Ministry of Information & Broadcasting
Visit of Minister of Foreign Affairs of Maldives to India (May 25-27, 2025)
26 MAY 2025 6:59PM by PIB Delhi
H.E. Dr. Abdulla Khaleel, Minister of Foreign Affairs of Maldives, is on a visit to India from 25-27 May 2025.
2. On 26 May 2025, Foreign Minister Dr. Khaleel led Maldives at the 2nd India-Maldives High Level Core Group (HLCG) meeting to oversee progress in the implementation of the India-Maldives Vision Document on Comprehensive Economic and Maritime Security Partnership. During the meeting, discussions focused on implementation of the Joint Vision by intensifying political exchanges, defence & security cooperation, development partnership, trade, economy, health and people-to-people linkages.
3. Foreign Minister Dr. Khaleel strongly condemned the terrorist attack in Pahalgam in April 2025. He expressed Maldives’ solidarity with the people and Government of India and its firm support to India in the fight against terrorism in all its forms and manifestations. Foreign Minister Dr. Khaleel also thanked Government of India for the timely emergency financial assistance extended to Maldives, which has made a positive impact on the everyday life of Maldivians.
4. During the visit, Foreign Minister Dr. Khaleel also held bilateral discussions with External Affairs Minister Dr. S. Jaishankar, wherein both sides discussed issues of mutual interest.
5. It was also decided that the 3rd HLCG meeting will be held in Male, Maldives on mutually convenient dates.
6. Maldives is India’s key maritime neighbour and an important partner in India’s 'Neighbourhood First' policy and Vision MAHASAGAR, i.e., Mutual and Holistic Advancement for Security and Growth Across Regions. The visit has strengthened the Comprehensive Economic and Maritime Security Partnership between the two countries.

தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகம்
மாலத்தீவு வெளியுறவு அமைச்சரின் இந்தியா வருகை
26 MAY 2025 6:59PM by PIB Chennai
1. மாலத்தீவு வெளியுறவு அமைச்சர் டாக்டர் அப்துல்லா கலீல், மே 25-27, 2025 வரை இந்தியாவிற்கு பயணம் மேற்கொண்டுள்ளார்.
2. மே 26, 2025 அன்று, விரிவான பொருளாதார மற்றும் கடல்சார் பாதுகாப்பு கூட்டாண்மை குறித்த இந்தியா-மாலத்தீவு தொலைநோக்கு ஆவணத்தை செயல்படுத்துவதில் முன்னேற்றத்தை மேற்பார்வையிடுவதற்காக 2வது இந்தியா-மாலத்தீவு உயர் மட்ட மையக் குழு (HLCG) கூட்டத்தில் மாலத்தீவு சார்பில் வெளியுறவு அமைச்சர் டாக்டர் கலீல் தலைமை தாங்கினார். கூட்டத்தின் போது, ​​அரசியல் பரிமாற்றங்கள், பாதுகாப்பு மற்றும் பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பு, மேம்பாட்டு கூட்டாண்மை, வர்த்தகம், பொருளாதாரம், சுகாதாரம் மற்றும் மக்களிடையேயான தொடர்புகளை தீவிரப்படுத்துவதன் மூலம் கூட்டு தொலைநோக்கு பார்வையை செயல்படுத்துவது குறித்த விவாதங்கள் கவனம் பெற்றன.
3. ஏப்ரல் 2025 இல் பஹல்காமில் நடந்த பயங்கரவாதத் தாக்குதலை வெளியுறவு அமைச்சர் டாக்டர் கலீல் கடுமையாகக் கண்டித்தார். இந்திய மக்களுடனும், அரசாங்கத்துடனும் மாலத்தீவின் ஒற்றுமையையும், பயங்கரவாதத்திற்கு எதிரான போராட்டத்தில் அதன் அனைத்து வடிவங்களிலும் வெளிப்பாடுகளிலும் இந்தியாவிற்கு அதன் உறுதியான ஆதரவையும் அவர் தெரிவித்தார். மாலத்தீவுக்கு சரியான நேரத்தில் வழங்கப்பட்ட அவசர நிதி உதவிக்காக இந்திய அரசுக்கு வெளியுறவு அமைச்சர் டாக்டர் கலீல் நன்றி தெரிவித்தார், இது மாலத்தீவு மக்களின் அன்றாட வாழ்க்கையில் நேர்மறையான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தியுள்ளது.
4. இந்த பயணத்தின் போது, ​​வெளியுறவு அமைச்சர் டாக்டர் கலீல் வெளியுறவு அமைச்சர் டாக்டர் எஸ். ஜெய்சங்கருடன் இருதரப்பு கலந்துரையாடல்களையும் நடத்தினார், இதில் இரு தரப்பினரும் பரஸ்பர நலன் சார்ந்த பிரச்சினைகள் குறித்து விவாதித்தனர்.
5. 3வது HLCG கூட்டம் மாலத்தீவின் மாலேவில் இரு தரப்பிற்கும் வசதியான தேதிகளில் நடத்தப்படும் என்றும் முடிவு செய்யப்பட்டது.
6. மாலத்தீவு இந்தியாவின் முக்கிய கடல்சார் அண்டை நாடாகும், மேலும் இந்தியாவின் 'அண்டை நாடுகளுக்கு முன்னுரிமை' கொள்கை மற்றும் தொலைநோக்குப் பார்வையான மஹாசாகரில், அதாவது, பிராந்தியங்கள் முழுவதும் பாதுகாப்பு மற்றும் வளர்ச்சிக்கான பரஸ்பர மற்றும் முழுமையான முன்னேற்றத்தில் ஒரு முக்கிய பங்குதாரராகும். இந்த பயணம் இரு நாடுகளுக்கும் இடையிலான விரிவான பொருளாதார மற்றும் கடல்சார் பாதுகாப்பு கூட்டாண்மையை வலுப்படுத்தியுள்ளது.