Ministry of Commerce & Industry
Union Commerce and Industry Minister Shri Piyush Goyal Commences Official Visit to Italy to Deepen Bilateral Economic Cooperation
Shri Piyush Goyal to Co-Chair 22nd Session of India–Italy Joint Commission for Economic Cooperation (JCEC)
Union Minister to Lead Indian Business Delegation at India–Italy Growth Forum in Brescia
04 JUN 2025 3:16PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry, Shri Piyush Goyal, commenced his official visit to Italy today. The two-day visit is scheduled for June 4–5, 2025, following the conclusion of his engagements in France focused on advancing India–France economic cooperation. The Italy leg of the visit reaffirms India’s commitment to enhancing strategic and economic ties with key European partners and deepening bilateral trade and investment collaboration with Italy.
During the visit, the Minister will co-chair the 22nd Session of the India–Italy Joint Commission for Economic Cooperation (JCEC) with H.E. Antonio Tajani, Deputy Prime Minister and Minister of Foreign Affairs and International Cooperation of Italy.
This engagement takes place in the context of a defining phase in India–Italy bilateral relations, following the launch of the India–Italy Joint Strategic Action Plan (JSAP) 2025–2029. The JSAP, announced after the meeting between Prime Minister Shri Narendra Modi and Prime Minister Giorgia Meloni on the sidelines of the G20 Summit in Rio de Janeiro in November 2024, is built on ten thematic pillars, with economic cooperation as a core area of focus.
The 22nd JCEC session will offer both sides an opportunity to assess progress and identify new avenues for collaboration in high-impact areas such as Industry 4.0, agritech, digitalization, energy transition, sustainable mobility, and the India–Middle East–Europe Economic Corridor (IMEC). These deliberations are expected to further strengthen bilateral economic connectivity and foster strategic industrial partnerships.
Shri Goyal will also lead a high-level Indian business delegation to the India–Italy Growth Forum in Brescia, a major industrial hub. The Forum will bring together key enterprises and stakeholders from both countries to promote investment, build business-to-business linkages, and explore synergies in sectors aligned with innovation and sustainability.
The visit reflects the growing political will and converging economic aspirations between India and its European partners. It aims to translate shared leadership vision into durable partnerships that drive inclusive growth, industrial transformation, and global economic resilience.

വാണിജ്യ വ്യവസായ മന്ത്രാലയം
കേന്ദ്ര വാണിജ്യ വ്യവസായ മന്ത്രി ശ്രീ പിയൂഷ് ഗോയലിന്റെ ഔദ്യോഗിക ഇറ്റാലിയൻ സന്ദർശനം ആരംഭിച്ചു; ഉഭയകക്ഷി സാമ്പത്തിക സഹകരണം ശക്തിപ്പെടുത്തുക ലക്‌ഷ്യം
ഇന്ത്യ-ഇറ്റലി ജോയിന്റ് കമ്മീഷൻ ഫോർ ഇക്കണോമിക് കോ-ഓപ്പറേഷന്റെ (JCEC) 22-ാമത് യോഗത്തിൽ സഹ-അധ്യക്ഷനായി ശ്രീ പിയൂഷ് ഗോയൽ പങ്കെടുക്കും
ബ്രെസിയയിൽ നടക്കുന്ന ഇന്ത്യ-ഇറ്റലി ഗ്രോത്ത് ഫോറത്തിൽ പങ്കെടുക്കുന്ന ഇന്ത്യൻ ബിസിനസ് പ്രതിനിധി സംഘത്തെ കേന്ദ്ര മന്ത്രി നയിക്കും
04 JUN 2025 3:16PM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്ര വാണിജ്യ വ്യവസായ മന്ത്രി ശ്രീ പിയൂഷ് ഗോയലിന്റെ ഔദ്യോഗിക ഇറ്റാലിയൻ സന്ദർശനം ആരംഭിച്ചു. ഇന്ത്യ-ഫ്രാൻസ് സാമ്പത്തിക സഹകരണം ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ഫ്രാൻസിൽ നടത്തിയ സന്ദർശനവും ചർച്ചകളും പൂർത്തിയാക്കിയ ശേഷമാണ്, 2025 ജൂൺ 4 മുതൽ 5 വരെയുള്ള രണ്ട് ദിവസത്തെ ഇറ്റാലിയൻ സന്ദർശനം ആരംഭിക്കുന്നത്. പ്രധാന യൂറോപ്യൻ പങ്കാളികളുമായുള്ള തന്ത്രപരവും സാമ്പത്തികവുമായ ബന്ധങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനും ഇറ്റലിയുമായുള്ള ഉഭയകക്ഷി വ്യാപാര, നിക്ഷേപ സഹകരണം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനുമുള്ള ഇന്ത്യയുടെ പ്രതിബദ്ധത സന്ദർശനം അവർത്തിച്ചുറപ്പിക്കുന്നു.
സന്ദർശന വേളയിൽ, ഇന്ത്യ-ഇറ്റലി ജോയിന്റ് കമ്മീഷൻ ഫോർ ഇക്കണോമിക് കോ-ഓപ്പറേഷന്റെ (JCEC) 22-ാമത് യോഗത്തിൽ ഇറ്റലിയുടെ ഉപപ്രധാനമന്ത്രിയും വിദേശകാര്യ, അന്താരാഷ്ട്ര സഹകരണ മന്ത്രിയുമായ എച്ച്.ഇ. അന്റോണിയോ തജാനിയും കേന്ദ്ര വാണിജ്യ വ്യവസായ മന്ത്രി ശ്രീ പിയൂഷ് ഗോയലും സംയുക്ത -ആധ്യക്ഷ്യം വഹിക്കും.
ഇന്ത്യ-ഇറ്റലി തന്ത്രപരമായ സംയുക്ത പ്രവർത്തന പദ്ധതി (India–Italy Joint Strategic Action Plan-JSAP) 2025–2029 ന് തുടക്കമിട്ട ശേഷം, ഇന്ത്യ-ഇറ്റലി ഉഭയകക്ഷി ബന്ധം നിർണ്ണായക ഘട്ടത്തിലേക്ക് കടക്കുന്ന പശ്ചാത്തലത്തിലാണ് ഈ സന്ദർശനം. 2024 നവംബറിൽ റിയോ ഡി ജനീറോയിൽ നടന്ന ജി20 ഉച്ചകോടിക്കിടെ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയും ഇറ്റാലിയൻ പ്രധാനമന്ത്രി ജോർജിയ മെലോണിയും തമ്മിലുള്ള കൂടിക്കാഴ്ചയ്ക്ക് ശേഷം പ്രഖ്യാപിച്ച JSAPപത്ത് പ്രമേയധിഷ്ഠിത സ്തംഭങ്ങളിലാണ് ശ്രദ്ധയൂന്നുന്നത്. സാമ്പത്തിക സഹകരണമാണ് ഇതിലെ പ്രധാന ശ്രദ്ധാകേന്ദ്രം.
റോമിൽ നടക്കുന്ന 22-ാമത് JCEC യോഗം, ഇൻഡസ്ട്രി 4.0, അഗ്രിടെക്, ഡിജിറ്റലൈസേഷൻ, ഊർജ്ജ പരിവർത്തനം, സുസ്ഥിര ഗതാഗതം, ഇന്ത്യ-പശ്ചിമേഷ്യ-യൂറോപ്പ് സാമ്പത്തിക ഇടനാഴി (IMEC) തുടങ്ങി ഉന്നത സ്വാധീനം ചെലുത്തുന്ന മേഖലകളിലെ പുരോഗതി വിലയിരുത്തുന്നതോടൊപ്പം സഹകരണത്തിനുള്ള പുതു വഴികൾ തേടുന്നതിനും ഇരു രാജ്യങ്ങൾക്കും സന്ദർശനം അവസരമൊരുക്കും. ഈ ചർച്ചകൾ ഉഭയകക്ഷി സാമ്പത്തിക ബന്ധം കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്തുകയും തന്ത്രപരമായ വ്യാവസായിക പങ്കാളിത്തം വളർത്തുകയും ചെയ്യുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു.
പ്രധാന വ്യാവസായിക കേന്ദ്രമായ ബ്രെസിയയിൽ നടക്കുന്ന ഇന്ത്യ-ഇറ്റലി വികസന ഫോറത്തിൽ ഒരു ഉന്നതതല ഇന്ത്യൻ ബിസിനസ്സ് പ്രതിനിധി സംഘത്തോടൊപ്പം ശ്രീ ഗോയൽ പങ്കെടുക്കും. നിക്ഷേപം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനും, ബിസിനസ്-ടു-ബിസിനസ് ബന്ധങ്ങൾ കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിനും, നൂതനാശയങ്ങളും സുസ്ഥിരതയും സമന്വയിക്കുന്ന മേഖലകളിലെ സംയുക്ത പ്രവർത്തനങ്ങൾക്കുള്ള സാദ്ധ്യതകൾ പര്യവേക്ഷണം ചെയ്യാനും ഇരു രാജ്യങ്ങളിലെയും പ്രധാന സംരംഭങ്ങളെയും പങ്കാളികളെയും ഫോറം ഒരുമിച്ച് ചേർക്കും.
ഇന്ത്യയും യൂറോപ്യൻ പങ്കാളികളും തമ്മിൽ വളർന്നുവരുന്ന രാഷ്ട്രീയ പാരസ്പര്യത്തെയും സംയോജിത സാമ്പത്തിക അഭിലാഷങ്ങളെയും ഈ സന്ദർശനം പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു. സംയുക്ത നേതൃത്വ ദർശനത്തെ സമഗ്രമായ വളർച്ച, വ്യാവസായിക പരിവർത്തനം, ആഗോള സാമ്പത്തിക പ്രതിരോധശേഷി എന്നിവയ്ക്ക് കാരണമാകുന്ന സുസ്ഥിര പങ്കാളിത്തങ്ങളിലേക്ക് വിവർത്തനം ചെയ്യുക എന്നതാണ് ഇതിന്റെ ലക്ഷ്യം.