Ministry of Finance
Retired Central Government NPS Subscribers with minimum 10 years of qualifying service can claim additional benefits under Unified Pension Scheme (UPS)
UPS benefits will be over and above the already claimed NPS benefits
30 MAY 2025 3:30PM by PIB Delhi
The Central government NPS subscribers who retired on or before 31/03/2025 with minimum 10 years of qualifying service or their legally wedded spouse can claim the following additional benefits under Unified Pension Scheme (UPS), over and above the NPS benefits already claimed:
1. Lumpsum payment (one time) one-tenth of last drawn basic pay and dearness allowance thereon, for each completed six months of qualifying service.
2. Monthly Top-up amount is calculated based on admissible UPS payout + Dearness relief (DR) minus representative annuity amount under NPS.
3. Arrears with simple interest as per applicable PPF rates.
The UPS benefits can be claimed through the following modes:
• Physical mode- By visiting the DDO & submitting the Form (B2- for subscriber & B4/B6 – for the legally wedded spouse). The form can be downloaded from the following- www.npscra.nsdl.co.in/ups.php
• Online mode- Visit www.npscra.nsdl.co.in/ups.php to fill the online form.
• Last date to claim the benefits: 30th June 2025.
For more details: Join the webinar @ https://www.pfrda.org.in/index1.cshtml?lsid=546
UPS Help Desk (toll- free) Number -18005712930

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
కనీసం 10 సంవత్సరాల అర్హత సర్వీస్ ఉన్న రిటైర్డ్ కేంద్ర ప్రభుత్వ ఎన్ పి ఎస్ చందాదారులకు యూనిఫైడ్ పెన్షన్ స్కీమ్ (యుపిఎస్) కింద అదనపు ప్రయోజనాలు
యుపిఎస్ ప్రయోజనాలు ఇప్పటికే క్లెయిమ్ చేసిన ఎన్పిఎస్ ప్రయోజనాల కంటే ఎక్కువ
30 MAY 2025 3:30PM by PIB Hyderabad
31/03/2025 న లేదా అంతకు ముందు పదవీ విరమణ చేసిన కేంద్ర ప్రభుత్వ ఎన్పిఎస్ చందాదారులు కనీసం 10 సంవత్సరాల అర్హత సర్వీసుతో లేదా వారు చట్టబద్ధంగా వివాహం చేసుకున్న జీవిత భాగస్వామి ఇప్పటికే క్లెయిమ్ చేసిన ఎన్పిఎస్ ప్రయోజనాలకు మించి యూనిఫైడ్ పెన్షన్ స్కీమ్ (యుపిఎస్) కింద ఈ క్రింది అదనపు ప్రయోజనాలను పొందవచ్చు:
ఎ. ఆరు నెలల క్వాలిఫయింగ్ సర్వీస్ పూర్తి చేసిన ప్రతి ఒక్కరికీ చివరిసారిగా తీసుకున్న బేసిక్ పే, డియర్నెస్ అలవెన్స్ లో పదో వంతు మొత్తాన్ని లంప్సమ్ పేమెంట్ (ఒకే సారి) గా చెల్లిస్తారు.
బి. అనుమతించదగిన యుపిఎస్ చెల్లింపు + డియర్నెస్ రిలీఫ్ (డిఆర్) మైనస్ ఎన్పిఎస్ కింద రిప్రజెంటేటివ్ యాన్యుటీ మొత్తం ఆధారంగా నెలవారీ టాప్-అప్ మొత్తాన్ని లెక్కిస్తారు.
సి. వర్తించే పిపిఎఫ్ రేట్ల ప్రకారం సాధారణ వడ్డీతో బకాయిలు.
యుపిఎస్ ప్రయోజనాలను ఈ క్రింది పద్ధతుల ద్వారా క్లెయిమ్ చేయవచ్చు:
*భౌతిక విధానం – సంబంధిత డిడిఓ (డ్రాయింగ్ అండ్ డిజ్ బర్సింగ్ ఆఫీసర్) ను ప్రత్యక్షంగా కలిసి, సరైన ఫారమ్‌ను సమర్పించడం ద్వారా ప్రక్రియను ప్రారంభించవచ్చు. ఎన్పిఎస్ సభ్యుల కోసం - ఫారమ్ బి2, చట్టబద్ధమైన జీవిత భాగస్వామి కోసం ఫారమ్ బి4 లేదా బి6 ఫారమ్ లను www.npscra.nsdl.co.in/ups.php వెబ్‌సైట్ నుంచి డౌన్‌లోడ్ చేసుకోవచ్చు:
*ఆన్‌లైన్ విధానం – www.npscra.nsdl.co.in/ups.php వెబ్‌సైట్‌ను సందర్శించి, ఆన్లైన్లో ఫారమ్‌ను పూరించవచ్చు.
• లాభాలు పొందడానికి చివరి తేదీ: 30 జూన్ 2025.
మరిన్ని వివరాలకు: వెబినార్ @ https://www.pfrda.org.in/index1.cshtml?lsid=546 లో చేరండి
యుపిఎస్ హెల్ప్ డెస్క్ (టోల్ ఫ్రీ) నెంబరు -18005712930