Prime Minister's Office
PM shares an article on how India's Technical Textiles Sector is witnessing rapid growth
10 JUN 2025 12:39PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article on how India's technical textiles sector is undergoing a transformative phase, propelled by key government initiatives such as the National Technical Textiles Mission (NTTM) and the Production Linked Incentive (PLI) scheme. These efforts are significantly enhancing domestic manufacturing, fostering innovation, and driving exports, positioning India as a global leader in technical textiles.
Responding to a post by Union Minister Shri Giriraj Singh on X, Shri Modi said:
“India's technical textiles sector is witnessing rapid growth, driven by key initiatives like the National Technical Textiles Mission and the PLI scheme. These efforts are boosting manufacturing, innovation and exports, positioning India as a global leader, writes Union Minister Shri @girirajsinghbjp.”

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಭಾರತದ ತಾಂತ್ರಿಕ ಜವಳಿ ವಲಯವು ಹೇಗೆ ತ್ವರಿತ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ ಎಂಬ ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
10 JUN 2025 12:39PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ತಾಂತ್ರಿಕ ಜವಳಿ ಮಿಷನ್ (ಎನ್ ಟಿ ಟಿ ಎಂ) ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದನಾ ಸಂಬಂಧಿತ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಕ (ಪಿ ಎಲ್ ಐ) ಯೋಜನೆಯಂತಹ ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರಮುಖ ಉಪಕ್ರಮಗಳಿಂದ ಭಾರತದ ತಾಂತ್ರಿಕ ಜವಳಿ ಕ್ಷೇತ್ರವು ಹೇಗೆ ಪರಿವರ್ತಕ ಹಂತಕ್ಕೆ ಒಳಗಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂಬ ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ದೇಶೀಯ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತಿವೆ, ನಾವೀನ್ಯತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತಿವೆ ಮತ್ತು ರಫ್ತುಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತಿವೆ, ತಾಂತ್ರಿಕ ಜವಳಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತವನ್ನು ಜಾಗತಿಕ ನಾಯಕನನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುತ್ತಿವೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಗಿರಿರಾಜ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರ ಎಕ್ಸ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಿದ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಹೀಗೆ ಹೇಳಿದರು:
“ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ತಾಂತ್ರಿಕ ಜವಳಿ ಮಿಷನ್ ಮತ್ತು ಪಿಎಲ್ಐ ಯೋಜನೆಯಂತಹ ಪ್ರಮುಖ ಉಪಕ್ರಮಗಳಿಂದ ಭಾರತದ ತಾಂತ್ರಿಕ ಜವಳಿ ಕ್ಷೇತ್ರವು ತ್ವರಿತ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ. ಈ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಉತ್ಪಾದನೆ, ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ರಫ್ತುಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತಿವೆ, ಭಾರತವನ್ನು ಜಾಗತಿಕ ನಾಯಕನನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುತ್ತಿವೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ @girirajsinghbjp ಬರೆದಿದ್ದಾರೆ,’’ ಎಂದಿದ್ದಾರೆ.