Ministry of Education
World No Tobacco Day Awareness Quiz 2025 by Ministry of Education live on MyGov platform in 12 languages
03 JUN 2025 4:26PM by PIB Delhi
The fight against tobacco is not just a health issue—it is a social and educational mission that touches the lives of millions of young people across India. To mark World No Tobacco Day 2025, the Ministry of Education, in collaboration with MyGov, has launched the World No Tobacco Day Awareness Quiz 2025 to empower students, teachers, and citizens with knowledge about the harmful effects of tobacco and the importance of making informed choices.
What makes this quiz truly special is its multilingual design. For the first time, such a large-scale awareness initiative has been made available in twelve languages: English, Hindi, Assamese, Bengali, Gujarati, Kannada, Tamil, Telugu, Malayalam, Marathi, Odia, and Punjabi. This step reflects the spirit of the National Education Policy (NEP) 2020, which strongly advocates for learning and awareness in local and regional languages, ensuring no learner is left behind due to linguistic barriers.
Participation is easy and open to all. The quiz is available online at https://quiz.mygov.in/quiz/world-no-tobacco-day-awareness-quiz/. There, the users can choose “World No Tobacco Day Awareness Quiz – 2025”, choose their preferred language, and begin the quiz after a simple registration using their mobile number or email. The quiz is free, accessible, and informative. All participants will receive a digital certificate from MyGov, recognizing their contribution to a healthier, tobacco-free India.
The National Education Policy 2020 envisions a learning ecosystem that respects and nurtures India’s rich linguistic diversity. Through this quiz, the participants get an opportunity not only to spread awareness about healthy lifestyles among adolescents but also to reaffirm their commitment to inclusion—by reaching people in the language they understand best.
Let us come together to make this campaign not just a digital event, but a nationwide movement. Every school, every teacher, every student—and every language—matters. Awareness begins with understanding and understanding begins with language.

மனித வள மேம்பாட்டு அமைச்சகம்
கல்வி அமைச்சகத்தால் நடத்தப்படும் உலக புகையிலை எதிர்ப்பு தின விழிப்புணர்வு வினாடி வினா 2025, MyGov தளத்தில் 12 மொழிகளில் நேரலையில் ஒளிபரப்பாகிறது
03 JUN 2025 4:26PM by PIB Chennai
புகையிலைக்கு எதிரான போராட்டம் என்பது வெறும் சுகாதாரப் பிரச்சினை மட்டுமல்ல - இது இந்தியா முழுவதும் கோடிக்கணக்கான இளைஞர்களின் வாழ்க்கையைத் தொடும் ஒரு சமூக மற்றும் கல்வி நோக்கமாகும். 2025 ஆம் ஆண்டு உலக புகையிலை எதிர்ப்பு தினத்தைக் குறிக்கும் வகையில், மாணவர்கள், ஆசிரியர்கள் மற்றும் பொதுமக்களுக்கு புகையிலையின் தீங்கு விளைவிக்கும் விளைவுகள் குறித்த விழிப்புணர்வை ஊட்டும் வகையில், புகையிலை எதிர்ப்பு பற்றிய அறிவை வழங்குவதற்காக, MyGov உடன் இணைந்து, கல்வி அமைச்சகம் உலக புகையிலை எதிர்ப்பு தின விழிப்புணர்வு வினாடி வினா 2025 -ஐத் தொடங்கியுள்ளது.
இந்த வினாடி வினாவை உண்மையிலேயே சிறப்பானதாக்குவது அதன் பன்மொழி வடிவமைப்பு ஆகும். முதல் முறையாக, இவ்வளவு பெரிய அளவிலான விழிப்புணர்வு முயற்சி ஆங்கிலம், இந்தி, அசாமி, பெங்காலி, குஜராத்தி, கன்னடம், தமிழ், தெலுங்கு, மலையாளம், மராத்தி, ஒடியா மற்றும் பஞ்சாபி ஆகிய பன்னிரண்டு மொழிகளில் கிடைக்கிறது. இந்த நடவடிக்கை தேசிய கல்விக் கொள்கை 2020 -ன் உணர்வைப் பிரதிபலிக்கிறது, இது உள்ளூர் மற்றும் பிராந்திய மொழிகளில் கற்றல் மற்றும் விழிப்புணர்வை வலுவாக ஆதரிக்கிறது, மொழியியல் தடைகள் காரணமாக எந்தக் கற்பவரும் பின்தங்கியிருக்கக்கூடாது என்பதை உறுதி செய்கிறது.
பங்கேற்பு அனைவருக்கும் எளிதானது மற்றும் வெளிப்படையானது. வினாடி வினா ஆன்லைனில் https://quiz.mygov.in/quiz/world-no-tobacco-day-awareness-quiz/ இல் கிடைக்கிறது. அங்கு, பயனர்கள் "உலக புகையிலை எதிர்ப்பு தின விழிப்புணர்வு வினாடி வினா - 2025" என்பதைத் தேர்வுசெய்து, தங்களுக்கு விருப்பமான மொழியைத் தேர்வுசெய்து, தங்கள் மொபைல் எண் அல்லது மின்னஞ்சலைப் பயன்படுத்தி ஒரு எளிய பதிவுக்குப் பிறகு வினாடி வினாவைத் தொடங்கலாம். வினாடி வினா இலவசம் மற்றும் அணுகக்கூடியது. அனைத்து பங்கேற்பாளர்களும் MyGov இலிருந்து ஒரு டிஜிட்டல் சான்றிதழைப் பெறுவார்கள், இது ஆரோக்கியமான, புகையிலை இல்லாத இந்தியாவிற்கு அவர்களின் பங்களிப்பை அங்கீகரிக்கிறது.
தேசிய கல்விக் கொள்கை 2020, இந்தியாவின் வளமான மொழியியல் பன்முகத்தன்மையை மதித்து வளர்க்கும் ஒரு கற்றல் சூழல் அமைப்பை உருவாக்க முனைகிறது. இந்த வினாடி வினா மூலம், பங்கேற்பாளர்கள் இளம் பருவத்தினரிடையே ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறைகளைப் பற்றிய விழிப்புணர்வைப் பரப்புவதற்கு மட்டுமல்லாமல், அவர்கள் நன்கு புரிந்துகொள்ளும் மொழியில் மக்களைச் சென்றடைவதன் மூலம், உள்ளடக்கத்திற்கான அவர்களின் உறுதிப்பாட்டை மீண்டும் உறுதிப்படுத்தவும் ஒரு வாய்ப்பைப் பெறுகிறார்கள்.
இந்தப் பிரச்சாரத்தை வெறும் டிஜிட்டல் நிகழ்வாக மட்டுமல்லாமல், நாடு தழுவிய இயக்கமாக மாற்ற நாம் ஒன்றுபடுவோம். ஒவ்வொரு பள்ளியும், ஒவ்வொரு ஆசிரியரும், ஒவ்வொரு மாணவரும் - ஒவ்வொரு மொழியும் - முக்கியம். விழிப்புணர்வு புரிதலுடனும், புரிதல் மொழியுடனும் தொடங்குகிறது.