Prime Minister's Office
Rt Hon David Lammy, Foreign Secretary of the United Kingdom calls on Prime Minister Shri Narendra Modi
Prime Minister expresses satisfaction at the successful conclusion of the India-UK Free Trade Agreement and Double Contribution Convention
PM Modi underscores the need for a decisive international action against terrorism
07 JUN 2025 6:58PM by PIB Delhi
Rt Hon David Lammy, Foreign Secretary of the United Kingdom called on Prime Minister Shri Narendra Modi today.
PM Modi expressed satisfaction at the successful conclusion of the India-UK Free Trade Agreement and Double Contribution Convention and appreciated the constructive engagement by both sides that led to this milestone.
PM Modi welcomed the growing momentum in bilateral ties and expressed satisfaction at the deepening of the India-UK Comprehensive Strategic Partnership. He welcomed the continued collaboration under the Technology Security Initiative and noted its potential to shape trusted and secure innovation ecosystems.
FS David Lammy conveyed UK’s strong interest in further enhancing cooperation across key sectors including trade and investment, defence and security, technology, innovation, and clean energy. He expressed confidence that the FTA will unlock new economic opportunities for both countries.
The two leaders exchanged views on regional and global issues. UK Foreign Secretary strongly condemned the Pahalgam terror attack and expressed support for India’s fight against cross border terrorism. PM Modi underscored the need for a decisive international action against terrorism and those who support it.
Prime Minister conveyed his warm greetings to the UK Prime Minister Sir Keir Starmer and reiterated the invitation for his visit to India at the earliest mutual convenience.

पंतप्रधान कार्यालय
ब्रिटनचे परराष्ट्र मंत्री डेव्हिड लॅमी यांनी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची भेट घेतली
भारत-ब्रिटन मुक्त व्यापार करार तसेच दुहेरी योगदान करार वाटाघाटीच्या यशस्वी समापनाबद्दल पंतप्रधानांनी व्यक्त केले समाधान
दहशतवादाविरुद्ध निर्णायक आंतरराष्ट्रीय कृतीची गरज पंतप्रधान मोदी यांनी केली अधोरेखित
07 JUN 2025 6:58PM by PIB Mumbai
ब्रिटनचे परराष्ट्र मंत्री डेव्हिड लॅमी यांनी आज पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची भेट घेतली. यावेळी पंतप्रधानांनी भारत-ब्रिटन मुक्त व्यापार करार (एफटीए) तसेच दुहेरी योगदान करार वाटाघाटीच्या यशस्वी समापनाबद्दल समाधान व्यक्त केले आणि हा महत्त्वाचा टप्पा गाठण्यासाठी दोन्ही बाजूंनी केलेल्या भरीव सहयोगाची प्रशंसा केली.
दोन्ही देशांदरम्यान असलेल्या द्विपक्षीय बंधांतील वाढत्या गतिमानतेचे स्वागत करून पंतप्रधान मोदी यांनी भारत-ब्रिटन धोरणात्मक भागीदारी आणखी दृढ होत असल्याबद्दल समाधान व्यक्त केले. तंत्रज्ञान संरक्षण उपक्रमाअंतर्गत सुरु असलेल्या सहकार्याचे त्यांनी स्वागत केले आणि त्यातील विश्वासू तसेच सुरक्षित नवोन्मेष परिसंस्थांना आकार देण्याची क्षमता लक्षात घेतली.
परराष्ट्र मंत्री डेव्हिड लॅमी यांनी व्यापार आणि गुंतवणूक, संरक्षण आणि सुरक्षा, तंत्रज्ञान, नवोन्मेष तसेच स्वच्छ उर्जा यांसह महत्त्वाच्या इतर अनेक क्षेत्रांमध्ये सहकार्य आणखी वाढवण्यात ब्रिटनला असलेले स्वारस्य व्यक्त केले. एफटीएमुळे दोन्ही देशांसाठी नव्या आर्थिक संधी खुल्या होतील असा विश्वास डेव्हिड लॅमी यांनी व्यक्त केला.
दोन्ही नेत्यांनी क्षेत्रीय तसेच जागतिक मुद्द्यांबाबत विचारविनिमय केला. ब्रिटनच्या परराष्ट्र मंत्र्यांनी पहलगाम दहशतवादी हल्ल्याचा कठोर शब्दात निषेध केला आणि सीमापार दहशतवादाविरोधात सुरु असलेल्या भारताच्या लढ्याला पाठींबा व्यक्त केला. यावेळी बोलताना पंतप्रधान मोदी यांनी दहशतवादाविरुद्ध आणि त्याला मदत करणाऱ्यांविरुद्ध निर्णायक आंतरराष्ट्रीय कृतीची गरज अधोरेखित केली.
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी ब्रिटनचे पंतप्रधान कीर स्टार्मर यांच्याप्रती हार्दिक शुभेच्छा व्यक्त केल्या आणि त्यांना पुन्हा एकदा परस्परांच्या सोयीनुसार लवकरात लवकर भारतभेटीचे आमंत्रण दिले.