Prime Minister's Office
PM to visit Madhya Pradesh on 31st May
On the occasion of 300th birth anniversary of Lokmata Devi Ahilya Bai Holkar, PM to participate in Lokmata Devi Ahilyabai Mahila Sashaktikaran Mahasammelan in Bhopal
In a boost to last mile air connectivity in the region, PM to inaugurate Datia and Satna airports
PM to also inaugurate passenger services on Super Priority Corridor of the Yellow Line of Indore Metro
30 MAY 2025 11:15AM by PIB Delhi
On the occasion of 300th birth anniversary of Lokmata Devi Ahilya Bai Holkar, Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Madhya Pradesh on 31st May. He will participate in Lokmata Devi Ahilyabai Mahila Sashaktikaran Mahasammelan at around 11:15 AM in Bhopal. He will inaugurate and lay the foundation stone of multiple development projects in Bhopal and address a public function.
Prime Minister will participate in Lokmata Devi Ahilyabai Mahila Sashaktikaran Mahasammelan. He will also release a commemorative postage stamp and a special coin dedicated to Lokmata Devi Ahilyabai. The Rs 300 coin will feature a portrait of Ahilyabai Holkar. Prime Minister will also present the National Devi Ahilyabai Award to a woman artist for contribution in tribal, folk, and traditional arts.
In a major boost to last mile air connectivity, Prime Minister will inaugurate Datia and Satna airports, opening new opportunities for industry, tourism, education, and healthcare in the Vindhya region.
In line with his commitment to improve travel infrastructure in the cities, Prime Minister will inaugurate passenger services on the Super Priority Corridor of the Yellow Line of Indore Metro. It is expected to reduce traffic and pollution while offering a comfortable commute to passengers.
Prime Minister will transfer the first installment for the construction of 1,271 Atal Gram Sushasan Bhawans worth over Rs 480 crore. These buildings will provide permanent infrastructure to gram panchayats, helping them manage administrative functions, conduct meetings, and maintain records more efficiently.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 31 मे रोजी मध्य प्रदेश दौऱ्यावर
लोकमाता देवी अहिल्याबाई होळकर यांच्या 300 व्या जयंतीनिमित्त भोपाळ येथे आयोजित लोकमाता देवी अहिल्याबाई महिला सशक्तीकरण महासंमेलनात पंतप्रधान होणार सहभागी
मध्‍य प्रदेशात सर्वत्र हवाई वाहतूक सुविधा उपलब्ध करून देण्‍याच्या उद्देशाने बांधलेल्या दतिया आणि सतना विमानतळाचे पंतप्रधान करणार उद्घाटन
इंदूर मेट्रोच्या यलो लाईनच्या सर्वोच्च प्राधान्य मार्गिकेवरील प्रवासी सेवांचाही पंतप्रधान करणार प्रारंभ
30 MAY 2025 11:15AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली: 30 मे 2025
लोकमाता देवी अहिल्याबाई होळकर यांच्या 300 व्या जयंतीनिमित्त पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 31 मे रोजी मध्य प्रदेशला भेट देणार आहेत. सकाळी 11.15 च्या सुमारास ते भोपाळमध्ये लोकमाता देवी अहिल्याबाई महिला सशक्तिकरण महासंमेलनात सहभागी होणार आहेत. या शिवाय त्यांच्या हस्ते भोपाळमध्ये विविध विकास प्रकल्पांचे उद्घाटन आणि पायाभरणी करण्यात येणार असून ते सार्वजनिक कार्यक्रमालाही संबोधित करणार आहेत.
लोकमाता देवी अहिल्याबाई महिला सशक्तिकरण महासंमेलनात पंतप्रधान सहभागी होणार आहेत. लोकमाता देवी अहिल्याबाई यांच्या स्मरणार्थ काढण्यात आलेल्या टपाल तिकिटाचे आणि विशेष नाण्याचेही ते अनावरण करतील. 300 रुपयांच्या नाण्यावर अहिल्याबाई होळकर यांचे चित्र असेल. आदिवासी, लोककला आणि पारंपरिक कलांमधील योगदानाबद्दल महिला कलाकाराला पंतप्रधानांच्या हस्ते राष्ट्रीय देवी अहिल्याबाई पुरस्कारही प्रदान करण्यात येणार आहे.
अगदी शेवटच्या टोकापर्यंत हवाई प्रवासाची सोय उपलब्ध होण्यास चालना देण्याच्या उद्देशाने बांधण्यात आलेल्या दतिया आणि सतना विमानतळांचे उद्घाटन पंतप्रधानांच्या हस्ते करण्यात येणात येणार आहे, त्यामुळे विंध्य प्रदेशात उद्योग, पर्यटन, शिक्षण आणि आरोग्य सेवा या क्षेत्रात नवीन संधी उपलब्ध होतील.
शहरांमधील प्रवासी पायाभूत सुविधांमध्ये वाढ करण्याच्या आपल्या कटिबद्धतेच्या अनुषंगाने, पंतप्रधान इंदूर मेट्रोच्या यलो लाइनच्या सर्वोच्च प्राधान्य मार्गावरील प्रवासी सेवांचे उद्घाटन करतील. यामुळे वाहतूक आणि प्रदूषण कमी होईल, अशी अपेक्षा असून प्रवाशांचा प्रवासही अधिक सुखकारक होईल.
पंतप्रधानांच्या हस्ते 1,271 अटल ग्राम सुशासन भवनांच्या बांधकामासाठी 480 कोटी रुपयांहून अधिक रकमेचा पहिला हप्ताही हस्तांतरित करण्यात येणार आहे. ग्रामपंचायतींना प्रशासकीय कामकाजाचे व्यवस्थापन, बैठका घेणे आणि अधिक कार्यक्षमतेने नोंदी ठेवणे अशा कामासाठी या इमारतींची मदत होण्यासोबतच कायमस्वरूपी पायाभूत सुविधा उपलब्ध होईल.