Prime Minister's Office
Deputy Prime Minister and Minister for Defence of Australia calls on Prime Minister Modi
PM congratulated DPM for Australian Labor Party’s historic victory in the Federal elections
They discussed ways to further strengthen the India – Australia Comprehensive Strategic Partnership, which completes its 5 years today
DPM Marles reiterated Australia’s support in India’s fight against cross border terrorism
04 JUN 2025 4:09PM by PIB Delhi
The Deputy Prime Minister and Minister for Defence of Australia, Hon. Richard Marles, called on Prime Minister Shri Narendra Modi today. Prime Minister Modi congratulated Deputy Prime Minister Marles on the historic victory of the Australian Labor Party in the recent Federal elections.
The two leaders exchanged ideas to further strengthen the India - Australia Comprehensive Strategic Partnership, which completed five years today. They underlined the importance of enhancing cooperation in key areas such as defence industrial collaboration, resilient supply chains, critical minerals, new and emerging technologies. They reaffirmed that the shared vision for a stable, secure and prosperous Indo-Pacific continues to guide the bilateral collaboration.
Deputy Prime Minister Marles reiterated Australia’s support in India’s fight against cross border terrorism.
Prime Minister extended invitation to PM Albanese for the Annual Summit, to be held in India later this year.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഓസ്ട്രേലിയയുടെ ഉപപ്രധാനമന്ത്രിയും പ്രതിരോധ മന്ത്രിയുമായ റിച്ചാർഡ് മാർലിസ് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയെ സന്ദർശിച്ചു
ഫെഡറൽ തെരഞ്ഞെടുപ്പിൽ ഓസ്‌ട്രേലിയൻ ലേബർ പാർട്ടിയുടെ ചരിത്ര വിജയത്തിന് ഉപപ്രധാനമന്ത്രിയെ അഭിനന്ദിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
ഇന്ന് 5 വർഷം പൂർത്തിയാക്കുന്ന ഇന്ത്യ-ഓസ്‌ട്രേലിയ സമഗ്ര നയതന്ത്രം പങ്കാളിത്തം കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള വഴികൾ അവർ ചർച്ച ചെയ്തു
അതിർത്തി കടന്നുള്ള ഭീകരതയ്‌ക്കെതിരായ ഇന്ത്യയുടെ പോരാട്ടത്തിൽ ഓസ്‌ട്രേലിയയുടെ പിന്തുണ ഉപപ്രധാനമന്ത്രി മാർലെസ് ആവർത്തിച്ചു
04 JUN 2025 4:09PM by PIB Thiruvananthpuram
ഓസ്ട്രേലിയയുടെ ഉപപ്രധാനമന്ത്രിയും പ്രതിരോധ മന്ത്രിയുമായ റിച്ചാർഡ് മാർലിസ് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയെ ഇന്ന് സന്ദർശിച്ചു. സമീപകാല ഫെഡറൽ തിരഞ്ഞെടുപ്പിൽ ഓസ്‌ട്രേലിയൻ ലേബർ പാർട്ടിയുടെ ചരിത്രപരമായ വിജയത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി മോദി ഉപപ്രധാനമന്ത്രി മാർലെസിനെ അഭിനന്ദിച്ചു.
ഇന്ന് അഞ്ച് വർഷം പൂർത്തിയാക്കിയ ഇന്ത്യ-ഓസ്‌ട്രേലിയ സമഗ്ര നയതന്ത്ര പങ്കാളിത്തം കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള ആശയങ്ങൾ ഇരു നേതാക്കളും കൈമാറി. പ്രതിരോധ വ്യാവസായിക സഹകരണം, പ്രതിരോധശേഷിയുള്ള വിതരണ ശൃംഖലകൾ, നിർണായക ധാതുക്കൾ, പുതിയതും ഉയർന്നുവരുന്നതുമായ സാങ്കേതികവിദ്യകൾ തുടങ്ങിയ പ്രധാന മേഖലകളിൽ സഹകരണം വർദ്ധിപ്പിക്കേണ്ടതിന്റെ പ്രാധാന്യം അവർ അടിവരയിട്ടു. സ്ഥിരതയുള്ളതും സുരക്ഷിതവും സമൃദ്ധവുമായ ഇന്തോ-പസഫിക് എന്ന പരസ്പര കാഴ്ചപ്പാട് ഉഭയകക്ഷി സഹകരണത്തെ നയിക്കുന്നത് തുടരുന്നുവെന്ന് അവർ ആവർത്തിച്ച് ഉറപ്പിച്ചു.
അതിർത്തി കടന്നുള്ള ഭീകരതയ്‌ക്കെതിരായ ഇന്ത്യയുടെ പോരാട്ടത്തിൽ ഓസ്‌ട്രേലിയയുടെ പിന്തുണ ഉപപ്രധാനമന്ത്രി മാർലിസ് ആവർത്തിച്ചു.
പ്രധാനമന്ത്രി അൽബനീസിനെ ഈ വർഷം അവസാനം ഇന്ത്യയിൽ നടക്കുന്ന വാർഷിക ഉച്ചകോടിയിലേക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി ക്ഷണിച്ചു.