Prime Minister's Office
PM to visit Madhya Pradesh on 31st May
On the occasion of 300th birth anniversary of Lokmata Devi Ahilya Bai Holkar, PM to participate in Lokmata Devi Ahilyabai Mahila Sashaktikaran Mahasammelan in Bhopal
In a boost to last mile air connectivity in the region, PM to inaugurate Datia and Satna airports
PM to also inaugurate passenger services on Super Priority Corridor of the Yellow Line of Indore Metro
30 MAY 2025 11:15AM by PIB Delhi
On the occasion of 300th birth anniversary of Lokmata Devi Ahilya Bai Holkar, Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Madhya Pradesh on 31st May. He will participate in Lokmata Devi Ahilyabai Mahila Sashaktikaran Mahasammelan at around 11:15 AM in Bhopal. He will inaugurate and lay the foundation stone of multiple development projects in Bhopal and address a public function.
Prime Minister will participate in Lokmata Devi Ahilyabai Mahila Sashaktikaran Mahasammelan. He will also release a commemorative postage stamp and a special coin dedicated to Lokmata Devi Ahilyabai. The Rs 300 coin will feature a portrait of Ahilyabai Holkar. Prime Minister will also present the National Devi Ahilyabai Award to a woman artist for contribution in tribal, folk, and traditional arts.
In a major boost to last mile air connectivity, Prime Minister will inaugurate Datia and Satna airports, opening new opportunities for industry, tourism, education, and healthcare in the Vindhya region.
In line with his commitment to improve travel infrastructure in the cities, Prime Minister will inaugurate passenger services on the Super Priority Corridor of the Yellow Line of Indore Metro. It is expected to reduce traffic and pollution while offering a comfortable commute to passengers.
Prime Minister will transfer the first installment for the construction of 1,271 Atal Gram Sushasan Bhawans worth over Rs 480 crore. These buildings will provide permanent infrastructure to gram panchayats, helping them manage administrative functions, conduct meetings, and maintain records more efficiently.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 31 મેના રોજ મધ્યપ્રદેશની મુલાકાત લેશે
લોકમાતા દેવી અહલ્યાબાઈ હોલકરની 300મી જન્મજયંતિ નિમિત્તે ભોપાલમાં લોકમાતા દેવી અહલ્યાબાઈ મહિલા સશક્તિકરણ મહા સંમેલનમાં હાજરી આપશે
પ્રધાનમંત્રી પ્રદેશમાં છેલ્લા માઇલ સુધી હવાઈ જોડાણને વેગ આપવા માટે દતિયા અને સતના એરપોર્ટનું ઉદ્ઘાટન કરશે
પ્રધાનમંત્રી ઇન્દોર મેટ્રોની યલો લાઇનના સુપર પ્રાયોરિટી કોરિડોર પર મુસાફરોની સેવાઓનું પણ ઉદ્ઘાટન કરશે
30 MAY 2025 11:15AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 31 મેના રોજ લોકમાતા દેવી અહિલ્યાબાઈ હોલકરની 300મી જન્મજયંતિ નિમિત્તે મધ્યપ્રદેશની મુલાકાત લેશે. તેઓ સવારે 11:15 વાગ્યે ભોપાલમાં લોકમાતા દેવી અહિલ્યાબાઈ મહિલા સશક્તિકરણ મહા સંમેલનમાં હાજરી આપશે. તેઓ ભોપાલમાં અનેક વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે અને જાહેર કાર્યક્રમને સંબોધિત કરશે.
પ્રધાનમંત્રી લોકમાતા દેવી અહિલ્યાબાઈ મહિલા સશક્તિકરણ મહા સંમેલનમાં હાજરી આપશે. તેઓ લોકમાતા દેવી અહિલ્યાબાઈને સમર્પિત એક સ્મારક ટપાલ ટિકિટ અને એક ખાસ સિક્કો પણ બહાર પાડશે. 300 રૂપિયાના સિક્કામાં અહિલ્યાબાઈ હોલકરનું ચિત્ર હશે. પ્રધાનમંત્રી આદિવાસી, લોક અને પરંપરાગત કલામાં યોગદાન બદલ મહિલા કલાકારને રાષ્ટ્રીય દેવી અહિલ્યાબાઈ પુરસ્કાર પણ અર્પણ કરશે.
છેલ્લા માઇલ સુધી હવાઈ જોડાણને પ્રોત્સાહન આપવા માટે પ્રધાનમંત્રી દતિયા અને સતના એરપોર્ટનું ઉદ્ઘાટન કરશે, જેનાથી વિંધ્ય ક્ષેત્રમાં ઉદ્યોગ, પર્યટન, શિક્ષણ અને આરોગ્યસંભાળ માટે નવી તકો ખુલશે.
શહેરોમાં મુસાફરી માળખાગત સુવિધા સુધારવાની તેમની પ્રતિબદ્ધતા અનુસાર, પ્રધાનમંત્રી ઇન્દોર મેટ્રોની યલો લાઇનના સુપર પ્રાયોરિટી કોરિડોર પર મુસાફરોની સેવાઓનું ઉદ્ઘાટન કરશે. આનાથી મુસાફરોને આરામદાયક મુસાફરી પૂરી પાડતી વખતે ટ્રાફિક અને પ્રદૂષણમાં ઘટાડો થવાની અપેક્ષા છે.
પ્રધાનમંત્રી 480 કરોડ રૂપિયાથી વધુના ખર્ચે 1,271 અટલ ગ્રામ સુશાસન ભવનોના નિર્માણ માટે પ્રથમ હપ્તો ટ્રાન્સફર કરશે. આ ઇમારતો ગ્રામ પંચાયતોને કાયમી માળખાગત સુવિધા પૂરી પાડશે, જે તેમને વહીવટી કાર્યનું સંચાલન કરવામાં, બેઠકો યોજવામાં અને રેકોર્ડને વધુ કાર્યક્ષમ રીતે જાળવવામાં મદદ કરશે.