કાપડ મંત્રાલય
અમદાવાદ ફેશન વીક 2025માં NIFT ગાંધીનગરની નોંધપાત્ર ઉપસ્થિતિ રહી
31 MAY 2025 6:21PM by PIB Ahmedabad
NIFT ગાંધીનગરના નિર્દેશક પ્રો. ડૉ. સમીર સૂદના નિર્દેશન હેઠળ, સંસ્થાએ અમદાવાદની હોટલ હયાત રિજન્સી ખાતે 31 મે 2025ના રોજ ઉજવવામાં આવેલા અમદાવાદ 2025ના ફેશન વીકમાં નોંધપાત્ર હાજરી આપી હતી.
આ કાર્યક્રમમાં ડિઝાઇનર્સના વિદ્યાર્થીઓની સર્જનાત્મક શક્તિ અને વૈચારિક ઊંડાઈ દર્શાવવામાં આવી હતી, જેમણે એવા સંગ્રહો રજૂ કર્યા હતા જે દૃષ્ટિની રીતે પ્રભાવશાળી અને બૌદ્ધિક રીતે મનમોહક હતા. આ ઇવેન્ટ સમગ્ર પ્રદેશમાં ફેશન ઉત્સાહીઓ, ઉદ્યોગ વ્યાવસાયિકો અને મીડિયાને ઉદ્યોગ વ્યાવસાયિકો માટે અદ્યતન સંગ્રહ, ફેશન પરેડ, શૈલી પ્રસ્તુતિઓ અને નેટવર્કિંગ તકો સાથે પ્રયોગ કરવા આકર્ષે છે.
અમદાવાદ ફેશન વીક નિફ્ટ ગાંધીનગરના વિદ્યાર્થીઓના શક્તિશાળી સંગ્રહો માટેનું આકર્ષણ બની ગયું હતું, જેમાં દરેક અલગ પરંતુ ઊંડાણપૂર્વક એકબીજા સાથે જોડાયેલા વર્ણનોની શોધ કરે છે. આ સંગ્રહો મૂળ તરફ પાછા ફરવા, પ્રકૃતિનું પુનઃઅર્થઘટન, વ્યક્તિગત વર્ણનો અને આધ્યાત્મિક યાત્રાને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
એકસાથે, આ કૃતિઓએ ઓળખ, લાગણી અને મનુષ્યો, કપડાં અને આપણી આસપાસની દુનિયા વચ્ચેના ઉત્ક્રાંતિના સંબંધોનું વૈવિધ્યસભર પરંતુ સંકલિત સંશોધન પ્રસ્તુત કર્યું. વારસાથી પ્રેરિત સૌંદર્ય શાસ્ત્રથી માંડીને ભવિષ્યની અને પર્યાવરણીય રચનાઓ સુધી, આ પ્રદર્શન ફેશન કેવી રીતે સામાજિક, ભાવનાત્મક અને પર્યાવરણીય ચેતનાને પ્રતિબિંબિત અને પ્રભાવિત કરી શકે છે તેની ઉજવણી હતી.
NIFT ગાંધીનગરની ભાગીદારીએ ટકાઉપણું, સર્જનાત્મકતા અને હેતુને પ્રોત્સાહન આપતી વખતે ડિઝાઇન શિક્ષણની મર્યાદાઓને આગળ વધારવા માટેની તેની પ્રતિબદ્ધતાની પુષ્ટિ કરી હતી.
આ સંસ્થા આગામી પેઢીના ડિઝાઇનરો માટે ફળદ્રુપ જમીન છે, જે ફેશનના ભવિષ્યને આકાર આપવા માટે યાદી આપે છે.

Ministry of Textiles
NIFT Gandhinagar participated in Ahmedabad Fashion Week 2025
31 MAY 2025 6:21PM by PIB Ahmedabad
Under the guidance of Prof. Dr. Sameer Sood, Director of NIFT Gandhinagar, the institute made a remarkable appearance at the Ahmedabad Fashion Week 2025, held on 31st May 2025 at Hotel Hyatt Regency, Ahmedabad.
The event showcased the creative strength and conceptual depth of student designers, who presented collections that were both visually stunning and intellectually compelling. This event attracts fashion enthusiasts, industry professionals, and media from across the region to experience cutting-edge collections, runway shows, style presentations and networking opportunities for industry professionals.
Ahmedabad Fashion Week became the canvas for powerful student collections from NIFT Gandhinagar, each exploring distinct yet deeply interconnected narratives. These collections reflected a return to roots, a reimagining of nature, personal storytelling, and a spiritual journey—brought to life through innovative surface techniques, sustainable materials, and meaningful design languages.
Together, these works offered a diverse yet cohesive exploration of identity, emotion, and the evolving relationship between humans, clothing, and the world around us. From heritage-inspired aesthetics to futuristic eco-conscious designs, the showcase was a celebration of how fashion can reflect and influence social, emotional, and environmental consciousness.
NIFT Gandhinagar’s participation reaffirmed its commitment to pushing the boundaries of design education while championing sustainability, creativity, and purpose.
The institute continues to be a nurturing ground for next-generation designers ready to shape the future of fashion.