Ministry of Information & Broadcasting
United in the Fight Against Terrorism
All Party Delegation visit to France
[25-27 May, 2025]
26 MAY 2025 5:45PM by PIB Delhi
An All-Party Parliamentary Delegation comprising former ministers, Members of Parliament, and a former Ambassador, led by Shri Ravi Shankar Prasad, Hon'ble Member of Parliament, is visiting France from 25-27 May 2025, with a mission to convey India's unequivocal stance against terrorism. The delegation arrived in Paris late this evening.
Members of the Delegation:
1. Sh. Ravi Shankar Prasad
Hon'ble Member of Parliament (Lok Sabha); Former Union Minister of Law & Justice, Communications and Electronics & Information Technology.
2. Dr. Daggubati Purandeswari
Hon'ble Member of Parliament (Lok Sabha), Former Union Minister of State for Commerce & Industry & Human Resource Development
3. Smt. Priyanka Chaturvedi
Hon'ble Member of Parliament (Rajya Sabha), Member of Parliamentary Committee on Communication & Information technology
4. Sh. Ghulam Ali Khatana
Hon'ble Member of Parliament (Rajya Sabha), Member of the National Council on promotion of Urdu Language
5. Dr. Amar Singh
Hon'ble Member of Parliament (Lok Sabha)
6. Sh. Samik Bhattacharya
Hon'ble Member of Parliament (Rajya Sabha), Member of Parliamentary Standing Committee on Home Affairs
7. Dr. M. Thambidurai
Hon'ble Member of Parliament (Rajya Sabha), Former Union Minister of Law, Justice & Company Affairs
8. Sh. M. J. Akbar
Hon'ble Former Union Minister of State for External Affairs
9. Ambassador Pankaj Saran
Former Deputy National Security Advisor ofIndia; Former Ambassador of India to Bangladesh, Russia.
During the course of their stay in France, the delegation will engage with Members of the Senate and National Assembly, think tanks, media, and a cross-section of the Indian diaspora.

വാര്‍ത്താവിതരണ പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയം
ഭീകരതയ്‌ക്കെതിരായ പോരാട്ടത്തിൽ ഒറ്റക്കെട്ട്
സർവ്വകക്ഷി പ്രതിനിധി സംഘത്തിന്റെ ഫ്രാൻസ് സന്ദർശനം
26 MAY 2025 5:45PM by PIB Thiruvananthpuram
ഭീകരതയ്‌ക്കെതിരായ ഇന്ത്യയുടെ സുവ്യക്തമായ നിലപാട് അറിയിക്കുക എന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെ, പാർലമെന്റ് അംഗം ശ്രീ രവിശങ്കർ പ്രസാദിന്റെ നേതൃത്വത്തിൽ മുൻ മന്ത്രിമാർ, പാർലമെന്റ് അംഗങ്ങൾ, മുൻ അംബാസഡർ എന്നിവരടങ്ങുന്ന ഒരു സർവ്വകക്ഷി പാർലമെന്ററി സംഘം 2025 മെയ് 25 മുതൽ 27 വരെ ഫ്രാൻസ് സന്ദർശിക്കുകയാണ്. പ്രതിനിധി സംഘം ഇന്ന് വൈകുന്നേരം പാരീസിലെത്തി.
പ്രതിനിധി സംഘത്തിലെ അംഗങ്ങൾ:
1. ശ്രീ. രവിശങ്കർ പ്രസാദ് :
പാർലമെൻ്റ് അംഗം (ലോക്സഭ); മുൻ കേന്ദ്ര നിയമ, വാർത്താ വിനിമയ, ഇലക്ട്രോണിക്സ്, വിവര സാങ്കേതിക മന്ത്രി.
2. ഡോ. ദഗ്ഗുബതി പുരന്ദേശ്വരി: പാർലമെൻ്റ് അംഗം (ലോക്‌സഭ); മുൻ കേന്ദ്ര വാണിജ്യ, വ്യവസായ, മാനവ വിഭവശേഷി വികസന സഹമന്ത്രി
3. ശ്രീമതി. പ്രിയങ്ക ചതുർവേദി : പാർലമെൻ്റ് അംഗം (രാജ്യസഭ); വാർത്താവിനിമയ-വിവര സാങ്കേതിക പാർലമെൻ്ററി സമിതി അംഗം
4. ശ്രീ. ഗുലാം അലി ഖത്താന : പാർലമെൻ്റ് അംഗം (രാജ്യസഭ); ഉറുദു ഭാഷ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള ദേശീയ കൗൺസിൽ അംഗം
5. ഡോ. അമർ സിംഗ് : പാർലമെന്റ് അംഗം (ലോക്സഭ)
6. ശ്രീ. സാമിക് ഭട്ടാചാര്യ: പാർലമെന്റ് അംഗം (രാജ്യസഭ); ആഭ്യന്തര, പാർലമെന്ററി കാര്യ സ്റ്റാൻഡിംഗ് കമ്മിറ്റി അംഗം
7. ഡോ. എം. തമ്പിദുരൈ: പാർലമെന്റ് അംഗം (രാജ്യസഭ); മുൻ കേന്ദ്ര നിയമ, കമ്പനി കാര്യ മന്ത്രി
8. ശ്രീ. എം. ജെ. അക്ബർ: മുൻ കേന്ദ്ര വിദേശകാര്യ സഹമന്ത്രി
9. അംബാസഡർ പങ്കജ് സരൺ: ഇന്ത്യയുടെ മുൻ സഹ ദേശീയ സുരക്ഷാ ഉപദേഷ്ടാവ്; ബംഗ്ലാദേശ്, റഷ്യ എന്നിവിടങ്ങളിലെ മുൻ ഇന്ത്യൻ അംബാസഡർ.
ഫ്രാൻസിൽ പര്യടനം നടത്തുന്ന സമയത്ത്, സെനറ്റ്, നാഷണൽ അസംബ്ലി എന്നിവയിലെ അംഗങ്ങൾ, ബൗദ്ധികർ, മാധ്യമങ്ങൾ, തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട ഒരു സംഘം ഇന്ത്യൻ പ്രവാസികൾ എന്നിവരുമായി പ്രതിനിധി സംഘം സംവദിക്കും.