Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah distributes appointment letters for government jobs to the families affected by the cross-border attack in Poonch, Jammu and Kashmir
I express my condolences to the families affected by the cowardly attacks by Pakistan on residential areas, temples, gurudwaras, and madrasas in Poonch
The Modi government stands like a rock with the people of Jammu and Kashmir in these challenging times
In response to Pakistan's attacks on our residential areas and unarmed civilians, we have dealt a strong blow by damaging several of their airbases and surveillance systems
Over 9500 bunkers built by the Modi government in border areas have greatly helped in saving civilian lives during recent attacks
The spirit of patriotism shown by the citizens of Jammu and Kashmir after the Pahalgam terrorist attack has strengthened the resolve of the entire nation
Under Modi Ji's leadership, India's security policy is clear: our army will not tolerate any kind of interference on our civilians and borders
Due to Modi ji's firm resolve, the precise intelligence of our agencies, and the remarkable courage and impeccable striking capability of our army, hundreds of terrorists have been neutralized
Compensation and government jobs cannot fully make up for the losses, but they are a symbol of the sentiments of the government and the people of the country
For the damage caused to people's homes and commercial establishments in Poonch, the Government of India will bring a relief package in the coming days
30 MAY 2025 5:06PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah distributed appointment letters for government jobs to the families of people affected by the cross border attack in Poonch, Jammu and Kashmir. On this occasion, the Lieutenant Governor of Jammu and Kashmir Shri Manoj Sinha, along with several distinguished individuals, was present.
In his address, Union Home Minister and Minister of Cooperation expressed his condolences to the families affected by the cowardly attacks by Pakistan on residential areas, temples, gurudwaras, and madrasas in Poonch. He said that a program to provide government jobs to the families of those killed in the condemnable attack by Pakistan was organized here today. Shri Shah said that compensation and government jobs cannot fully compensate for the loss of life, but they are a symbol of the sentiments of the Jammu and Kashmir government, the Government of India, and people of the entire nation. He emphasized that the whole country stands with them like a rock at this time. Shri Shah added that the spirit of patriotism that emerged among the citizens of Jammu and Kashmir, from the valley to Poonch and Kathua, following the Pahalgam terrorist attack has strengthened the resolve of people the entire nation.
Shri Amit Shah said that a cowardly terrorist attack took place on innocent pilgrims in Pahalgam, and thereafter, under the policy of Prime Minister Shri Narendra Modi to respond to terrorist attacks with promptness and severity, we destroyed terrorist bases in Pakistan-Occupied Kashmir (PoK) and Pakistan. He stated that for the first time, Indian forces demolished the headquarters of terrorist organizations located within Pakistan's borders. He added that due to the resolute determination of Prime Minister Modi, the precise intelligence provided by our agencies, and the remarkable courage and pinpoint accuracy of the military, hundreds of terrorists were eliminated. Shri Shah remarked that India had attacked the terrorists, but Pakistan perceived it as an attack on itself, revealing to the entire world the truth that Pakistan is providing shelter to terrorists.
Union Home Minister stated that India did not attack any military or civilian institution in Pakistan and, with utmost precision and restraint, Indian forces completely destroyed Pakistan-sponsored terrorist bases. He said that following India’s attacks on terrorist bases in Pakistan, a rattled Pakistan resorted to firing in residential areas of Jammu and Kashmir, with Poonch suffering the most damage. He said Pakistan fired on all residential areas, temples, gurudwaras and madrasas in Poonch as well. Shri Shah said that the entire world is strongly condemning Pakistan’s attacks on civilians. He added that when Pakistan attacked our residential areas and unarmed civilians, the Indian Army responded robustly by damaging nine of their airbases and military capabilities, forcing Pakistan to come forward for a ceasefire agreement.
Shri Amit Shah said that under Modi Ji's leadership, India's security policy is clear: our army will not tolerate any kind of interference on our civilians and borders. He said that many homes and commercial establishments in Poonch have been damaged, and the Government of India will introduce a relief package for this in the coming days.
Union Home Minister and Minister of Cooperation stated that the development of Jammu and Kashmir will neither stop nor slow down, and the pace of development that began in 2014 will continue. He said that our armed forces and security personnel are fully capable of responding to every attack. He noted that during this period, the entire Jammu and Kashmir administration stood with the people at every moment. He added that the administration promptly worked to evacuate thousands of people to safe locations, which significantly reduced our losses.
Shri Amit Shah said that after becoming Prime Minister, Shri Narendra Modi immediately decided to construct bunkers, and over 9,500 bunkers were built in our border areas, which greatly helped in saving the lives of our citizens during recent attacks. Home Minister stated that the Government of India will build more bunkers to protect our citizens during disasters. He emphasized that the Government of India stands like a rock with the people of Jammu and Kashmir. Shri Shah said that Prime Minister Modi has made it very clear that terror and talks, or terror and trade, cannot coexist, and blood and water cannot flow together. He expressed confidence that the journey of development in Jammu and Kashmir, which began in 2014, will continue in the coming days.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે જમ્મુ અને કાશ્મીરના પૂંચમાં સરહદ પારથી થયેલા હુમલાના ભોગ બનેલા લોકોના પરિવારોને નિમણૂક પત્રોનું વિતરણ કર્યું
પૂંચમાં રહેણાંક વિસ્તારો, મંદિરો, ગુરુદ્વારા અને મદરેસાઓ પર પાકિસ્તાન દ્વારા કરવામાં આવેલા કાયરતાપૂર્ણ હુમલાઓથી પ્રભાવિત પરિવારો પ્રત્યે હું સંવેદના વ્યક્ત કરું છું
આ પડકારજનક સમયમાં મોદી સરકાર જમ્મુ અને કાશ્મીરના લોકો સાથે ખડકની જેમ ઉભી છે
આપણા રહેણાંક વિસ્તારો અને નિઃશસ્ત્ર નાગરિકો પર પાકિસ્તાન દ્વારા કરવામાં આવેલા હુમલાઓના જવાબમાં, અમે તેમના અનેક એરબેઝ અને દેખરેખ પ્રણાલીઓને નુકસાન પહોંચાડીને જોરદાર ફટકો માર્યો છે
સરહદી વિસ્તારોમાં મોદી સરકારે બનાવેલા 9500 થી વધુ બંકરોએ તાજેતરના હુમલાઓ દરમિયાન નાગરિકોના જીવ બચાવવામાં ખૂબ મદદ કરી છે
પહલગામ આતંકવાદી હુમલા પછી જમ્મુ અને કાશ્મીરના નાગરિકો દ્વારા દર્શાવવામાં આવેલી દેશભક્તિની ભાવનાએ સમગ્ર રાષ્ટ્રના સંકલ્પને મજબૂત બનાવ્યો છે
મોદીજીના નેતૃત્વ હેઠળ, ભારતની સુરક્ષા નીતિ સ્પષ્ટ છે: આપણી સેના આપણા નાગરિકો અને સરહદો પર કોઈપણ પ્રકારની દખલગીરી સહન કરશે નહીં.
મોદીજીના દ્રઢ સંકલ્પ, આપણી એજન્સીઓની સચોટ ગુપ્ત માહિતી અને આપણી સેનાની નોંધપાત્ર હિંમત અને દોષરહિત પ્રહાર ક્ષમતાને કારણે, સેંકડો આતંકવાદીઓને તટસ્થ કરવામાં આવ્યા છે
વળતર અને સરકારી નોકરીઓ નુકસાનની સંપૂર્ણ ભરપાઈ કરી શકતી નથી, પરંતુ તે સરકાર અને દેશના લોકોની લાગણીઓનું એક પ્રતીક છે
પૂંચમાં લોકોના ઘરો અને વાણિજ્યિક સંસ્થાઓને થયેલા નુકસાન માટે, ભારત સરકાર આગામી દિવસોમાં રાહત પેકેજ લાવશે
30 MAY 2025 5:06PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે જમ્મુ અને કાશ્મીરના પૂંચમાં સરહદ પારથી થયેલા હુમલાના ભોગ બનેલા લોકોના પરિવારના સભ્યોને સરકારી નોકરીઓ માટે નિમણૂક પત્રોનું વિતરણ કર્યું હતું. આ પ્રસંગે જમ્મુ અને કાશ્મીરના લેફ્ટનન્ટ ગવર્નર શ્રી મનોજ સિંહા સહિત અનેક મહાનુભાવો હાજર રહ્યા હતા.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ પોતાના સંબોધનમાં પૂંચમાં રહેણાંક વિસ્તારો, મંદિરો, ગુરુદ્વારા અને મદરેસાઓ પર પાકિસ્તાન દ્વારા કરવામાં આવેલા કાયરતાપૂર્ણ હુમલાના ભોગ બનેલા લોકોના પરિવારો પ્રત્યે સંવેદના વ્યક્ત કરી હતી. તેમણે કહ્યું કે પાકિસ્તાન દ્વારા કરવામાં આવેલા નિંદનીય હુમલામાં માર્યા ગયેલા લોકોના પરિવારના સભ્યોને સરકારી નોકરી આપવાનો કાર્યક્રમ આજે અહીં આયોજિત કરવામાં આવ્યો છે. તેમણે કહ્યું કે વળતર અને સરકારી નોકરીઓ જાનહાનિનું વળતર આપી શકે નહીં પરંતુ તે જમ્મુ અને કાશ્મીર સરકાર, ભારત સરકાર અને સમગ્ર દેશના લોકોની લાગણીઓનું પ્રતીક છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે આ સમયે આખો દેશ તમારી સાથે ખડકની જેમ ઉભો છે. તેમણે કહ્યું કે પહેલગામ આતંકવાદી હુમલા પછી ખીણથી લઈને પૂંચ અને કઠુઆ સુધી જમ્મુ અને કાશ્મીરના નાગરિકોમાં જે દેશભક્તિની ભાવના ઉભરી આવી છે તેણે સમગ્ર દેશના લોકોને મજબૂત બનાવ્યા છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે પહેલગામમાં નિર્દોષ યાત્રાળુઓ પર કાયરતાપૂર્ણ આતંકવાદી હુમલો થયો અને તે પછી, આતંકવાદી હુમલાઓનો તાત્કાલિક અને કડક જવાબ આપવાની પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની નીતિ હેઠળ, અમે પાક અધિકૃત કાશ્મીર (PoK) અને પાકિસ્તાનમાં આતંકવાદી ઠેકાણાઓનો નાશ કર્યો. તેમણે કહ્યું કે પહેલીવાર ભારતીય દળોએ પાકિસ્તાનની સરહદની અંદર સ્થિત આતંકવાદી સંગઠનોના મુખ્યાલયનો નાશ કર્યો. ભારતના લોકો તરફથી યોગ્ય જવાબ તરીકે, પ્રધાનમંત્રી મોદીજી દ્વારા લેવામાં આવેલા મજબૂત ઇચ્છાશક્તિવાળા નિર્ણય, આપણી એજન્સીઓ પાસેથી મળેલી સચોટ માહિતી અને સેનાની અદ્ભુત હિંમત અને અચૂક ગોળીબાર શક્તિને કારણે, સેંકડો આતંકવાદીઓ માર્યા ગયા. શ્રી શાહે કહ્યું કે ભારતે આતંકવાદીઓ પર હુમલો કર્યો હતો. પરંતુ પાકિસ્તાને તેને પોતાના પર હુમલો માન્યો અને આખી દુનિયાને ખબર પડી કે પાકિસ્તાન આતંકવાદીઓને આશ્રય આપી રહ્યું છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે ભારતે પાકિસ્તાનના એક પણ લશ્કરી કે નાગરિક સંસ્થા પર હુમલો કર્યો નથી અને ભારતીય દળોએ ખૂબ જ સચોટ રીતે સંયમ રાખીને પાકિસ્તાન પ્રાયોજિત આતંકવાદી ઠેકાણાઓનો નાશ કર્યો હતો. તેમણે કહ્યું કે પાકિસ્તાનમાં આતંકવાદી ઠેકાણાઓ પર ભારત દ્વારા કરવામાં આવેલા હુમલાઓ પછી, ગભરાયેલા પાકિસ્તાને ભારતમાં જમ્મુ અને કાશ્મીરમાં રહેણાંક વિસ્તારો પર ગોળીબાર કર્યો અને પૂંચમાં સૌથી વધુ નુકસાન થયું. તેમણે કહ્યું કે પાકિસ્તાને પૂંચની સાથે તમામ રહેણાંક વિસ્તારો, મંદિરો, ગુરુદ્વારા અને મદરેસાઓ પર પણ ગોળીબાર કર્યો હતો. શ્રી શાહે કહ્યું કે આજે સમગ્ર વિશ્વ પાકિસ્તાન દ્વારા નાગરિકો પર કરવામાં આવેલા હુમલાની સખત નિંદા કરી રહ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે જ્યારે પાકિસ્તાને આપણા રહેણાંક વિસ્તારો અને નિઃશસ્ત્ર નાગરિકો પર હુમલો કર્યો, ત્યારે ભારતીય સેનાએ તેમના 9 એરબેઝ અને ફાયરપાવરને નુકસાન પહોંચાડીને જોરદાર જવાબ આપ્યો, જેના કારણે તેમને સમાધાન માટે આગળ આવવું પડ્યું હતું.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે આ સમગ્ર ઘટના પ્રધાનમંત્રી મોદીના નેતૃત્વમાં ભારતની સુરક્ષા નીતિનો પુરાવો છે, જે ઘટનાઓના આધારે સમગ્ર વિશ્વને જણાવે છે કે ભારત તેની સેના, નાગરિકો અને સરહદ પર કોઈપણ પ્રકારના હુમલાને સહન કરશે નહીં. તેમણે કહ્યું કે પૂંચમાં ઘણા લોકોના ઘરો અને ઘણી વ્યવસાયિક સંસ્થાઓને નુકસાન થયું છે. તેમણે કહ્યું કે ભારત સરકાર આગામી દિવસોમાં આ માટે એક પેકેજ લાવશે.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું કે જમ્મુ અને કાશ્મીરનો વિકાસ અટકશે નહીં અને 2014માં જે ગતિએ વિકાસ શરૂ થયો હતો તે ગતિ ચાલુ રહેશે. તેમણે કહ્યું કે આપણી સેનાઓ અને સુરક્ષા દળો દરેક હુમલાનો જવાબ આપવા માટે સંપૂર્ણપણે સક્ષમ છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે આ સમય દરમિયાન સમગ્ર જમ્મુ અને કાશ્મીર વહીવટીતંત્ર દરેક ક્ષણે લોકોની સાથે ઉભું રહ્યું. વહીવટીતંત્રે તાત્કાલિક હજારો લોકોને સલામત સ્થળે ખસેડવાનો પ્રયાસ કર્યો અને આનાથી ચોક્કસપણે આપણા નુકસાનમાં ઘણી હદ સુધી ઘટાડો થયો. શ્રી શાહે કહ્યું કે શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ પ્રધાનમંત્રી બન્યા પછી તરત જ બંકર બનાવવાનો નિર્ણય લીધો હતો અને આપણા સરહદી વિસ્તારોમાં 9500થી વધુ બંકરો બનાવવામાં આવ્યા હતા. જેનાથી આપણા નાગરિકોના જીવ બચાવવામાં ઘણી મદદ મળી. ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે ભારત સરકાર વધુ બંકરો બનાવશે જેથી આપત્તિના સમયે આપણા નાગરિકોને બચાવી શકાય. તેમણે કહ્યું કે ભારત સરકાર જમ્મુ અને કાશ્મીરના નાગરિકો સાથે ખડકની જેમ ઉભી છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી મોદીજીએ સ્પષ્ટ કરી દીધું છે કે આતંક અને વાતો, આતંક અને વેપાર એકસાથે ચાલી શકતા નથી અને લોહી અને પાણી એકસાથે વહી શકતા નથી. તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો કે 2014 માં જમ્મુ અને કાશ્મીરમાં શરૂ થયેલી વિકાસની યાત્રા આગામી દિવસોમાં પણ ચાલુ રહેશે.