Prime Minister's Office
India reaffirms commitment to Global Disaster Resilience & Public Health at GPDRR 2025
Dr P K Mishra engages with G20, WHO & AU at GPDRR 2025
05 JUN 2025 8:27PM by PIB Delhi
Principal Secretary to the Prime Minister, Dr. P. K. Mishra, participated in the G20 Disaster Risk Reduction (DRR) Working Group Roundtable on the margins of the Global Platform for Disaster Risk Reduction (GPDRR) 2025 in Geneva today. During the discussions, he emphasized the G20's pivotal role in advancing global disaster risk reduction efforts by leveraging economic capacity alongside development imperatives. He called for strengthening international cooperation and building collective resilience against global challenges.
On the occasion of World Environment Day today, Dr. Mishra reaffirmed India's commitment to expanding international partnerships for resilient futures. He welcomed the African Union (AU) as a new member of the Coalition for Disaster Resilient Infrastructure (CDRI) in the presence of AU Commissioner Mr. Moses Vilakati and a CDRI co-Chair representative from France ONU Geneva. This milestone follows the AU's historic inclusion as a permanent G20 member during India’s presidency in 2023.
Dr. Mishra also met Dr. Tedros Adhanom Ghebreyesus, Director-General of the World Health Organization (WHO) on the margins of GPDRR in Geneva. They discussed India’s collaboration with WHO on global public health matters. Shri Mishra reiterated India’s support for the Second WHO Global Traditional Medicine Summit, to be held in New Delhi in December 2025, and reaffirmed India's commitment to the WHO Global Traditional Medicine Centre in Jamnagar, Gujarat.

பிரதமர் அலுவலகம்
உலகளாவிய பேரிடர் அபாயக் குறைப்பு தளம் 2025 இல் உலகளாவிய பேரிடர் மீள்தன்மை மற்றும் பொது சுகாதாரத்திற்கான உறுதிப்பாட்டை இந்தியா மீண்டும் உறுதிப்படுத்தியது
05 JUN 2025 8:27PM by PIB Chennai
உலகளாவிய பேரிடர் அபாயக் குறைப்பு தளம் (GPDRR) 2025-ஐ முன்னிட்டு ஜெனீவாவில் இன்று நடைபெற்ற ஜி20 பேரிடர் அபாயக் குறைப்பு பணிக்குழு வட்டமேசை மாநாட்டில் பிரதமரின் முதன்மைச் செயலாளர் டாக்டர் பி.கே. மிஸ்ரா பங்கேற்றார். கலந்துரையாடல்களின் போது, ​​வளர்ச்சித் தேவைகளுடன் பொருளாதாரத் திறனை மேம்படுத்துவதன் மூலம் உலகளாவிய பேரிடர் அபாயக் குறைப்பு முயற்சிகளை முன்னேற்றுவதில் ஜி20-இன் முக்கிய பங்கை அவர் வலியுறுத்தினார். சர்வதேச ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்தவும், உலகளாவிய சவால்களுக்கு எதிராக கூட்டு மீள்தன்மையை உருவாக்கவும் அவர் அழைப்பு விடுத்தார்.
உலக சுற்றுச்சூழல் தினமான இன்று, மீள்தன்மை கொண்ட எதிர்காலத்திற்காக சர்வதேச கூட்டாண்மைகளை விரிவுபடுத்துவதற்கான இந்தியாவின் உறுதிப்பாட்டை டாக்டர் மிஸ்ரா உறுதிப்படுத்தினார். 2023 ஆம் ஆண்டில் இந்தியா தலைமை தாங்கியபோது, வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க நிகழ்வாக, நிரந்தர ஜி20 உறுப்பினராக ஆப்பிரிக்க ஒன்றியம் சேர்க்கப்பட்டதைத் தொடர்ந்து இந்த மைல்கல் நிகழ்கிறது.
ஜெனீவாவில் உலகளாவிய பேரிடர் அபாயக் குறைப்பு தளத்தை முன்னிட்டு உலக சுகாதார அமைப்பின் தலைமை இயக்குநர் டாக்டர் டெட்ரோஸ் அதானோம் கெப்ரேயசஸையும் டாக்டர் மிஸ்ரா சந்தித்தார். உலகளாவிய பொது சுகாதார விஷயங்களில் உலக சுகாதார அமைப்புடன் இந்தியாவின் ஒத்துழைப்பு குறித்து அவர்கள் விவாதித்தனர். 2025 டிசம்பரில் புது தில்லியில் நடைபெறும் உலக சுகாதார அமைப்பின் இரண்டாவது உலகளாவிய பாரம்பரிய மருத்துவ உச்சிமாநாட்டிற்கு இந்தியாவின் ஆதரவை டாக்டர் மிஸ்ரா மீண்டும் வலியுறுத்தினார், மேலும் குஜராத்தின் ஜாம்நகரில் உள்ள உலக சுகாதார அமைப்பின் உலகளாவிய பாரம்பரிய மருத்துவ மையத்திற்கான இந்தியாவின் உறுதிப்பாட்டை மீண்டும் உறுதிப்படுத்தினார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2134357