નાણા મંત્રાલય
ડીઆરઆઈએ ઉત્તરપૂર્વમાં બે કાર્યવાહીમાં લગભગ 23.5 કરોડ રૂપિયાનું હેરોઈન અને મેથામ્ફેટામાઈન જપ્ત કર્યું; ચાર ડ્રગ પેડલરની ધરપકડ
28 MAY 2025 12:16PM by PIB Ahmedabad
પૂર્વોત્તર ક્ષેત્રમાં પ્રતિબંધિત ડ્રગ્સની દાણચોરી અને હેરફેર સામેની કાર્યવાહી ચાલુ રાખતા, ડિરેક્ટોરેટ ઓફ રેવન્યુ ઇન્ટેલિજન્સ (DRI) એ 19 બટાલિયન આસામ રાઇફલ્સની મદદથી 21.5.2025ના રોજ NH-37 પર નોની, મણિપુર ખાતે એક ટ્રકને અટકાવી હતી અને 569 ગ્રામ હેરોઇન અને 1,039 ગ્રામ મેથામ્ફેટામાઇન ગોળીઓ જપ્ત કરી હતી. ટ્રકના ચેસિસ પર ખાસ બનાવેલા પોલાણ/ચેમ્બરમાં દાણચોરી કરાયેલા ડ્રગ્સ ધરાવતા પેકેટો મળી આવ્યા હતા.
અન્ય એક કાર્યવાહીમાં, ડીઆરઆઈએ આસામ રાઈફલ્સના એફઆઈયુ યુનિટ સિલચરની મદદથી 22.05.2025ના રોજ આસામના હૈલાકાંડી જિલ્લાના અલોઇચેરા ખાતે એક ટ્રકને અટકાવ્યો અને 2,640.53 ગ્રામ હેરોઈન જપ્ત કર્યું. ડ્રગ ધરાવતા પેકેટો ટ્રકના બેડલોડ ફ્લોર પર ખાસ બનાવેલા/બનાવેલા પોલાણમાં ઊંડા છુપાવેલા હતા.
જપ્ત કરાયેલા પ્રતિબંધિત ડ્રગ્સની કિંમત આંતરરાષ્ટ્રીય ગ્રે ડ્રગ માર્કેટમાં આશરે રૂ. 23.5 કરોડ છે. તેમને NDPS એક્ટ, 1985 હેઠળ જપ્ત કરવામાં આવ્યા છે અને ચાર લોકોની ધરપકડ કરવામાં આવી છે.
આ વર્ષે જાન્યુઆરીથી અત્યાર સુધીમાં, DRI એ ઉત્તરપૂર્વ ક્ષેત્રમાં રૂ. 173 કરોડના ગાંજા, મેથામ્ફેટામાઇન ગોળીઓ અને હેરોઇન જેવા પ્રતિબંધિત પદાર્થો જપ્ત કર્યા છે અને 26 લોકોની ધરપકડ કરી છે.

Ministry of Finance
DRI seizes heroin and methamphetamine worth around Rs. 23.5 crore in two operations in North-East; four drug traffickers arrested
28 MAY 2025 12:16PM by PIB Delhi
Continuing the crackdown on the smuggling and trafficking of contraband drugs in the North Eastern Region, the Directorate of Revenue Intelligence (DRI), with the assistance of 19 BN Assam Rifles, intercepted a truck at Noney, Manipur, on NH-37 on 21.5.2025 and seized 569 grams of heroin and 1,039 grams of methamphetamine tablets. The packets containing the contraband drugs were found concealed in a specially fabricated cavity/ chamber on the truck's chassis.
In another operation, the DRI, with the assistance of Assam Rifles FIU Unit Silchar, intercepted a truck at Aloicherra, Hailakandi District, Assam, on 22.05.2025 and seized 2,640.53 grams of heroin. The packets containing the drug were deeply concealed in a specially built/fabricated cavity on the truck's bedload floor.
The recovered contraband drugs, worth around Rs. 23.5 crore in the international grey drug market, have been seized under the NDPS Act, 1985, and four persons have been arrested.
Since January of this year, DRI has seized contraband like ganja, methamphetamine tablets and heroin worth Rs. 173 crore and arrested 26 persons in the North Eastern Region.