృద్ధి అత్యావశ్యకమని ఆయన స్పష్టం చేశారు.
పౌర విమానయాన మంత్రిత్వశాఖ, ఏఏఐ, ఫిక్కీ సీనియర్ అధికారులు దౌత్య ప్రతినిధులు, అంతర్జాతతీయ విమానయాన పారిశ్రామిక ప్రముఖులు, మీడియా ప్రతినిధులు కార్యక్రమానికి హాజరయ్యారు.
2026 జనవరి 28 నుంచి 31 వరకు హైదరాబాద్‌లోని బేగంపేట విమానాశ్రయంలో వింగ్స్ ఇండియా- 2026 నిర్వహించనున్నారు. ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న విమానయాన సంస్థలు, తయారీదారులు, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు, పెట్టుబడిదారులు, విమానాశ్రయ డెవలపర్లు, కార్గో, రవాణా రంగ భాగస్వాములు, ఎమ్మార్వోలు, నైపుణ్యాభివృద్ధి సంస్థలు, ఆర్థిక సంస్థల వంటి కీలక భాగస్వాములందరినీ ఈ ఈవెంట్ ఒక్కచోట చేర్చబోతోంది.