Ministry of Defence
AIR MARSHAL JASVIR SINGH MANN AVSM, VM TAKES OVER AS SENIOR AIR STAFF OFFICER, WESTERN AIR COMMAND, INDIAN AIR FORCE
01 JUN 2025 11:48AM by PIB Delhi
Air Marshal Jasvir Singh Mann took over as Senior Air Staff Officer of Western Air Command, Indian Air Force on 01 June 2025. The Air Marshal is an alumni of the National Defence Academy and was commissioned as a fighter pilot in the IAF on 16 December 1989. He has flown over 3000 Hrs primarily on various types of fighter aircraft. He is a pilot Attack Instructor and in his operational career, he has commanded a fighter squadron, been Chief Operations Officer of a forward base and Air Officer Commanding of a premium fighter base. He has also held various important appointments at Air Headquarters and Command Headquarters. The Air Officer has directed Joint Military Training exercises with Republic of Singapore Air Force in 2017 and USAF in 2018. The Air Officer tenanted the appointments of Senior
Officer-in-Charge Administration & Air Defence Commander of Central Air Command. The Air Marshal is also an alumni of the prestigious Defence Services Staff College and Royal College of Defence Studies, London (UK).
Prior to taking over as Senior Air Staff Officer, Western Air Command, Indian Air Force, he was Director General (Weapon Systems) at Air Headquarters. The Air Officer is a recipient of Presidential awards ‘Ati Vishist Seva Medal’ and ‘Vayu Sena Medal’.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
એર માર્શલ જસવીર સિંહ માન એવીએસએમ, વીએમએ ભારતીય વાયુસેનાના પશ્ચિમ વાયુ કમાન્ડ ખાતે સિનિયર એર સ્ટાફ ઓફિસર તરીકેનો કાર્યભાર સંભાળ્યો
01 JUN 2025 11:48AM by PIB Ahmedabad
એર માર્શલ જસવીર સિંહ માન 01 જૂન 2025ના રોજ ભારતીય વાયુસેનાના વેસ્ટર્ન એર કમાન્ડના સિનિયર એર સ્ટાફ ઓફિસર તરીકે કાર્યભાર સંભાળ્યો. એર માર્શલ રાષ્ટ્રીય સંરક્ષણ એકેડેમીના ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થી છે અને 16 ડિસેમ્બર 1989ના રોજ IAFમાં ફાઇટર પાઇલટ તરીકે કમિશન્ડ થયા હતા. તેમણે મુખ્યત્વે વિવિધ ફાઇટર વિમાનોમાં 3000 કલાકથી વધુ ઉડાન ભરી છે. તેઓ પાઇલટ એટેક ઇન્સ્ટ્રક્ટર છે અને તેમની ઓપરેશનલ કારકિર્દીમાં તેમણે ફાઇટર સ્ક્વોડ્રનને કમાન્ડ કર્યું છે, એક એડવાન્સ બેઝના ચીફ ઓપરેટિંગ ઓફિસર અને એક પ્રીમિયમ ફાઇટર બેઝના એર ઓફિસર કમાન્ડિંગ રહ્યા છે. તેમણે એર હેડક્વાર્ટર અને કમાન્ડ હેડક્વાર્ટરમાં વિવિધ મહત્વપૂર્ણ નિમણૂકો પણ સંભાળી છે. એર ઓફિસરે 2017માં રિપબ્લિક ઓફ સિંગાપોર એરફોર્સ અને 2018માં USAF સાથે સંયુક્ત લશ્કરી તાલીમ કવાયતોનું નિર્દેશન કર્યું છે.
સેન્ટ્રલ એર કમાન્ડના ઓફિસર-ઇન-ચાર્જ એડમિનિસ્ટ્રેશન અને એર ડિફેન્સ કમાન્ડર. એર માર્શલ લંડન (યુકે) ની પ્રતિષ્ઠિત ડિફેન્સ સર્વિસીસ સ્ટાફ કોલેજ અને રોયલ કોલેજ ઓફ ડિફેન્સ સ્ટડીઝના ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થી પણ છે.
ભારતીય વાયુસેનાના વેસ્ટર્ન એર કમાન્ડના સિનિયર એર સ્ટાફ ઓફિસર તરીકે કાર્યભાર સંભાળતા પહેલા, તેઓ એર હેડક્વાર્ટરમાં ડિરેક્ટર જનરલ (વેપન સિસ્ટમ્સ) હતા. એર ઓફિસરને રાષ્ટ્રપતિ પુરસ્કારો 'અતિ વિશિષ્ટ સેવા મેડલ' અને 'વાયુ સેના મેડલ' એનાયત કરવામાં આવ્યા છે.