Ministry of Defence
ICG Inaugurates Dedicated Jetty at Vizhinjam Harbour in Kerala to Boost Coastal Security Operations
08 JUN 2025 9:33AM by PIB Delhi
The Indian Coast Guard (ICG) Director General (DG) Paramesh Sivamani, inaugurated a new dedicated ICG jetty at Vizhinjam Harbour, Kerala on June 07, 2025. The 76.7-metre state-of-the-art berth will support faster deployment and turnaround of ICG vessels, enhancing mission readiness for coastal surveillance, search & rescue, anti-smuggling, and fisheries protection. Strategically located just 10 nautical miles from key international shipping lanes and adjacent to the Vizhinjam International Transshipment Deepwater Port, the jetty is expected to play a critical role in securing India’s southwestern coastline.
DG Paramesh Sivamani highlighted the strategic importance of the new facility, calling it a major step forward in strengthening the coastal security architecture and ensuring faster response capabilities in the region. The event was attended by Commander, ICG Region (West) Inspector General Bhisham Sharma along with senior officials from Vizhinjam International Seaport Ltd, Government of Kerala, Kerala Maritime Board, State Police, Port Authorities, Indian Army, Adani Ports Pvt. Ltd., and the Fisheries Department.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
દરિયાકાંઠાની સુરક્ષા કામગીરીને વેગ આપવા માટે ICG એ કેરળના વિઝિંજામ બંદર ખાતે સમર્પિત જેટીનું ઉદ્ઘાટન કર્યું
08 JUN 2025 9:33AM by PIB Ahmedabad
ભારતીય કોસ્ટ ગાર્ડ (ICG)ના ડિરેક્ટર જનરલ (DG) પરમેશ શિવમણીએ 07 જૂન, 2025ના રોજ કેરળના વિઝિંજામ બંદર ખાતે એક નવી સમર્પિત ICG જેટ્ટીનું ઉદ્ઘાટન કર્યું. 76.7-મીટરનો અત્યાધુનિક બર્થ ICG જહાજોની ઝડપી જમાવટ અને ટર્નઅરાઉન્ડને ટેકો આપશે, જે દરિયાકાંઠાની દેખરેખ, શોધ અને બચાવ, દાણચોરી વિરોધી અને માછીમારી સંરક્ષણ માટે મિશન તૈયારીમાં વધારો કરશે. મુખ્ય આંતરરાષ્ટ્રીય શિપિંગ લેનથી માત્ર 10 નોટિકલ માઇલ દૂર અને વિઝિંજામ ઇન્ટરનેશનલ ટ્રાન્સશિપમેન્ટ ડીપવોટર પોર્ટની નજીક સ્થિત, જેટ્ટી ભારતના દક્ષિણપશ્ચિમ કિનારાને સુરક્ષિત કરવામાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવશે તેવી અપેક્ષા છે.
DG પરમેશ શિવમણીએ નવી સુવિધાના વ્યૂહાત્મક મહત્વ પર પ્રકાશ પાડ્યો, તેને દરિયાકાંઠાની સુરક્ષા સ્થાપત્યને મજબૂત બનાવવા અને પ્રદેશમાં ઝડપી પ્રતિભાવ ક્ષમતાઓ સુનિશ્ચિત કરવા તરફ એક મુખ્ય પગલું ગણાવ્યું. આ કાર્યક્રમમાં ઇન્સ્પેક્ટર જનરલ ભીષ્મ શર્મા, કમાન્ડર ICG રિજન (વેસ્ટ) તેમજ વિઝિંજામ ઇન્ટરનેશનલ સીપોર્ટ લિમિટેડ, કેરળ સરકાર, કેરળ મેરીટાઇમ બોર્ડ, રાજ્ય પોલીસ, પોર્ટ ઓથોરિટી, ભારતીય સેના, અદાણી પોર્ટ્સ પ્રાઇવેટ લિમિટેડ અને મત્સ્યઉદ્યોગ વિભાગના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.