Ministry of Finance
CBDT extends date of filing of Income Tax Returns (ITRs) due for filing by 31st July 2025 to 15th September 2025
27 MAY 2025 6:13PM by PIB Delhi
In view of the extensive changes introduced in the notified Income Tax Returns (ITRs) and considering the time required for system readiness and rollout of ITR utilities for Assessment Year (AY) 2025-26, the Central Board of Direct Taxes (CBDT) has decided to extend the due date for filing returns.
Accordingly, to facilitate a smooth and convenient filing experience for taxpayers, it has been decided that the due date for filing of ITRs, originally due on 31st July, 2025, is extended to 15th September, 2025. A formal notification to this effect is being issued separately.
The notified ITRs for AY 2025-26 have undergone structural and content revisions aimed at simplifying compliance, enhancing transparency, and enabling accurate reporting. These changes have necessitated additional time for system development, integration, and testing of the corresponding utilities. Furthermore, credits arising from TDS statements, due for filing by 31st May, 2025, are expected to begin reflecting in early June, limiting the effective window for return filing in the absence of such extension.
This extension is expected to mitigate the concerns raised by stakeholders and provide adequate time for compliance, thereby ensuring the integrity and accuracy of the return filing process.

நிதி அமைச்சகம்
வருமான வரிக் கணக்குகளைத் தாக்கல் செய்வதற்கான தேதி செப்டம்பர் 15, 2025 வரை நீட்டிக்கப்பட்டுள்ளது
27 MAY 2025 6:13PM by PIB Chennai
வருமான வரிக் கணக்கு தாக்கல்களில் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டுள்ள விரிவான மாற்றங்களைக் கருத்தில் கொண்டும், மதிப்பீட்டு ஆண்டு 2025-26க்கானகணிஅகு தாக்கங்களின் பயன்பாடுகளை முறையாகத் தயார்படுத்துவதற்கும் செயல்படுத்துவதற்கும் தேவையான நேரத்தைக் கருத்தில் கொண்டும், மத்திய நேரடி வரிகள் வாரியம் (சிபிடிடி) வருமான வரிக் கணக்குகளை தாக்கல் செய்வதற்கான காலக்கெடுவை நீட்டிக்க முடிவு செய்துள்ளது.
அதன்படி, வரி செலுத்துவோருக்கு சுமூகமான மற்றும் வசதியான தாக்கல் அனுபவத்தை எளிதாக்குவதற்காக, தாக்கல் செய்வதற்கான காலக்கெடுவை ஜூலை 31, 2025 இல் இருந்து, செப்டம்பர் 15, 2025 வரை நீட்டிக்க முடிவு செய்யப்பட்டுள்ளது. இதற்கான முறையான அறிவிப்பு தனித்தனியாக வெளியிடப்படுகிறது.
மதிப்பீட்டு ஆண்டு 2025-26க்கான அறிவிக்கப்பட்ட வருமான வரிக் கணக்கு தாக்கல்கள், இணக்கத்தை எளிதாக்குதல், வெளிப்படைத்தன்மையை மேம்படுத்துதல் மற்றும் துல்லியமான அறிக்கையிடலை செயல்படுத்துதல் ஆகியவற்றை நோக்கமாகக் கொண்ட கட்டமைப்பு மற்றும் உள்ளடக்க திருத்தங்களுக்கு உட்பட்டுள்ளன. இந்த மாற்றங்கள் தொடர்புடைய பயன்பாடுகளின் அமைப்பு மேம்பாடு, ஒருங்கிணைப்பு மற்றும் சோதனைக்கு கூடுதல் நேரத்தை அவசியமாக்கியுள்ளன. மேலும், மே 31, 2025 க்குள் தாக்கல் செய்ய வேண்டிய டிடிஎஸ் அறிக்கைகளிலிருந்து எழும் வரவுகள், ஜூன் தொடக்கத்தில் பிரதிபலிக்கத் தொடங்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது, இது அத்தகைய நீட்டிப்பு இல்லாத நிலையில் கணக்கு தாக்கல் செய்வதற்கான பயனுள்ள நேரத்தைக் கட்டுப்படுத்துகிறது.
இந்த நீட்டிப்பு பங்குதாரர்களால் எழுப்பப்படும் கவலைகளைத் தணிக்கும் மற்றும் இணக்கத்திற்குப் போதுமான நேரத்தை வழங்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது, இதன் மூலம் கணக்கு தாக்கல் செயல்முறையின் நேர்மை மற்றும் துல்லியம் உறுதி செய்யப்படும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2131700